Review : OPPO Find Way S สมาร์ทโฟนสำหรับคุณผู้หญิงชอบ แชะ แชร์ โชว์

MXcite | 24 ต.ค. 2556 09:52:48 (อัพเดต 30 ต.ค. 2556 15:08:47)

14504

VIEWS MXcite

Review : OPPO Find Way S สมาร์ทโฟนสำหรับคุณผู้หญิงชอบ แชะ แชร์ โชว์

Review : OPPO Find Way S สมาร์ทโฟนสำหรับคุณผู้หญิงชอบ
แชะ แชร์ โชว์

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว TechXcite วันนี้ MrXcite ก็มีสมาร์ทโฟนที่คิดว่าคงถูกอกถูกใจสาวๆไม่ใช่น้อยมาฝากกันอีกแล้ว จะเป็นอื่นใดไปไม่ได้เลยนอกเจ้า OPPO Find Way S สมาร์ทโฟนที่เรียกได้ว่ารวมทุกฟังก์ชั่นของความสวยความงามเอาไว้ก็ว่าได้ ด้วยฟังก์ชั่น Beauty Plus 3.0 และ Cosmetic ที่ช่วยให้แต่งหน้าได้หลังการถ่ายรูป แต่งได้ทั้งกล้องหน้า กล้องหลังเลยอีกด้วย รับรองได้ว่างานนี้สวย เป๊ะ กันทุกนางแน่ๆ ครับ

ก่อนจะไปสวย เป๊ะ เรามาทำความรู้จักกันเจ้า OPPO Find Way S กันสักหน่อยOPPO Find Way S มาพร้อมกับขนาดหน้าจอกว้าง 5.5 นิ้ว ชนิดจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล HD 720p กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 2 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน ตัวเครื่องขนาด 152x75.8x9.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 182 กรัม โดยใช้วัสดุพลาสติก ซึ่งหลักจากได้ลองสัมผัสมาได้สักระยะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน ดีไซน์ก็ดูทันสมัยดีครับOPPO Find Way S ใช้ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 4.2.1 (Jelly Bean) ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM MediaTek MT6589 Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz RAM ขนาด 1 GB หน่วยความจำตัวเครื่อง 16GB ไม่สามารถเพิ่ม SD Card ได้ ส่วนแบตเตอรี่ที่ติดมากับเครื่องจะเป็น Li-Ion 3000 mAh

คราวนี้มาดูในส่วนของดีไซน์บ้างดีกว่าด้านหน้า : ในส่วนของด้านบนซ้ายก็จะมี ไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือน ถัดไปเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงสว่างเพื่อปรับหน้าจอตามสภาพแวดล้อมในขณะนั้น ตรงกลางคือลำโพงในการสนทนา ขวาสุดเป็นกล้องหน้าสุดแสนจะภาคภูมิใจ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แอบมีลูกเล่นเล็กๆซ่อนอยู่ด้วยแต่จะเป็นอะไรนั้นต้องติดตามดูกันครับด้านหน้าส่วนล่างก็จะมีปุ่มทัช 3 ปุ่ม (ปุ่มเมนู, ป่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ)ด้านหลัง : ส่วนบนเป็นกล้องหลัก ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนด้วยครับด้านหลังส่วนล่างเป็นลำโพง หลังจากที่ได้รองรับขอบอกว่าเสียงดังดีจริงๆครับด้านซ้าย : มีปุ่มล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ หรือเปิด/ปิดเครื่องด้านขวา : จะมีปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียงด้านบน : มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.ด้านล่าง : มีพอร์ต MicroUSB และรูไมโครโฟนรองรับการใช้งาน 2 ซิมพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM) ตอบโจทย์ของคนที่ไม่ต้องการพกพาโทรศัพท์หลายๆเครื่องด้วย โดยใช้ซิมการ์ดแบบ Micro SIMUser Interface เป็นแบบ Color OS อย่างที่ได้บอกไว้ให้สีสันสดใส สวยงามมากครับ หลังจากที่ได้ลองเล่นได้สักระยะก็รู้สึกว่าเลื่อนไหลดี ไม่ค่อยมีอาการสะดุดให้เห็นสักเท่าไหร่ ยังสามารถเลือกให้งานวิคเจ็ต เปลี่ยนวอลเปเปอร์ เลือกเอฟเฟ็คและเปลี่ยนธีมกันได้ตามใจชอบครับหน้าสุดท้ายเป็นหน้าเครื่องเล่นเสียง ที่ออกแบบเป็นแผ่นเสียงแบบโบราณ ดูให้แล้วอารมณ์ที่คลาสสิกมิใช่น้อย การใช้งานการเพียงเลื่อนเข็มไปไว้ที่แผ่นเสียงเท่านั้นเองครับ หรือจะฟังด้วยแอพฯ OPPO ก็มีมาให้นะครับOPPO Find Way S มีการใส่ลูกเล่นต่างๆมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น พลิกกลับเพื่อปิดเสียง, แจ้งเตือนอัตโนมัติ, เข้าสู่โหมดสลีปอัตโนมัติ, ดับเบิ้ลคลิกแล้วหน้าจอสว่าง และที่คิดว่าน่าสนใจมากๆเลยก็คือ การคลิกที่กล้องด้านหน้าสองครั้งเพื่อเข้าสู่กล้องถ่ายรูปได้ทันทีเลยครับ

