ซัมซุงปฏิวัติงานออกแบบสู่สมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ซัมซุง “Galaxy S6” และ “Galaxy S6 edge” กับเอกลักษณ์ ขอบจอโค้ง-วัสดุพรีเมียม

เฮียแม็พ | 16 มี.ค. 2558 12:08:13

5361

VIEWS เฮียแม็พ

ซัมซุงปฏิวัติงานออกแบบสู่สมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ซัมซุง “Galaxy S6” และ “Galaxy S6 edge” กับเอกลักษณ์ ขอบจอโค้ง-วัสดุพรีเมียม

ซัมซุงปฏิวัติงานออกแบบสู่สมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ซัมซุง “Galaxy S6” และ “Galaxy S6 edge” กับเอกลักษณ์ ขอบจอโค้ง-วัสดุพรีเมียม

ความประณีตในการออกแบบงานศิลปะเป็นคุณสมบัติที่สำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งสวยงามให้เกิดขึ้นบนโลก ซึ่งไม่ใช่แค่ความสวยงามที่เป็นรูปลักษณ์ภายนอก แต่รวมถึงความพิถีพิถันในการเลือกส่วนประกอบที่ดีที่สุด เพื่อนำเสนอ “สิ่งที่ดีที่สุด” และสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่คนทั่วโลก และซัมซุงก็เช่นกัน ที่ล่าสุดได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมแห่งปี “Galaxy S6”และ “Galaxy S6 edge”ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ซัมซุง เพราะซัมซุงได้ปฏิวัติวิธีคิด พลิกการออกแบบโดยเริ่มต้นจากศูนย์เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นโบว์แดงชิ้นนี้นำเสนอต่อสายตาคนทั่วโลกได้อย่างภาคภูมิใจ

โดยแนวคิดหลักของผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่น คือ Next is Now ซึ่งเกิดจากการผสมผสานกันระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยีที่เอื้อให้ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์และประสบการณ์การใช้งานที่ผสานทั้งสไตล์และประสิทธิภาพเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคแสดงออกถึงสไตล์และตัวตนได้อย่างเต็มที่ โดยการที่ซัมซุงดำเนินการร่วมกับบุคคลหรือองค์กรในแวดวงแฟชั่น เพื่อแสดงสถานะของซัมซุงในสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ผสานทั้งเทคโนโลยีและแฟชั่นเข้าไว้ด้วยกัน ซัมซุงจึงเป็นเสมือนผู้มีส่วนผลักดันแวดวงแฟชั่นละเป็นผู้ที่ประสานโลกของแฟชั่นกับนวัตกรรมเข้าด้วยกัน และการออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ล่าสุด ทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S6edge เป็นการแสดงให้เห็นว่าซัมซุงเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการนำเสนอแนวคิดใหม่ด้านแฟชั่นเพื่อตอบความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่ผ่านงานดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมของซัมซุงได้เป็นอย่างดี

เริ่มจากการพลิกโฉมดีไซน์ที่ครั้งนี้หันมาใช้โลหะและกระจกเป็นวัสดุในการผลิต จึงมีความโดดเด่นสวยล้ำ และเป็นเอกลักษณ์อย่างมากเพราะตัวเครื่องทำจากกระจกชนิดที่แข็งแรงที่สุดในโลกหรือ “Corning® Gorilla Glass® 4” ที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่ง ทนทาน รวมทั้งขอบตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะชั้นดี เทียบเท่ากับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน รถยนต์ และจักรยานเสือภูเขา มอบความแข็งแรงกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง1.5 เท่า ถือเป็นครั้งแรกที่โลหะชนิดนี้นำมาใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟนพร้อมสีสันงดงามอย่างอัญมณีให้เลือกหลากหลายสีอาทิสีขาวมุก (White Pearl) สีดำแซฟไฟร์ (Black Sapphire) สีทองแพลทินัม (Gold Platinum) สีน้ำเงินโทปาซ (Blue Topaz)(เฉพาะรุ่น Galaxy S6)และสีเขียวมรกต (Green Emerald)(เฉพาะรุ่น Galaxy S6 edge) และด้วยกระจกและโลหะสุดพิเศษชนิดนี้ ขับให้ตัวเครื่องดูสวยเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเทคโนโลยีระดับแนวหน้าด้านการผลิตช่วยให้ฝาหลังมีสีสันสวยงาม แตกต่างกันหลายเฉดสีเมื่อต้องกับแสงไฟพร้อมความชัดลึกของสีให้ความรู้สึกเปล่งประกายดุจอัญมณี ตราตรึงใจทุกคนเมื่อได้เห็น ทำให้Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge โดดเด่นจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในตลาด เพราะพรั่งพร้อมด้วยดีไซน์สุดล้ำก้าวข้ามขอบเขตแห่งกาลเวลา

ไม่ใช่เพียงความสวยแค่ภายนอกแต่ยังตราตรึงใจด้วยคุณประโยชน์ใช้สอย เพราะทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ได้รับการออกแบบมาให้ถือง่ายจับได้ถนัดมือและ Galaxy S6 edge ที่มาพร้อมจอโค้งทั้งสองด้านเพื่อประสบการณ์การรับชมแบบดื่มด่ำสมใจบนหน้าจอแบบ Quad HD Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้วที่ให้ความละเอียดภาพสูงสุดถึง 557 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตลาดอีกทั้งช่วยให้การแสดงภาพบนหน้าจอในที่กลางแจ้งมีคุณภาพสูงกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นก่อน ๆ จึงสามารถใช้ Galaxy S6 และ Galaxy S6edgeได้อย่างสบายทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องกังวลว่าการแสดงภาพหน้าจอจะมีปัญหาเมื่อนำไปใช้งานกลางแจ้ง

สำหรับ Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge จะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนนี้เป็นต้นไป ส่วนคนไทยอดใจรอเพียงนิดเดียว