Review: Sony Xperia Z2 ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเรียบหรูดูมีสไตล์แถมกันน้ำได้นะจ๊ะ!

ป๋าเอก | 25 พ.ค. 2557 18:40:42 (อัพเดต 26 พ.ค. 2557 15:32:16)

34247

VIEWS ป๋าเอก

Review: Sony Xperia Z2 ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเรียบหรูดูมีสไตล์แถมกันน้ำได้นะจ๊ะ!

:: Review: Sony Xperia Z2 ที่สุดแห่งสมาร์ตโฟนเรียบหรูดูมีสไตล์แถมกันน้ำได้นะจ๊ะ! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับ “ป๋าเอก” อีกครั้งกับการ Review สมาร์ตโฟนที่น่าสนใจในตลาดกันอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานเพราะช่วงหลังมัวแต่ไปขลุกอยู่กับ Gadget เสียเป็นส่วนใหญ่ 555+ มาวันนี้ก็เลยขอชดเชยทุกท่านด้วยสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงตัวล่าสุดของ Sony อย่าง Sony Xperia Z2 ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนรอคอยอยากจะจับจองเป็นเจ้าของไม่น้อยหน้าฝั่ง Samsung Galaxy S5 และ HTC One M8 ที่มีแฟนคลับรอตามกรี๊ดตามเชียร์อยู่เป็นจำนวนไม่ใช่น้อยๆ ว่าแล้ววันนี้ผมเลยขอนำประสบการณ์คร่าวๆจากที่ผมได้นำ Sony Xperia Z2 ไปใช้งานมาประมาณหนึ่งสัปดาห์มาฝากทุกท่านกันครับว่าเจ้ารุ่นนี้จะมีความน่าสนใจน่าใช้งานและ “น่าฟาด” กันขนาดไหนครับ :)

เช็คสเปคเต็มๆของ Sony Xperia Z2 ได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ

Sony Xperia Z2 - Design 

- สำหรับการกลับมาคราวนี้ของ Sony Xperia Z2 ในส่วนของดีไซน์นั้นเป็นสิ่งที่ผมปลื้มมากที่สุดแล้วก็ว่าได้ ซึ่งแม้ว่ารูปทรงของ Sony Xperia Z2 นั้นก็จะไม่แตกต่างจากรุ่นพี่ก่อนๆหน้านี้เลยชนิดที่ว่าวางใกล้ๆกันก็อาจเผลอหยิบผิดกันได้ อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่หายไป (ในทางที่ดี) ก็คือฟิล์มกันกระแทกทางด้านหลังตัวเครื่องของ Sony Xperia Z2 ที่ถูกถอดออกไปแล้วซึ่งผมว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆๆๆๆเพราะก่อนหน้านี้พอมีฟิล์มนี้อยู่ทำให้สัมผัสของตัวเครื่องนั้นดูเป็นพลาสติกยังไงชอบกลแถมยังเป็นรอยขนแมวได้ง่ายมาก เท่านั้นไม่พอถ้าคุณจะลอกฟิล์มนี้ออกก็จะทำให้โลโก้ Sony ติดออกไปด้วยซะอย่างนั้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่มากวนใจทุกท่านใน Sony Xperia Z2 อีกต่อไปแล้ว

- ใช่แล้วครับ...Sony Xperia Z2 ในคราวนี้มาพร้อมลุคแอนด์ฟีลที่ให้ความรู้สึกชัดเจนว่านี่คือสมาร์ตโฟนที่ผลิตจากโลหะและกระจกเป็นสำคัญ (อารมณ์คงประมาณ iPhone นะผมว่า) ซึ่งหากใครได้จับตัวจริงแล้วจะเข้าใจครับว่ามันรู้สึกต่างจาก Sony Xperia Z1 และ Sony Xperia Z รุ่นแรกกันคนละโยชน์ทั้งๆที่หน้าตาก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ที่แน่ๆก็คือตัวเครื่องดูแล้วขรึมขลังด้วยดีไซน์เน้นความเหลี่ยมมุมแบบ Industrial ที่ให้ความรู้สึกหรูหราได้ไม่ต่างจากดีไซน์โค้งมนชวนหลงไหลของ HTC One M8 เลยครับ

- แต่ที่ยังติดใจอยู่นิดหน่อย (สงสัยจะแก้ยาก) ในผลิตภัณฑ์สมาร์ตโฟน Sony Xperia ก็คือเรื่องขอบหน้าจอสีดำขนาดใหญ่ดีทีเดียวที่แม้ว่า Sony Xperia Z2 นั้นจะมีการลดขนาดส่วนดังกล่าวลงมาเยอะเหมือนกันโดยเฉพาะด้านข้าง อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าขอบหน้าจอบน-ล่างนั้นก็ยังมีขนาดใหญ่อำมหิตดีอยูเหมือนเดิม อันนี้ก็คงต้องว่ากันไปเป็นรายบุคคลว่าท่านชื่นชอบดีไซน์แบบนี้กันหรือเปล่าฮะ :3

- นอกจากนี้สิ่งหนึ่งที่น่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาโดยตรงจากรุ่นที่แล้วก็คือการที่ Sony Xperia Z2 เลือกใช้งานหน้าจอแบบ IPS LCD แทนที่ TFT LCD แบบเดิมซึ่งมุมมองของหน้าจอนั้นค่อนข้างจำกัดทำให้เวลามองจากทิศทางต่างๆแล้วหน้าจอจะแสดงผลได้ไม่สวยงามนัก ซึ่งใน Sony Xperia Z2 นั้นบอกได้เลยครับว่าเรื่องของหน้าจอนั้นไม่เป็นรองใครแล้ว (เสียที) สมศักดิ์ศรีผู้ผลิตโทรทัศน์รายใหญ่กับเขาบ้าง โดยนอกจากเรื่องของมุมมองแล้ว Sony Xperia Z2 ยังได้อานิสงส์จากระบบ Live Colour LED ซึ่งจะช่วยให้หน้าจอแสดงผลภาพด้วยสีสันที่สวยงามและสมจริงมากกว่ารุ่นเก่าๆ ซึ่งเมื่อนำมาบวกรวมเข้ากับระบบ Triluminos และ X-Reality แล้วก็ทำให้หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วของรุ่นนี้ยิ่งน่ามองมากกว่าเดิมเยอะครับ

- อีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลง...ไม่สิ ต้องเรียกว่ามีเพิ่มเข้ามาใน Sony Xperia Z2 ก็คือไฟแสดงสถานะแจ้งเตือน LED ที่คราวนี้ได้รับการนำไปซ่อนไว้แบบเนียนๆรวมกับลำโพงด้านบนของตัวเครื่องซึ่งจะกระพริบขึ้นมาเป็นสีต่างๆตามการตั้งค่าแจ้งเตือน และที่ผมบอกว่าลำโพงด้านบนนั้นก็เป็นเพราะว่า Sony Xperia Z2 ได้เพิ่มระบบลำโพง Stereo แบบคู่เข้ามานั่นเอง

Sony Xperia Z2 - Performance

- ถ้าพูดกันถึงเรื่องของสเปคหรือฮาร์ดแวร์ใน Sony Xperia Z2 ก็ต้องถือว่าเป็นไปตามคาดทุกประการว่าอย่างน้อยๆจะต้องอยู่ในระดับแถวหน้าของสมาร์ตโฟนระดับเรือธงยุคนี้อย่างแน่นอน โดยตัวเครื่อง Sony Xperia Z2 จะเลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 801 (AB) ความเร็ว 2.3GHz ซึ่งการทำงานด้านการประมวลผลโดยรวมก็ถือว่าลื่นไหลดีไม่มีปัญหาอะไร ส่วนความเร็วหน่วยประมวลผลที่แตกต่างจากเวอร์ชั่น AC ของ Samsung Galaxy S5 นั้นแทบจะไม่เห็นความแตกต่างกันเลยเวลาใช้งานจริง ต้องไปนั่งทดสอบ Benchmark กันนั่นแหละครับถึงจะทราบว่าความเร็วแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย

- ข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งของ Sony Xperia Z2 ก็คือการที่ตัวเครื่องเลือกใช้งาน 3GB RAM ซึ่งถือได้ว่ามากที่สุดในบรรดาสมาร์ตโฟนเรือธงด้วยกัน ณ เวลานี้ที่ยังอยู่ที่ 2GB RAM ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S5 หรือ HTC One M8 ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือระบบ Multitasking ที่ลื่นไหลกว่าอยู่เล็กน้อย (จริงๆ) ซึ่งจะสังเกตได้ตอนที่เราเปิดแอปไว้เป็นจำนวนมากกว่าปกติ เพราะส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat นั้นได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ลื่นแม้ว่าจะใช้ RAM แค่ 512MB เท่านั้น

- อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่าด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นออกแบบมาเพื่อให้กันน้ำเป็นหลักทำให้ระบบลำโพงสเตอริโอคู่ที่มีการเพิ่มเข้ามาใน Sony Xperia Z2 นั้นแสดงพลังออกมาได้ไม่ค่อยเต็มที่สักเท่าไหร่ ถ้าให้ผมพูดคงต้องบอกว่า "ดีขึ้น...แต่ไม่ดีที่สุด" เพราะตำแหน่งนั้นคงต้องยกให้กับ HTC เขาไป ณ เวลานี้ กระนั้นก็ดีจุดขายที่แท้จริงของ Sony Xperia Z2 ด้านความบันเทิงก็น่าจะเป็นการฟังเพลงด้วยหูฟังเสียมากกว่ากับระบบ ClearAudio+ และ Dynamic Normalizer ซึ่งจากที่ผมใช้งานมาพบว่าเวลาฟังเพลงผ่าน Sony Xperia Z2 เสียงมันกระหึ่มเบสมันแน่นเสียนี่กระไร (ผมใช้หูฟัง Monster DNA) น่าเสียดายว่าเครื่องที่เราได้มานั้นอุปกรณ์ไม่ครบก็เลยไม่ทราบเหมือนกันว่าหูฟังที่แถมมากับกล่องนั้นเป็นอย่างไรฮะ

- กระนั้นก็ดีอีกหนึ่งคุณสมบัติน่าประทับใจใน Sony Xperia Z2 ก็คือแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 3200 mAh ที่ส่วนตัวผมว่านอกจากความจุจะเยอะแล้วระบบจัดการพลังงานในเครื่องยังทำงานได้น่าประทับใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสแตนด์บายนี่ไว้ใจได้เลยครับว่าแบตเตอรี่ไม่ค่อยรั่วไหลเป็นสายน้ำอย่างแน่นอนชนิดที่ว่าบางวันคุณอาจไม่ต้องพึ่งพา Stamina Mode ด้วยซ้ำ (ถ้าใช้โหมดนี้ด้วยเครื่องยิ่งอยู่ได้นานกว่าปกติเลย) อย่างไรก็ตามถ้าเป็นการใช้งานแบบอื่นๆอย่างเช่นการเล่นเกมส์ก็พบว่าแบตเตอรี่นั้นก็ไหลออกในระดับเดียวกับสมาร์ตโฟนทั่วไปครับคือเล่นได้สัก 4-5 ชั่วโมงต่อเนื่องก็ต้องหาสายชาร์จกันจ้าละหวั่นแล้วนั่นเอง

- ส่วนในเรื่องของกล้องหลังนั้นแม้ว่าจะยังคงใช้เซนเซอร์ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลเหมือนเดิมทว่าก็ดูเหมือนว่า Sony จะเน้นไปที่การปรับซอฟต์แวร์ของ Sony Xperia Z2 มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบตั้งค่าอัตโนมัติ Superior Auto ที่ดูเหมือนว่าจะปรับโหมดการถ่ายภาพได้ถูกต้องตามความเป็นจริงมากขึ้นกว่าเดิม...อาจจะไม่มากนักแต่ก็ดีขึ้นเพื่อเหล่านักถ่ายภาพมือสมัครเล่นทั้งหลาย แต่ถ้าใครเป็นสาวกค่ายนี้ส่วนใหญ่แล้วจะบอกว่าใช้โหมด Manual มากกว่าเพราะสามารถปรับแต่งได้ตามใจและน่าจะถูกใจมากกว่าที่จะต้องมาลุ้นกับซอฟต์แวร์ภายในเครื่องมากกว่าครับ :)

- ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังและกล้องหน้าของ Sony Xperia Z2 (รูปน้องแป้งคือกล้องหน้านะครับ)

Sony Xperia Z2 - Special Features 

- เท่าที่เห็นสิ่งที่พอจะเรียกได้ว่าเป็น Special Features จริงๆของ Sony Xperia Z2 ก็คือความสามารถในการกันน้ำ-กันฝุ่นได้ซึ่งในรุ่นนี้ก็ยังคงมาตรฐานเดิมครับคือ IP55/IP58 เพราะฉะนั้นคุณจึงสามารถสบายใจได้เลยว่าถ้าเคยเอามือถือลงน้ำไปยังไงใน Sony Xperia Z1 ก็สามารถนำ Sony Xperia Z2 ไปใช้งานสายลุยในระดับเดียวกันได้เลย...ภายใต้เงื่อนไขสำคัญคือต้องปิดพอร์ตต่างๆที่กำหนดให้เรียบร้อยก่อนนำมือถือลงน้ำไม่อย่างนั้นเวลาจะเคลมประกันอาจเจอเรื่องยุ่งยากตามมานะครับ :3

- แต่ถ้าไม่นับเรื่องนั้นซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ในสมาร์ตโฟนรุ่นท็อปของ Sony มาโดยตลอดแล้ว สิ่งหนึ่งที่ผมค่อนข้างชื่นชอบใน Sony Xperia Z2 ก็คือโหมดการใช้งานกล้องที่ผมว่าทำออกมาได้เรียบง่ายและน่าใช้งานที่สุดแล้วในบรรดามือถือ Android ด้วยกัน แถมยังครอบคลุมการใช้งานตั้งแต่บันทึกภาพหรือวิดีโอ, ค้นหาข้อมูล, แก้ไขและตัดต่อ ไปจนถึงการแชร์ไฟล์เหล่านี้ออกสู่สังคมออนไลน์ที่คุณสามารถทำได้อย่างครบถ้วนจากเมนูตรงนี้เลย

- โดยเท่าที่ลองไปเล่นมาดูเหมือนว่าโหมดกล้องใน Sony Xperia Z2 จะมีโปรแกรมน่าสนใจๆอยู่ไม่น้อยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ได้ซึ่งมีการใส่เพิ่มเข้ามา แต่จากเท่าที่ลองเล่นแล้วรู้สึกว่าเวลาใช้งานตัวเครื่องจะทำงานหนักอยู่ไม่เบาเพราะต้องประมวลผลตลอดเวลาจนเครื่องมีอาการร้อนขึ้นมาแบบสังเกตได้เลยแฮะ

- นอกจากนี้หากคุณตั้งใจจะซื้อ Sony Xperia Z2 มาเพื่อบันทึกวิดีโอระดับ 4K จริงๆก็เตรียมเงินไปซื้อเมมโมรี่การ์ดเพิ่มกันได้เลยครับเพราะความจุภายในเครื่องของ Sony Xperia Z2 นั้นอยู่ที่ 16GB เท่านั้นเอง แต่ยังดีที่ว่าตัวเครื่องสามารถเพิ่มความจุผ่านเมมโมรี่การ์ดได้สูงสุดถึง 128GB เลยทีเดียว :)

- ส่วนฟีเจอร์อื่นๆในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอที่น่าสนใจสำหรับผมนั้นหลักๆจะมีอยู่สองอย่างคือ Background Defocus ซึ่งจะเป็นระบบถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอละลายฉากหลังอย่างที่นิยมกันในยุคนี้ และอีกหนึ่งโหมดอย่าง Timeshift Video สำหรับบันทึกวิดีโอแบบ Slow Motion ที่คุณสามารถเลือกกำหนดจุดในการสโลว์ได้มากกว่าหนึ่งจุดนั่นเองครับ

- ปล. จะมีใครรู้ไหมเนี่ยว่า Sony Xperia Z2 มีระบบเคาะหน้าจอเพื่อปลดล็อคเหมือนกันนะแต่ต้องไปตั้งค่าใน Settings ฮะ

Sony Xperia Z2 - OS & Software

- ตามที่บอกไปด้านบนครับเกี่ยวกับ Special Features ของ Sony Xperia Z2 ที่อาจไม่ได้มีลูกเล่นอลังการเหมือนฝั่งคู่แข่ง Android ด้วยกันมากนักซึ่งนั่นก็เป็นเพราะคอนเซปต์ในการพัฒนาสมาร์ตโฟนตระกูล Sony Xperia นั้นขึ้นชื่อลือชาอยู่แล้วว่าเน้นที่ความเรียบง่ายและให้ความรู้สึกที่เหมือนกับคุณกำลังใช้งาน Pure Android ซึ่งก็เป็นคอนเซปต์ที่มีมาตั้งแต่ Sony Xperia Z ตัวแรกอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งนี้เราจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจากหน้าตาเมนูและแอปภายในเครื่อง Sony Xperia Z2 ที่จะไม่เน้น Bloatware มากนักและมีการปรุงแต่งให้น้อยที่สุดครับ

- เพราะเท่าที่เห็นแล้วแอปที่บันเดิ้ลมาโดยทาง Sony เองหลักๆแล้วก็จะเป็นแอปตระกูล Entertainment เสียมากกว่าเช่น Sony Select หรือ Video Unlimited เสียมากกว่า ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานั้นจะถูกครอบเอาไว้ด้วยแอปใหม่ที่มีชื่อว่า What's New ซึ่งคุณสามารถกดที่แอปเพื่อใช้งานหรือกดค้างแล้วลากจากปุ่ม Home ไปเลือกที่ไอคอน What's New ก็ได้ โดย What's New นั้นจะเปรียบเสมือนกับศูนย์รวมการแจ้งเตือนความบันเทิงใหม่ๆที่น่าสนใจจาก Sony เช่นแอป, เกมส์, เพลงหรือภาพยนตร์เป็นต้น

- นอกจากนี้จุดสังเกตอีกอย่างหนึ่งใน Sony Xperia Z2 ก็คือนอกเหนือจากโปรแกรมแผนที่อย่าง Google Maps แล้วยังมีการแถมแอป Garmin มาให้ทดลองใช้งานกันฟรีๆอีก 30 วันด้วย...แน่นอนว่าถ้าใครชอบก็สามารถซื้อมาใช้งานกันได้ตามระเบียบ (หรือถ้าปลื้มแต่ไม่มีตังค์ก็ใช้ Google Maps ต่อไปครับ อิอิอิ)

Sony Xperia Z2 - Value

- สำหรับ Sony Xperia Z2 วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยด้วยราคา 23990 บาทซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่อยู่ในเรต 23,000 - 24,000 บาทซึ่งกำลังจะกลายเป็นมาตรฐานของสมาร์ตโฟนยุคต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามหากเทียบกับเรือธงฝั่ง Android ด้วยกันดูเหมือนว่าราคาของ Sony Xperia Z2 จะสูงกว่าเพื่อนร่วมวงการอยู่นิดหน่อยครับ (Samsung Galaxy S5 ที่ 23800 บาทและ HTC One M8 ที่ 23500 บาท)

- และก็ตามมาตรฐานใหม่ด้วยเช่นกันที่สมาร์ตโฟนรุ่นท็อปในเวลานี้ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะต้องมาพร้อมความสามารถในการรองรับ 4G ด้วยเพราะอย่างน้อยๆตอนนี้ก็มีแล้วถึง 2 ค่ายในบ้านเราที่เปิดให้บริการ 4G LTE กันไปแล้ว (TrueMove H และ DTAC) ซึ่งสำหรับ Sony Xperia Z2 ก็จะเป็นตัวชูโรงของทางค่าย TrueMove H ที่จะมีโปรโมชั่นแพ็คเกจ 4G ที่น่าสนใจจัดร่วมกันอยู่ในทิศทางเดียวกับที่ DTAC เองก็จะมี HTC One M8 เป็นพระเอกหลักนั่นเอง (แต่ตัวเครื่องใช้ 4G ของค่ายไหนก็ได้นะครับ...เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเลย :D)

- อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้กับสาวก Sony ทุกคนที่ตั้งใจจะซื้อ Sony Xperia Z2 กันอยู่ก็คือการที่ทางบริษัท Sony ได้ประกาศว่าต่อไปนี้พวกเขาจะปล่อยสมาร์ตโฟนรุ่นเรือธงออกมาในทุกๆ 6 เดือน ซึ่งก็ทำให้หลายคนยังคลางแคลงใจอยู่ว่าจะซื้อ Sony Xperia Z2 ไปใช้งานกันดีหรือไม่เพราะจะว่าไปแล้วหากนับจากวันเปิดตัวก็ผ่านไปแล้วหลายเดือนอยู่เหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับ Sony Xperia Z3 ออกมาสร้างความยั่วยวนใจหลายคนกันบ้างแล้ว อันนี้ก็คงต้องว่ากันตามความ "อยาก" ของผู้ใช้งานนั่นแหละครับว่าจะอดเปรี้ยวไว้กินหวานหรือว่าจะต้องใช้มือถือที่ทันสมัยที่สุดตลอดเวลาอันนี้ก็คงเป็นเรื่องห้ามกันไม่ได้ฮะ

Sony Xperia Z2 - Conclusion

เอาละครับสำหรับบทสรุปของ Sony Xperia Z2 ในทรรศนะส่วนตัวของผมก็ต้องถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่ลงตัวที่สุดของฝั่ง Android ณ เวลานี้ก็ว่าได้ชนิดที่ว่าสูสีมากับ HTC One M8 เลยแหละ เพียงแต่ความแตกต่างกันระหว่างสองรุ่นนี้ก็คือถ้าหาก HTC One M8 เป็นตัวแทนของความสวยงามหรูหราพร้อมฟีเจอร์คับคั่งอัดแน่นเต็มเครื่อง ทางด้านของ Sony Xperia Z2 ก็คือสมาร์ตโฟน "สายกลาง" ที่อาจไม่ได้มีหน้าตาสุดหวือหวาหรือคุณสมบัติในการใช้งานที่สลับซับซ้อนเกินใคร แต่พวกเขาเลือกที่จะเดินตามคอนเซปต์เรียบๆง่ายๆแต่แฝงไว้ด้วยคุณภาพตามประสาสมาร์ตโฟนจากประเทศญี่ปุ่นนั่นละครับ ทีนี้ก็คงจะขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานแล้วว่าจะพร้อมซื้อไปใช้งานกันเลยสักเครื่องหรือจะอดใจรอดูเรือธงตัวต่อไปจาก Sony กันดีหนอ?

ส่วนคราวหน้า ป๋าเอก TechXcite จะมีรีวิว Gadget พิสดารพันลึกตัวไหนมาให้ทุกท่านได้ติดตามชมกันอีกก็คงต้องรอกันโอกาสหน้าละครับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ :)

Sony Xperia Z2 วางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายของ Sony ทั่วประเทศด้วยราคา 23990 บาท

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ภาพโดย: น้องแป้ง Poko

ปล. ขออภัยด้วยครับที่ภาพอาจจะน้อยไปนิดพอดีเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อยทำให้ภาพบางส่วนหายไปอย่างไม่มีวันกลับ T^T