ไมโครซอฟท์ฮาร์ดแวร์เปิดตัวสุดยอดแห่งเทคโนโลยี

ทีมงานTechXcite | 14 ต.ค. 2551 15:42:43

6325

VIEWS ทีมงานTechXcite

ไมโครซอฟท์ฮาร์ดแวร์เปิดตัวสุดยอดแห่งเทคโนโลยี

ไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ เปิดตัวพร้อมสาธิตผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์รุ่นล่าสุด ชูจุดขายด้านผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานความลงตัวด้านดีไซน์ และประสิทธิภาพ ซึ่งได้แก่ เอ็กซ์พลอเรอร์ มินิ เมาส์ พร้อม “เทคโนโลยีบลูแทร็ค” เมาส์ล้ำสมัยที่สามารถใช้งานได้บนหลากหลายพื้นผิวสัมผัส “อาร์คเมาส์” เมาส์ทรงพระจันทร์เสี้ยวสุดยอดแห่งการดีไซน์ “ไซนด์ไวเดอร์” คีย์บอร์ดถอดประกอบอเนกประสงค์ และ “ไลฟ์แคม” เว็บแคมจิ๋วแต่แจ๋ว ลูกค้าของไมโครซอฟท์จะสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างทั้งในด้านความสะดวกสบาย พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยไม่ซ้ำใครและประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า

Re_MS_Hardware4

มร. ไซมอน ตัน ผู้อำนวยการ กลุ่มอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไมโครซอฟท์ นางสาวปฐมา จันทรักษ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และมร. เบน ตัน ผู้อำนวยการภูมิภาค กลุ่มอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเอ็นเตอร์    เทนเม้นท์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลีใต้ ไมโครซอฟท์ ร่วมนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความต้องการที่แตกต่างของผู้ใช้งาน

Re_MS_Hardware2

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่โดดเด่นด้วยการใช้งานและดีไซน์ที่ล้ำสมัย

Re_MS_Hardware7

Microsoft Explorer Mini Mouse หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากไมโครซอฟท์ ฮาร์ดแวร์ที่เปิดตัวล่าสุด เป็นเมาส์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีบลูแทร็ค ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการติดตามการเคลื่อนไหวที่ทันสมัยที่สุดในโลก ทำให้สามารถใช้เมาส์ได้บนหลายพื้นผิวสัมผัสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สำหรับผู้ถนัดมือขวา ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้เมาส์ได้อย่างสบาย มั่นใจและสามารถนำติดตัวไปใช้งานได้สะดวกในทุกที่ทุกเวลา

เปิดประตูสู่เทคโนโลยีบลูแทร็ค

ไมโครซอฟท์เปิดมิติใหม่แก่วงการฮาร์ดแวร์ด้วย “เทคโนโลยีบลูแทร็ค” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการติดตามการเคลื่อนไหวที่ทันสมัยที่สุดในโลก และเมื่อรวมเข้าเป็นคุณสมบัติของเมาส์แบบออพติคอลแล้ว บลูแทร็คจึงช่วยให้การติดตามการเคลื่อนไหวของเมาส์ได้บนหลายพื้นผิวสัมผัสอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์หินแกรนิตในห้องครัว ไปจนถึงพรมในห้องนั่งเล่น ผู้ใช้จึงสามารถใช้เมาส์ได้อย่างมั่นใจและสามารถนำติดตัวไปใช้งานได้สะดวกในทุกที่

EMM_AFront_FY08

EMM_ABack_FY08EMM_Btm_TRC_FY08EMM_Profile_FY08

Explorer Mini Mouse

เทคโนโลยีบลูแทร็คมาพร้อมกับ Microsoft Explorer Mini Mouse เมาส์ขนาดเล็กสำหรับโน้ตบุ๊คที่ผสานเทคโนโลยีล่าสุดในการติดตามการเคลื่อนไหวและดีไซน์ที่หรูหราเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยขอบเมาส์ซึ่งทำจากโครเมียมและแสงสีฟ้าใต้ฐานเมาส์ให้แสงสว่าง ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับเมาส์อย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน

ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สำหรับผู้ถนัดมือขวา ช่วยให้ผู้ใช้งานเมาส์รู้สึกสบายแม้จะใช้งานเป็นเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีไร้สายความถี่ 2.4 GHz และทรานซิฟเวอร์แบบ Snap-in ขนาดเล็ก สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะห่างสูงสุด 30 ฟุต

