Review: Samsung 65” SUHD 4K Curved Smart TV สัมผัสประสบการณ์บันเทิงเต็มอรรถรสทะลุจอทีวี!

ป๋าเอก | 15 ก.ย 2558 10:57:02 (อัพเดต 27 ต.ค. 2558 08:36:09)

27756

VIEWS ป๋าเอก

Review: Samsung 65” SUHD 4K Curved Smart TV สัมผัสประสบการณ์บันเทิงเต็มอรรถรสทะลุจอทีวี!

:: Review: Samsung 65” SUHD 4K Curved Smart TV สัมผัสประสบการณ์บันเทิงเต็มอรรถรสทะลุจอทีวี! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite กลับมาพบกับ “ป๋าเอก” กันอีกครั้งกับการรีวิวผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ไอทีที่น่าสนใจจากเว็บของเราเหมือนเช่นเคย สำหรับวันนี้อาจจะพิเศษสักหน่อยเพราะอุปกรณ์ที่ผมมานำเสนอกันนั้นมีขนาดใหญ่โตมโหฬารชนิดที่ว่ายกมาตั้งไว้ในออฟฟิศ TechXcite ก็ดูแคบลงไปแบบถนัดใจเลยทีเดียว 555+

แต่บอกตามตรงว่าก็เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่เราเองก็แฮปปี้เอามากๆกับการได้มีโอกาสทดลองใช้งานโทรทัศน์จอโค้งความละเอียดสูงจากทาง Samsung อย่างเจ้า Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ขนาดหน้าจอ 65 นิ้วเครื่องนี้ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสความบันเทิงในบ้าน (หรือในกรณีนี้คือในออฟฟิศ :P) ของคุณให้มากยิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยละ ส่วน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ที่ว่านี้จะมีความน่าสนใจมากน้อยขนาดไหนเดี๋ยวผมจะมาบอกเล่า “ประสบการณ์ดีๆ” ให้ฟังกันครับ :)

ถ้าพูดกันถึงเรื่องของทีวีแล้วยังไงเสียส่วนที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของหน้าจอแน่นอนเพราะเป็นหัวใจสำคัญในผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็ว่าได้ โดยใน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV รุ่นที่เราได้มาทดสอบนั้นก็จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 65 นิ้วความละเอียดระดับ 4K เลยทีเดียว แต่ถ้าจะเป็นแค่ทีวี 4K ปกติก็คงจะธรรมดาเกินไปสำหรับทาง Samsung เพราะตัวเครื่องรุ่นนี้มีเทคโนโลยีที่จะช่วยให้หน้าจอแสดงเฉดสีได้มากกว่าทีวี 4K ทั่วไปและให้ความสว่างบริเวณหน้าจอถึง 2.5 เท่า และนี่จึงเป็นที่มาของคำว่า "SUHD" ที่ Samsung ใช้ในชื่อรุ่นนี้นั่นละครับ (อารมณ์ประมาณว่าเหนือกว่า UHD ยังมี Super UHD อีกนะ!)

เรียกได้ว่าเรื่องของการแสดงผลภาพใน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV นั้นถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวเลยละครับ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ประเภทภาพยนตร์หรือการเล่นเกมส์ต่างๆสามารถให้สีสันที่จัดจ้านแต่ไม่โอเวอร์เกินไป รายละเอียดคมชัดครบถ้วนพร้อมคอนทราสต์ที่กำลังพอเหมาะพอเจาะกับการรับชมความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

เรื่องของงานดีไซน์ในทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยละครับกับการใช้โลหะเป็นวัสดุหลักในการผลิต ขอบหน้าจอเองก็บางเฉียบใช้ได้ ให้ความหรูหราอารมณ์เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้าน (หลักๆน่าจะเป็นห้องรับแขก) ชั้นดีได้เลยต่อให้แค่วางไว้บนชั้นอยู่เฉยๆก็เถอะนะ ส่วนเรื่องของหน้าจอโค้งทาง Samsung เขาบอกไว้ว่าช่วยเสริมอรรถรสในการใช้งานโทรทัศน์ดูมีมิติและมุมมองที่มากกว่าการใช้หน้าจอแบนทั่วไป แถมมุมมองที่ได้นั้นก็จะไม่ผิดเพี้ยนจากสิ่งที่ผู้ผลิตต้องการถ่ายทอดอีกด้วย

ด้านหลังตัวเครื่อง Samsung SUHD 4K Curved Smart TV เท่าที่ผมเห็นมีเพียงปุ่มควบคุมพื้นฐานในกรณีที่คุณไม่ได้ใช้งานรีโมทคอนโทรลซึ่งมีเพียงแค่ปุ่ม Power เปิด-ปิดเครื่องเท่านั้นซึ่งตรงนี้ก็ช่วยเสริมดีกรีความเรียบหรูของตัวทีวีให้ดูสะอาดสะอ้านและไม่รกจนเกินไป (ด้วยสายเสียบอีรุงตุงนังเต็มไปหมด) เหมือนอย่างรุ่นอื่นๆในท้องตลาด อย่างไรก็ตามด้วยปุ่มที่ว่านี้แหละเราสามารถปัดขึ้น-ลงเพื่อเปลี่ยนช่อง หรือปัดไปทางซ้าย-ขวาเพื่อปรับเพิ่ม-ลดเสียงได้ด้วย (อารมณ์ประมาณ TrackPoint ในโน้ตบุ๊ค ThinkPad) ซึ่งก็เป็นการออกแบบที่เข้าท่าดีนะในความรู้สึกผม คือแทนที่เราจะเอื้อมมือไปคลำดูว่านิ้วแตะที่ปุ่มอะไรแล้วค่อยกด แต่กลับกลายเป็นการใช้ปุ่มเดียวนี่แหละแล้วทำตามสัญชาตญาณในการสั่งการสำหรับคนที่แค่อยากจะใช้งานปุ่มเหล่านี้เพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น

แน่นอนว่าถ้าปุ่มด้านหลังตัวเครื่อง Samsung SUHD 4K Curved Smart TV มีเพียงเท่านี้หลายๆคนคงถามกันแน่ว่าแล้วเหล่าพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆของทีวีรุ่นนี้มันหายไปไหนหมด? อันนี้ก็ต้องบอกว่าทาง Samsung เขาได้รวบรวมเอาพอร์ตเหล่านี้มารวมไว้เป็นกล่องเดียวกันโดยใช้ชื่อว่า One Connect Box หน้าตาแบบนี้ละครับ ซึ่งข้อดีของการแยกพอร์ตและตัวเครื่องออกจากกันแบบนี้ผมว่ามันก็มีอยู่นะ

หนึ่งคือคุณไม่จำเป็นต้องวางอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อไว้ใกล้ๆทีวีตลอดเวลาซึ่งอาจจะถูกใจคนที่ชอบแต่งบ้านแบบ Minimal ทั้งหลายที่อยากให้ชั้นวางทีวีมีแค่โทรทัศน์ตั้งอยู่เก๋ๆเพียงเครื่องเดียว ส่วนพอร์ตและสายระโยงระยางอันรกรุงรังทั้งหลายคุณสามารถรวบรวมไปเก็บไว้ในที่เดียวกันได้เลยไม่เกะกะตาแถมยังดูเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนด้วย ที่สำคัญก็คือเวลาที่คุณจะต่ออุปกรณ์พ่วงอื่นๆกับตัวทีวีก็ไม่ต้องคอยมุดเข้ามุดออกด้านหลังทีวีเอื้อมจนสุดแขนเพียงเพื่อจะเสียบสายเพียงเส้นเดียวอีกต่อไป แถมยังช่วยให้คุณดูแลรักษาช่องเสียบและพอร์ทต่างๆได้ง่ายขึ้นด้วยเพราะกล่อง One Connect Box อยู่เป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนรับรองว่าฝุ่นไม่จับจนยากต่อการทำความสะอาดแน่นอน 

อีกเรื่องที่น่าจะสำคัญไม่แพ้กันก็คือถ้าหากว่าในอนาคตเกิดพอร์ตใหม่ๆขึ้นมาในวงการและได้รับความนิยมขึ้นมาในวงการ คุณก็สามารถไปซื้อกล่อง One Connect Box เวอร์ชั่นใหม่ที่มีพอร์ตเหล่านี้เพิ่มเข้ามาเสียบใช้งานได้ทันทีโดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องขายทีวีทิ้งทั้งเครื่องเพียงเพื่อแค่อยากจะมีพอร์ตใหม่ๆเพิ่มเข้ามาสำหรับเทคโนโลยีในอนาคตครับ

แต่เอาเข้าจริงแล้วผมว่า ณ เวลานี้เจ้ากล่อง One Connect Box ใน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV เองก็ถือว่าให้พอร์ตต่างๆมาแบบจัดเต็มชนิด futureproof กันอีกนานเลยแหละไม่ว่าจะเป็น USB 3.0, USB 2.0, HDMI มากถึง 4 พอร์ต, Component, LAN, Optical Audio หรือช่องเสียบเสาอากาศสำหรับการรับชมดิจิตอลทีวีก็มีมาให้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

สำหรับรีโมทคอนโทรลของ Samsung SUHD 4K Curved Smart TV นั้นหน้าตาก็อาจจะดูเหมือนกับรีโมทคอนโทรลของทีวีทั่วไปซึ่งก็น่าจะเป็นความตั้งใจของทาง Samsung ที่อาจจะไม่อยากให้ผู้ใช้งานต้องสับสนเวลาหยิบรีโมทคอนโทรลขึ้นมาใช้หากเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆที่มักจะมาพร้อมหน้าตาเรียบหรูแต่บางทีก็ดูงงเวลาจะเปลี่ยนช่องสักทีเหมือนกัน ซึ่งข้อดีก็ชัดเจนครับคือคนที่เคยใช้ทีวีปกติทั่วไปมาเจอรีโมทคอนโทรลในลักษณะนี้แล้วก็อาจจะไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมมากนักในการใช้งานสมาร์ททีวีให้เป็น (แต่มันก็มีต้องมีบ้าง...นีสนึง)

ทั้งนี้สำหรับทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Tizen ที่ทาง Samsung นำมาใช้งานในหลายผลิตภัณฑ์ของตัวเองแล้วไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน, นาฬิกาข้อมือ หรือแม้แต่กับโทรทัศน์เองก็เช่นกัน ซึ่งดูๆแล้วทาง Samsung เองก็คงต้องการที่จะผลักดันให้ Tizen เป็นระบบปฏิบัติการหลักของผลิตภัณฑ์ Smart TV ทุกรุ่นของพวกเขาในอนาคตด้วยเพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องจะถูกถอดทิ้งแน่นอน :P

ส่วนหน้าตาการทำงานของระบบ Tizen บน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV นั้นก็จะเน้นความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะเป็นหลัก โดยหากเราเรียกใช้งาน Source ด้านบนก็จะเป็น Output ต่างๆที่ทีวีจะสามารถแสดงผลได้ไม่ว่าจะเป็นจากตัวทีวีเอง, Mirror Screen จากมือถือ, พอร์ต HDMI หรือสาย Video-Audio ที่เชื่อมต่อเอาไว้ ในขณะที่เมนู Smart Hub ด้านล่างนั้นหากเราเลือกใช้งานก็จะเป็นการเรียกไอคอนรายการเด่นและล่าสุดซึ่งจะเปรียบกับศูนย์รวมแอปต่างๆไว้ในที่เดียวกัน

และก็แน่นอนครับว่าด้วยความเป็น Smart TV แล้วก็ย่อมต้องเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มความสามารถของตัวเครื่องเข้าไปด้วยการติดตั้งแอปพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งใน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV เองก็อย่างที่บอกไปครับคือใช้ระบบ Tizen และก็มีแอปพลิเคชั่นต่างๆออกมารองรับอยู่ไม่น้อยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแอปที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอ, เกมส์ หรือการใช้งานประเภทอื่นๆก็น่าจะมีพร้อมให้คุณเลือกใช้เพียงแค่ปลายนิ้วจิ้มรีโมทคอนโทรลเท่านั้นเองฮะ

