Review : รีวิว OPPO Mirror 3 สมาร์ทโฟน 2 ซิมรองรับ 4G กับราคาไม่ถึงหมื่น

MrXcite | 24 ก.พ. 2558 11:23:33 (อัพเดต 10 มี.ค. 2558 11:12:06)

27356

VIEWS MrXcite

Review : รีวิว OPPO Mirror 3 สมาร์ทโฟน 2 ซิมรองรับ 4G กับราคาไม่ถึงหมื่น

Review : รีวิว OPPO Mirror 3 สมาร์ทโฟน 2 ซิมรองรับ 4G กับราคาไม่ถึงหมื่น

สวัสดีคร้าบบบบบบเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่านคร้าบบบบวันนี้กลับมาพบกันอีกแล้วนะจ๊ะกับผม MrXcite สำหรับวันนี้ผมได้หยิบเอาสมาร์ทโฟนจากค่าย OPPO มารีวิวนั้นก็คือ.... แท่ม แท แด แดม แทม แท่ม แทม แท่ม แทมมมมม OPPO Mirror 3 !!!! นั่นเอ๊งงงง สุดยอดจริงๆ กับสมาร์ทโฟน 2 ซิมรองรับ 4G แถมราคายังกระแทกกระเป๋าสตางค์ให้เราอยากจะคว้ามันมาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทีเดียวเชียวพูดแล้วเดี๋ยวหาว่าโม้งั้นเรามาดูรายละเอียดๆของเจ้า OPPO Mirror 3 ก่อนตัดสินใจซื้อกันก่อนเลยยยย

ดีไซน์ของ OPPO Mirror 3 ทำออกมา 2 สีนะครัชนั่นก็คือสีขาว (ที่ผมนำมารีวิว) และสีน้ำเงิน สมาร์ทโฟนมาพร้อมกับหน้าจอ IPS ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด HD (1280 x 720) โอ้วเยส...ต่อกันที่ขนาดของเครื่องอยู่ที่ 137.6 x 68.8 x 8.95 mm ขนาดกำลังถนัดมือพอดี ฮี่ๆๆๆๆๆๆ

ด้านหน้าของ OPPO Mirror 3 ช่วงบนจะมีกล้องด้านหน้าความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลเหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบ Selfie สุดๆ ติดกับเซ็นเซอร์และลำโพง

ด้านหน้าช่วงล่างจะมีปุ่ม (จากซ้าย) ปุ่มเมนู , ปุ่มหน้าจอหลัก , ปุ่มกลับ

ด้านขวามีปุ่มเพิ่ม/ลดระดับเสียง , ปุ่มพาวเวอร์เปิด/ปิด/ล็อกมือถือ

ด้านซ้ายไม่มีปุ่มอะไรเบยยยจ้า

ด้านบนของมือถือมีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 mm , รูไมโครโฟน , และพระเอกสุดๆก็คือตัวรีโมทอัจฉริยะ(เพื่อนๆอาจจะงงเดี๋ยวอธิบายเพิ่มเติมนจ๊ะ)

ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB และ รูไมโครโฟน

ด้านหลังมีโลโก้ OPPO และกล้องหลังที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช

สมาร์ทโฟน OPPO Mirror 3 ใช้งานได้ 2 ซิม (เป็นแบบ Micro SIM ทั้ง 2 ซิม) ความจุแบตเตอรี่ 2000mAh

สเปคของ OPPO Mirror 3 มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.4 , CPU Qualcomm Snapdragon410 MSM8916 Quad-core 1.2GHz , Ram 1 GB , Rom 8 GB (เพิ่มสูงสุด 128 GB) , รองรับ 3G ทุกเครือข่าย , รองรับ 4G เฉพาะคลื่น 2100 

หน้าจอหลักและหน้ารวมแอปต่างๆของ OPPO Mirror 3

สำหรับสมาร์ทโฟน OPPO Mirror 3 มี ColorOS 2.0.1 ที่ครอบบนระบบ Android 4.4.4 อีกทีมีไว้สำหรับช่วยในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทดสอบการเล่นเกมส์

เรื่องของการเล่นเกมส์นั้นเจ้า OPPO Mirror 3 ก็เล่นได่ลื่นไม่กระตุกนะหรือความหน่วงของเกมส์เลยจ๊ะ

ทดสอบการชมวีดีโอ

ในเรื่องของการรับชมวีดีโอต่างๆขอบอกว่าให้ภาพที่คมชัดสดสบายตาจิมๆเลยการเล่นของวีดีโอไม่มีอาการกระตุกหรือสะดุดเสียงลำโพงคมชัดไม่แตก

การใช้งานอื่่นๆของ OPPO Mirror 3 

สำหรับเจ้า OPPO Mirror 3 มีความพิเศษตรงที่มีรีโมตอัจฉริยะเทคโนโลยี 2.0 ที่รองรับการถ่ายโอนกับอุปกรณ์รับสัญญาณอินฟราเรดสำหรับควบคุมระยะไกลของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

ฟีเจอร์ที่เจ๋งมากของ OPPO Mirror 3 คือเทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ 2.0+ เพราะชีวิตของเราทุกวันนี้มีรีโมทให้ต้องใช้หลายตัว ไม่ว่าจะเป็นรีโมททีวี, รีโมทเครื่องเล่น DVD, รีโมทแอร์ และรีโมทอื่นอีกสารพัด ลองคิดดูว่าชีวิตจะง่ายขึ้นขนาดไหนถ้ายุบรวมรีโมททุกตัวของที่บ้าน และที่ทำงานมารวมอยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ด้วย OPPO Mirror 3 จะทำให้เราสั่งงานอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านแอปรีโมท

และเพื่อให้ง่ายกับการตั้งค่าในครั้งแรก แอปรีโมทของ OPPO Mirror 3 มีการแบ่งอุปกรณ์ที่สามารถสั่งงานด้วยรีโมทออกเป็น 5 รูปแบบ ได้แก่ โทรทัศน์, STB (Set Top Box กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล หรือสัญญาณดาวเทียม), เครื่องปรับอากาศ, DVD และ โปรเจ็กเตอร์ โดยที่ได้มีการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้แล้วกว่า 100 ยี่ห้อ เพื่อให้ง่ายในการติดตั้งรีโมทในครั้งแรก

การติดตั้งรีโมทของอุปกรณ์แต่ละประเภทก็ทำได้อย่างง่ายๆ และถ้าแอปรีโมทยังไม่รองรับการสั่งงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณมีอยู่ ก็สามารถนำรีโมทตัวต้นฉบับมาคัดลอกคำสั่งลงไปในแอปได้ ทำให้ใช้งานแทนรีโมททุกตัวของคุณได้อย่างจริงจัง เป็นอะไรที่โดนใจและเป็นฟังก์ชั่นที่หาได้ยากจากสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น

ฟีเจอร์ด้าน Gesture

ฟิเจอร์นี้ก็เป็นอีกฟิเจอร์หนึ่งที่ทำให้เราใช้สมาร์ทโฟนอย่างสะดวกสบายมากขึ้นเพียงแค่นิ้วสัมผัส การตั้งเปิดแอปพลิเคชั่นที่เราต้องการเพียงสัมผัสหน้าจอเป็นสัญลักษณ์ที่เราตั้งขึ้น

OPPO Mirror 3 ยังสามารถดาวโหลดธีมหรือวอลเปเปอร์ได้อีกด้วยรับรองหน้าจอของเพื่อนๆจะต้องไม่จำเจแน่นอนคร้าบบบบบ

การทดสอบกล้องหน้า

กล้องหน้าถ่ายออกมาได้ฟรุ๊งฟริ๊งน่ารักมากครับคมชัดใช้ได้เลยและสามารถปรับแต่งภาพได้ด้วยรวมถึงมีโหมด Beautify ที่ทำให้การถ่ายรูปของเราฟรุ๊งฟริ๊งขึ้นไปอีกจ้าาาา

ทดสอบกล้องหลัง

สรุป หลังจากได้ลองคลุกคลีกับสมาร์ทโฟน OPPO Mirror 3 แล้วต้องบอกว่าเจ้าตัวนี้ใช้ได้เลยทีเดียวรวมไปถึงดีไซน์ที่ทำออกมาดูเรียบแต่หรูแถมยังมีฟังก์ชันรีโมตอัจฉริยะ 2.0 ที่สามารถใช้แทนรีโมตของใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเราทำให้เหมือนเราสามารถใช้งานได้ทุกอย่างเพียงมีเจ้าเครื่องนี้เครื่องเดียวและราคาของ OPPO Mirror 3 ก็ไม่แพงซะด้วยราคาของมันอยู่ที่ 7,990 บาทเองจ้าาาถือว่าคุ้มเลยยยยยย 

จุดเด่น
- รองรับ 2 SIM
- รองรับ 4G ที่ความถี่ 2100
- มีฟังชันก์รีโมตอัจฉริยะที่จะช่วยทำให้ชีวิตสะดวกยิ่งขึ้น
- กล้องหน้ายังสวยเนียนเหมือนเคย

จุดสังเกต
- รองรับ 4G ได้แค่ความถี่ 2100
- เอฟเฟกแต่งรูปภาพมีไม่มาก