OPPO อวดโฉมที่มหานครนิวยอร์กในงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz Fashion Week

เฮียแม็พ | 3 มี.ค. 2558 13:58:57

3376

VIEWS เฮียแม็พ

OPPO อวดโฉมที่มหานครนิวยอร์กในงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz Fashion Week

OPPO อวดโฉมที่มหานครนิวยอร์กในงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz
Fashion Week

[26ก.พ.2015เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน] งาน Mercedez-Benz Fashion Week ซึ่งจัดขึ้นที่มหานครนิวยอร์กและเพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา OPPO ได้นำเสนอแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ผ่านการร่วมงานกับ Ly Qui Khanhดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม โดยเขาได้นำแรงบันดาลใจจากความหรูหราเพรียวบางของ OPPO R5 ไปใช้ในการออกแบบชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวของปี 2015 ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น “The Last Petal” หรือ “กลีบดอกสุดท้าย”

และนี่เป็นครั้งที่สองที่ OPPO ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ภายใต้ดีไซน์ที่โดดเด่นสู่สายตาของชาวอเมริกัน หลังจากที่ได้เคยนำเสนอไปแล้วครั้งหนึ่งในงาน CES 2015 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัสในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และนี้เป็นครั้งแรกที่ OPPO ได้บอกเล่าเรื่องราวของดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สู่สายตาของสื่อมวลชน รวมถึงผู้คนระดับชั้นนำในแวดวงแฟชั่นดีไซน์

Ly Qui Khanh ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม

คุณ Sky Li ผู้จัดการแผนกธุรกิจอุปกรณ์โมบาย และรองประธานของบริษัท OPPO ประเทศจีน ได้กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า “OPPO มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม ผ่านการพัฒนาเทคโนโลยี และงานออกแบบที่พิถีพิถันสู่ผู้ใช้งานทั่วโลก เราให้ความสำคัญมากกับการลงทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพ และดีไซน์ของสมาร์ทโฟน และเราดีใจมากที่ได้ร่วมงานกับ Ly Qui Khanh ผู้ซึ่งมีอุดมคติไปในทิศทางเดียวกันกับ OPPO และเราประสบความสำเร็จในการนำเสนออุดมคตินี้ผ่านงาน Mercedes-Benz Fashion Week”

คุณ Ly Qui Khanh เป็นที่รู้จักในฐานะดีไซน์เนอร์ระดับหัวแถวจากเวียดนาม และเป็นดีไซน์เนอร์ชาวเอเชียเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเกียรติถูกเชิญไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ Mercedes-Benz Fashion Week และ Khanh เป็นดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วบนเส้นทางสายอาชีพของเขา และก้าวขึ้นสู้ความเป็นดีไซน์เนอร์ชื่อดังด้วยระยะเวลาเพียง 5 ปีที่เขาอยู่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นดีไซน์ เสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ LQK ของเขาเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มเซเลบ ดารา นักร้อง รวมถึงกลุ่มนายแบบ นางแบบในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Ly Qui Khanh ในมหานครนิวยอร์ก

Khanh กล่าวถึงการร่วมงานกับ OPPO ในครั้งนี้ว่า“OPPO คือผู้บุกเบิกแฟชั่นในโลกแห่งเทคโนโลยีในแง่ที่ว่า พวกเขาได้ใส่ความรู้สึกแห่งสุนทรียศาสตร์ลงในผลิตภัณฑ์ ผ่านการออกแบบที่มีดุลภาพ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน”และ Khanh ยังกล่าวถึงแรงบันดาลใจในการดีไซน์ชุดเปิดตัวของคอลเลคชั่น The Last Petal เอาไว้ว่า “ครั้งแรกที่เห็น OPPO R5 ทำให้ผมนึกถึงสิ่งที่มีความบางและละเอียดอ่อนคล้ายปีกของผีเสื้อ

ในขณะเดียวกันกลับมีความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวเครื่องที่เป็นโลหะ มันทำให้ผมนึกถึงกลีบดอกไม้ที่แบ่งบานอย่างสง่างามในฤดูหนาว แต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลของกลีบดอกอย่างที่ควรจะเป็น มันคือสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลที่มีพลัง”ทำให้กลายเป็นที่มาของชื่อคอลเลคชั่น “The Last Petal” หรือ “กลีบดอกสุดท้าย”Khanh ต้องการให้คอลเลคชั่นเสื้อผ้าฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวปี 2015 ของเขามีรูปลักษณ์ที่งดงาม สร้างความโดดเด่นให้กับผู้ที่สวมใส่ และเป็นยิ่งกว่าความสมบูรณ์แบบ

Ly Qui Khanh ได้รับแรงบันดาลใจจาก OPPO R5 ในการออกแบบชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นThe Last Petal

ดีไซน์ที่หรูหราเรียบง่ายของ OPPO R5 และรูปทรงที่บางเพียง 4.85 มม. เกิดจากส่วนผสมของโครงสร้างตัวเครื่องที่บางเฉียบบวกเข้ากับสุดยอดงานฝีมือ ชิ้นเฟรมโลหะของตัวเครื่องผ่านกระบวนการผลิตแบบ Micro-arc ทำให้มีความแข็งแกร่งกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ใช้เฟรมโลหะAluminum alloyถึง 3 เท่า และชิ้นฝาหลังของ OPPO R5 ที่ผลิตมาจาก Stainless steel ก็มีความแข็งแกร่งสูงกว่า Aluminum alloy ถึง 5 เท่า

ชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นของ Khanh ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากดีไซน์ของ OPPO R5 ได้ถูกนำเสนอสู่สายตาแฟชั่นนิสต้าในวันที่ 19 ก.พ. และได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินแบบการกุศลให้กับมูลนิธิ amfAR (มูลนิธิเพื่อการวิจัยโรคเอดส์) ในงานแฟชั่น Mercedes-Benz fashion week

ภาพร่างชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นของ Ly Qui Khanh

Mau ThanhThuy ผู้ชนะการประกวด Next Top Model 2013 จากประเทศเวียดนามได้สวมชุดเปิดตัวคอลเลคชั่น

รายละเอียดบนชุดเปิดตัวคอลเลคชั่นThe LastPetal ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก OPPO R5

ด้วยอิทธิพลจากการแต่งตัวของผู้หญิงยุโรปในสมัยศตวรรษที่ 19 Kanhใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดของการดีไซน์ และชุดเปิดตัวของคอลเลคชั่นThe Last Petal ถูกสร้างขึ้นมาจากเนื้อผ้าชั้นดี ด้วยขั้นตอนการตัดเย็บที่พิถีพิถัน และมีความหมายเชื่อมโยงกับอัตลักษณ์ของ OPPO R5 อย่างลึกซึ้งKhanhได้เชิญนางแบบระดับชั้นนำของเวียดนาม

อาทิ BaoHoa , Mau ThanhThuy ผู้ชนะการประกวดจากเวที Next Top Model 2013 ของเวียดนาม และ TuyetLanรวมถึงนางแบบชื่อดังระดับอินเตอร์อีกหลายรายให้มาเดินแบบคอลเลคชั่นเสื้อผ้าของเขา ทำให้เป็นเซ็ตแฟชั่นโชว์ที่สมบูรณ์แบบเจิดจรัส และหลังจากจบงานนี้ Ly Qui Khanhได้รับการเชื้อเชิญจากโปรดิวเซอร์หลายราย เพื่อให้เขาช่วยออกแบบเสื้อผ้าสำหรับมิวสิควิดีโอในอนาคต

TuyetLanรองชนะเลิศจากการประกวดเวที Next Top Model 2010 กับคอลเลคชั่น The Last Petal

BaoHoaนางแบบชั้นนำของเวียดนามกับการเดินแบบในคอลเลคชั่น The Last Petal

นางแบบระดับอินเตอร์กับคอลเลคชั่น The Last Petal

นางแบบระดับอินเตอร์กับคอลเลคชั่น The Last Petal

นางแบบระดับอินเตอร์กับคอลเลคชั่น The Last Petal