พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 Showcase งานมือถือส่งท้ายปี

น้าป๋วย | 4 ต.ค. 2556 10:42:26 (อัพเดต 4 ต.ค. 2556 15:42:17)

9921

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 Showcase งานมือถือส่งท้ายปี

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2013 Showcase งานมือถือส่งท้ายปี

ทีมงาน TechXcite ได้ไปตะลุยเดินชมงาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3-6 ตุลาคม 2556 โดยงานนี้เป็นงานที่จัดขึ้นสำหรับคนที่มองหามือถือรุ่นใหม่ๆ อีกทั้งมาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดๆที่คนรักมือถือไม่ควรพลาด แน่นอนว่าเราได้เก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันเช่นเคย ไปดูกันเลยดีกว่ากับงาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase งานมือถือส่งท้ายปี ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจาก Samsung ที่ครั้งนี้เปิดขาย Samsung Galaxy Note3 พร้อมกับ Samsung Galaxy Gear อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่ามีคนมาเข้าแถวจองคิวกันตั้งแต่เช้า และนี่คือโฉมหน้าคนแรกของประเทศไทยที่ได้รับเครื่องศูนย์อย่างเป็นทางการ

ในบูธของ Samsung ซึ่งมีอยู่หลายจุดในงาน มี Samsung Galaxy Note3 มาให้ลองเล่น ส่วนรุ่นอื่นๆก็มีมาให้เลือกซื้อเลือกหาครบครัน พร้อมโปรโมชั่นหลากหลายทั้งผ่อนบัตรเครดิต ของแถมและส่วนลดต่างๆอีกมากมาย ใครที่ชื่นชอบ Samsung รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ เพราะบูธใหญ่อลังการและมีอยู่หลายจุดเลยทีเดียว

ในงานมีบูธของ Intel มาโปรโมทด้วย โดยเน้นในเรื่องของแท็บเล็ตที่ใช้ระบบประมวลผลของ Intel รวมถึงโซนที่ให้ทดลองเล่นเครื่องแบบหนำใจ พร้อมมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของ Intel

ตามไปดูทางฝ่ง Sony ที่นำเอารุ่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia Z1 มาจำหน่ายในงาน ใครที่กำลังเล็งๆตัวนี้อยู่ไปทดลองเล่นดูก่อนก็ได้ นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจอย่าง Sony Xperia Z Ultra หรือเลนส์ Sony QX รวมทั้งเจ้านาฬิกา Sony Smart Watch II ก็มีมาให้ลองจับเล่นอีกด้วย สาวก Sony ต้องไม่พลาดครับ

ในส่วนของ Nokia เองก็ไม่น้อยหน้าค่ายอื่น เพราะขนเอาตัวเรือธงอย่าง Nokia Lumia 1020 มาให้ทดลองเล่นกันอย่างจุใจ ภายในบูธมีให้ทดลองถ่ายภาพซึ่งถือเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟน Nokia เลยก็ว่าได้ ส่วนรุ่นอื่นๆก็มีให้เลือกกันอย่างจุใจพร้อมกับโปรโมชั่นภายในงานที่ไม่ควรพลาด

และอีกค่ายที่ไม่ควรพลาดกับ LG เพราะงานนี้มีเจ้า LG G2 สมาร์ทโฟนตัวเด่นของค่ายมาให้จับจอง ด้วยราคาไม่แพงแต่สเป็คแรงได้ใจ พร้อมกับยังมีโปรโมชั่นยั่วใจภายในงานอีก ต้องลองไปสอบถามเจ้าหน้าที่ดูนะครับว่าจะได้อะไรบ้าง ส่วนรุ่นอื่นๆที่น่าสนใจก็มีมาให้ลองเล่นกันแบบหนำใจ หรือใครอยากได้ Nexus4 ก็ยังมีจำหน่ายอยู่นะครับ

อีกแบรนด์ที่มาแรงไม่แพ้กันกับ OPPO ที่ตอนนี้ได้นำเอา OPPO Findway S เข้ามาวางจำหน่าย แต่วันที่แรกในงานที่เราไปนั้นยังไม่มีตัวเป็นๆมาวางโชว์ครับ เลยอดถ่ายรูปมาให้ชม สำหรับค่ายนี้เค้าจัดเต็มเรื่องราคารับรองว่ามาดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนกับสมาร์ทโฟนสเป็คเทพราคาย่อมเยา

และก็มาถึง HTC สมาร์ทโฟนอีกค่ายที่มีตัวใหม่ล่าสุดอย่าง HTC Butterfly S มาวางจำหน่าย รวมถึงรุ่นอื่นๆอย่าง HTC Desire 500 หรือ HTC One ก็มีมาให้ได้ลองจับสัมผัสกันในงาน เล่นได้เต็มที่ พร้อมมีพนักง่นคอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อ

ทางฝั่งบูธ ACER เอง ก็มีทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาให้เลือกชมกันเช่นเคย แถมไม่ได้มาแค่นี้เพราะยังนำเอาโน้ตบุ๊คมาวางขายอีกด้วย เรียกว่าไปงานมือถือแล้วยังมีโอกาสได้เลือกโน้ตบุ๊คกลับบ้าน ยังไม่หมดเพราะฝั่ง ACER เค้ายังมีพวกอุปกรณ์เสริมอื่นๆอย่างเช่นเมมโมรี่การ์ดมาให้เลือกซื้ออีกต่างหาก

สำหรับใครที่มองหา Lenovo อยู่ ภายในงานคราวนี้เค้ามาแบบบูธใหญ่ มีให้ลองเล่นกันหลายรุ่นหลายราคา แถมโปรโมชั่นแบบรับสิทธิ์แลกซื้อ Lenovo S920 ก็น่าสนใจเพราะได้ราคาดีสุดๆ ใครมองหาสมาร์ทโฟนดีๆสักตัวแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ลองมาดูที่ Lenovo กันก่อนก็ได้

โปรโมชั่นแรงๆต้องไปที่ Cherry Mobile เพราะในงานมีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 คือซื้อสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตรับฟีเจอร์โฟนไปคุยเล่นอีกเครื่องฟรี แถมยังมีส่วนลดแบบลดกันเห็นๆลดกันจะๆ ใครที่มองหาสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาแนะนำว่าต้องไปเดินดูที่บูธ Cherry Mobile ครับ

บูธใหญ่คนเยอะอีกหนึ่งบูธ นั่นคือ i-Mobile งานนี้เปิดตัวแรงด้วย IQX3 และ IQ9.1 สมาร์ทโฟนที่มาแรงทั้งเรื่องสเป็คและราคา ถือเป็นอีกแบรนด์ที่คนเข้ามาเลือกซื้อกันเยอะครับ แถมใครมีเครื่องเก่าเอามาเป็นส่วนลดสำหรับซื้อเครื่อง i-Mobile ได้อีกด้วย โปรโมชั่นแบบนี้พลาดแล้วจะเสียดาย

ตัวแทนจำหน่ายก็มากันครบครันอย่าง TGFone เค้าก็จัดเต็มทุกแบรนด์ แถมซื้อในงานมีลุ้นของรางวัลอีกต่างหาก มาบูธเดียวน่าจะได้เลือกครบทุกแบรนด์เลยก็ว่าได้

เดินไปดู JayMart เห็นมีโปรโมชั่นแรง ทั้งลดแลกแจกแถม รวมถึงโซนลดราคา Clearance ที่น่าสนใจเพราะเอามือถือหลายรุ่นมาลดราคาแบบยั่วน้ำลาย แถมประกันก็เหลือๆเต็มๆ ใครชอบของถูกต้องรีบไปเพราะหมดแล้วหมดเลย

ส่วนบูธตัวแทนจำหน่ายอื่นๆทั้ง CSC , Banana IT , PowerBuy ก็มากันอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้งโปรโมชั่นจากของแบรนด์ต่างๆบวกเพิ่มด้วยโปรโมชั่นของแต่ละตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งมี Clearance ที่น่าสนใจ คนเยอะมากๆเข้าไม่ถึงครับ แต่บอกได้เลยว่าราคาน่าสอยมากๆ

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานเลยก็ว่าได้ เมื่อ Advice นำเอา iPhone 5s สีทอง และ iPhone 5c มาให้ลองเล่น เรียกว่าได้สัมผัสตัวเป็นๆกันก่่อนวางขายอย่างเป็นทางการเลย ใครที่อยากลองเล่นต้องไปดูครับ เพราะคุณจะได้จับเล่นแบบหนำใจ เพียงแต่ยังไม่มีรับจอง ใครอยากจับจองเครื่องศูนย์อดใจรออีกนิด

ส่วนบูธอื่นๆบริเวณงานก็มีทั้งพวกแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน แบตเตอรี่สำรอง เคสและอุปกรณ์เสริมต่างๆให้เลือกมากมายหลากหลายยี่ห้อ มีให้เลือกหลายราคาตามแต่คุณภาพและดีไซน์ครับ เรียกได้ว่ามางานเดียวครบเครื่องเรื่องมือถือจริงๆ 

เหลือบไปเห็นมีหม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน ตู้ไมโครเวฟด้วย มางานมือถือแต่เจอสินค้าแปลกแหวกแนวไม่เกี่ยวกับมือถือก็สนุกดีไปอีกแบบ เผื่อได้ติดไม้ติดมือกลับไปฝากที่บ้านครับ

ส่วนบรรยากาศโดยทั่วไปนั้นถือว่าคึกคักมาก จำนวนคนที่เดินกันในงานถือว่าเยอะมากๆ อาจจะเป็นเพราะอยู่ในช่วงต้นเดือน และมีอุปกรณ์ใหม่ๆมาวางจำหน่ายหลาค่าย รวมถึงอุปกรณ์เสริมก็ราคาถูก และมีให้เลือกหลากหลาย บูธใหญ่ๆอย่างเช่น VOX ก็มีเคสแบบใหม่ๆมาให้เลือก หรืออย่างสินค้าลิขสิทธิ์เช่น Line หรือ Angry Birds ก็ออกมายั่วน้ำลายด้วยสินค้าน่ารักๆมากมาย

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆมาออกบูธพร้อมเสริมโปรโมชั่นการอย่างคึกคัก รวมถึงการให้บริการแก่ลูกค้าถึงที่ทั้งสมัครโปรโมชั่น เปลี่ยนซิม เปิดเบอร์ใหม่ ใครชอบใจค่ายไหนก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้เลยจ้า

อย่าลืมนะครับ งาน Thailand Mobile Expo 2013 Showcase มีถึงแค่วันที่ 6 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เล็งตัวไหนไว้ ลองไปเดินเล่นทดลองตัวจริงได้ในงาน หรือจะหาอุปกรณ์เสริมราคาไม่แพงก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ส่วนจำนวนคนชมงานก็อาจจะต้องทำใจนินดึงเพราะคนค่อนข้างมาก และที่สำคัญมีพริตตี้ให้ชมเพลินๆกันในงานเหมือนทุกครั้งครับ ใครอยากดูรวมโปรโมชั่นในงานคลิกต่อไปที่นี่เลยครับ

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite