Preview : Google Nexus 4 การรวมตัวที่สมบูรณ์แบบเหนือความคาดหมาย แล้วคุณจะหลงรัก..

น้าป๋วย | 12 ก.พ. 2556 00:23:20 (อัพเดต 12 ก.พ. 2556 12:33:58)

32992

VIEWS น้าป๋วย

Preview : Google Nexus 4 การรวมตัวที่สมบูรณ์แบบเหนือความคาดหมาย แล้วคุณจะหลงรัก..

Preview : Google Nexus 4 การรวมตัวที่สมบูรณ์แบบเหนือความคาดหมาย แล้วคุณจะหลงรัก..

นวัตกรรมจาก Google ที่มาพร้อมกับสเป็คอันน่าทึ่งของ Google Nexus 4 นั้นทำให้ "น้องอาม" หลงเสน่ห์เจ้ามือถือแอนดรอยด์ตัวนี้เข้าอย่างจัง เพราะไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวเข้ากับบุคลิกของเธอ แต่ยังรวมเอาความสามารถในการทำงานที่เหนือกว่าทุกรายละเอียด มาดูกันว่าคุณจะตกหลุมรักมือถือตัวนี้มากแค่ไหนกับ Google Nexus 4

แม้จะประทับตราว่าเป็นมือถือจาก Google โดยตรง แต่คนที่รับหน้าที่ผลิตเจ้า Nexus 4 จริงๆก็คือบริษัท LG ที่มีจุดเด่นด้านการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ได้อย่างโดดเด่นไปด้วยความโฉบเฉี่ยวมีสไตล์และออกจะติด sexy นิดๆเหมือนอย่างน้องอามเองนี่แหละค่ะ (พูดเองก็เขินเอง ><)

ส่วนตัวแล้วน้องอามก็ชอบหน้าจอของ Google Nexus 4 นะคะเพราะขนาดมันใหญ่กำลังพอดีใช้งานไม่มากไม่น้อยจนเกินไปที่ 4.7 นิ้ว (หมายถึงหน้าจออะนะคะ -..-) ความละเอียดก็ถือว่ากำลังพอดีสายตาระดับ HD ที่ 1280*720 พิกเซล ก็ตามมาตรฐานมือถือยุคนี้แล้วละค่ะ

ไหนจะจำนวนพิกเซลสูงถึง 318 ppi แถมยังเจ๋งสุดๆตรงหน้าจอสู้แดดจัดๆได้ดีเวอร์ รับรองว่าหน้าจอ Google Nexus 4 เอาไว้ดูรูป, ดูหนังหรือเล่นเกมส์ก็สวยงามไม่แพ้คนถือเลยค่ะ :D

ทีนี้ถ้ามาพูดถึงสเปคของ Google Nexus 4 เองก็ไม่ใช่ไก่กาเลยนะคะเนี่ย ขนาดน้องน้องอามยังต้องหลงรักทันทีที่ได้สัมผัสกับความลื่นไหลไม่มีกระตุกให้เห็นใน Google Nexus 4 ก็แหงละค่ะเพราะ LG คัดสรรสเปคแจ่มๆใส่มาให้ในเครื่องเต็มๆทั้ง Snapdragon S4 Pro 1.5GHz Quad Core CPU, 2GB RAM และความจุ 16GB ที่มีมาให้ใน Google Nexus 4 เป็นต้น

ถึงแม้ฮาร์ดแวร์ในเครื่องของ Google Nexus 4 จะดีเวอร์ขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้วยังไงน้องน้องอามก็ต้องตกหลุมรักกับกล้องหน้าและหลังใน Google Nexus 4 เป็นธรรมดาตามประสาคุณสาวๆผู้ชื่นชอบการถ่ายรูป (ตัวเอง) เป็นชีวิตจิตใจ ก็แหม่...เห็นกล้องมันชัดขนาดนี้ใครจะไปอดใจไหวละคร้าาา XD

โดยกล้องหน้าของ Google Nexus 4 นะคะมีความละเอียดอยู่ที่ 1.3 ล้านพิกเซลขนาดก็กำลังพอดีๆเลยสำหรับคนที่ชอบ Skype หรือ Google Hangouts แต่ถ้าเป็นเจ้าแม่ Facebook หรือ Instagram แบบน้องอามเนี่ย (เขิลลล์) ก็คงต้องพึ่งพากล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลของ Google Nexus 4 นั่นแหละค่ะเพราะถ่ายรูปได้สวยงามคมชัดแถมยังถ่ายวิดีโอแบบ Full HD ได้ด้วยนะ

