Android : Asus เปิดตัว Zenfone C สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ชูจุดเด่นแบตฯอึด สัมผัสประสบการณ์ได้แล้ววันนี้ในราคา 3,490 บาท !!

เฮียแม็พ | 24 ก.พ. 2558 12:52:14

4211

VIEWS เฮียแม็พ

Android : Asus เปิดตัว Zenfone C สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ชูจุดเด่นแบตฯอึด สัมผัสประสบการณ์ได้แล้ววันนี้ในราคา 3,490 บาท !!

Android : Asus เปิดตัว Zenfone C สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ชูจุดเด่นแบตฯอึด
สัมผัสประสบการณ์ได้แล้ววันนี้ในราคา 3,490 บาท !!

 

ที่ผ่านมา Asus ZenFone ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั่วโลก หลังจากที่มีการวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2557 ภายใน 3 เดือน ZenFoneสามารถขายได้ถึง 1.5 ล้านเครื่องต่อเดือน นอกจากนั้นยังการันตีด้วยรางวัลที่น่าประทับใจมากมาย อาทิสุดยอดรางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งนักออกแบบทั่วโลกยอมรับ(Red Dot Design Award 2014) และเป็นสมาร์ทโฟนที่มียอดขายอันดับ 1 ในไต้หวันและบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงมีรีวิวจากผู้สื่อข่าวและผู้ใช้ทั่วโลกอย่างแพร่หลาย เช่นเดียวกับในประเทศไทย ทำให้ปัจจุบันเอซุสประเทศไทยมี ZenFoneวางจำหน่ายทั้งหมดถึง 5รุ่นด้วยกัน

ล่าสุดเอซุสได้ประกาศเปิดตัว ZenFone C (ZC451CG)สมาร์ทโฟนน้องใหม่ของตระกูล ZenFone Series ที่มาแรงแซงทางโค้งสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วเท่ากัน อย่างZenFone 4 ดูดีมีระดับสำหรับคนชอบโซเชียลที่มาส่งต่อความบันเทิงด้วยแบตเตอรี่ขนาดเล็กลงแต่อึดขึ้น สามารถคุย 3G ได้ยาวนานถึงเกือบ 30 ชั่วโมงและเปิดเครื่องไว้ได้นานถึง 10 วัน ที่สำคัญมีวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

มร.เจฟฟ์ โล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เราจึงพยายามปรับขนาดของจอให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ให้มากที่สุด ZenFone C มีขนาดหน้าจอ 4.5 นิ้ว กำลังพอเหมาะมือ โดยเป็นรุ่นที่พัฒนามาจาก ZenFone 4 โดยมีการปรับปรุงแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพยาวนานขึ้นและขนาดเล็กลงเพื่อลดน้ำหนักของเครื่อง”

ด้วยแบตเตอรี่ lithium-ionสามารถจ่ายกระแสไฟต่อเนื่องได้ในปริมาณ 2,100 มิลลิแอมป์ต่อหนึ่งชั่วโมง นั่นคือสามารถใช้งานมือถือได้ยาวนานขึ้น สามารถคุยด้วย 3G ได้นานถึง29.8 ชั่วโมงและเปิดเครื่องทิ้งไว้ได้ถึง 260 ชั่วโมง นั่นคือชาร์ต 1 ครั้ง อยู่ได้นานกว่า 10 วัน ในขณะที่มีการปรับขนาดของแบตเตอรี่ให้เล็กลงและสามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย พัฒนาขึ้นทั้งประสิทธิภาพและขนาดที่เล็กลง หากเทียบกับรุ่นก่อนๆนั่นคือA400CGจ่ายกระแสไฟได้เพียง 1,600 มิลลิแอมป์ต่อหนึ่งชั่วโมงและรุ่น A450CGจ่ายกระแสไฟได้1,750 มิลลิแอมป์ต่อหนึ่งชั่วโมง

ZenFone C ประมวลผลด้วย Intel® Atom™ Z2520 processor 1.2GHz ใช้ระบบปฏิบัติการ Android™ 4.4 (KitKat) หน่วยความจำ ROM8GB และ RAM1GB สามารถเพิ่มความจำได้ด้วย Micro SD card ที่รองรับถึง 64GBทำให้ทุกการใช้ไม่สะดุด ไม่ต้องเสียเวลารอ

ZenFone C เป็นอุปกรณ์ที่เพอร์เฟ็คสำหรับการถ่ายภาพ รวมถึงการถ่ายเซลฟี่ โดยกล้องหลังมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์ f/2.0จับภาพได้ดีเยี่ยมชัตเตอร์ตอบสนองฉับไว พร้อมคุณสมบัติ PixelMasterที่มีฟังก์ชั่นLow Light mode ที่ช่วยให้การถ่ายรูปตอนกลางคืนสว่างขึ้นถึง 400% หรือการถ่ายภาพให้ได้พื้นหลังสว่างโดยไม่ใช้แฟลช ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลนอกจากนี้ กล้องหลังยังมีโหมด Backlight (HDR) ที่ทำให้ภาพคมชัดแม้ย้อนแสง ด้วย contrast ของสีสูงถึง 400% จึงทำให้วัตถุด้านหน้าเด่นออกมาและไม่เป็นเงาดำ

หน้าจอมีความละเอียด 854 x 480พิกเซล (FWVGA) ตอบสนองการสัมผัสเพียง70msมาพร้อม ASUS ZenUI ที่ช่วยให้ผู้ใช้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้สะดวก สามารถจัดการกับหน้าจอและแอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายและด้วยเทคโนโลยี LED-backlight คุณภาพสูงทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างบนหน้าจอจะสว่างชัดเจน ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ขอบจอมีความหนาแค่เพียง 6.2มิลลิเมตร เพื่อให้หน้าจอสามารถขยายได้กว้างเต็มที่ด้วยเสียงที่ทรงพลังกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ แอพพลิเคชั่น ASUS AudioWizard ที่มาพร้อมเทคโนโลยี SonicMaster ทำให้ผู้ใช้ได้ฟังเสียงที่ดังชัดเจน ไพเราะไม่สะดุด และมีพลังในทุกประสบการณ์การรับฟังและรับชม

สำหรับการโทร ZenFone C ใช้ระบบdual SIM (dual active)รองรับซิมการ์ดได้2 ซิม สามารถใช้เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวไปควบคู่กันได้ ทำให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ ZenFone C นั้นมีมีสีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีดำ ขาว และแดง ในราคาสบายๆ 3,490 บาท

เช็คสเปค Asus Zenfone C ได้ที่นี่

เช็คสเปคสมาร์ทโฟน Asus รุ่นอื่นๆได้ที่ >> Catalog

เช็คสเปคมือถือ เช็คราคา เปรียบเทียบมือถือ ได้ที่นี่ >> Catalog