Microsoft Lumia 640 XL สมาร์ตโฟนจอใหญ่ไซส์บิ๊กเบิ้มครบเครื่องทุกเรื่อง Windows Phone!

ป๋าเอก | 5 มิ.ย. 2558 12:30:21

2679

VIEWS ป๋าเอก

Microsoft Lumia 640 XL สมาร์ตโฟนจอใหญ่ไซส์บิ๊กเบิ้มครบเครื่องทุกเรื่อง Windows Phone!

:: Microsoft Lumia 640 XL สมาร์ตโฟนจอใหญ่ไซส์บิ๊กเบิ้มครบเครื่องทุกเรื่อง Windows Phone! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับ ป๋าเอก กันเหมือนเช่นเคยกับการแนะนำ Gadget ที่น่าสนใจในท้องตลาดจนต้องขอหยิบยกมาฝากกัน โดยในวันนี้ผมมีอีกหนึ่งสมาร์ตโฟนบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุดที่มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอที่ใหญ่สะใจสมชื่อไซส์ XL ถูกใจคนชอบใช้งาน Phablet (มือถือหน้าจอใหญ่กว่าปกติ) รวมถึงฟีเจอร์การทำงานต่างๆที่ครบเครื่องไม่น้อยหน้าสมาร์ตโฟนราคาแพงๆรุ่นอื่นเลย ซึ่งนั่นก็คือ Microsoft Lumia 640 XL นั่นเองครับ 

แน่นอนว่าความโดดเด่นของ Microsoft Lumia 640 XL ในแวบแรกนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นขนาดหน้าจอที่ต้องถือว่าใหญ่น่าดูเพราะมาพร้อมกับขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้วความละเอียด 1280 x 720 พิกเซลซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆไปแล้วแถมไม่เปลืองแบตเตอรี่มากนัก ที่สำคัญก็คือเทคโนโลยี ClearBlack ใน Microsoft Lumia 640 XL ยังช่วยให้การมองเห็นภาพในที่ที่มีแสงแดดจัดๆ (หรือก็คือประเทศไทยในทุกฤดูกาล 555+) ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

เรื่องประโยชน์ใช้สอยของ Microsoft Lumia 640 XL ก็ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวเพราะตัวเครื่องที่นำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะเป็นรุ่นสองซิมด้วย ที่สำคัญก็คือตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุดอัพเดท Lumia Denim ในตัวพร้อมปุ่มสัมผัสบริเวณหน้าจอที่จะช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆหน้านี้อีกต่างหาก

และก็แน่นอนครับว่าถ้าเป็นสมาร์ตโฟนจากฝั่ง Microsoft แลัวก็ต้องมาพร้อมกับแอปสำหรับจัดการเอกสารเบอร์หนึ่งของวงการอย่าง Office 365 ครบทั้งสามโปรแกรมหลักไม่ว่าจะเป็น Word, Excel หรือ PowerPoint ซึ่งทุกท่านที่ใช้งาน Microsoft Lumia 640 XL ยังจะสามารถใช้งานแอป Office 365 เหล่านี้ฟรีเป็นระยะเวลานานถึง 1 ปีเต็ม ทีนี้ละคุณก็จะสามารถสร้างและแก้ไขเอกสารได้ทุกที่ทุกเวลาและทุกสถานการณ์แถมยังซิงค์ไฟล์เอกสารร่วมกับ Office เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปได้อีกด้วยนะเอ้อ!

และแม้ว่าตัวเครื่อง Microsoft Lumia 640 XL หากดูตามหน้าสเปคแล้วอาจจะไม่ได้อลังการงานสร้างมากนักเหมือนอย่างสมาร์ตโฟนฝั่ง iOS หรือ Android ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 400 Quad Core CPU หรือ 1GB RAM แต่ก็ต้องอย่าลืมเช่นกันครับว่าระบบการจัดการของ Windows Phone 8.1 นั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีและไม่มีความจำเป็นที่จะต้องการฮาร์ดแวร์ที่เยอะเกินเหตุสำหรับการทำงานทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึง Social Network ต่าง, ท่องโลกอินเทอร์เน็ตผ่านเบราเซอร์หรือเล่นเกมส์สนุกๆเพื่อคลายเครียดก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่น้อยหน้ามือถือหลายๆรุ่นในราคาที่แพงกว่าเลยครับ

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนพูดถึงกันเยอะมากสำหรับสมาร์ตโฟนในยุคนี้ (เผลอๆจะเยอะกว่าเรื่องสเปคทั่วไปเสียอีก) นั่นก็คือความสามารถในเรื่องของกล้องหน้าและกล้องหลังสำหรับการถ่ายภาพนั่นเอง ซึ่งใน Microsoft Lumia 640 XL ก็จะมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลแถมยังมาพร้อมกับแอป Lumia Selfie ที่จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าของท่านให้ดูกระจ่างใสเหนือจริงได้ภายใน 30 วินาที (ดีกว่าครีมหน้าเด้งอีก! 555+) พร้อมให้คุณเซฟรูปเซลฟี่สวยๆไปอัพโชว์ตามโซเชี่ยลต่างๆกันได้ตามอัธยาศัย

ส่วนกล้องหลังครับนับว่าเป็นจุดเด่นของสมาร์ตโฟนในตระกูล Lumia มาอย่างช้านาน (ตั้งแต่สมัย Nokia ละ) โดยกล้องหลังของ Microsoft Lumia 640 XL มีความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซลแต่เป็นเลนส์คุณภาพของ Carl Zeiss พร้อมขนาดรูรับแสงที่ f/2.0 ที่จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สวยงามขึ้นกว่าเดิม แต่ที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของกล้องในมือถือ Lumia มาโดยตลอดก็คงจะเป็นแอป Lumia Camera ที่จะเปิดโอกาสให้คุณสามารถปรับแต่งค่าในการถ่ายภาพได้ไม่แพ้กล้องถ่ายรูปดิจิทอลทั่วไป หรือจะเป็น Lumia Refocus กับการเลือก "ถ่ายก่อนโฟกัสทีหลัง" ก็ถือว่าน่าจะช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการถ่ายภาพของใครหลายคนได้อีกไม่น้อยเลยละครับ :)

เอาเป็นว่าสำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถไปลองสัมผัสตัวจริงของ Microsoft Lumia 640 XL กันได้ตามร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายสมาาร์ตโฟนชั้นนำทั่วไป โดย Microsoft Lumia 640 XL รุ่น Dual SIM วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยด้วยราคา 7,990 บาท

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite (Advertorial)