Preview : พรีวิว Asus Zenfone2 สมาร์ทโฟนสเปคเทพ ราคาน่าโดน!!!

 | 24 เม.ย. 2558 09:03:38 (อัพเดต 24 เม.ย. 2558 13:15:34)

9936

VIEWS

Preview : พรีวิว Asus Zenfone2 สมาร์ทโฟนสเปคเทพ ราคาน่าโดน!!!

Preview : พรีวิว Asus Zenfone2 สมาร์ทโฟนสเปคเทพ ราคาน่าโดน!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว TechXcite เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา น้อง Pang Poko ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Asus Zenfone2 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และก็ได้ลองจับลองเล่นมาแล้ววว วันนี้เลยจะมาพรีวิว Asus Zenfone2 กันค่าาาา :D

สำหรับ Asus Zenfone2 นี้ก็มาพร้อมกับคอนเซปต์สุดเก๋ "See What Others Can’t See" แปลเป็นไทยว่า "ได้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่อาจเห็น” นั่นเอง

Asus Zenfone2 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว FullHD จับถือได้พอดีมือมากสำหรับคนมือใหญ่ๆหรือผู้ชาย ส่วนผู้หญิงที่มือเล็กๆอาจจะรู้สึกว่ามันใหญ่เทอะทะไปสักนิด แต่ถ้าคนชอบมือถือใหญ่ๆก็โอเคอยู่นะ ^^

ด้านหลังจะเป็นพลาสติกขัดลาย มองดูเผินๆจะเหมือนอะลูมิเนียมสวยงามมาก

ปุ่มปรับเพิ่ม/ลดเสียงจะย้ายมาอยู่ด้านหลัง ให้ความรู้สึกเหมือน LG G3 เลยแฮะ ><

ด้านล่างจะเป็นช่องลำโพงขนาดใหญ่มากจริงๆ ~

ด้านบนมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และช่องเสียบหูฟัง

ด้านล่างเป็นช่อง MicroUSB

ด้านข้างทั้งซ้ายและขวาจะเรียบๆไม่มีปุ่มอะไรเลย

เจ้า Asus Zenfone2 มาพร้อมกับ CPU Intel Atom Z3580 แบบ 64 บิต ความเร็ว 2.3GHz RAM 2GB, 4GB และหน่วยความจำภายในจะมีขนาด 16 GB, 32 GB และ 64 GB

สำหรับ Asus Zenfone2 ตัวนี้ เค้าบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่มี RAM 4 GB อีกด้วยน๊าาา ความเร็วเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ขนาดนี้ต่อไปคงต้องใช้สมาร์ทโฟนทำงานทุกอย่างแล้วหล่ะ 555555

 

จุดเด่นเค้าก็บอกว่าสามารถชาร์จแบตได้ไวมากด้วยนะ สามารถชาร์จแบตจาก 0-60% ได้ในเพียง 39 นาที  :P

ในส่วนของกล้องนั้นมีลูกเล่นให้เล่นเยอะแยะมากมาย กล้องหลังมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

สำหรับกล้องของ Asus Zenfone2 ก็ได้มีการใช้เทคโนโลยี Zenflah ด้วย เห็นรายละเอียดในที่แสงน้อยได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ^^

ส่วนกล้องหน้านั้นยังสามารถถ่าย Wide Selfie  และ  Selfie Panorama ได้ด้วยนะเออ :P

นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆของ Asus Zenfone2 ไม่ว่าจะเป็นเคส , Zenflash , Loliflash ที่เหมาะกับการเซลฟี่ และ Zenpower พาวเวอร์แบงค์สำหรับคนที่ชอบเล่นจนแบตหมดอีกต่างหาก

สำหรับ Asus Zenfone2 นี้ก็เป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ สเปคเทพๆ บอกเลยเหมือนเราได้กำไรมากๆ จนแอบคิดไม่ได้ว่าทางผู้ผลิตเค้าเอากำไรมาจากไหน 555555 สำหรับราคา Asus Zenfone2 เครื่องศูนย์ไทย รุ่นต่ำสุดราคาอยู่ที่ 6990 บาท และตัวท็อปราคาอยู่ที่ 11990 บาท จะเข้าไทยช่วงกลางเดือน พค.นี้ค่าาาาาา  ส่วนราคาและสเปคต่างๆเข้าไปเชคกันได้ที่...

เช็คสเปค Asus Zenfone2 เพิ่มเติม

ราคาและรุ่นต่างๆของ Asus Zenfone2