Review : Toshiba Satellite S40t-A โน๊ตบุ็คยุคใหม่ เหมาะกับคนทุกวัย

MXcite | 14 ส.ค. 2556 09:38:26 (อัพเดต 17 ส.ค. 2556 07:39:12)

10003

VIEWS MXcite

Review : Toshiba Satellite S40t-A โน๊ตบุ็คยุคใหม่ เหมาะกับคนทุกวัย

Review : Toshiba Satellite S40t-A โน๊ตบุ็คยุคใหม่ เหมาะกับคนทุกวัย

วันนี้เรากลับมาอีกครั้งแล้วครับกลับการรีวิว Notebook หลังจากหายไปนาน วันนี้เลยกลับมาแบบจัดเต็มเอาเครื่องที่มีประสิทธิภาพดีๆ มารีวิวให้ชมกัน นั่นก็คือ Toshiba Satellite S40t-A ทีมาพร้อมกับระบบ ทัชสกรีนที่ลื่นปรื๊ดๆ สเปคที่เร็วพอตัว กับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ดูดีขึ้น ที่จะทำให้คุณถือไปไหนมาไหนได้ไม่อายใคร เอาล่ะ!!ลองไปชมเจ้าเครื่องนี้กันเลย


เจ้าToshiba Satellite S40t-A มาพร้อมกับ Intel Core i5-4200U (1.60GHz Turbo Boost up to 2.60GHz) 3MB L3 Cache พร้อม Ram 4 GB อีกทั้งสามารถใส่เพิ่มได้ถึง 16 GB ขนาดของหน้าจออยู่ที่ 14 นิ้ว แบบ WXGA LED Backlight Anti-Glare หรือหน้าจอกระจก นั้นเอง สำหรับความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล 
ที่ให้ความละเอียดสูงและมีการแสดงผลหน้าจอที่คมชัด อีกทั้งจุดเด่นของมันก็คือเป็นหน้าจอทัชสกรีนนั่นเองมีการรองรับการสัมผัสหน้าจอ Multi-touch 10 จุด ส่วนการ์ดจอใช้เป็น NVIDIA GeForce GT 740M 2GB With Optimus มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Window 8 64bit 

ในด้านของดีไซน์นะครับ Toshiba ตัวนี้มาออกแบบมาแบบเรียบๆแต่ดูดี มีสง่าราศี และยังแฝงความทนทานตามสไตล์ Toshiba อีกด้วย ด้านบนทำจาก อลูมิเนียม สีเงิน ด้านล่างทำจาก พลาสติกสีดำด้าน ด้านน้ำหนักเจ้าตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้พอดีๆ น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม บางคนอาจจะคิดว่าหนักไปรึเปล่า แต่แลกด้วยความทนทานก็ถือว่าโอเคเลยครับ 

ส่วนการถ่ายเท ความร้อน ของเจ้า Toshiba ถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆตัวถ่ายเทความร้อนจะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง เวลาใช้งานนานๆไม่ค่อยรู้สึกถึงความร้อนเท่าไหร่ ต่อไปเราไปดูรอบๆเครื่องกันดีกว่า


ทางฝั่งซ้ายของเครื่องประกอบไปด้วย 
A/C Power Adapter ==> Port Lan ==> USB 2.0 ==> ที่เล่นแผ่น CD/DVD


ทางฝั่งขวาจะมี
ช่องเสียบหูฟังตามด้วยไมค์ ==> USB 3.0 ถึง 2 ตัวด้วยกัน ==> HDMI ==> D-sub


ช่องใส่ SD Card จะอยู่ด้านขวาล่างของตัวเครื่องพร้อมกับ สัญญาณไฟบอกสถานะ ดวงแรกเป็นการบอกว่าเราเสียบชาร์จแบตอยู่รึเปล่า(ในขณะถ่ายภาพไม่ได้เสียบสายชารจไว้ไฟจึงไม่ขึ้น) ดวงต่อไปคือดูว่าเราเปิดเครื่องอยู่รึเปล่า ดวงสุดท้ายเป็นไฟบอกสถานะ Wi-Fi ว่าเราต่ออยู่รึเปล่า