แต่แค่มีแอปลงทีวีได้ก็คงยังไม่พอสำหรับคนยุคนี้ เพราะเรื่องของ "คอนเทนต์ที่ดี" ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยในเครื่อง Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ที่ออกวางจำหน่ายจริงนั้นจะมาพร้อมกับแอป Samsung Showtime ซึ่งตรงนี้เป็นสิทธิพิเศษของผู้ใช้งานทีวี Samsung ที่เขาจะแถมบริการด้าน Video Streaming ติดมาให้ด้วย (ใช้ได้ฟรีหรือไม่และนานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บนริการแต่ละเจ้าไป) อย่างที่ผมลองใช้ในรูปนีก็จะเป็นแอป DEX Channel สำหรับดูอนิเมะจากญี่ปุ่นนี่ละ...มี Love Live ให้ดูฟรีด้วยแฮะ

หรืออย่างแอป Hollywood HDTV ที่ให้คุณดูภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดถูกลิขสิทธิ์แบบเหมาๆในราคาเริ่มต้นเพียงเดือนละ 199 บาทเท่านั้น (ราคาแทบจะเท่ากับการซื้อตั๋วดูหนังโรงหนึ่งรอบของยุคนี้) ที่สำคัญก็คือไม่ต้องกลัวว่าจะเจอซับนรกภาษาอะไรก็ไม่รู้เพราะทุกเรื่องมีซับไทยมาให้เลยในตัวครับ :)

ส่วนแอปนี้ทาง Samsung เพิ่งโปรโมตแต่ผมเห็นว่ามีประโยชน์ดีเลยเอามาบอกต่อกันสักหน่อยกับ Playback แอปบนมือถือ Samsung Galaxy ที่จะทำหน้าที่จัดเพลย์ลิสต์เพลงและรายการทีวีย้อนหลังบน YouTube ซึ่งเราสามารถเลือกเพลย์ลิสต์ที่ต้องการรับชมแล้วยิงออกสู่ทีวีจอใหญ่ได้ทันที เพราะเชื่อเหลือเกินว่าคนยุคใหม่เผลอๆจะดู YouTube เอามากกว่ารายการทีวีจริงๆเสียอีกแหนะ อันนี้จะเหมาะกับคนที่อยากดูละครย้อนหลังแบบยาวๆ (แทบจะ) ไม่มีโฆษณาคั่นหลายตอนต่อเนื่องรวดเดียว หรือจะเปิด "10 เพลงต่อเนื่อง" ทำตัวเองให้เป็นดีเจคลื่นคูลฟาเรนไฮต์เปิดเพลงอารมณ์เดียวกันยาวๆก็ทำได้เลยไม่มีปัญหา...จะสุขก็ให้มันแฮปปี้ตัวลอยหรือจะเศร้าก็ให้มันโศกาน้ำตารินกันไปข้าง 555+

เรื่องของ Digital TV นี่สามารถนำมาต่อตัวรับสัญญาณมาต่อกับทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV เพื่อใช้งานได้เลยแต่ตรงนี้ผมอาจไม่ค่อยได้พูดถึงเท่าไหร่เพราะไม่ค่อยได้ดูรายการทีวีเยอะสักเท่าไหร่ ส่วนมากผมจะชอบขลุกอยู่กับการดูรายการออนไลน์บน YouTube มากกว่า...อย่าลืมกด Subscribe ที่ช่อง TechXcite Channel ด้วยนะจ๊ะ (พื้นที่โฆษณา)

ถ้าพูดถึงฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน Samsung SUHD 4K Curved Smart TV อันนี้น่าจะมีประโยชน์ที่สุดแล้วครับกับการเปิดสองหน้าจอพร้อมกันหรือที่เรียกว่า Multi-Link Screen ซึ่งเราสามารถเปิดให้หน้าจอหนึ่งเป็นหน้าจอทีวี (จะดูดิจิตอลทีวี, ดูหนัง, เล่นเกมส์ หรืออะไรก็ตามแต่) กับอีกหน้าจอหนึ่งที่จะเป็นหน้าจอของแอปพลิเคชั่นที่สามารถเปิดใช้งานพร้อมกันได้ นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถปรับขนาดหน้าจอและสลับด้านไปมาได้ด้วย ตรงนี้นี่ทำให้นึกถึง Dual Window เปิดสองหน้าจอพร้อมกันในสมาร์ตโฟนของทาง Samsung เองเลยแฮะ...

แล้วพอพูดถึงสมาร์ตโฟนก็นึกขึ้นมาได้เลยว่าจริงๆแล้วเราสามารถใช้งานมือถือของเราร่วมกับทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ได้ด้วยนะ! โดยถ้าเป็นผู้ใช้งาน iPhone หรือแบรนด์มือถือยี่ห้ออื่นก็สามารถดาวน์โหลดแอป Samsung Smart View 2.0 มาใช้งานแทนรีโมทคอนโทรลได้ด้วย (ต้องเชื่อมต่อ WiFi เครือข่ายเดียวกับทีวี) แต่จะทำได้แค่งานพื้นฐานๆอย่างเช่นการเปลี่ยนช่องหรือเพิ่มลดเสียงอะไรแบบนี้ แต่ถ้าเป็นสมาร์ตโฟนตระกูล Samsung Galaxy รุ่นหลังๆแล้วมันจะมีคุณสมบัติ Quick Connect ตรงนี้เพิ่มเข้ามาครับ

ซึ่งเมื่อเราเลือกเชื่อมต่อแบบ Quick Connect เข้ากับทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ก็จะมีออปชั่นต่างๆในการใช้งานเพิ่มเข้ามาเยอะแยะเลย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการ Control TV หรือควบคุมโทรทัศน์ผ่านมือถือของเรานี่แหละครับ โดยจะเป็นรีโมทคอนโทรลที่มีความละเอียดซับซ้อนมากขึ้นกับปุ่มควบคุมที่มากขึ้นกว่าในแอป Samsung Smart View 2.0 อย่างที่บอกไปข้างต้น

แต่ที่ผมชอบมากที่สุดก็เห็นจะเป็นระบบ Screen Mirroring นี่แหละที่ตามปกติแล้วเราก็มักจะเห็นการยิงภาพจากหน้าจอมือถือขึ้นไปยังหน้าจอทีวีแบบนี้...

...แต่สำหรับ Samsung SUHD 4K Curved Smart TV เรายังสามารถยิงภาพจากทีวีเข้ามายังหน้าจอสมาร์ตโฟน Samsung Galaxy ของเราเองได้ด้วย! ตรงนี้น่าจะถูกจริตคนที่ต้องติดตามรายการสดแบบไม่ให้พลาดทุกชอตแม้จะไม่ได้อยู่หน้าจอทีวีก็ตาม (คนชอบดูบอลถ่ายทอดสดเหมือนผมน่าจะเข้านะว่ามันไม่อยากลุกหนีจากหน้าจอจริงๆ 555+) คราวนี้ถ้าเราอยากจะแวบไปเข้าห้องน้ำหรือหยิบของกินจากในห้องครัวก็สามารถเลือกให้มือถือ Samsung Galaxy ของเราดึงสัญญาณภาพจากทีวีขึ้นมาโชว์เสียเลย ง่ายๆแค่นี้เองฮะ

ซึ่งที่ทำแบบนี้ได้ก็เป็นเพราะว่า Samsung SUHD 4K Curved Smart TV นั้นมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ 8 คอร์ Octa Core CPU ซึ่งจะช่วยให้การทำงานต่างๆมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆหรือการอ่านไฟล์ประเภทต่างๆก็สามารถทำได้รวดเร็วขึ้น เหมือนอย่างเช่นโหมดดึงหน้าจอทีวีมาแสดงผลบนสมาร์ตโฟนนั้นถ้าเครื่องไม่รวดเร็วมากพอคุณก็อาจจะต้องเสียเวลาไปกับการเชื่อมต่อที่ต้องรอนานหรือแสดงผลภาพได้ไม่ต่อเนื่อง แต่กับ Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ไม่มีปัญหาอะไรแบบนั้นให้เห็นเลยเพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากกกกก 555+