ที่แน่ๆข้อดีของ Google Nexus 4 ที่เห็นชัดๆเลยก็คือความเป็น Pure Android นี่แหละค่ะ คือน้องอามก็เป็นคนที่ชอบเล่น Android นะแต่บางทีพอมีอินเตอร์เฟซเข้ามาเยอะๆบางทีก็งงค่ะ ยิ่งของแต่ละเจ้ายิ่งไม่เหมือนกันอีก 108 แบบเล่นเอาปวดหัวเบยยย T^T แต่ถ้า Google Nexus 4 เจ้านี่มีหน้าตาการใช้งานดูง่ายๆ user-friendly มั่กๆแถมยังเล่นได้เล่นดีไม่มีสะดุดอีกแบบนี้ชอบเลยค่ะชอบ

นอกจากนี้น้องอามยังเอา Google Nexus 4 ไปอวดเพื่อนได้ก่อนใครอีกต่างหากเพราะตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุด Android 4.2 Jelly Bean ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วย ต่อให้จะมี Android 5.0, 6.0, 7.0 หรืออะไรๆออกมาอีกทีหลังยังไงซะ Google Nexus 4 ก็ได้อัพเดทก่อนใครแน่ๆเพราะเป็นลูกรักของ Google เองนี่นา (จนกว่าสเปคมันจะไม่ไปเองมั้งคะ 555)

ถามว่า Android 4.2 มีอะไรใหม่ๆบ้าง? งั้นน้องน้องอามจะบอกให้ก็ได้ค่ะ (อะแฮ่มๆ) เท่าที่หนูพอรู้นะคะดูเหมือนว่าจะมีแถบแจ้งเตือน Notification แบบใหม่ที่ใช้งานง่ายกว่าเดิม, Photo Sphere ถ่ายรูปได้ 360 องศา แล้วก็ระบบ Gesture Typing หรือคีย์บอร์ดแบบวาดนิ้วไปมาเหมือน Swype นั่นแหละค่ะ :)

และพอเป็นมือถือของ Google แบบนี้ ก็เป๊ะเลยว่า Google Nexus 4 จะมีแอปฯใช้งานจาก Google ให้มาครบถ้วนโดยไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มไม่ว่าจะเป็น Google Search, Google Now, Gmail, Google+, Google Talk หรือ Youtube เป็นอาทิ งานนี้ก็เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเข้ามาอีกเยอะทีเดียวแฮะ

อ้อ! ลืมบอกไปว่า Google Nexus 4 เองก็มีระบบ Google Beam ไว้แชร์รูปผ่าน NFC ด้วยการแปะหลังตัวเครื่องเหมือนกันนะเออ...รับรองว่าใช้ Google Nexus 4 เหมือนน้องอามไม่มีเอาท์แน่นอนค่ะ!

แบตเตอรี่ในเครื่อง Google Nexus 4 มีมาให้ด้วยกัน 2100 mAh ขนาดก็กำลังมาตรฐานของสมาร์ตโฟนยุคนี้แล้วละค่ะ ใช้งานได้สบายๆในหนึ่งวันโดยเฉพาะอย่างสาวๆเราเหลือเฟือค่ะ ขอแค่ถ่ายรูป, อัพ FB, เล่น Line Pop ได้อย่างเพลิดเพลินใจในแต่ละวันแค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ :P

ส่วนใครใช้ 3G ในบ้านเราก็ไม่มีปัญหาค่ะ Google Nexus 4 รองรับ 3G ได้ทุกเครือข่ายเลย ยังไงก็ขอเน็ตแรงๆมาคู่กับมือถือแรงๆหน่อยนะคะ (หัวเราะ)

เอาเป็นว่าน้องอามขอทิ้งท้ายวันนี้ฝากบอกเพื่อนๆชาว Android เสียหน่อยว่าใครอยากจับจองเป็นเจ้าของ Google Nexus 4 ก็ไปหาซื้อกันได้นะคะด้วยราคา 17900 บาท แต่อาจจะต้องรีบกันหน่อยนะคะเพราะ LG เอาของเข้ามาขายในบ้านเราจำนวนไม่มากเท่าไหร่ อย่างว่าแหละค่ะของดีมันก็ต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของเป็นธรรมดา ว่าแต่มีใครอยากมาจับจองหัวใจของน้องอามกันมั่งมั้ยน้อ ;)

ภาพโดย: น้าป๋วย TechXcite

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite