ไมโครซอฟท์ SMSOfficer ตัวเสริมใหม่ของ Outlook 2007

ทีมงานTechXcite | 9 เม.ย. 2551 09:13:37

7964

VIEWS ทีมงานTechXcite

ไมโครซอฟท์ SMSOfficer ตัวเสริมใหม่ของ Outlook 2007

2

ยุคนี้เป็นยุคของการติดต่อสื่อสารที่ไร้พรมแดนจริงๆ เมื่อประมาณ 20-30 ปีที่แล้ว หากเราจะติดต่อสื่อสารกัน วิธีที่นิยมที่สุด คงหนีไม่พ้น จดหมาย แต่โลกเราก็เปลี่ยนแปลงมาเรื่อยๆ จนถึงยุคนี้ เป็นยุคของ จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม อีเมลล์ และอีกรูปแบบหนึ่งที่ฮอตฮิตมาก ได้แก่ การส่งข้อความสั้นผ่านมือถือ ที่เราเรียกว่า SMS นั่นเอง

1ทางไมโครซอฟท์จึงไม่รอช้า ปล่อย ปลั๊กอิน เสริมของ Outlook 2007 โปรแกรมรับส่งอีเมลล์ชื่อดังของค่ายตนเอง  โดยปลั๊กอินตัวนี้ มีชื่อว่า SMSOfficer เป็นปลั๊กอินเสริมที่ทำให้เราสามารถส่ง SMS ถึงโทรศัพท์มือถือ ได้ง่ายๆด้วยOutlook 2007 เรียกได้ว่า เพิ่มความสามารถ จากการรับส่งอีเมลล์  มาเป็น ส่ง sms ผ่านมือถือ และยังทำให้เราสามารถรับข้อความ sms จากเพื่อนๆเรา ด้วย Outlook 2007  อีกด้วย

หลักการทำงานของ SMSOfficer เริ่มต้นทำงานเมื่อเราส่ง sms ด้วย Outlook 2007 ที่ติดตั้ง SMSOfficer ข้อความ SMS ที่เราส่งไปนี้ จะส่งผ่านSMSofficer Server ไปยังมือถือปลายทางที่เราต้องการส่ง SMS ไปถึง แต่มีข้อแม้ว่า มือถือเครื่องนั้น ต้องมี Outlook 2007 ด้วย อย่างเช่น สมาร์ทโฟนทั้งหลาย

โดยในขณะนี้ การให้บริการรับส่ง sms ผ่าน Outlook 2007 ด้วยปลั๊กอินเสริมตัวนี้  สามารถใช้ได้เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ที่มา : http://www.techcrunch.com