บิลเกต หลุดปาก Windows 7 อาจจะมาในปีหน้า

ทีมงานTechXcite | 5 เม.ย. 2551 13:48:56

20906

VIEWS ทีมงานTechXcite

บิลเกต หลุดปาก Windows 7 อาจจะมาในปีหน้า

4_4_08_gates

บิลเกต ประธานบริษัทไมโครซอฟต์ (Microsoft) ได้กล่าวถึงระบบปฏิบัติการ Windows ตัวใหม่ ระหว่างการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ Windows Vista ว่า "อาจจะเป็นช่วงใดช่วงหนึ่งในปีหน้า ที่เราจะมีเวอร์ชันใหม่"

คำว่าเวอร์ชันใหม่ ของ บิลเกต อาจจะหมายถึงระบบปฏิบัติการ Windows 7 ที่ทางไมโครซอฟต์กำลังพัฒนาเพื่อมาทดแทน Windows Vista ที่ดูจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จนัก โดยนับตั้งแต่ มกราคม 2550 ที่ Windows Vista ได้ถูกเปิดตัวต่อสาธารณะชน ก็ไม่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงใดๆ ให้กับวงการคอมพิวเตอร์มากนัก และซ้ำร้ายไปกว่านั้น ที่ Windows XP กลับดูเหมือนได้รับความนิยมมากกว่า Windows Vista ด้วยซ้ำไป

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ทางไมโครซอฟต์ ก็ได้ประกาศเลื่อนระยะเวลาการยกเลิกการจัดจำหน่าย Windows XP ออกไปอีกอย่างไม่มีกำหนด สำหรับ Windows XP HOME รุ่นที่ใช้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาถูก

unofficial_windows_7_wallpaper

เมื่อวิเคราะห์จากสถานะการณ์ในตอนนี้ คาดว่าทางไมโครซอฟต์เอง ก็ทราบชะตากรรมของ Windows Vista ดี ดังนั้นจึงเร่งจำเป็นต้องเร่งหาระบบปฏิบัติการตัวใหม่มาทดแทน Windows Vista เป็นการด่วน ซึ่งระบบปฏิบัติการตัวใหม่ที่ว่าคงหนี้ไม่พ้น Windows 7 ที่ไมโครซอฟต์กำลังเร่งพัฒนาอยู่

หากคำที่ บิลเกต กล่าวเป็นความจริง นั่นหมายความว่า Windows 7 คงจะถูกพัฒนาโดยใช้ทรัพยากรทั้งหมดของไมโครซอฟต์เพื่อให้สามารถออกขายได้เร็วที่สุด และ Windows Vista อาจจะเป็น Windows ที่มีอายุสั้นเพียง แค่ 3 ปีนับจากวันที่เปิดตัวเท่านั้น

 


 

แหล่งข่าว : http://www.news.com/8301-13860_3-9911470-56.html