พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 Showcase มหกรรมมือถือครั้งใหญ่ส่งท้ายปี !!

เฮียแม็พ | 2 ต.ค. 2557 21:34:17 (อัพเดต 3 ต.ค. 2557 10:38:16)

7565

VIEWS เฮียแม็พ

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 Showcase มหกรรมมือถือครั้งใหญ่ส่งท้ายปี !!

พาเที่ยว : Thailand Mobile Expo 2014 Showcase มหกรรมมือถือครั้งใหญ่ส่งท้ายปี !!

พบกันอีกครั้งสำหรับมหกรรมมือถือครั้งใหญ่ส่งท้ายปี Thailand Mobile Expo 2014 Showcase ที่คราวนี้แต่ละแบรนด์ก็ขนเอาสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แก็ตเจ็ต หรืออุปกรณ์ใหม่ๆมาให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจ โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2-5 ตุลาคมนี้ วันนี้เราก็มีภาพบรรยากาศของงานมาฝากกัน จะน่าสนใจแค่ไหน มาชมกันเลยครับผม ^^"

เริ่มด้วยไฮไลท์ของงานกันก่อนเลยอย่างบูธของ Samsung ที่รอบนี้สร้างความฮือฮานำ Samsung Galaxy Note 4 มาเปิดตัว และวางขายเป็นที่แรกๆของโลก โดยภายในงานนี้จะมีเครื่องที่สามารถซื้อแล้วนำกลับบ้านไปทันทีแค่วันละ 100 เครื่องเท่านั้น (นอกนั้นก็ต้องจองเอานะ) โดยเมื่อเช้าวานนี้แถวก็ยาวออกไปจนเกือบจะถึงทางเข้าเลยทีเดียว นี่คือแถวรอคิวซื้อ Galaxy Note 4 นะ

ในช่วงเช้าวานนี้มีเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรณ และป๋าเต็ด ยุทธนามาเป็นแขกรับเชิญการเปิดตัว Galaxy Note 4 ด้วย

ภายในงานบูธของ Samsung ก็ถือว่ายังยิ่งใหญ่อลังการเหมือนเดิม พิสูจน์จากภาพด้านบนได้ โดยจะมี 2 จุดหลักใน Plenary Hall และด้านหน้า Plenery Hall สำหรับขายเครื่องและเครื่องโชว์ มีเครื่อง Galaxy Note 4 มาโชว์ด้วย ทั้งสีขาวและดำ

หรือว่าจะเป็นรุ่นอื่นๆ Galaxy Alpha , Galaxy K Zoom ตระกูล Gear ทั้งหลายก็มีให้เลือกซื้อกันเพียบ

มีมุม Samsung Gear จะมีตัว Gear S มาโชว์อยู่ พร้อมกับมีพริตตี้มาคอยสวม Gear VR ให้เราทดสอบความสามารถด้าน Virtua Reality ด่วย โดยตัว Gear VR ป๋าเอกและพี่แป้ง Poko หลังจากได้ไปลองมาแล้ว และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "สุดยอด" เลยล่ะ 555

และก็ยังมีมุม Galaxy Gift ที่ให้ร่วมลุ้นของรางวัลอีกมากมายภายใน Plenary Hall นี้ด้วย

ต่อมาเป็นบูธของ Microsoft หรือ Nokia ที่ภายในงานมีการเปิดตัว Nokia Lumia 730 และ Nokia Lumia 830 อย่างเป็นทางการ มีพิธีกรเป็นคุณโอปอล และแขกรับเชิญ เบลล่า ราณี แคมเปน ^^"

มีรวมตัวกัน Selfie หมู่ หรือ Wefie โชว์ความสามารถกล้องหน้ากว้างไม่ตกขอบของ Nokia Lumia 730 กันด้วย :D

ภายในงานก็มีให้ลองจับลองเล่นกันด้วย พร้อมโปรโมชั่นซื้อ Nokia Lumia 730 กับ Lumia 830 ซื้อในงานแถม MicroSD 16GB , หูฟัง Bluetooth กับ PowerBank ด้วยนะ

บูธ Oppo ก็คนเยอะใช้ได้ รอบนี้พระเอกก็เป็น Oppo N1 Mini สมาร์ทโฟนกล้องหมุนได้ ซื้อแล้วแถมหมอนผ้าห่มด้วย หรือว่าจะเป็นโปรโมชั่นของ Oppo Find 7 ที่ซื้อแล้วแถมตุ๊กตาก็มี มีสมาร์ทโฟนให้เลือกมากมาย พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มเลยล่ะ :D

