Review : ลำโพงบลูทูธ Genius SP-900BT จิ๋วแต่แจ๋ว! เสียงสะบึ้มเกินตัว!

ทีมงานTechXcite | 5 ก.ค. 2555 12:21:32

25743

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : ลำโพงบลูทูธ Genius SP-900BT จิ๋วแต่แจ๋ว! เสียงสะบึ้มเกินตัว!

Review : ลำโพงบลูทูธ Genius SP-900BT
จิ๋วแต่แจ๋ว! เสียงสะบึ้มเกินตัว!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆป้าๆลุงๆอาๆน้าๆชาว TechXcite ฤกษ์งามยามดีวันนี้พวกเราทีมงาน TechXcite จะนำพาทุกท่านไปพบกับลำโพง แต่!ไม่ใช่ลำโพงตัวใหญ่มหึมาอย่างในโรงหนังนะ มันเป็นเพียงแค่ลำโพงตัวเล็กๆขนาดกระทัดรัดเท่านั้น แต่ความสามารถของมันก็ไม่แพ้ลำโพงตัวบิ๊กๆเลยนะ อยากรู้จักเจ้าลำโพงตัวนี้แล้วหล่ะสิ งั้นอย่ารอช้ารีบไปทำความรู้จักกับมันเลยดีกว่าค่า

เจ้าลำโพงจิ๋วตัวนี้ผู้คิดค้นเค้าตั้งชื่อให้มันว่า Genius SP-900BT มันเป็นลำโพงบลูทูธแบบไร้สาย ขนาดพกพาเล็กกระทัดรัด สะดวกต่อการพกพาไปไหนต่อไหน เห็นจิ๋วแบบนี้เสียงดังใช่ย่อย เสียงมันดังทุกซอกทุกมุมทุกพื้นที่ แถมยังสามารถใช้รับสายและคุยโทรศัพท์ได้อีกต่างหาก สร้างความสะดวกสบายต่อมนุษย์งานอย่างพวกเรา เพราะมันสามารถกดรับสายตรงลำโพงได้เลย ไม่ต้องเสียเวลายกโทรศัพท์ขึ้นมา กดรับ เลยค่ะ และเสียงที่ดังออกมายังดังชัดเจนชัดทุกถ้อยคำเลยทีเดียว น่าสนใจใช่ไหมหล่ะค่ะ งั้นเรามาเจาะลึกเจ้าลำโพงตัวนี้กันเลยดีกว่าค่า

เจ้าลำโพง Genius SP-900BT ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นทรงกลมๆ น้ำหนักอยู่ที่ 180 กรัมเท่านั้น ขนาดอยู่ที่ 136x29x173 มม. จับง่ายถนัดมือสำหรับทุกเพศทุกวัย บลูทูธส่งได้ระยะไกลถึง 10 เมตร แถมสามารถต่อกับคอมพิวเตอร์ , โน้ตบุ๊ค หรือจะเป็นเครื่องเล่น MP3 เพื่อกระจายเสียงให้ดังเผื่อแผ่คนอื่นก็ได้

ด้านหน้ามีแค่แบรนด์ Genius อยู่ตรงกลางเท่านั้น เสียงที่ออกมาก็จะดังตรงส่วนหน้านี้แค่ทางเดียว

ด้านบนซ้ายสุดเป็นปุ่มเพิ่มเสียง ถัดมาเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ถัดมาเป็นปุ่มสำหรับเปิด/ปิดบลูทูธ สุดท้ายเป็นปุ่มลดเสียงค่ะ แต่เจ้าลำโพงตัวนี้แอบมีไฟแสดงสถานะอยู่ตรงกลางนะ และมีรู Aux-in และ รูเสียบ MicroUSB/เสียบเพื่อชาร์จแบต

ข้างๆก็เรียบๆไม่มีปุ่มอะไรทั้งสิ้น หนาประมาณ 2 นิ้วนิดๆเองค่ะ

ด้านหลังแอบมีรูเล็กๆข้างบนตรงกลางเพื่อรีเซ็ตเครื่อง

ด้านล่างฐานเป็นแบนๆแอบเฉียงนิดๆเพื่อให้มันตั้งได้มุม


เรามาดูด้าน Spec บ้างดีกว่าค่ะ

-RMS power : 2 watt RMS
-Bluetooth specification : v3.0
-Battery : 700mAh Lithium Ion rechargeable
-Frequency response 200 Hz ~ 20 KHz
-Impedance : 4 ohm
-Wireless range : 10 meters/33 feet
-Battery charge time : 3 hrs 

ส่วนด้านพลังเสียง เรามาดูเป็น Video กันดีกว่าเนอะ


บทสรุป

สำหรับบุคคลท่านใดกำลังแสวงหาลำโพงขนาดพกพา ไว้สร้างความบันเทิงแบบแบ่งปันให้คนอื่นได้ยินด้วยเวลาไปไหนต่อไหน ก็ลองสอยเจ้าลำโพงจิ๋ว Genius SP-900BT มาใช้ดูนะค่ะ ราคาอยู่ที่ 1590 บาทไทยค่ะ

จุดเด่น
-ขนาดเล็กพกไปไหนต่อไหนได้สะดวกสบาย
-เสียงดังฟังชัด เสียงไม่แตก
-แบตทนใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 8 ชั่วโมง

จุดสังเกต
-ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพก็โอเคอยู่นะ
-ลำโพงฟังได้ด้านเดียว ถ้าจะให้มันดังแบบกระหึ่มลั่นเมืองก็เห็นว่าจะไม่ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเค้าก็ออกแบบมาเพื่อพกพานี่เนอะ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Lazada.co.th