Review : Samsung Galaxy Mega 6.3 จอใหญ่สะใจ น้ำหนักเบาหวิว

MXcite | 28 มิ.ย. 2556 16:45:56 (อัพเดต 29 มิ.ย. 2556 08:49:35)

32026

VIEWS MXcite

Review : Samsung Galaxy Mega 6.3 จอใหญ่สะใจ น้ำหนักเบาหวิว

Review : Samsung Galaxy Mega 6.3
จอใหญ่สะใจ น้ำหนักเบาหวิว

สวัสดีครับแฟนๆ TechXcite ทุกท่าน วันนี้เป็นวันฤกษ์งามยามดีมากๆ เพราะ facebook TechXcite ของเราจำนวนไลท์ เกิน 40000 คน แล้ว เย้ๆๆๆๆ แปะๆๆ  วันนี้เราเลยมีสมาร์ทโฟนมารีวิวให้แฟนๆ TechXcite ได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วเชิญไปพบกับ สมาร์ทโฟนจากค่ายยักษ์ใหญ่ แดนกิมจิ ที่หลายๆท่านรอคอย นั่นก็คือ นั่นก็คือ นั่นก็คือ SAMSUNG รุ่น Galaxy Mega 6.3 ที่มาพร้อมกับ หน้าจอมหึมา ราคาสบายกระเป๋า ถ้าอยากเห็นกันแล้วไปชมกันเลย!!!!!

Samsung รุ่น Galaxy Mega 6.3 มาพร้อมกับ CPU Dual Core 1.7 GHz Krait และ Chipset Qualcomm Snapdragon 400 กับ Ram 1.5 GB พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android  Jelly Bean 4.2 

ด้านการดีไซน์ของ Samsung  รุ่น Galaxy Mega 6.3 ออกแบบเหมือน Galaxy S4 ขยายส่วนนั้นเอง แต่มีหน้าจอที่มหึมามากเพราะมาพร้อมกับ หน้าจอ 6.3 นิ้ว แบบ HD Super Clear LCD 720p และ 233 ppi หน้าจอคมชัดมาก สะใจคนชอบดูหนังเลยทีเดียว ใหญ่ขนาดถ้าเวลาเราร้อนๆนี่เอาขึ้นมาพัดได้เลย เจ้านี่ มีน้ำหนักเพียง 199 กรัม เท่านั้น เบามากๆ เวลาถือไม่มีความรู้สึกเมื่อยมือเลย ความหนาเพียง 8 mm. บางเฉียบ หยิบจับ กระชับมือ วัสดุทำจาก พลาสติกแบบโพลีคาร์บอเนต ให้ความรู้สึกที่หรูเพราะดูมันวาว เงางามมาก ขอบเป็นอลูมิเนียมสีเงิน ต่อไปเราไปดูรอบๆเครื่องกันเลย 

ด้านซ้ายมีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง

ส่วนทางด้านขวา มีปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง เท่านั้น

ด้านบนตัวเครื่อง จะมีช่องเสียบหูฟัง ขนาด 3.5 มม. พร้อมกับระบบ IR Blaster  ที่จะแปลงร่างสมาร์ทโฟนของเราเป็นตัวรีโมตคอยควบคุมหน้าจอโทรทัศน์ โอ้ว ว้าวๆ


ด้านล่างของตัวเครื่องจะมี รูไมค์สำหรับสนทนา และช่องเสียบ Micro USB 

มาต่อทางด้านหน้าของเครื่องจะมีไฟ LED แจ้งเตือนการทำงาน และ เซนเซอร์วัดแสง สำหรับปรับระดับความสว่างหน้าจอ ลำโพงที่ไว้ใช้คุยโทรศัพท์ และ เซ็นเซอร์หน้าจอ จะดับเมื่อเรานำมือถือมาแนบหน้าเวลาคุย พร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล

ส่วนด้านหลังของเครื่อง จะมีกล้องความคมชัด 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED แฟลช ส่วนด้านซ้ายล่างจะเป็นลำโพง ซึ่งเสียงทีให้นั้นมีความ  คมชัด และ ดังมากๆ ถ้าอยู่ในห้องเปิดหนังดูนี่กระหึ่มครับ!!!! อ่อ ด้านหลังสามารถเปิดออกมาได้นะครับ เราไปดูด้านในกันดีกว่า


เปิดเข้ามาก็จะพบกับ แบตก้อนใหญ่ที่มีความจุ 3200 mAh ในส่วนของช่อง Micro sim และ Micro SD จะอยู่ในที่เดียวกันเลยครับ Micro sim จะอยู่ในช่องด้านล่าง ครับ ส่วน Micro SD จะอยู่ในช่องด้านบน ความจำในตัวเครื่องจะให้มา 16 GB ครับ สามารถเพิ่ม การ์ดความจำแยกได้อีกถึง 64 GB เลยทีเดียว

