Review : Lenovo IdeaPad Flex 14 โน้ตบุ๊กโดนใจกับมุมมองที่กว้างกว่า

ทีมงานTechXcite | 18 พ.ย. 2556 16:53:00 (อัพเดต 23 พ.ย. 2556 08:27:06)

24674

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Lenovo IdeaPad Flex 14 โน้ตบุ๊กโดนใจกับมุมมองที่กว้างกว่า

Review : Lenovo IdeaPad Flex 14 โน้ตบุ๊กโดนใจกับมุมมองที่กว้างกว่า

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite นะครับ วันนี้พบกับรีวิว Notebook ตัวใหม่จากค่าย Lenovo กับเจ้าตัวนี้เลย IdeaPad Flex 14 โน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงนะ (ฮา) มาพร้อมดีไซน์ที่สะดุดตากับการใช้สีดำตัดกับขอบเครื่องสีส้ม เรามาดูความน่าสนใจของเจ้าตัวนี้กันเลยดีกว่าเริ่มด้วยสเปคคร่าวๆของเจ้าตัวนี้กันเลย Lenovo IdeaPad Flex 14 ตัวนี้มาพร้อมกับ Windows 8 แบบ 64 Bit ใช้ซีพียู Intel Core i5 Gen 4 (4200U) ความเร็ว 1.60 GHz แรมให้มาที่ 4 GB แบบ DDR3 บัส 1600 MHz ส่วนกราฟิกการ์ดก็ให้เจ้า NVIDIA GeForce GT 720M ตัวแรงมาด้วย พร้อมด้วยฮาร์ดดิสก์ขนาด 500 GB ส่วนน้ำหนักก็ 2 กิโลกรัมครับมาดูตัวเครื่องกันดีกว่าครับ เจ้า Lenovo IdeaPad Flex 14 นี้ มีหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอระดับ 1366x768 Pixel รองรับระบบ Touchscreen หน้าจอสามารถปรับแสงสว่างได้อัตโนมัติตามสภาวะแสงของการใช้งานปัจจุบันด้วยหน้าจอของ IdeaPad Flex 14 สามารถปรับมุมมองได้ถึง 300 องศา เลยสามารถปรับเปลี่ยนหน้าจอได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบ ปกติ และ Stand mode ที่ช่วยให้เข้าถึงการดูหนัง เล่นเกม ได้สะดวกยิ่งขึ้น หรือจะ Video call กับเพื่อนฝูงก็ได้เต็มที่ และนี่คือจุดเด่นของเจ้าตัวนี้เลยครับทางด้านดีไซน์วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกเคลือบอลูมีเนียมสีดำ(ให้ความรู้สึกแข็งแรง)ตัดด้วยขอบสีส้มที่ดูโดดเด่นอย่างลงตัวทำให้ดูมีความเป็นวัยรุ่น ทันสมัย ไม่จำเจด้านซ้ายของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ช่องสำหรับชาร์จไฟ ถัดมาจะเป็นช่องระบายอากาศ สาย LAN ช่อง HDMI และ USB 3.0ด้านขวาจะมี ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง ถัดมาก็จะเป็น รูเสียบหูฟัง ช่องใส่การ์ด ช่อง USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง และปุ่ม Powerด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นไฟบอกสถานะ เปิดเครื่อง และ ไฟแสดงสถานะการใช้แบตเตอรี่ด้านหลังของตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ และ ช่องระบายอากาศคีย์บอร์ดของเจ้า IdeaPad Flex 14 ออกแบบมาได้ลงตัว สามารถพิมพ์ได้อย่างคล่องแคล่ว เว้นระยะห่างได้ดีครับ ส่วนทัชแพดก็ออกแบบมาเป็นชิ้นเดียวกัน มีขอบโครเมี่ยมช่วยเพิ่มความหรูหราขึ้นมาอีก และมีเส้นแบ่งระหว่างเม้าส์ซ้าย และ เม้าส์ขวาเพื่อให้เห็นได้อย่างชัดเจนด้านบนของหน้าจอมีกล้องความละเอียด 720p ติดมาให้ด้วย

สุดท้ายนี้ก็มาดูการทดสอบประสิทธิภาพของเจ้า Lenovo IdeaPad Flex 14 กันครับ
จากที่เห็นก็สรุปได้ว่าเรื่องการประมวลด้านกราฟิก หรือการเล่นเกมนนั้นเจ้า Lenovo IdeaPad Flex 14 นั้นทำได้ดีมากทีเดียวครับ เนื่องจากสเปคซีพียูก็อยู่ในระดับที่สูงอยู่กับ Intel Core i5 Gen 4 และกราฟิกการ์ดสุดแรงอย่าง NVIDIA GeForce GT 720M ทำให้หายห่วงกับประสิทธิภาพของเจ้านี้ได้เลย

โดยรวมแล้วเจ้า Lenovo IdeaPad Flex 14 ตัวนี้ก็ถือว่าครบเครื่องทั้งการใช้งาน และดีไซน์ที่ลงตัว เหมาะสำหรับคนที่อยากได้โน้ตบุ๊กแรงๆดีไซน์โดนๆจริงครับ ส่วนราคาของเจ้าตัวนี้ก็สนนอยู่ที่ 24,990 ครับ

จุดเด่น
- หน้าจอที่สามารถปรับมุมมองได้กว้างถึง 300 องศา
- หน้าจอสามารถปรับแสงได้อัตโนมัติ
- น้ำหนักเบา

จุดสังเกต
- ปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ค่อนข้างกดยากไปนิดนึง