แล้วก็ถึงส่วนที่สาวๆหลายคนรอคอยกันแล้ว กล้องนั้นเองครับ โดยกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซลครับอย่างที่ได้บอกไปครับ OPPO Find Way S มีฟังก์ชั่นในการถ่ายภาพที่จะทำให้สาวๆหลายคนต้องกรี๊ดกราด นั่นคือ Beauty Plus 3.0 และ Cosmetic ครับหลังจากที่เราได้ถ่ายรูป สวย เนียน เป๊ะด้วย Beauty Plus กันแล้วก็ถึงเวลาของเจ้า Cosmetic เพียงกดที่รูปไอคอนเด็กผู้หญิงแอพฯก็จะทำการสแกนใบหน้าของเรา คราวนี้ก็แต่งหน้าได้ตามที่เราต้องการเลย โดยแบ่งเป็น 3 ส่วน ref ไม่เลือกแต่งหน้าใดๆ lip แต่งในส่วนของปาก และ eye แต่งสวนตานั้นเองโดย Cosmetic ก็มีโหมดให้เลือกกันเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Natural, Lap makeup, Spring Fairy, Pink Lady, Korean, CandyและSexy elegant ก็สามารถเข้าไปเลือกสวยกันได้หลากหลายสไตล์กันแล้วนะครับ !!

มาดูกล้องหลังกันบ้าง !!ในส่วนของกล้องหลังก็มีฟังก์ชั่นให้เลือกถ่ายภาพเยอะพอสมควรครับภาพที่ได้ออกมามีความ คมชัด สวยงาม การถ่ายในเวลากลางคืนก็ถือว่าทำออกมาได้ดีครับสำหรับการเล่นเกมนั้น หลังจากได้ทดสอบเล่นด้วยเกม Kung Fu House ลื่นไหล มีไม่อาการกระตุกหรือสะดุดให้เห็นครับในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานนั้น ได้ทดสอบด้วย แอพฯ AuTuTu ได้ผลออกมา 16,619 คะแนน ทำได้ดีไม่น้อยสำหรับเจ้า OPPO Find Way S ครับ

สรุปผล
OPPO Find Way S ก็เป็นอีกหนึ่งสมาร์โฟนที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการทำงาน ลูกเล่นต่างๆที่ให้มาหรือในส่วนของประสิทธิภาพของเครื่อง Quad-Core ความเร็ว 1.5 GHz RAM ขนาด 1 GB ก็ใช้งานได้ลื่นไหล การดีไซน์ก็มีความสวยงาม ทันสมัย ถือได้ถนัดมือ ด้วยหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว ที่สำคัญให้กล้องหน้าความละเอียดมาถึง 5 ล้านพิเซล แถมมาพร้อมกับฟังกัชั่น Beauty Plus 3.0 และ Cosmetic ซึ่งคงถูกอกถูกใจสาวๆกันอย่างแน่นอนครับ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 12,990 บาท

จุดเด่น
- กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่จะให้ภาพคมชัด สวยงาม
- มีลูกเล่นและฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลายตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดี
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมเหมาะสำหรับคนที่มีหลายเบอร์แต่ไม่ต้องการพกโทรศัพท์หลายเครื่อง
- แบตเตอรี่ความจุมากถึง 3000 mAh หลังจากที่ได้ทดสอบใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ตลอกทั้งวัน
- การดีไซน์ สวยงาม ทันสมัย หน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วแต่สามารถถือได้ถนัดมือครับ

จุดสังเกต
- ไม่สามารถเพิ่ม SD Card ได้