เหนือชั้นด้วย Arc Mouse

ไมโครซอฟท์ ปฏิวัติวงการเมาส์ด้วยเมาส์ทรงพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย โดดเด่นเทียบเท่ากับความสามารถในการใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่สามารถพับปิดได้ซึ่งช่วยลดขนาดของเมาส์ลงครึ่งหนึ่งจึงทำให้สามารถพกพาได้สะดวก และเมื่อต้องการใช้งานก็สามารถดึงคืนรูปได้อย่างง่ายดาย Arc Mouse ที่มีดีไซน์สุดหรูและพับได้นี้ สามารถพกเก็บใส่กระเป๋าได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับการเดินทาง และสามารถกางออกเพื่อใช้งานปกติได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีไมโคร ทรานซิฟเวอร์ สำหรับเก็บใต้ฐานเมาส์ ซึ่งทำจากแม่เหล็กที่มีขนาดเล็กมาก เมื่อต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วจะมีขนาดเล็กกว่า 1 เซ็นติเมตร จึงไม่ต้องดึงออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คแม้ในขณะเดินทาง
Arc Mouse ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยบานพับแบบเปิดและปิดได้ซึ่งทำจากโลหะที่ทนทานและสามารถรับน้ำหนักได้กว่า 25 ปอนด์ นอกจากนี้ Arc Mouse ยังเหนือชั้นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่ทรงประสิทธิภาพ อาทิ เทคโนโลยีไร้สายความถี่ 2.4GHz เทคโนโลยี Laser Tracking

Arc_Blk_Enviro4

ARC_Blk_Profile_A_FY09ARC_Blk_Profile_B_FY09ARC_Blk_Profile_C_FY09

Arc_Red_ABack_FY08Arc_Red_AFront_FY08Arc_Red_ATop_FY08

คีย์บอร์ดที่คุณกำหนดได้

ไมโครซอฟท์ยังเอาใจคอเกมส์ทั้งหลายด้วย Microsoft SideWinder X6 Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมส์แบบอเนกประสงค์ ซึ่งนับเป็นคีย์บอร์ดหนึ่งเดียวที่ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนคีย์แพดให้อยู่ได้ทั้งด้านซ้ายหรือขวาได้ตามต้องการ ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครของคีย์แพดนี้ ทำให้ Microsoft SideWinder X6 Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมส์ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ฟังก์ชั่นการทำงานปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถใช้เป็นคีย์แพดสำหรับป้อนข้อมูลตัวเลขและการใช้งานปกติในโหมดคีย์บอร์ดมาตรฐาน และใช้เป็นปุ่มแมคโครที่สามารถตั้งคำสั่งได้ในโหมดสำหรับการเล่นเกมส์

ความสามารถในการใช้งานอเนกประสงค์ของคีย์บอร์ดได้รับการออกแบบขึ้นเป็นพิเศษเพื่อการเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการตั้งค่าคำสั่งได้ถึง 90 คำสั่งต่อเกมส์ และมีไฟแบ็คไลท์ สองสี ทำให้ผู้เล่นเกมส์สนุกสนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ SideWinder X6 ยังมีคุณสมบัติที่หลากหลายอันมาจากความสามารถในการใช้งานอเนกประสงค์ ได้แก่ โหมดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ การปรับเปลี่ยนโปรไฟล์อัตโนมัติ ฟังก์ชั่น Cruise Control ปุ่ม In-game macro record ปุ่ม WASD สำหรับเล่นเกมส์ ปุ่ม Quick-Launch เป็นต้น

SWX6_ATop_FY09

SWX6_ATop_LeftB_FY09SWX6_ATop_RightB_FY09

LifeCam Show: เว็บแคมจิ๋วแต่แจ๋ว

LifeCam Show หรูหราด้วยพื้นผิวเรียบมันและดีไซน์ที่บางเฉียบ จึงเหมาะกับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทุกรูปแบบ ได้แก่ ติดกับเครื่องพีซีและแล็ปท็อป หรือตั้งบนโต๊ะ LifeCam Show มาพร้อมกับรูปแบบการติดตั้งที่ไม่เหมือนใครจึงสามารถติดตั้งและใช้งานเว็บแคมได้อย่างหลากหลาย โดยมีคลิปสำหรับติดกับเครื่องแล็ป   ท็อป มีฐานสำหรับตั้งโต๊ะ และมีดิสก์สำหรับติดเครื่องคอมพิวเตอร์

นอกเหนือไปจากดีไซน์สุดล้ำและการใช้งานรอบด้าน LifeCam Show ยังโดดเด่นด้วยภาพนิ่งและวีดีโอที่มีความคมชัดเป็นเลิศ ภาพวีดีโอความละเอียด 2.0 megapixel และภาพนิ่งคุณภาพสูงถึง 8 megapixel พร้อมให้การสื่อสารที่สมจริงในช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิต พ่วงด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเสียงและไมโครโฟนในตัว ที่มีระบบตัดเสียงรบกวนและซอฟต์แวร์ป้องกันเสียงสะท้อน ช่วยควบคุมเสียงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

LifeCam-Show-(3)LifeCam-Show-(9)LifeCam-Show-on-desktop-sta