Android : ก้าวข้ามทุกความคมชัดไปกับ Samsung Galaxy Tab S แท็บเล็ตเรือธงตัวล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super Amoled !!

เฮียแม็พ | 22 ก.ค. 2557 12:41:59 (อัพเดต 7 ส.ค. 2557 15:01:53)

6177

VIEWS เฮียแม็พ

Android : ก้าวข้ามทุกความคมชัดไปกับ Samsung Galaxy Tab S แท็บเล็ตเรือธงตัวล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าจอ Super Amoled !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่านครับ วันนี้มาพบกับแท็บเล็ตที่มีการพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้อย่าง Samsung Galaxy Tab S 10.5" นั่นเอง เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน Samsung ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจกับหน้าจออันสวยสดบนแท็บเล็ต Galaxy Tab 7.7 หรือแท็บเล็ตรุ่นแรกและรุ่นเดียวจาก Samsung ที่มาพร้อมกับ Super Amoled ไปแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีแท็บเล็ตรุ่นไหนที่มีเทคโนโลยีจอภาพที่สุดยอดอย่าง Super Amoled ออกมาอีกเลย แต่ในปีนี้ก็ถึงเวลาแล้วกับแท็บเล็ตระดับเรือธงที่ทาง Samsung ภูมิใจนำเสนอ มาพร้อมกับหน้าจอ Super Amoled ที่มีการอัพเกรดขึ้นไปอีกขั้นอย่างซีรี่ส์ Galaxy Tab S นั่นเอง หน้าจอ Super Amoled บน Galaxy Tab S นั้นจะมีความสวยงามมากขึ้นแค่ไหน จะโดดเด่นกว่าหน้าจอแท็บเล็ตตัวอื่นๆอย่างไร เรามาดูความน่าสนใจกันเลยครับ ^^

Galaxy Tab S 10.5" นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ Super Amoled ขนาด 10.5 นิ้ว (ตามชื่อรุ่น) มาพร้อมความละเอียด WQXGA 2560x1600 พิกเซล (หรือความละเอียดระดับ 2K ในอัตราส่วน 16:10 นั่นเอง) ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องชื่อเสียงของ Super Amoled นั้นทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้ว ว่าขึ้นชื่อเรื่องความคมชัด สีสันที่ได้นั้นจัดจ้าน สดจริงจัง แดงเป็นแดง ฟ้าเป็นฟ้า เขียวเป็นเขียว กันเลยล่ะ แล้วแถมยังมาพร้อมกับความละเอียดระดับนี้ ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ คมชัดสุดๆ !! *0*

นั้นนอกจากเรื่องสีสัน แล้วยังมีเรื่องของ Contrast Ratio ที่สูงถึง 100,000 : 1 ซึ่งถือว่าสูงกว่าแท็บเล็ตทั่วไปถึง 100 เท่าเลยทีเดียว (แท็บเล็ตทั่วไปจะมี Contrast Ratio ประมาณ 1,000 : 1 ) ทำให้ภาพที่ได้บนหน้าจอของ Galaxy Tab S นั้นจะมีสีดำที่ดำจริงๆ ไม่ออกเทาๆฟุ้งๆด้วยล่ะ 

อีกทั้งยังสามารถใช้งานกลางแจ้งได้อย่างสบายๆ หน้าจอยังมองเห็นได้ชัดเจน หมดปัญหาเรื่องหน้าจอสู้แสงไม่ได้ไปเลย แหม่ !! มันชัดแจ่มแจ๋วดีจริงๆนะครัช *0*


อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยปรับสภาพแสง สภาพสีให้เข้ากับการใช้งานต่างๆอย่าง Adaptive Display อีกด้วย  

หรือหากไม่ชอบก็สามารถเลือก Screen Mode แบบอื่นได้ จะเลือก AMOLED Cinema เป็นสีสดๆเอาไว้ดูหนังโดยเฉพาะ , หรือ AMOLED Photo เน้นเป็นที่การดูภาพถ่าย หรือจะปรับเป็นแบบ Basic ให้สีออกนวลๆไม่สดจนเกินไปก็ยังได้ครับ :D

แน่นอนว่าหน้าจอที่ชัดและสวยสดขนาดนี้ก็คงเหมาะกับการดูหนัง ไฟล์ความละเอียดสูงๆ สีสันสวยๆ ทั้งๆที่หน้าจอมันแสดงผลแค่ 2 มิติ แต่พอดูบนหน้าจอ Super Amoled ของ Galaxy Tab S 10.5" แล้วให้ความรู้สึกเหมือน 3 มิติเลยล่ะ ชัดและมีมิติตสุดๆ ฟินมากๆเลยล่ะครับ *0*


การดูไฟล์ภาพก็ยังถือว่าสุดยอดไม่แพ้กัน ให้สีสันและรายละเอียดที่ครบถ้วนสุดๆไปเลย


ต่อมาในเรื่องของการอ่านไฟล์เอกสาร การอ่าน E-Book ต่างๆ ก็แน่นอนว่าทำได้ดีมากด้วย หน้าจอขนาด 10.5 และ 8.4 นิ้ว ที่ทาง Samsung บอกว่าเหมาะแก่การอ่าน E-Book มากที่สุดแล้ว ด้วยขนาดที่ใหญ่กำลังดี ทำให้การอ่านการ์ตูนหรือไฟล์ E-Book นั้นแถบไม่ต้องซูมดูเลย

ด้วยหน้าจอใหญ่ระดับ 10.5 นิ้วแบบนี้ การจะใช้งาน 2 แอพพลิเคชั่นบนหน้าจอเดียวก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แน่นอนบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตใหม่จาก Samsung นั้นมาพร้อมกับฟีเจอร์ Multi Windows ที่ให้คุณสามารถทำงาน 2 แอพพลิเคชั่นได้ในหน้าเดียว เพียงแค่คุณปาดนิ้วจากมุมขวาของจอ ก็จะมีหน้าต่างของ Multi Windows แยกออกมา 

จากนั้นก็ลากแอพที่ต้องการออกมาก็สามารถใช้งานได้ 2 แอพฯพร้อมกันแล้ว จะดู วีดีโอไปด้วย เซิดหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตก็ได้ สะดวกสุดๆเลยใช่ไหมล่ะ :P

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับความสามารถด้านจอภาพ การแสดงผลของ Samsung Galaxy Tab S 10.5" ถ้าดูจากในบทความนี้คงยังเห็นภาพไม่ชัด แนะนำให้ลองไปจับตัวจริง ลองสัมผัสกับหน้าจอ Super Amoled สุดงามที่จะทำให้คุณลืมหน้าจอ LCD แบบเดิมๆได้แล้วที่ Samsung Brand Shop ใกล้บ้านท่านได้เลยครับ *0*

 

บทความโดย : เฮียแม๊พ TechXcite (Advertorial)