บูธ i-Mobile ก็ขนสมาร์ทโฟนตัวใหม่ๆมาในงายเพียบไม่ว่าจะเป็น i-Mobile X Wiz , i-Mobile X Ozzy สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมระบบกันสั่น พร้อมท้าให้ลองกันในงาน หรือจะเป็น i-Mobile IQ 1.3 ที่มาพร้อมกล้องหลัง Ultra Pixel ช่วยใไ้การถ่ายภาพในที่มืดดีขึ้นในราคาเบาๆเพียง 4,990 บาท

ด้าน Asus รอบนี้ Zenfone ก็มากันครบทั้ง Zenfone 4 , Zenfone 4.5 , Zenfone 5 , Zenfone 5 LTE และ Zenfone 6 ที่สามารถซื้อไปได้เลย มีเครื่องพร้อม ไม่ต้องจองแล้วครับ

HTC ก็มีโปรโมชั่นดีๆเพียบ HTC One M8 , One E8 ซื้อในงานแถม Dot View เคส และโปรโมชั่นอื่นๆของ HTC Desire 816 

Acer ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆอย่าง Acer Liquid Jade , Liquid X1 , Liquid Z500 พร้อมราคาพิเศษในงาน และสิทธิ์แลกซื้อ Acer Liquid Leap ในราคา 1,990 บาทด้วย จากราคาเต็ม 3,990 บาท

หรือจะเป็นเหล่าอุปกรณ์เสริมก็มีให้เลือกซื้อกันมากมายใน Plenary Hall ครับ

อีกบูธหนึ่งที่สร้างความสนใจให้กับผู้คนในงานไม่น้อยเลยก็คือ Sony ที่ขนเหล่าสมาร์ทโฟน Xperia มาเพียบ ทั้งรุ่นเรือธงล่าสุดอย่าง Sony Xperia Z3 ที่โปรโมชั่นในงานนั้นจะได้ของแถมแบบจุใจอาทิ หูฟัง Noise Canceling , เสื้อแจ็กเก็ต หรือ Xperia Z3 Compact รุ่นน้องก็มีของแถมเป็น กระเป๋าโน้ตบุ๊คด้วย โดย Sony จะมีบูธอยู่ 2 โซนทั้งใน Plenary Hall และด้านหน้าตรงบริเวณประชาสัมพันธ์ (ตรงยักษ์) นอกนั้นยังมีสมาร์ทโฟน Xperia อีกเพียบที่ให้ลองสัมผัสกันในงาน เกือบลืมมี Sony Lens Style ตัวใหม่ QX1 มาให้ลองในงานด้วยนะ

ของ Sony ก็มีสมาร์ทโฟนกล้องหน้าแจ่มๆอย่าง Xperia C3 และแน่นอนโชว์ Wefie กันหน่อย :D

โซนหน้า Plenary Hall มีบูธ CSC มีสมาร์ทโฟนให้เลือกเพียบ ที่น่าสนใจสุดคือมีให้จองสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอย่าง Asus Padfone S มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 801 ในราคาเพียง 9,999 บาท รับของสิ้นเดือนตุลาคมนี้ และอุปกรณ์เสริมอย่างด็อกกิ้ง (รวมร่างเป็น Tablet ได้) กับตัว Wireless Charging ซื้อแยกในราคา 2,990 บาท (ของจะมาหลังตัวเครื่องวางจำหน่ายไปแล้วสัปดาห์หนึ่ง)

ถัดขึ้นมาที่โซน Main Foyer จะมีบูธของ Line อยู้รอบนี้เป็นการแข่งขัน Line Disney Tsum Tsum สำหรับผู้ชนะของแต่ละวันจะได้รับเป็น Samsung Galaxy Note 4 ไปเลยด้วยนะ *0*

ด้านหลังของบูธ Line จะมี Gadget Zone ที่ขนเอาเหล่า Wearable Device มาโชว์กันเต็ม อาทิ Jawbone UP , LG G Watch , Samsung Gear S , Moto 360 ใครสนใจก็ลองแวะมาดูได้ครับ มีให้สัมผัสกันเต็มที่