ลำโพงที่มากับเครื่อง
เป็นยี่ห้อที่การันตีเรื่องเสียงได้เลยนั้นก็คือยีห้อ Onkyu เป็นยี่ห้อจากประเทศญี่ปุ่นที่ไว้ใจในด้านคุณภาพได้เลย ลำโพงจะอยู่บริเวณเหนือคีย์บอร์ด แถมยังมีระบบ DTS sound ที่จะทำให้ได้รับเสียงที่มีคุณภาพขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย สมราคาจริงๆ


ด้านหลังของเครื่องเป็นแบบไม่สามารถถอดแบตได้ ซึ่งแบตเตอรี่ที่ใช้จะเป็นแบบ Li-ion 4 Cell ทีมีการใช้งานได้ยาวนาน


ต่อไป เรามาดูในส่วนคีย์บอร์ดกันบ้างนะครับ Toshiba satellite S40t-A ตัวนี้คีย์บอร์ดได้ถูกออกแบบมาให้ มีการเว้นระยะห่างระหว่างแป้นได้เหมาะสมพอดี ทำให้การพิมพ์ง่ายดาย ลดข้อผิดพลาดได้ เสียงนิ้วกระทบแป้นพิมพ์เวลาพิมพ์เบามาก 
และมี Touchpad ที่สามารถควบคุมได้รวดเร็ว ไหลลื่น มีเส้นขั้นระหว่าง ตัวทัชและปุ่มคลิก ทำให้ใช้งานได้สะดวกมาก ถ้าจะปิดการใช้งาน Touchpad ก็ไม่ยากเลยเพียงใช้นิ้วคลิ๊กไป 2 ครั้งตรงซ้ายบน Touchpad เท่านี้ก็สามารถปิดการใช้งานได้แล้ว


ทางด้านของกล้องจะอยู่ทางด้านบนของหน้าจอมีความละเอียดอยู่ที่ 0.3 ล้านพิกเซล
 

มาดูการทดสอบของ Toshiba Satellite S40t-A ผลจะเป็นยังไง ไปดูกันเลยคร๊าบบบ บ 
สเปคคร่าวๆของ Toshiba Satellite S40t-A

ราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 25,990 บาท ครับ

สรุป
Toshiba Satellite S40t-A ตัวนี้ ถือว่ามีการออกแบบมาให้มีรูปทรงเรียบๆแต่ดูแล้วสวยงาม อีกทั้งยังมาพร้อมก็ระบบทัชสกรีนที่ลื่นมาก และสเปคที่ถือว่าแรงพอสมควร เจ้าเครื่องนี้มีระยะการใช้งานของแบตได้ยาวนานอีกด้วย เรียกได้ว่าเจ้า Toshiba นี้มีทุกอย่างครบครันในตัวเลย น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยสำหรับใครที่กำลัง มองหาโน๊ตบุ๊คซักเครื่องไว้ใช้งานแบบจัดเต็ม

ข้อดี
     - มีระบบทัชสกรีนที่ลื่นไหลมากๆ
     - มีการออกแบบใหม่ที่ให้รูปลักษณ์ที่สวยงามมากขึ้น
     - มีลำโพงที่มีระบบเสียงที่ให้คุณภาพชั้นยอด
     - วัสดุที่ใช้ในการประกอบเครื่องมีคุณภาพสูง

ข้อสังเกต
     - หลายๆท่านอาจคิดว่าน้ำหนัก 2.3 กิโลกรัมนี่หนักไปหน่อยแต่ถ้าเทียบกับความทนทานและประสิทธิภาพของเจ้านี่แล้วละก็จะลืมเรื่องน้ำหนักหนักไปเลย