IT: เปิดตัว Windows 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ทุกแพลตฟอร์มจาก Microsoft!

ป๋าเอก | 1 ต.ค. 2557 07:59:29

62973

VIEWS ป๋าเอก

IT: เปิดตัว Windows 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ทุกแพลตฟอร์มจาก Microsoft!

:: IT: เปิดตัว Windows 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่
รองรับทุกแพลตฟอร์มจาก Microsoft! ::

IT อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ Windows 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่จาก Microsoft ซึ่งในคราวนี้ Windows ใหม่ จะเป็นระบบปฏิบัติการตัวเดียวกันแต่ได้รับการเขียนโค้ดให้สามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ตหรือสมาร์ตโฟน ที่สำคัญก็คือ Windows 10 จะใช้ Store ร่วมกันด้วยนี่สิ!

โดยความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับ Windows 10 ที่เห็นกันแบบจะแจ้งที่สุดก็คือการกลับมาของปุ่ม Start Menu พร้อมกับอินเตอร์เฟซ Notifications ภายในแบบใหม่ที่ไปดึงมาจากของ Windows Phone อีกทีหนึ่ง นอกจากนี้แอปที่เป็นของ Windows 8 Metro ก็จะสามารถเปิดใช้งานแบบเป็นหน้าต่างได้แล้วทำให้ไม่ต้องเสียพื้นที่เต็มหน้าจอเหมือนอย่างแต่ก่อน รวมไปจนถึงระบบ Task View ที่เปรียบเสมือนกับการพรีวิวแต่ละโปรแกรมที่เปิดใช้งานด้วย

ขณะเดียวกัน Windows 10 ยังรองรับระบบใหม่ที่เรียกว่า Snap Assist ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานแบบ Multiple Desktop สามารถทำงานได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ส่วนผู้ที่ต้องใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลักก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับเพราะ Windows 10 ยังคงได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานด้วยระบบสัมผัสเช่นเดียวกับใน Windows 8 ฮะ

สุดท้ายนี้ทาง Microsoft จะปล่อย Windows 10 เวอร์ชั่นทดสอบสำหรับคอมพิวเตอร์หรือ Technical Preview ให้กับผู้ใช้งานในกลุ่มแรกได้ทดลองใช้งานกันภายในช่วงสัปดาห์นี้ครับ ส่วน Windows 10 เวอร์ชั่นสำหรับคนใช้งานทั่วไปจะมีการเผยโฉมอีกครั้งในช่วงต้นปี 2015 ฮะ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: techcrunch


:: Windows: ดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการ Windows 10 Technical Preview ไปใช้งานได้ที่นี่! ::

Windows อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อวานนี้ทางด้านของ Microsoft เพิ่งเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ไปหมาดๆ ซึ่งแม้ว่าตัวระบบปฏิบัติการ Windows 10 เวอร์ชั่นเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้งานจริงสำหรับผู้บริโภคนั้นกว่าจะมาจริงๆก็คงต้องเป็นปี 2015 แต่อย่างน้อยๆสำหรับคนที่ชอบลองของใหม่ทาง Microsoft ก็ได้เปิดโอกาสให้คุณสามารถดาวน์โหลด Windows 10 Technical Previewเวอร์ชั่นทดสอบไปทดลองใช้งานกันได้แล้วเพียงเข้าไปกรอกข้อมูลและทำตามรายละเอียดในลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

ดาวน์โหลด Windows 10 Technical Preview ได้ที่ลิงค์นี้

โดยจุดประสงค์หลักที่ทาง Microsoft ต้องการก็คือให้คุณส่ง Feedback กลับไปว่าเจอปัญหาอะไรบ้างจากการใช้งาน Windows 10 Technical Preview เพื่อที่เขาจะได้ไปปรับปรุงเวอร์ชันเต็มให้มันสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งระบบปฏิบัติการ Windows 10 Technical Preview จะสามารถใช้งานได้ถึงวันที่ 15 เมษายน 2015 นู่นเลยและจะมีให้เลือกสามภาษาหลักๆคืออังกฤษ, จีนกลางและโปรตุเกสครับ

ปล. ขอเตือนไว้ก่อนว่าการดาวน์โหลด Windows 10 Technical Preview มาใช้งานนั้นท่านก็ต้องยอมรับความเสี่ยงว่าเครื่องอาจจะเกิดปัญหานู่นนี่นั่นตามมาด้วยนะฮะ แต่ถ้าใจถึงก็ขอเชิญกดจิ้มดาวน์โหลดเบาๆกันได้ในลิงค์ด้านบนตามศรัทธาจ้า :D

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: windows