ถัดมาข้างๆกันในห้องบอลรูมก็จะมีบูธของ ViVO อยู่ ในงานนี้มีสมาร์ทโฟนมาให้ทดสอบประสิทธิภาพด้านเครื่องเสียงที่เป็นจุดเด่นของ ViVO เพียบ และมี ViVO XPlay3S สมาร์ทโฟนหน้าจอ 2K ตัวแรกของโลกมาขายด้วยในราคา 17,990 บาท 

และเมื่อวานนี้ก็มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย มีแขกรับเชิญ อเล็ก เรนเดล , หยาดทิพย์ ราชปาล และนุช นันทภัค นางแบบจาก FHM ด้วย

ด้าน Meeting Room ก็มี Samsung Galaxy Lounge สำหรับชาว Galaxy ได้เข้าไปใช้สิทธิ์แลกของกินเครื่องดื่ม และข้างในยังมีสอนการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจาก Samsung ด้วย และข้างๆกัน Oppo ก็ไม่ปล่อยให้ Samsung เดียวดาย เพราะมี Oppo Smart Cafe ให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Oppo ได้เข้าไปนั่งพักผ่อนกันด้วย :P

บริเวณตรงข้าม Meeting Room มีบูธ Focus สามารถมาติดฟิล์มกันได้เลย แถมมีลุ้นไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยจ้ะ ><

ส่วนโซน Atrium ก็มีบูธของ TG Fone และ Jaymat คุมอยู่แล้ว ผู้นคนมากมายเลยล่ะ

บนโซน C ก็มีสินค้ามาลดราคาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นพวกอุปกรณ์เสริม จำพวก Power Bank , SD-Card , เคส , ฟิล์มกันรอย , กระเป๋า และอื่นมากมาย ที่มีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึง 9 บาทที่บูธ Advice เลยทีเดียวครับ 

และบรรดาร้านค้าไอทีต่างๆก็มาจัดบูธอยู่โซนนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Advice , J.I.B Mobile , Banana IT , IT City หรือ Tesco Lotus , Big C มานะ พร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ ราคาพิเศษ ของแถมอีกเพียบ

บูธ LG ก็อยู่ในโซน C นี้มีโปรโมชั่นซื้อ LG G3 แถม Quick Circle Case , ไม้เซลฟี่ และอื่นๆอีกเพียบ ส่วนรุ่นอื่นๆอย่าง LG G3 Stylus , LG L Bello ก็มีมาขายในงานด้วย อุปกรณ์เสริมอย่างพวกเคสมือถือหูฟังก็มีมาลดสูงสุดถึง 50 % เลยด้วย

BenQ , Alcatel ก็อยู่ที่โซน C นี้ด้วย และมีแบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง iMI ที่มาเปิดตัวสมาร์ทโฟน iMI Lady สมาร์ทโฟนที่มีกลิ่นน้ำหอมเครื่องแรกของโลก โดยกลิ่นน้ำหอมจะอยู่บริเวณกล้องหลัง นอกจากเรื่องความพิเศษนี้แล้วยังมีกล้องหน้าและหลังที่แสนจะฟรุ้งฟริ้งถูกใจสาวๆแน่นอน หรือจะเป็น Smartwatch อย่าง iWatch ที่มาในรูปแบบ Android เต็มตัวก็เอามาวางขายในงานนี้ด้วยนะจ๊ะ :)

บูธต่างๆภายในงานยังมีอีกเพียบเลยนะครับ สำหรับวันนี้ก็จขอบการพาเที่ยวงาน Thailand Mobile Expo 2014 Showcase ไว้เท่านี้ก่อน สำหรับใครที่ต้องการไปเลือกซื้อสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตตัวใหม่ หรือว่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ลองมาเดิมดูงานได้ มีสินค้าให้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจแน่นอนครับผม ย้ำอีกครั้งว่างานมหกรรมมือถือครั้งนี้ก็จะมีถึงวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคมนี้ งานเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. - 20.00 น. จ้า และสำหรับใครที่อย่างชมภาพพริตตี้ภายในงานก็เข้าไปชมได้จากลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยเน้อ ^^" 

ชมพริตตี้งาน Thailand Mobile Expo 2014 มากมาย ชมเพลิน สบายตา

 

บทความโดย : เฮียแม๊พ TechXcite