เปิดโลกแห่งนวัตกรรมงาน Samsung’s 2013 South East Asia Forum

จารย์บอย | 1 มี.ค. 2556 08:29:17

3530

VIEWS จารย์บอย

เปิดโลกแห่งนวัตกรรมงาน Samsung’s 2013 South East Asia Forum

ซัมซุงเชิญร่วมเปิดโลกแห่งนวัตกรรมที่ทุกสิ่งเป็นไปได้
ในงาน Samsung’s 2013South East Asia Forum

แสดงให้เห็นจริงถึงความล้ำลึกแห่งนวัตกรรมด้วยยูเอชดีทีวีขนาดยักษ์ แอลอีดีทีวีระดับพรีเมียมรุ่น F8000 ตู้เย็นที่ “สร้างขึ้นเพื่อชาวเอเชีย” เครื่องซักผ้าแบบ Wobble รุ่นใหม่ กล้องถ่ายภาพรุ่น NX300 และเลนส์ 2D/3D 45 มม. และโน้ตบุ๊ค ซีรีส์ 7

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย – 28 กุมภาพันธ์ 2556 – บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เผยโฉมผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ในงาน Samsung South East Asia, Oceania and Taiwan Forum 2013 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงจาการ์ตา ซึ่งผลิตภัณฑ์ของซัมซุงในปี 2556 สะท้อนให้เห็นถึงพันธสัญญาที่บริษัทฯ มีต่อผู้บริโภคในทวีปเอเชีย รวมทั้งวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ว่าเทคโนโลยีจะนำพาผู้บริโภคก้าวสู่โลกที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้

ในปี 2555 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สามารถทำยอดขายได้ถึง 187,000 ล้านดอลลาร์ โดยที่รายได้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โอเชียเนียและไต้หวันมีอัตราการเติบโตสูงถึง 63%และบริษัทฯสามารถรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ จอแสดงผล และตู้เย็นเอาไว้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ซัมซุงยังได้สร้างแรงขับเคลื่อนธุรกิจต่อเนื่องและสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนเอาไว้ได้เช่นกัน

มร. เกรกอรี ลี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซัมซุงเอเชีย กล่าวว่า “การมุ่งมั่นค้นคว้าและสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งคือหลักการสำคัญในธุรกิจของเรา และเป็นสิ่งที่ช่วยนำพาผู้บริโภคเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้จากการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เอเชียคือภูมิภาคที่เต็มไปด้วยพลวัตรและผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการเทคโนโลยีที่จะทำให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เรานำมาจัดแสดงในงานนี้ล้วนแต่น่าตื่นตาตื่นใจ และเรากำลังจะนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้เข้าสู่ตลาดต่างๆ ของเราทันที”

ด้วยพื้นฐานของการรักษาคำมั่นสัญญาดังกล่าว ซัมซุงจึงได้เผยโฉมสิ่งที่ถือว่าเป็นกระบวนทัศน์ใหม่ในวงการโทรทัศน์ พร้อมด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ รวมถึงกล้องถ่ายภาพและโทรศัพท์มือถือที่พร้อมเชื่อมต่อได้ในตัว นอกจากนี้ เพื่อเป็นการแบ่งปันนวัตกรรมจากธุรกิจต่างๆ ซัมซุงยังได้เติมพลังความมีชีวิตชีวาให้กับตลาด ด้วยวิธีการสั่งงานและการควบคุมที่ง่ายดายและไร้การสะดุด รวมถึงประสบการณ์ในการใช้งานที่เหมาะกับตัวผู้ใช้เอง

สร้างสรรค์สุดยอดประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่

ในปี 2555 ซัมซุงเป็นผู้นำในทุกๆ หมวดผลิตภัณฑ์ ซึ่งบริษัทฯเติบโตถึง 16% เมื่อวัดจากรายได้ และเติบโต 14%เมื่อวัดจากจำนวนที่จำหน่ายได้รวมทั้งภูมิภาคนี้เมื่อปีที่แล้ว

ซัมซุงประเดิมการส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ของความบันเทิงภายในบ้านสู่ผู้บริโภคในภูมิภาคนี้ด้วยการเปิดตัวแอลอีดีทีวีรุ่น F8000ซึ่งเป็นรุ่นแฟล็กชิพของบริษัทฯ และเป็นโทรทัศน์รุ่นแรกของซัมซุงที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ 4 แกน มีขนาดหน้าจอให้เลือกได้ใหญ่สุดถึง 75 นิ้ว โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ขอบหน้าจอมีความหนาเพียง 0.25 นิ้ว และขาตั้งรูปทรงโค้งซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเกลียวคลื่อน ทำให้ดูราวกับว่าโทรทัศน์รุ่นนี้กำลังล่องลอยอยู่ในอากาศ

นอกจากนี้ซัมซุงยังเปิดตัวยูเอชดีทีวี(UltraHigh Definition TV - UHD TV)ขนาดหน้าจอ 85 นิ้ว รุ่น S9 ดีไซน์สวยตรึงตา สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการโทรทัศน์ จับคู่ดีไซน์แบบมินิมัลลิสต์เข้ากับขนาดอันใหญ่มหึมาของหน้าจอ 85 นิ้ว
ซัมซุง S9 มาพร้อมคุณสมบัติ “One Connect” ที่ช่วยขจัดสายที่รกรุงรังออกไป เหลือไว้เพียงสายที่ต่อเชื่อมเข้ากับตัวเครื่องเพียงสายเดียว จึงให้ลุคที่ดูงดงามหมดจดในแบบ Clean Black อย่างสมบูรณ์แบบ


ทีวีซัมซุงยังเป็นแบรนด์แรกที่รองรับ HEVC ให้คุณภาพการรับชมวีดีโอแบบสตรีมมิ่งได้สูงกว่าทีวีรุ่นอื่นๆ รับชมคอนเทนท์ได้อย่างน่าทึ่งสม่ำเสมอ

และเพื่อเป็นการมอบประสิทธิภาพด้านเสียงให้คู่ควรกับความเป็นเลิศของจอภาพที่ใช้ในโทรทัศน์รุ่นใหม่ๆ ของปีนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัวระบบโฮมเธียเตอร์รุ่นแฟล็กชิพ HT-F9750W ที่ โดดเด่นด้วยระบบเสียง 1,330 วัตต์ที่จะมอบคุณภาพเสียงเพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ในการรับชมได้เลิศล้ำอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

เปิดประตูสู่วิวัฒนาการครั้งใหม่ในวงการทีวี

ทีวีรุ่นล่าสุดของซัมซุงจะเปิดโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา การสั่งงานและการควบคุม คุณสมบัติ Smart Hub ที่ออกแบบใหม่ของซัมซุงจะช่วยจัดระเบียบคอนเทนท์ของผู้ชมไว้อย่างชาญฉลาดบนแผงรายการที่มีความชัดเจนและใช้งานง่าย
และจากความเป็นผู้นำของซัมซุงในธุรกิจโทรศัพท์มือถือ

ซัมซุงจึงพัฒนาเทคโนโลยี S-Recommendation พร้อม Voice Interaction ของซัมซุง (เป็นคุณสมบัติมีเฉพาะในบางประเทศ เช่น ออสเตรเลีย) ที่ทำหน้าที่เป็นไกด์ส่วนตัวในการค้นหาคอนเทนท์ใหม่และคอนเทนท์ที่ผู้ใช้ชื่นชอบซึ่งอยู่ในสมาร์ททีวีของซัมซุงนอกจากนี้ซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2556 ของยังมีคุณสมบัติ On TV ซึ่งเป็นครั้งแรกในโลกที่ทีวีสามารถวิเคราะห์อุปนิสัยในชมทีวีได้ และจะนำเสนอรายการต่างๆ ทันทีตามพฤติกรรมส่วนตัวในการรับชม ผู้ใช้จึงเพลิดเพลินไปกับสุดยอดประสบการณ์ที่แสนผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง โดยในปัจจุบันคุณสมบัติ On TV สามารถใช้งานได้ในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น

สร้างสรรค์บ้านที่ฉลาดยิ่งขึ้นและเชื่อมต่อถึงกันได้

ความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างลึกซึ้งช่วยให้ซัมซุงสามารถนำเสนอมุมมองอันสดใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านรุ่นใหม่ที่ “สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อชาวเอเชีย”

ตู้เย็นซัมซุงรุ่น RT38 ช่วยให้การจัดระเบียบของแช่และเนื้อที่จัดเก็บได้สูงสุดด้วยคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว อาทิ ถาด Easy Slide เพื่อการจัดเก็บและเลือกหยิบอาหารได้อย่างง่ายดาย และตะกร้า Multi Storage Basket ที่ถอดออกได้ สำหรับเก็บของจุกจิก ตู้เย็นซัมซุงรุ่น RT38 ยังมาพร้อม MoistFresh Zone ที่มีการควบคุมการหมุนเวียนของอากาศเพื่อรักษาความชื้นให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุด

เพื่อให้เก็บรักษาผักและผลไม้สดไว้ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังสามารถลดอุณหภูมิลงให้ถึงระดับที่ตั้งไว้ได้ในเวลาอันรวดเร็วด้วยการกดปุ่ม “Power Cool” บนจอแสดงผล ช่วยลดระยะเวลาที่ต้องรอให้ตู้เย็นทำความเย็นในยามที่ต้องการ

ตู้เย็นซัมซุงรุ่น RT38 มาในดีไซน์สวยงามร่วมสมัยพร้อมผิววัสดุที่แข็งแรงและการรับประกันคอมเพรสเซอร์แบบอินเวอร์เตอร์ระบบดิจิตอลอย่างยาวนานถึง 10 ปี นอกเหนือไปจากนี้ยังมีให้ประสิทธิภาพการทำความเย็น ประหยัดพลังงาน และลดเสียงรบกวนได้เป็นเยี่ยม

เครื่องซักผ้าซัมซุงแบบ Wobble รุ่น WA16 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Wobble ของซัมซุงที่ช่วยป้องกันเนื้อผ้าเสียหายจากการเสียดสีโดยที่ไม่ลดทอนประสิทธิภาพในการซักลง โดยเครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีครีบที่ออกแบบรูปทรงเป็นพิเศษและลูกกลิ้งติดตั้งในตัวที่รอบๆ ถังซักเพื่อช่วยสร้างรูปแบบการซักในหลากหลายทิศทางและส่งผลให้เสื้อผ้าสะอาดยิ่งขึ้น

นอกจากนี้เครื่องซักแบบ Wobble ยังผสานการทำงานของมอเตอร์อินเวอร์เตอร์ระบบดิจิตอล (Digital Inverter Motor - DIM) อันทันสมัย โดยเป็นเทคโนโลยีอันก้าวล้ำที่มีส่วนช่วยเรื่องความทนทานและทำให้เครื่องซักผ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ตัวมอเตอร์ DIM ซึ่งมีการรับประกันยาวนานถึง 11 ปีสำหรับผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


และเพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการทำอาหารให้แก่ผู้บริโภค ซัมซุงยังแนะนำ ซัมซุง สมาร์ทโอเว่นของ รุ่นMC32F606 ที่ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ โดยเตาถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดพื้นที่ในห้องครัว และยังประหยัดเวลาและความยุ่งยากในการตระเตรียมอาหารที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ


ปิดท้ายด้วยหุ่นยนต์ดูดฝุ่น NaviBotCornerClean รุ่น VR10F71 ของซัมซุงที่ไร้จุดบอดในการทำงานและยังสามารถทำความสะอาดพิ้นผิวได้อย่างหลากหลายและทั่วถึงทุกซอกทุกมุม แปรง POP-OUTTM และระบบ Visionary MappingTM Plus ผสานการทำงานกับเซ็นเซอร์ตรวจจับผงฝุ่น ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่มีวางจำหน่ายอยู่

เก็บภาพความทรงจำในทุกห้วงเวลา

ซัมซุงยังคงย้ำจุดยืนความเป็นผู้นำด้าน SMART CAMERA มอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและยอดเยี่ยมที่สุดของกล้องถ่ายภาพพร้อมด้วยพลังที่จะสร้างความเปลี่ยนให้เกิดขึ้นในโลกของการถ่ายภาพดิจิตอลด้วยซัมซุง NX300 กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล NX ที่ผสานคุณภาพอันยอดเยี่ยมของภาพถ่ายเข้ากับความสามารถมากมายในการเก็บบันทึกภาพด้วยความเร็วและการควบคุมแต่ละช็อตได้มากยิ่งขึ้น


ซัมซุง NX300 ครบครันยิ่งขึ้นด้วยการเปิดตัวเลนส์ 45 มม. 2D/3D ในซีรีส์ NX ของซัมซุงซึ่งเป็นระบบเลนส์ 3 มิติสำหรับกล้องถ่ายภาพเพื่อผู้บริโภคระบบแรกที่อยู่ภายในเลนส์เพียงตัวเดียว สามารถเก็บบันทึกภาพได้ทั้งภาพนิ่งและภาพวีดีโอเอชดีความละเอียด 1080p เลนส์รุ่นใหม่รุ่นนี้จะเปิดโลกอันน่าตื่นตากับความเป็นไปได้ต่างๆ นานาในการเก็บบันทึกภาพแบบ 3 มิติ และยังทำให้ซีรีส์ NX ของซัมซุงเป็นกล้องแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้เพียงระบบเดียวที่รองรับทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ

หัวใจของประสิทธิภาพอันโดดเด่นในการบันทึกภาพของซัมซุง NX300 อยู่ที่เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APS-CMOS ความละเอียด 20.3 ล้านพิกเซลรุ่นใหม่ ซึ่งสามารถบันทึกภาพด้วยคุณภาพที่สูงล้ำ ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ Hybrid Auto Focus ยังให้ทั้งความรวดเร็วและแม่นยำด้วยการหาโฟกัสแบบ Phase Detection

ผสานกับ Contrast Detection ในขณะที่ความไวชัตเตอร์สูงสุด 1/6000 วินาที และความเร็วในการถ่ายภาพ 8.6 ภาพต่อวินาทีในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องยังช่วยให้คุณเก็บทุกเสี้ยววินาทีไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย นอกจากนี้ระบบประมวลผลภาพ DRIMe IV อันโดดเด่นของซัมซุงยังให้ประสิทธิภาพที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้นทั้งในด้านความเร็วและคุณภาพของภาพถ่าย

โดยช่วยให้กล้องการจำลองสีได้ดีขึ้นและลดสัญญาณรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การรองรับการบันทึกภาพวีดีโอแบบฟุลเอชดีความละเอียด 1080p ทั้งในแบบ 2 มิติและ 3 มิติเมื่อใช้กับเลนส์ 45 มม 2D/3D รุ่นใหม่ของซัมซุง ยังใช้งานได้กับความสามารถของระบบประมวลผลภาพ DRIMe IV อีกด้วย

เพื่อให้ประสบการณ์ในการถ่ายภาพเป็นไปอย่างราบรื่น หน้าจอ AMOLED ขนาด 84 มม. (3.31 นิ้ว) ของ NX300 จึงเป็นแบบ Tilt Display ที่ปรับมุมก้มเงยได้ ช่วยให้สามารถเก็บบันทึกภาพความทรงจำอันงดงามจากมุมใดก็ได้ไม่ว่าจะเป็นมุมสูงหรือมุมต่ำ พร้อมทั้งเรียบดูภาพได้สะดวกเป็นพิเศษ

ปิดท้ายสัมผัสแห่งการใช้งานที่แสนง่ายดายของ NX300 กับความโดดเด่นของหน้าจอ AMOLED ซึ่งเป็นแบบไฮบริดที่ผสานความสามารถของจอสัมผัสเข้ากับอินเตอร์เฟสแบบปุ่มกด 5 ทิศทาง

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเตรียมเปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี่ คาเมร่า (ไว-ไฟ) ที่จะมอบประสบการณ์อันก้าวล้ำในการถ่ายภาพเช่นเดียวกับ กาแล็คซี่ คาเมร่า แต่จะไม่มีการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 3G/4G จึงช่วยให้ผู้ใช้หลอมรวมประสบการณ์แอนดรอยด์ 4.1 เข้ากับการถ่ายภาพแบบมืออาชีพไว้ได้อย่างครบถ้วนโดยไม่มีภาระค่าบริการรายเดือนจากการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

ผู้ใช้ยังคงสามารถใช้เทคโนโลยีไว-ไฟแบบ ดูอัล-แบนด์ เพื่อดาวน์โหลดแอพตกแต่งภาพใหม่ล่าสุด แบ่งปันภาพถ่ายกับครอบครัวและเพื่อนฝูงผ่านสังคมออนไลน์ หรืออัพโหลดภาพถ่ายและวีดีโอของตนไว้ในบริการคลาวด์ได้เมื่อเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟ

สมาชิกใหม่ในครอบครัวกาแล็คซี่


ซัมซุงเปิดศักราชใหม่แห่งเทคโนโลยีอันชาญฉลาด กับซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0(GALAXY Note 8.0)สมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัวกาแล็คซี่ โน้ต รูปลักษณ์บางกระทัดรัดทำให้ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0 เป็นเพื่อนคู่หูที่สมบูรณ์แบบทั้งในการทำงานและความสนุกสนานบันเทิงที่พกติดตัวไปได้ทุกแห่ง เปี่ยมพลังด้วยประสิทธิภาพและคุณสมบัติการใช้งานเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่มีความต้องการสูง นอกจากนี้ โน้ต 8.0 ยังมีคุณสมบัติอย่างครบครันเพื่อจัดเก็บและจัดการข้อมูลส่วนตัวและเรื่องงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0 มอบประสบการณ์พิเศษไม่เหมือนใครจาก S Pen, S Note และเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ในการใช้ S Pen ผู้ใช้ยังสามารถใช้ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0กำหนดโปรแกรมการทำงานของเครื่องและบันทึกไดอารี่ได้อีกด้วย

การทำงานสร้างสรรค์ในแบบมัลติทาสค์กิ้งด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0 กลายเป็นเรื่องง่ายดายด้วยคุณสมบัติ Dual View ใหม่ล้ำสมัย โดยเป็นออพชันการเปิดหน้าต่าง 2 หน้าต่างซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณใช้งานหลายหน้าจอได้ เพื่อช่วยให้ใช้งานแอพต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

ซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต 8.0 ใช้หน้าจอ WXGA คุณภาพดีเลิศด้วยขนาด 8 นิ้วความละเอียด 1280x800 และยังมี ReadingMode ซึ่งจะเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้กลายเป็น e-Book Reader สร้างสภาวะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการอ่านเพื่อให้คุณได้ดำดิ่งไปกับหนังสือดีๆ สักเล่มได้อย่างเต็มที่

ผสานดีไซน์และประสิทธิภาพเพื่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่คล่องแคล่ว

ซัมซุง ซีรีส์ 7 โครโนสใหม่มอบประสิทธิภาพระดับมืออาชีพภายในรูปลักษณ์ที่บางและเบายิ่งกว่าเดิมด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลแบบ 4 แกน รวมถึงโซลูชันซอฟท์แวร์ใหม่ที่มีชื่อว่า RAMaccelerator ช่วยเพิ่มความเร็วในการใช้งานได้ถึง 150%

เพื่อให้สามารถใช้งานแทนเครื่องแบบเดสค์ท็อปได้อย่างแท้จริง ซัมซุง ซีรีส์ 7 โครโนสมาพร้อมหน้าจอฟูลเอชดีขนาด 15.6 นิ้ว พร้อมระบบสัมผัส ช่วยตอบสนองความต้องการในการใช้งานทั้งในเรื่องงานและความบันเทิง

ซัมซุง ซีรีส์ 7 อัลตร้า โน้ตบุ๊ค ผสานความคล่องตัวที่เหนือชั้นเข้ากับประสิทธิภาพภายในตัวเครื่องอลูมิเนียมทั้งตัวซึ่งบางเบาเป็นพิเศษ เมื่อผนวกกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 8 ชั่วโมง หน้าจอฟุลเอชดีสวยงามขนาด 13.3 นิ้ว หน่วยประมวลผล i5 หรือ i7 ที่ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว

และหน่วยจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 256GB พีซีรุ่นนี้จึงให้พลังการการคำนวนในระดับซึ่งผู้ใช้ที่มีความต้องการประสิทธิภาพสูงสุดยังต้องการ นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานบน Windows 8 เช่นเดียวกับ ซีรีส์ 7 โครโนส อีกด้วย

นอกจากผลิตภัณฑ์แบบพกพาที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังแล้ว ซัมซุงยังตอกย้ำฐานะผู้นำของตนในตลาดของหน้าจอแสดงผลทั่วโลกด้วยการเปิดตัว ซัมซุง ซีรีส์ 7 ทัช (Series 7 Touch - SC770) ซึ่งเป็นหน้าจอระบบมัลติทัชรุ่นแรกของซัมซุงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นให้มีความเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานกับ Windows 8 โดยรองรับการสัมผัสพร้อมกันได้มากถึง 10 จุด ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถลาก หมุน หรือเลือกวัตถุบนหน้าจอโดยใช้นิ้วมือได้

และสุดท้าย กับการเปิดตัวซัมซุง เอ็กซ์เพรส เอ็ม 2875 ซีรีส์ (Xpress M2875 Series) และ ซัมซุง โปรเอ็กเพรส เอ็ม 4070 ซีรีส์ (ProXpress M4070 Series) ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากหน่วยประมวลผลที่ทรงพลังที่สุดที่มีใช้อยู่ในเครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใช้หน่วยประมวลผล Coretax A5Core ความเร็ว 600MHz และมีหน่วยความจำสูงสุดถึง 128MB ผลลัพธ์คือความเร็วในการพิมพ์ที่สูงเป็นพิเศษถึง 28-40 หน้าต่อนาที

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถพิมพ์งานได้สะอาดที่สุด คมชัดที่สุด และถูกต้องแม่นย่ำที่สุดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยี ReCP อันโดดเด่นของซัมซุง โดยเทคโนโลยีนี้จะช่วยเพิ่มความคมชัดที่เส้นขอบของลายกราฟิกต่างๆ และช่วยให้สามารถอ่านข้อความแบบเจาะขาวได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้รูปภาพที่พิมพ์ออกมาดูดีขึ้นมาก

เครื่องพิมพ์ทั้ง 2 รุ่น เป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุงที่จะเดินหน้าตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจให้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน ความสะดวก และราคา

เสริมพลังแห่งความแข็งแกร่งให้ตลาดลูกค้าองค์กร

ซัมซุงประกาศกลยุทธ์ที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในตลาดของผู้ประกอบการธุรกิจ โดยในปีนี้ ซัมซุงตั้งใจจะเพิ่มสัดส่วนของธุรกิจนี้เป็น 10% ของธุรกิจทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภายในปี 2563 บริษัทฯ ต้องการให้ธุรกิจ B2B มีสัดส่วน 23% ของรายได้รวมทั่วโลกของบริษัทฯ

ซัมซุงตระหนักดีว่าโซลูชันเพื่อธุรกิจคือหัวใจสำคัญในการก้าวสู่ความสำเร็จในตลาด B2B จึงได้เปิดตัว Samsung KNOX ซึ่งเป็นโซลูชันโทรศัพท์มือถือเพื่อลูกค้าธุรกิจที่ให้ประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยได้อย่างเต็มเปี่ยมทั้งในเรื่องงานและความบันเทิง

อีกทั้งยังมอบความปลอดภัยและความลับของข้อมูลธุรกิจได้อย่างครบถ้วน ในส่วนของผู้บริโภค โซลูชันนี้จะให้ความปลอดภัยแก่ข้อมูลส่วนตัวและแยกแยะข้อมูลเหล่านี้ออกจากข้อมูลธุรกิจได้ พร้อมกับมอบประสบการในการใช้งานที่ง่ายดายและไร้ความยุ่งยาก และสำหรับพันธมิตรแล้ว มันยังเป็นโซลูชั่นที่ผสานรวมอยู่ในตัวซึ่งจะช่วยขยับขยายการเข้าถึงธุรกิจให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้เปิดตัว Samsung Technology Enterprise Program (STEP) โดยเป็นโปรแกรมเพื่อพันธมิตรที่จะมอบเครื่องมือเสริมศักยภาพในแข่งขันและสร้างความแตกต่างให้แก่ผู้ร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและผลกำไรร่วมกันในตลาด โปรแกรมนี้จะเน้นการสร้างความเชื่อมั่นว่าพันธมิตรได้รับการรับรองและมีความมพร้อมที่จะจำหน่ายและให้บริการสนับสนุนโซลูชันของซัมซุง