Review : สมาร์ทโฟนจอเบิ้มรองรับสองซิมกับ Samsung Galaxy Mega 5.8

TeamIT | 1 ก.ค. 2556 09:08:54 (อัพเดต 4 ก.ค. 2556 06:40:12)

9606

VIEWS TeamIT

Review : สมาร์ทโฟนจอเบิ้มรองรับสองซิมกับ Samsung Galaxy Mega 5.8

Review : สมาร์ทโฟนจอเบิ้มรองรับสองซิมกับ Samsung Galaxy Mega 5.8

ช่วงนี้รู้สึกว่าสมาร์ทโฟนจอใหญ่ๆ กำลังเป็นที่นิยมกันมาก ค่ายมือถือแบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง Samsung ก็ไม่พลาดที่จะเอาออกมาโชว์ตัวแล้ว และ TechXcite ก็ได้รับเครื่องมารีวิวเรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้วจ้า เจ้าจอเบิ้มตัวนี้มีนามว่า Samsung Galaxy Mega 5.8 ^o^

Samsung Galaxy Mega 5.8 มาพร้อมกับหน้าจอ 5.8” แบบ LCD ความละเอียด qHD 540 x 960 พิกเซล CPU Dual Core 1.4 GHz RAM 1.5GB หน่วยความจำในตัวเครื่องให้มา 8GB (เพิ่มได้สูงสุดถึง 64GB) น้ำหนัก 184 กรัม ควงแขนมากับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bean

สำรวจรอบๆตัวเครื่องกันดีกว่า


ด้านซ้าย – มีแค่ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงค่ะ

ด้านขวา – มีปุ่ม Power ปุ่มเดียวค่ะ

ด้านบน – ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm

ด้านล่าง – ไมโครโฟน >> พอร์ตไมโคร USB

ด้านหลัง – สีขาวเนียน มีกล้องหลังความละเอียด 8 MPixel อยู่ติดกับลำโพง

ภายใต้ฝาหลังจะมีแบตเตอรี่ความจุ 2600mAh ช่องใส่ซิมแบบ microSIM (รองรับได้ 2ซิม) และช่องใส่ MicroSD Card

 กล้องหน้า   กล้องหลัง

กล้องหน้ามีความละเอียด 1.9 MPixels และกล้องหลัง 8 MPixels พร้อมระบบ Auto Focus

มีโหมดต่างๆให้เลือกใช้ เพื่อเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพอีกด้วยค่ะ

ในส่วนของคีย์บอร์ดนั้น แนวตั้งจัดได้ว่าพิมพ์ง่ายมาก สำหรับสาวๆพิมพ์มือเดียวก็ยังได้ ส่วนคีย์บอร์ดในแนวนอนก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน มีการเว้นระยะห่างระหว่างแป้นได้พอดี

ฟีเจอร์ที่หลายๆคนอยากได้ เจ้า Samsung Galaxy Mega 5.8 ก็มีให้ใช้กันแล้วนั่นคือ…! ฟีเจอร์ Multi-Windows เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แอพฯ 2 ตัวไหนพร้อมกัน และเรายังสามารถปรับขนาดตามใจชอบได้อีกด้วย

สำหรับใครที่คิดว่าถ้าเป็นจอใหญ่ๆจะกดลำบากนั้น คิดผิดแล้วจ้า!!! Samsung Galaxy Mega 5.8 ได้เพิ่มฟังก์ชั่น One-handed operation มาให้ คือจะย่อขนาดแป้นพิมพ์ให้กดง่ายขึ้น แล้วยังเลือกได้ว่าจะให้อยู่ฝั่งซ้ายหรือขวาตามมือที่ถนัด แต่สามารถใช้ได้แค่กับแป้นกดเบอร์ เครื่องคิดเลขและหน้าจอปลดล๊อคเท่านั้นค่ะ

ในระหว่างที่ขับรถ เราอาจจะไม่สะดวกรับสายหรือใช้โทรศัพท์สักเท่าไหร่ Samsung Galaxy Mega 5.8 เลยจัด Driving Mode มาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราในเวลาขับรถ เวลาคนโทรเข้ามาจะมีเสียงบอกว่า  “Incoming call” ตามด้วยชื่อของผู้ที่โทรเข้ามา (ซึ่งหมายเลขที่โทรเข้ามาจะต้องมีชื่ออยู่ใน contact ของเราด้วยนะคะ ถึงจะสามารถอ่านชื่อได้) รวมไปถึงแจ้งเตือนข้อความ จะบอกว่ามีข้อความเข้ากี่ฉบับและการเตือนต่างๆ สะดวกมากเลยค่ะ บ่องตง!


เปรียบเทียบขนาดเวลาถือค่ะ (ในรูปนี้เป็นมือผู็หญิงนะคะ ^^)

สรุป
หลังจากที่ได้สัมผัสและคลุกคลีอยู่กับเจ้า Samsung Galaxy Mega 5.8 ทั้งวัน รู้สึกได้เลยว่ามันใหญ่สะใจจริงๆ ใครที่ไม่อยากพกโทรศัพท์หลายๆเครื่องให้หนัก ตัวนี้ก็รองรับได้สองซิม (แบบ MicroSIM) ด้วยนะคะ แถมยังน้ำหนักเบาอีก ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 12,500 บาท ถือว่าถูกและคุ้มค่ามาก

ข้อดี

  • จอใหญ่ ดูหนัง เล่นเกม ท่องเว็บได้ไม่มีปัญหา
  • น้ำหนักเบา พอดีมือ
  • ประสิทธิภาพเกินราคา
  • รองรับได้สองซิม ไม่ต้องพกหลายๆเครื่อง

ข้อสังเกต

  • คนมือเล็กๆอาจจะกดลำบากหน่อยนะคะ