All Social Talk

 • รวม! สมมุติฐานที่อาจเป็นไปได้หลังพบฟอสฟีนบนชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ บ่งชี้ถึงสิ่งมีชีวิตนอกโลก!

  กู๊ดดรีม |15 ก.ย 2563 11:31

  socialtalk 598
  รวม! สมมุติฐานที่อาจเป็นไปได้หลังพบฟอสฟีนบนชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ บ่งชี้ถึงสิ่งมีชีวิตนอกโลก!

  ประกาศสำคัญแจ้งเรื่องการค้นพบโมเลกุลฟอสฟีนบนชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์ ซึ่งจากงานวิจัยสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้จาก 2 สิ่งคือผลิตภัณฑ์จากอุตสาหกรรมและเกิดจากสิ่งมีชีวิต แน่นอนว่าข้อแรกนั้นเป็นไปไม่ได้ จึงมีการคาดคะเนกันไว้ 2 รูปแบบคืออาจมีการทำปฏิกิริยาจากสสารอื่นที่อยู่นอกเหนืองานวิจัยหรืออธิบายง่ายๆ คืออาจจะมีเคมีตัวใหม่ที่สร้างฟอสฟีนขึ้นมาได้ กับอีก 1 การสันนิษฐานก็คือ บนชั้นบรรยากาศของดาวศุกร์อาจมีสิ่งมีชีวิต

 • ศุลกากรสหรัฐโป๊ะ ! โพสต์อวดยึด “AirPods ปลอม” ได้กลางสนามบิน แต่แท้จริงคือ “OnePlus Buds” !!

  เฮียแม็พ |14 ก.ย 2563 13:17

  socialtalk 498
  ศุลกากรสหรัฐโป๊ะ ! โพสต์อวดยึด “AirPods ปลอม” ได้กลางสนามบิน แต่แท้จริงคือ “OnePlus Buds” !!

  กลายเป็นเรื่องเข้าใจผิดที่ไม่รู้ฮาหรือสงสารก่อนดี เมื่อศุลกากรของสหรัฐหรือ CBP ได้แถลงการณ์ว่า ได้ยึดหูฟัง Apple AirPods ปลอมได้กว่า 2,000 ชิ้นที่สนามบิน JFK ใน New Tork ที่ขนส่งจากต้นทางฮ่องกงและกำลังไปสู่ปลายทางที่เนวาดา ซึ่งดูเหมือนเรื่องราวทั่วไปที่ศุลกากร

 • ใกล้เข้าสู่เส้นตาย! หลังสหรัฐฯ ให้โอกาส TikTok ขายแอปให้บริษัทอเมริกัน ไม่งั้นจะถูกแบน!

  กู๊ดดรีม |6 ก.ย 2563 01:12

  socialtalk 606
  ใกล้เข้าสู่เส้นตาย! หลังสหรัฐฯ ให้โอกาส TikTok ขายแอปให้บริษัทอเมริกัน ไม่งั้นจะถูกแบน!

  ในตอนนี้ใกล้เข้าสู่ช่วงเดดไลน์กลางเดือนกันยายนตามข้อตกลงของทรัมป์แล้ว อีกไม่นานเราน่าจะได้รู้อนาคตของ TikTok ในสหรัฐฯ อีกไม่นานว่าจะลงเอยอย่างไร บริษัทจะตกเป็นของบริษัทอเมริกันรายไหน จะใช่ Microsoft หรือ Oracle ที่ลือไว้หรือว่าสุดท้ายจะลงเอยที่การถอนกำลังและยอมให้แบนออกจากสหรัฐฯ ไปเลยก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไป

 • ตะลึง! นักดาราศาสตร์ค้นพบหลุมดำขนาดใหญ่และหายากที่สุดในประวัติศาสตร์! หนักเป็น 150 เท่าของดวงอาทิตย์!

  กู๊ดดรีม |3 ก.ย 2563 14:33

  socialtalk 723
  ตะลึง! นักดาราศาสตร์ค้นพบหลุมดำขนาดใหญ่และหายากที่สุดในประวัติศาสตร์! หนักเป็น 150 เท่าของดวงอาทิตย์!

  หลุมดำจัดเป็นความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฟิสิกส์ดาราศาสตร์ ที่ผ่านมามีการค้นพบหลุมดำแต่ละหลุมที่มีน้ำหนักประมาณ 85 และ 65 เท่าของดวงอาทิตย์ตามลำดับ การค้นพบหลุมดำที่ถูกบันทึกล่าสุดซึ่งถูกขนานนามว่า GW190521 นั้นเกินขีดจำกัดน้ำหนักทางทฤษฎีการยุบตัวของดาวฤกษ์ ที่นักดาราศาสตร์ได้คาดการณ์เอาไว้

 • AIS เปิดแคมเปญใหม่ “เอไอเอส E-Waste ทิ้งรับพอยท์” มอบสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าที่ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม !

  เฮียแม็พ |3 ก.ย 2563 08:34

  socialtalk 465
  AIS เปิดแคมเปญใหม่ “เอไอเอส E-Waste ทิ้งรับพอยท์” มอบสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าที่ร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม !

  เอไอเอส ขอบคุณคนไทยที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจเพื่อสิ่งแวดล้อมครั้งสำคัญ “คนไทยไร้ E-Waste” พร้อมเดินหน้าสร้างการตระหนักรู้ และรวบรวมขยะอิเล็กทรอนิกส์ทั่วประเทศ เข้าสู่ระบบการกำจัดอย่างถูกวิธีไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดส่งแคมเปญใหม่

 • Twitter ประกาศโพสสุดท้ายของ Chadwick Boseman แจ้งข่าวร้าย คือโพสที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

  กู๊ดดรีม |31 ส.ค. 2563 11:24

  socialtalk 497
  Twitter ประกาศโพสสุดท้ายของ Chadwick Boseman แจ้งข่าวร้าย คือโพสที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

  โดยหลังจากมีการโพสต์เรื่องราวมีผู้คนเข้ามากดไลค์ถึง 7 ล้านครั้ง มีการรีทวิตและแสดงความคิดเห็นสูงถึง 3 ล้าน ทั้งแฟนๆ และคนดังมากมาย ซึ่ง Twitter ก็ได้ออกมาบอกถึงเรื่องนี้ว่าสถิติที่เกิดขึ้นไม่ใช่สิ่งที่ Twitter ต้องการ เพราะเป็นเรื่องราวของข่าวการสูญเสียและความเศร้า อยากให้สถิติสูงสุดเกิดขึ้นจากเรื่องราวของความสุขมากกว่า

 • ถกวงสนทนา เปิดร่าง ‘กฎหมายเกม’ ค้นหามาตรการควบคุมการใช้เกม อี - สปอร์ตที่เหมาะสม

  กู๋เกมส์ |27 ส.ค. 2563 08:12

  socialtalk 652
  ถกวงสนทนา เปิดร่าง ‘กฎหมายเกม’ ค้นหามาตรการควบคุมการใช้เกม อี - สปอร์ตที่เหมาะสม

  นายแพทย์ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เป็นประธานในเวทีสาธารณะ “ร่างกฎหมายเกม...เส้นทางสู่ความรับผิดชอบของใคร” ณ อาคารหอประชุมชั้น 2 สำนักงาน กสทช. ที่จัดขึ้นโดย กสทช. สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) สมาคมวิทยุและสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (สสดย.) และ สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.

 • PlayStation ปล่อยวิดีโอโฆษณา PS5 ครั้งแรกของโลก!!! พร้อมคำบรรยายภาษาไทย!!!

  กู๋เกมส์ |22 ส.ค. 2563 15:17

  socialtalk 1378
  PlayStation ปล่อยวิดีโอโฆษณา PS5 ครั้งแรกของโลก!!! พร้อมคำบรรยายภาษาไทย!!!

  เชิญรับชมกันเลย! คลิปวิดีโอโฆษณาแรกของโลก PlayStation 5 พร้อมคำบรรยายไทย โชว์ 3 ฟีเจอร์สุดเจ๋ง ให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสถึงศักยภาพของเครื่อง PlayStation 5 ผ่านมุมมองและการเคลื่อนไหวของตัวละครสาว ตั้งแต่ฉากเดินข้ามทะเลสาบน้ำแข็ง สัมผัสถึงอันตรายจากรอยแตกบนพื้นน้ำแข็งใต้ฝ่าเท้า จนพื้นน้ำแข็งระเบิดและอสูรกายคราเคน (หมึกยักษ์) ปรากฎตัวขึ้นมา ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงผ่านฟีเจอร์ Haptic Feedback บนคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense™ ของ PlayStation 5 โดยฉากต่อมานำเสนอจุดเด่นในเรื่องของเสียงที่ตัวละครสามารถรับรู้และตอบสนองได้ในทุกทิศ ทุกทาง ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านบนหรือด้านหลัง โชว์ให้เห็นถึงศักยภาพของฟีเจอร์ Tempest 3D Audio Tech และปิดท้ายด้วยฉากง้างคันธนูก่อนแผลงศร ที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความตึงสายธนูแบบเดียวกับที่ตัวละครสัมผัสได้โชว์ศักยภาพของฟีเจอร์ Adaptive Trigger (ทริกเกอร์แบบปรับเปลี่ยนได้) ของคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense”