Review : LG Optimus G Pro สเปคดี ราคาคุ้มค่า

MXcite | 18 ก.ค. 2556 15:38:51 (อัพเดต 27 ก.ค. 2556 08:19:55)

25139

VIEWS MXcite

Review : LG Optimus G Pro สเปคดี ราคาคุ้มค่า

Review : LG Optimus G Pro สเปคดี ราคาโดน

สวัสดีครับแฟนๆ TechXcite ทุกคน วันนี้เรามีสมาร์ทโฟน สเปคแรงๆ ราคาคุ้มค่า มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน นั่นก็คือ LG รุ่น Optimus G pro ที่เป็นรุ่นเรือธงของค่าย LG ในขณะนี้ ที่มากับหน้าจอที่คมชัด รวมถึงสเปคที่แรง เรียกได้ว่าทาง LG นี่จัดเต็มเพื่อมาประชันกับสมาร์ทโฟนแบรนด์ยักษ์ใหญ่หลายๆค่ายในตอนนี้เลยทีเดียว

ถ้าเริ่มสนใจเจ้าตัวนี้แล้วล่ะก็ ไปชมกันเลย

LG รุ่น Optimus G pro ตัวนี้มาพร้อมกับ CPU Quad-Core Processor 1.7GHz และ Chipset Qualcomm Snapdragon 600 หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Adreno 320 Ram 2 GB ความจำตัวเครื่อง 16 GB สามารถใส่ MicroSD Card เพิ่มได้ มากับระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 Jelly Bean

ด้านการดีไซน์ของเจ้า LG Optimus G Pro มากับหน้า จอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ True HD IPS+ 1080p ให้ความละเอียด 400ppi ตัวเครื่องมีขนาด 150.2x76.1x9.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 172 กรัม ต้องถือว่าหนักพอควรเลยครับ ถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนในยุคนี้ ถ้าเป็นผู้ชายถือก็โอเคครับ แต่ถ้าให้ผู้หญิงถือก็ ถือว่าหนักครับ ตัวเครื่องประกอบจากพลาสติก ขอบเป็นอลูมิเนียมสีเงิน เรื่องความร้อนของตัวเครื่อง เวลาเล่นนานๆเครื่องมีอุ่นบ้างครับ ไม่ถึงกับร้อน ส่วนต่อไปเราไปดูรอบๆเครื่องกันต่อเลยดีกว่าครับ

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องครับ จะมีปุ่มคีย์ลัด Quicknote ไว้สำหรับจดบันทึกข้อมูล ในปุ่มนี้จะสามารถเปลี่ยนคีย์ลัดได้ ต่อมาเป็น ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง ครับ

มาดูกันที่ด้านขวาต่อเลย จะมีแค่ ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง เท่านั้น


ต่อไปเป็นด้านล่างนะครับ จะมีช่องเสียบสาย Micro USB และ ไมโครโฟน ครับ

ด้านบนจะมี ไมโครโฟน และช่อง Sensor สำหรับโปรแกรม Quick Remote และถัดมาจะเป็น รูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

ด้านหน้าจะมี ลำโพงสนทนา กับ กล้องหน้า ความคมชัด 2.1 ล้านพิกเซล Full HD

ทางด้านล่าง ตรงกลางจะเป็น ปุ่มโฮม และถัดไปทางซ้ายเป็น ปุ่มย้อนกลับ และฝั่งขวา ปุ่มตั้งค่าหน้าจอ เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วๆไปครับ จะมีไฟขึ้นเมื่อกดใช้เท่านั้น

มาดูในส่วนกรอบด้านหลังครับ จะมี ลำโพง เห็นเลฺ็กๆแค่นี้แต่เสียงที่ได้นี่ดังกระหึ่มครับ ต่อมาเป็น กล้องหลังความคมชัด 13 ล้านพิกเซล ขยับมาก็จะเป็น แฟลช ครับ ในส่วนของด้านหลังสามารถเปิดออกมาได้เราไปดูข้างในกันครับ

ผ่าง !!! เปิดเข้ามาที่แรกตกใจครับ วัสดุมันดูทนมาก สวยกว่ากรอบหลังอีกถ้าเปลือยๆแบบนี้เท่ห์เลย ข้างในจะมีช่องใส่ MicroSD Card อยู่ทางขวาล่างนะครับสามารถ ใส่เพิ่มได้ 64 GB ครับ ขยับมาทางซ้ายจะมีที่ใส่ Micro sim เขยิบขึ้นไปจะเป็น แบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 3140 mAh


ของที่ให้มากับกล่องครับหลักๆก็จะมี สายชาร์จ,หูฟังLG,คู่มือการใช้งานภาษาไทย

มาดูโปรแกรมเด่นๆของเจ้า LG Optimus G pro กันครับ


อันดับแรกเลยคือโปรแกรม QuickRemote เป็นโปรแกรมเปรียบเสมือนรีโมทที่คอยควบคุมอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ อีกทั้งเจ้า LG ตัวนี้ยังควบคุมได้หลายอย่างด้วย เช่น แอร์ โปรเจคเตอร์ เครื่องเล่นบลูเรย์ ฯลฯ เรียกได้ว่าต่อไปซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าบอกพนักงานขายว่าไม่รับรีโมทก็ได้

อีกตัวโปรแกรม Quick Memo ที่จะทำให้คุณสามารถจดบันทึกได้ทุกเวลา สามารถเปลี่ยนพื้นหลังเป็นกะะดาษโน๊ตได้ มีปากกาให้เลือกถึง 4 แบบ และสามารถส่งเข้าเมลหรือโพสต์ลง Social Network เลยก็ได้ สะดวกมากๆ

ส่วนอันสุดท้ายก็คือโปรแกรม QuickSlide Application ที่สามารถทำให้คุณเปิดหน้าต่างแยกย่อย ออกมาเพื่อใช้งานพร้อมๆกัน แล้วยังสามารถปรับให้หน้าที่ไม่ได้ใช้งานมีความบางลงเพื่อจะได้ใช้โปรแกรมอื่นได้อย่างสะดวก

ด้านกราฟฟิค ได้ทำการทดลองเล่นเกม Dead Trigger ปรากฎว่าเกมลื่นปรื้ดๆ เลยครับ ภาพก็สวยงามมาก

ต่อไปเป็นส่วนของกล้องครับ


เจ้า LG Optimus G pro นี่มีโหมดกล้องมาให้มากมายเลยครับ แต่ที่เด่นๆเลยนั่นกคือ Dual Camera มันจะทำให้เราสามารถถ่ายรูป หรือ ถ่ายวีดีโอ โดยที่ใช้ทั้งสองกล้องพร้อมกันทั้ง กล้องหน้าและกล้องหลังเลย ส่วนในรูปด้านบนภาพเล็กคือภาพจากกล้องหน้าครับ 


อีกอันที่น่าสนใจ คือการถ่ายภาพแบบ VR Panorama ที่จะทำให้เราสามารถถ่ายรูปได้ 360 องศา เลย และเวลาเปิดภาพสามารถใช้นิ้วเลื่อนดูภาพรอบๆได้

เรามาดูความคมชัดหน้าจอกันครับ

                         กล้องหลัง                                                          กล้องหน้า

มาดูการทดสอบคร่าวๆของเครื่องกันครับผลการทดสอบจาก Antutu ครับ คะแนนออกมาได้น่าพอใจเลย เพราะได้ไปถึง 19626 คะแนน


ผลการทดสอบจาก 3DMark

สรุป

เจ้า LG Optimus G Pro อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสมร์ทโฟนที่เพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ด้านการใช้งานถ้าไม่ดูถึง รูปลักษณ์ และ น้ำหนัก ของเครื่องที่หนักเกินไป ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับสเปคเครื่องก็ถึอว่าคุ้มค่ามาก ราคา 19,900 บาท!!!

ข้อดี

     - หน้าจอคมชัดมาก
     - ราคาไม่แพงมาก ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพ
     - มีระบบ Quick Remote ที่ทำให้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลากหลาย
     - มีฟังก์ชั่นกล้องมาให้มากมายหลายแบบ

จุดสังเกต

     - ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่หนัก ถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไปในเวลานี้
     - LG Optimus G pro เป็นสมาร์ทโฟนตัวชูโรงของ LG ในขณะนี้ จึงไม่น่ามีปัญหาด้านการพัฒนา Firmware อย่างแน่นอน ไม่เหมือนรุ่นก่อนๆที่ผ่านมา