ส่วนของปุ่มโฮมก็เหมือนรุ่นเก่าๆทั่วไป ด้านข้างทั้ง สองฝั่งจะมีปุ่ม ย้อนกลับ และ เมนูเซ็ตเกี่ยวกับหน้าจอ และจะมีแสงจะปรากฏก็ต่อเมื่อกดใช้งาน


เจ้า Samsung รุ่น Galaxy Mega 6.3 มีโหมดกล้องมากมายลองกันได้ไม่หมด


                          กล้องหลัง                                                กล้องหน้า
อันนี้เป็นการทดสอบเปรียบเทียบกล้องครับ


โหมดการทำงานต่างๆของเจ้าSamsung Galaxy Mega 6.3

ด้วยความที่ Samsung Galaxy Mega 6.3 มีหน้าจอใหญ่เอาการมันเลยมีระบบ one-handed operation ทีเอาไว้สำหรับใช้มือเดียว แต่จะใช้ได้กับแป้นกดเบอร์ เครื่องคิดเลข ตัวปลดล็อคหน้าจอ เท่านั้นๆ เราสมารถเลื่อนไปไว้ฝั่งซ้ายหรือขวา ตามที่เราถนัดได้เลย  

ด้านกราฟฟิค สำหรับ Samsung Galaxy Mega 6.3 ไม่ค่อยมีปัญหานะครับ ลองเล่นดูจากหลายๆ Application ฮิตๆ ลื่นเลยทีเดียว ลองทดสอบกับเกม IRON MAN 3 ก็ลื่นเลยทีเดียว อาจกระมีกระตุกนิดๆ ตอนหน้าเมนูครับ 


ด้านคีบอร์ดของตัวนี้ถือว่าดีมากๆครับ ด้วยการที่ หน้าจอใหญ่ ทำให้มีการ เว้นระยะที่เยอะขึ้น ทำให้กดได้ง่ายมาก ไม่ค่อยมีความผิดพลาดด้านการกด เหมาะสำหรับ นักแชทเลย

อันนี้ โหมดทำงานสองหน้าจอ หรือ MultiWindows สำหรับ เจ้า Samsung Galaxy Mega 6.3 เวลาใช้ MultiWindows จะสะดวกมากในการใช้สองหน้าจอพร้อมกัน เพราะว่าหน้าจอมันใหญ่มาก ทำให้เวลาใช้โหมดนี้ก็ยังรู้สึกว่าหน้าจอที่แยกออกมาใหญ่อยู่ดี


อันนี้จะเป็นโหมดที่ เราสามารถลากคลิปออกมาดูที่หน้าจอเมนูได้


ระบบ IR Blaster ที่จะแปลงร่างสมาร์ทโฟนของเราเป็นตัวรีโมต คอยควบคุมหน้าจอโทรทัศน์ ใช้ได้กับยี่ห้ออื่นก็ได้นะจ๊ะ

ไปดูการทดสอบกันคร่าวๆดีกว่าด้านบนนี้เป็นคะแนนจากการทดสอบของโปรแกรม Antutu ครับ

สรุป

หลังจากที่ได้ลองใช้ Samsung Galaxy Mega 6.3 มาพอสมควรนะครับ รู้สึกว่าคุ้มค่าจริงๆ เพราะเป็นเหมือน ทั้ง tablet และ Smart Phone ด้วยการที่หน้าจอมันใหญ่มาก ทำให้จะดูหนังหรือเล่นเกมก็เพลินมากๆครับ การใช้ Application บางตัว ยังมีกะตุกนิดๆบางครั้ง แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาครับ เพราะ นานๆ จะเกิดขึ้นที ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา และ รูปทรงที่บางมากๆ ก็ถ้าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนซักเครื่องหน้าจอใหญ่ๆ ที่เน้นด้าน Entertainment ดูหนังฟังเพลงเล่นเกม แล้วละก็เจ้านี่คงเป็นตัวที่ใช่แล้วละครับ โดยรวมแล้วราคา 14,900 บาท เท่านั้น ก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้มครับ

ข้อดี
     
-หน้าจอใหญ่โตมโหฬารมาก สีสันคมชัด ดูหนังกันให้สะใจ
     -เครื่องมีรูปร่างใหญ่แต่น้ำหนักกลับ เบา และ บาง ครับ
     -ราคาถือว่าไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับความสามารถของเจ้านี่
     -มีระบบ ใช้งานมือเดียว ถึงเครื่องจะใหญ่ขนาดนี้ก็ไม่เป็นปัญหา

จุดสังเกต
     
-ตัวเครื่องที่หน้าจอใหญ่อาจจะเป็นปัญหาในการพกพา เก็บไม่สะดวก 
     -คนมือเล็กๆอาจใช้งานในการกดไม่สะดวกมากนัก