พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End โปรโมชั่นมือถือเพียบ!

น้าป๋วย | 24 พ.ค. 2556 09:13:33 (อัพเดต 24 พ.ค. 2556 10:36:45)

11359

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End โปรโมชั่นมือถือเพียบ!

เริ่มต้นขึ้นแล้วกับงานมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ที่ไม่ควรพลาด ใครที่กำลังมองหามือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมโปรโมชั่นดีๆต้องรีบไปงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End  ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 ส่วนใครที่พลาดโอกาสไปเดินชมงาน TechXcite ได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันเช่นเคย เชิญคลิกรับชมกันได้เลยครับ

เริ่มจากพวกหูฟังลำโพงต่างๆที่ขนเอามาให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ แถมมีโปรโมชั่นต่างๆด้วย อย่าง JBL Denon หรือ Sennheiser ใครที่ชอบหูฟังดีๆเชิญได้ที่งานครับ

พวกอุปกรณ์เสริมอย่างแบตเตอรี่เสริมน่าจะเป็นอะไรที่คนใช้สมาร์ทโฟนเลือกซื้อเลือกหากัน ในงานมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายความจุ ที่เด่นๆเลยก็เห็นมี Yoobao หรือแบรนด์ดังอย่าง Eneloop

เป็นอะไรที่ขายดีอีกอย่าง นั่นคือพวกการ์ดต่างๆที่มีให้เลือกหลายราคาหลายความจุ ใครที่ซื้อมือถือใหม่ก็มักจะมองหาการ์ดเพื่อเพิ่มความจุ ส่วนอฮาร์ดดิสก์ก็มีมาขายนะครับ

ที่เห็นมีขายกันเกลื่อนงานเลยก็คือพวกเคสต่างๆที่เอามาลดกระหน่ำมีหลายแบบให้เลือก และน่าจะโดนใจคนชอบเปลี่ยนเคสนะครับ ที่น่าสนใจก็เห็นมีเคสกันน้ำของ ARMOR ราคา 3500 บาทครับ

มาดูบูธขายฟิล์มกันบ้าง ภายในงานมีอยู่หลายบูธเลยทีเดียว ใครที่ซื้อเครื่องใหม่มาก็สามารถมาใช้บริการได้ ที่คนมุงเยอะๆดูเหมือนจะเป็นบูธที่โชว์ว่าเป็นฟิล์มล่องหนซึ่งก็คือน้ำยาเคลือบหน้าจอกันรอยขีดข่วน ส่วนถ้าเินมาที่ VOX เค้าบอกว่ามีบริการติดฟิล์มให้ฟรีครับ

พูดถึงอุปกรณ์เสิรมกันมาเยอะละ มาดูในโซฯมือถือกันบ้าง ในส่วนของ ACER ยังคงบูธใหญ่โต มีมือถือมาให้เลือกหลายรุ่น นอกจากนี้ยังมีแท็บเล็ตมาวางขายด้วย โปรโมชั่นเด็ดก็คือซื้อ 1 แถม 1 ตามป้ายที่โชว์นั่นแหละครับ

ส่วนค่ายมือถือต่างก็งัดเอาโปรโมชั่นใหม่รับ 3G มาให้ลูกค้าได้เลือกใช้งาน ทั้ง AIS , DTAC และ True Move H ซึ่งก็ต้องบอกว่าคึกคักมากๆ แถมในส่วนของ True Move H เองก็ยังโชว์เครือข่าย 4G LTE ให้ได้ทดลองใช้กันอีกด้วย ลองสังเกตที่ตัวเครื่อง Sony ครับ ขึ้นว่า LTE ให้เห็นกันจะจะ

Blackberry นั้น เปิดตัวพระเอกของบูธอย่าง Balckberry Z10 ให้ได้ลองสัมผัสกัน ส่วนตัวอื่นๆก็มีมาใก้ได้เลือกชมเลือกซื้อพร้อมโปรโมชั่นดีๆครับ ใครที่เป็นสาวก BB ลองไปดูกันได้

ค่าย HTC จัดหนัก มีโปรโมชั่นลดราคาหลายรุ่นเลยทีเดียว ส่วนตัวเอกนั้นต้องยกให้ HTC One ที่มีคนสนใจซื้อกลับบ้านไปนอนกอดกันหลายเครื่อง ใครที่ชื่นชอบ HTC ลองไปสอบถามโปรโมชั้่นดูกันได้ที่งานเลยครับ มีเยอะจริงๆ

i-Mobile จัดใหญ่มาในบูธโทนสีน้ำเงินครับ พร้อมเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง i-Mobile IQX ที่มาพร้อมกล้อง 18 ล้าน (ตามสเป็คข้างกล่อง) พร้อมกับโปรโมชั่นทั้งลดทั้งแถม หรือใครอยาจะไปกิน Magnum ก็มีนะถ้าอุดหนุนเจ้า IQX

 

ไปดูพวก iPhone กันบ้าง ราคายังไม่ลงเท่าไรนักแม้จะเป็นรุ่นเก่า ส่วน iPhone 5 นั้นเห็นมีโปรโมชั่นนาทีทองอยู่ ใครที่ชอบพวก iPhone ลองไปดูกันได้นะครับ

ไปชะแว้บดูบูธ Jaymart บูธนี้มีดีตรงที่มีมือถือให้เลือกหลายแบรนด์ และที่สำคัญคือมีพวก Clearance มาให้ซื้อกันเยอะแยะ ใครที่ชอบมือถือราคาถูกไม่จำเป็นต้องรุ่นใหม่ล่าสุด ลองไปเลือกดูครับ มีเยอะจริงที่นี่

ฝั่งของ Nokia เอง ยังคงเน้นกระแสกล้องสวยกับรุ่นเรือธงอย่าง Nokia Lumia 920 ครับ แถมธีมงานก็เป็นแบบแอพพลิเคชั่น LINE ที่จับมือกัน ซื้อมือถือแถมตุ๊กตาสุดน่ารักจาก LINE ส่วนโปรโมชั่นลดแลกแจกถมนั้นมีเยอะมากครับ ต้องไปดูกันเองว่ารุ่นไหนมีอะไรให้บ้าง

OPPO เอง ปีนี้ขนเอากองทัพสมาร์ทโฟนมาเต็มพิกัด รุ่นดังอย่าง OPPO Find 5 ยังคงได้รับความนิยมอยู่เหมือนเดิม ส่วนโรโมชั่นเห็นมีลดราคาหลายรุ่นอยู่เหมือนกัน เห็นแล้วก็น่าซื้อมาใช้เองสักเครื่องอยู่เหมือนกัน

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าต่างๆขนเอาโปรโมชั่นมาคืนกำไรให้แก่ลูกค้าอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น Powerbuy หรือ CSC , Banana IT ใครที่เดินหามือถือใหม่ราคาโดนใจลองไปเดินดูโปรโมชั่นก่อนตัดสินใจได้เลย

มาถึงแบรนด์ดังพระเอกของานอย่าง Samsung ที่เดินไปตรงไหนด็เจอบูธของเค้า ปีนี้โปรโมท Samsung Galaxy S4 และ Samsung Galaxy Note8 และคนก็สนใจถอยเครื่องใหม่กันเป็นว่าเล่น ขายดีขนาดนี้ก็เลยมีโปรโมชั่นต่างๆมาให้ลูกค้าได้เลือกทั้งลดแลกแจกแถม ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าบูธไหนร้านไหนให้ราคาดีที่สุดครับ ส่วนตัวอื่นๆอย่าง Samsung Galaxy Camera ก็มีมาขายเหมือนกัน หรือแอบไปเห็น Samsung Galaxy Nexus ราคาาไม่ถึงหมื่น น่าเล่นทีเดียว

ไปดูมือถือของค่าย SIS ที่ขนเอามือถือแบรนด์ดังมาวางจำหน่าย ที่น่าสนใจก็มี Sharp และโปรโมชั่นเด็ดซื้อ 1 แถม 1 นี่แหละครับ ตกเครื่องนึงประมาณสามพัน คุ้มค่าดีเหมือนกัน

ไปดูฝั่ง Sony ที่ยังไงแล้วก็ไม่พ้น Sony Xperia Z ที่คนสนใจกันเยอะมาก ส่วนรุ่นอื่นๆก็มีมาให้ได้ลองจับลองเล่นกันก่อน แถมมีบริการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ฟรีอีกด้วย ใครที่ซื้อในงานก็เดินเข้าไปให้เจ้าหน้าที่ทำให้ได้เลย

ทางด้านมือถือรุ่นอื่นๆก็มีมาให้เลือกเต็มไปหมดครับ ใช่ว่าจะมีแต่สมาร์ทโฟน พวกแท็บเล็ตหรือฟีเจอร์โฟนก็มีมาวางขายกันเยอะแยะ แม้แต่เครื่องโทรศัพท์บ้านยังมีเลย ดังนั้นไปเดินเล่นๆมีโอกาเสียตังค์ครับครับ เอามาลดราคาขายกันถูกๆเลยทีเดียว

อันนี้แอบเห็นมีเกมออนไลน์ อย่าง Special Force ลงใน iPad แล้ว สามารถเล่นออนไลน์ได้เหมือน PC เลย แต่ถ้าใครอย่างเก่งแบบเร็วทันใจคงต้องเสียเงินซื้อไอเท็มกันล่ะครับ

ไปงานมือถืออย่าคิดว่าจะเจอแค่มือถือครับ เพราะ Lenovo เอาใจคนมางานนี้ด้วยการจัดเอาฌน้ตยุ๊คมาขายด้วย ส่วนราคาก็น่าสนใจอยู่นะครับ ลองไปเดินๆดูกันได้

สุดท้ายแล้วก็ต้องบอกว่า งาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End ครั้งนี้มีโปรโมชั่นเด็ดๆ และมีมือถือให้เลือกมากมายหลายรุ่นเลยทีเดียว เป็นอีกงานที่ใครคิดจะดูมือถือใหม่หรือมองหาอุปกรณ์เสริมไม่ควรพลาดจริงๆครับ ส่วนถ้าใครรอชมพริตตี้ในงานเดี๋ยวจะเก็บบรรยากาศมาให้ชมกันอีก สำหรับวันนี้กับการพาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2013 Hi-End คงต้องจบเพียงเท่านี้ครับ อย่าลืมติดตามข่าวสารดีๆจาก TechXcite กันทุกๆวันนะครับ

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite