Review : หูฟัง Rapoo S500 โฉบเฉี่ยวเพียวบาง สีสันสดใส

MissIT | 19 ส.ค. 2557 10:25:32 (อัพเดต 26 ส.ค. 2557 09:57:59)

5961

VIEWS MissIT

Review : หูฟัง Rapoo S500 โฉบเฉี่ยวเพียวบาง สีสันสดใส

Review : หูฟัง Rapoo S500 โฉบเฉี่ยวเพียวบาง สีสันสดใส

สวัสดีค่า เพื่อนๆชาว TechXcite วันนี้ MissIT มี Gadget ที่นอกจากรูปร่างบางสวยเหมือน MissIT แล้ว ฮิ้วววววประสิทธิภาพยังโดดเด่นด้วยจ้า นั้นก็คือ เจ้าหูฟัง Rapoo S500 หูฟังดีไซด์เก๋ เพียวบางโฉบเฉี่ยว สีสันสดใส จะเฉี่ยวแค่ไหนมาดูกันเล้ยยย

มาดูด้านประสิทธิภาพเจ้าหูฟัง Rapoo S500  ตัวนี้กันก่อนนะคะ เจ้า Rapoo S500 มีเสียงที่เพราะ เปิดเสียงดังก็สามารถรับเสียงได้ดี และตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดี นอกจากใช้ฟังเพลงแล้วยังมีไมโครโฟนฝั่งซ่อนอยู่ในเครื่อง ให้เพื่อนๆใช้เล่นเกมส์ หรือใช้คุยผ่านโปรแกรมติดต่อสื่อสารได้อีก รวมถึงยัง สามารถใช้งานได้นานต่อเนื่อง 16 ชั่วโมง แหน่ะต่อมาจะมาพูดถึงด้านดีไซน์เจ้าหูฟัง Rapoo S500 กันบ้างงง เจ้าหูฟัง Rapoo S500 นอกจากออกแบบมามีหลากหลายสีให้เพื่อนๆได้เลือกแล้ว ( ชมพู , เขียว , ฟ้า , เทา , ดำ ) วัสดุทำจากอลูมิเนียมเพิ่มความหรูหราของหูฟังขึ้นไปอีกค่ะ และการออกแบบยังมีป้องกันการขาดหรือเปลื่อยของสาย โดยมีพลาสติกใสคุมไว้

นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับได้ เพื่อให้กระชับกับหัวของเราส่วนตรงที่ครอบหูเป็นหนังนุ่มๆ เวลาใส่จะไม่รู้สึกเจ็บ ใส่แล้วสบายยยยยย ที่สำคัญเลยรูปร่างของเจ้าลำโพง Rapoo S500 โฉบเฉี่ยวเพียวบาง น้ำหนักเบาค่ะ อิอิ น้ำหนักเจ้าตัวนี้  73 กรัม เท่านั้นน ส่วนขนาดอยู่ที่ 153 x 155 x 52 มม. ค่ะ
เรามาดูกันฟังข้างซ้ายกันบ้าง จะมีโลโก้ Rapoo ตรงอลูมิเนียมด้านนอกเวลาใส่แล้วเห็นโลโก้สวยๆค่ะ และที่ด้านข้างหูฟังก็มี ปุ่มเปิด ปิดสัญญาณ (กดค้าง จะมีไฟสีเขียว กระพริบขึ้นนั้นก็คือลำโพงกำลังรอจับคู่กับอุปกรณ์สมาร์โฟน , แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆที่มีบลูทูธค่ะ ) ถัดลงมาจะเป็นปุ่มเพิ่ม/ลด เสียง และสุดท้ายจะเป็นช่องเสียบ Micro USB สำหรับการชาร์ทแบตหูฟังค่ะ ส่วนกรอบด้านขวาก็ มีโลโก้ Rapoo ตรงอลูมิเนียมเช่นกันค่ะ นอกนั้น ก็ไม่มีปุ่มอะไรค่ะ
อุปกรณ์ภายในกล่อง

1. หูฟัง Rapoo S500
2. สาย USB สำหรับชาร์ทแบตเตอรี่
3. คู่มือการใช้งาน

สรุป

ส่วนตัวชอบในเรื่องของการดีไซน์มากที่สุดค่ะ เพราะเจ้าหูฟัง Rapoo S500 มีรูปร่างที่บางให้ความรู้สึกว่าเวลาพกพาไปไหนได้ง่ายๆ ส่วนในเรื่องของเสียง ก็โอเคค่ะ ฟังเพลงได้ทุกแนว เสียงทุ่ม เสียงเบส ฟังแล้วได้อารมณ์หมด อิอิ  ส่วนของฟองน้ำที่ครอบหูอาจจะเล็กไปสำหรับหูของบางคนค่ะ แต่ส่วนอื่น ๆ ลงตัวหมดทั้งเสียงและดีไซน์ค่ะเจ้า  Rapoo S500 ตัวนี้ ราคาอยู่ที่ 1,xxx บาทจ้า

จุดเด่น

- มีขนาดกระทัดรัด เพียวบาง
- สามารถปรับระดับได้ เพื่อให้กระชับกับหัวของเรา
- มีสีให้เลือกเยอะ
- ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 16 ชั่วโมง

ข้อสังเกต

-ในส่วนของฟองน้ำที่ครอบหูอาจจะเล็กไปสำหรับบางคน