และตามธรรมเนียมปฏิบัติของทางเว็บไซต์ TechXcite เวลาเราได้ทีวีมารีวิวทีไรก็เป็นอันได้ฤกษ์หยิบเอาเครื่องเกมส์คอนโซล PS4 มาต่อเล่นทุกที ซึ่งกับเจ้าทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ตัวนี้บอกได้เลยครับว่า "สุดติ่งกระดิ่งแมว" เหลือเกินกับการเล่นเกมส์ FIFA 16 ภาคล่าสุด เห็นรายละเอียดทั้งนักเตะทั้งสนามกันแบบคมชัดไปเลยแถมหน้าจอใหญ่ยิ่งช่วยให้รู้สึกเต็มอิ่มยังไงพิกล ยิ่งเวลาเล่นนี่ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งดูฟุตบยอลถ่ายทอดสดก็ไม่ปาน บอกได้เลยว่าถ้าใครงบถึงก็น่าจัดสักเครื่องเป็นอย่างยิ่ง (หรือรอดูราคาตอนช่วงโปรท้ายปีก็ไม่เลวเหมือนกันนะ) จริงๆไม่ต้องเล่นเกมส์ก็ได้ ผมว่าซื้อไว้ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลที่บ้านก็ไม่เลวเหมือนกันแฮะ

สรุปปิดท้ายตรงนี้เลยแล้วกันครับว่าสำหรับทีวี Samsung SUHD 4K Curved Smart TV นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้โทรทัศน์เครื่องใหม่ (แน่นอน...ถ้างบถึง!) ที่มีพร้อมทุกคุณสมบัติทั้งดีไซน์ที่สวยงาม, การแสดงผลภาพที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการใช้งานแบบ Smart TV ที่ครบครันตามสมัยนิยม ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานำมาประสานเข้ากันอย่างลงตัวเป็นหนึ่งเดียว เพราะผมเชื่อเหลือเกินว่าคงไม่มีใครที่อยากได้ทีวีที่หน้าตาเก๋ไก๋แต่ทำอะไรไม่ได้เลยหรือทำได้ทุกอย่างแต่รูปลักษณ์ดูไม่จืดแน่ๆ ดังนั้น Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ก็อาจจะเป็นคำตอบให้ใครได้อีกหลายคนเหมือนอย่างที่ผมรู้สึกกับเจ้าทีวีอัจฉริยะเครื่องนี้นี่ละครับ :)

ความน่าสนใจ

  • หน้าจอคมชัดแสดงผลสีสันสวยงาม จัดจ้านแต่ไม่โอเวอร์ มีมิติตื้นลึกของภาพที่ดี
  • ดีไซน์สวยงามวางประดับในห้องรับแขกได้แบบไม่เคอะเขิน
  • พอร์ทที่ให้มาแบบจัดเต็ม แยกสัดส่วนอย่างชัดเจน
  • ระบบปฏิบัติการ Tizen หน้าตาสะอาดสะอ้าน ไม่เยอะแต่ฟีเจอร์กำลังพอดีสำหรับทีวี มีแอปรองรับพอตัว
  • รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนทั่วไป ยิ่งถ้าเป็น Samsung Galaxy ยิ่งเหมือนพยัคฆ์ติดปีก
  • ดึงหน้าจอทีวีเข้าสู่มือถือได้ ไม่ให้พลาดทุกโมเมนต์ของการรับชม
  • สิทธิพิเศษด้านคอนเทนต์เพิ่มเติมอีกมากมายสำหรับผู้ใช้งานผ่านแอป Samsung ShowTime

ข้อสังเกต

  • ระบบเสียงยังไม่กระหึ่มเท่าไหร่ อาจต้องอาศัยเครื่องเสียงดีๆช่วยเติมเต็ม
  • รีโมทคอนโทรลหน้าตาธรรมดาทั่วไปไม่หวือหวามากนัก
  • ราคาสูงอยู่เหมือนกัน แนะนำให้รอราคาโปรโมชั่นน่าจะได้ความคุ้มค่ามากขึ้น

Samsung SUHD 4K Curved Smart TV ขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว

วางจำหน่ายแล้วด้วยราคา 129,999 บาท

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite