Review : Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากตระกูล J Series !

MXcite | 7 ต.ค. 2558 12:05:38 (อัพเดต 8 ต.ค. 2558 14:53:35)

201208

VIEWS MXcite

Review : Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากตระกูล J Series !

Review : Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จากตระกูล J Series !

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้ทีมงานก็นำเอาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆจากตระกูล J Series ของค่าย Samsung ที่กำลังจะลงขายที่ประเทศไทยในไม่ช้านี้ สำหรับรุ่นที่จะนำมารีวิวในวันนี้คือ Samsung Galaxy J2 นั่นเองงง สำหรับเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ก็จะเปิดตัวกับราคาเพียง 4,990 บาท มี 3 สีให้เลือกคือสีขาว, สีดำและก็สีทองนั่นเอง ยังไงไปติดตามรายละเอียดต่างๆ กันต่อด้านล่างได้เลยจ้า

สำหรับ Samsung Galaxy J2 ก็จะมากับระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) ที่มากับ CPU Quad-core 1.3 GHz Cortex-A7 มาคู่กับ GPU Mali-T720 และ RAM 1GB หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และเพิ่มได้สูงสุด 128GB หน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 540x960 พิกเซล (~234 ppi) กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (2592x1944 พิกเซล) ออโต้โฟกัส, LED Flash และกล้องหนัาความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถรองรับระบบ 4G LTE ได้ทั้ง 2 SIM ใช้แบตเตอรี่ Li-lon ความจุ 2000 mAh นะครับบ

มายลโฉมของ Samsung Galaxy J2 กันเถอะ

สำหรับตัวเครื่องก็จะทำจากพลาสติกสีขาว ตัดขอบด้วย สีเงิน ในด้านดีไซน์ก็เรียบหรูคงเอกลักษณ์ของ SAMSUNG เช่นเคย หน้าจอมีขนาด 4.7 นิ้ว ขนาดของตัวเครื่อง 136.5x69x8.4 มิลลิเมตร จากที่ได้สัมผัสก็ให้ความรู้สึกว่าตัวเล็กผอมบางน่าหิ้วมากๆเลยแหละครับ มาชมกันต่อที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผลก็จะเจอโลโกแบรนด์เอกลักษณ์ของ SAMSUANG เท่ๆ และก็จะมี ลำโพงสนทนา และก็กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

และสำหรับด้านล่างหน้าจอแสดงผล ก็จะมีปุ่ม Home และก็จะมีปุ่มแบบทัชสกรีนสองปุ่มเป็นปุ่ม Recent App และปุ่ม Back

ด้านขวาของตัวเครื่องก็จะมีปุ่ม Power สำหรับล็อคหน้าจอหรือเปิด-ปิดเครื่อง

ในด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะมีปุ่ม Volume ไว้สำหรับเพิ่มลดเสียง

ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมีช่องเสียบสาย Micro-USB และรูเล็กๆข้างนั่นคือรูไมโครโฟน

ด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (2592x1944 พิกเซล) มาคู่กับ LED-Flash และก็จะมีลำโพงอยู่ข้างๆ ด้วย

เมื่อถอดฝาหลังออกมาก็จะเจอช่องใส่ซิมแบบ Micro-SIM 2 ช่องและช่อง Micro-SD ไว้สำหรับเพิ่มหน่วยความจำอีก 1 ช่อง สำหรับเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้สามารถถอดแบตเตอรี่เปลี่ยนได้นะจ๊ะ

มาต่อกันในส่วนอินเตอร์เฟสของ Samsung Galaxy J2 กันเถอะ

สำหรับ Samsung Galaxy J2 ก็จะรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) ครอบด้วย TouchWiz UI เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาก็จะพบกับหน้าตา UI สีค่อนข้างจะแสบสันสดใสหน้าดู หน้าตา UI ก็จะเรียบๆไอคอนต่างๆจะมีความโค้งมนเล็กๆน่ารักน่าใช้

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy J2 โดยใช้แอป Antutu นั้นผลคะแนนที่ได้คือ 21473 คะแนน อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียวเลย และสำหรับ Multi-Touch ก็รองรับ 5 จุด ส่วนพื้นที่หน่วยความจำภายในสำหรับเริ่มต้นเครื่องก็เหลือมาให้ใช้ 4.23GB จาก 8GB นะครับ (หายไปเกือบครึ่งเลย)

ความบันเทิงบน Samsung Galaxy J2

สำหรับการใช้งานดูหนังฟังเพลง ในเรื่องของเสียงก็แสดงผลออกมาได้ดีในระดับนึง และจากที่ทดลองดู Youtube ติดต่อกันเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ก็ไม่ทำให้เครื่องร้อนสักเท่าไหร่ และด้วยน้ำหนักเครื่องที่ค่อนข้างเบาบวกกับการดีไซน์มาให้สามารถจับได้ถนัดมือ ทำให้ได้รับความเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว แต่ติดตรงความละเอียดหน้าจอที่ให้มาค่อนข้างน้อยไปหน่อยเลยทำให้การท่อง Youtube ในความละเอียดภาพ 480p จึงทำให้รู้สึกว่าภาพไม่แจ่มสักเท่าไหร่ 

การเล่นเกมบน Samsung Galaxy J2 สำหรับเกมที่จะเอามาทดสอบก็จะมี NFS TM, Seven Knight, Future Fight, Modern Combat 5

จบไปสำหรับการเล่นเกม ผลที่ได้คือสามารถเล่นเกมเอฟเฟกต์สูงๆ ได้ไหลลื่นดี แต่อาจจะมีช่วงหน่วงอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างเช่นเกม NFS บางช่วงเวลาอาจจะรู้สึกว่ารถมันแล่นช้าๆ หน่วงๆ ขัดใจไปบ้าง

กล้องถ่ายรูปของ Samsung Galaxy J2

ก็จะมี UI หน้าตาเรียบๆเล่นง่ายๆ สไตล์ SAMSUNG และก็จะมีโหมดมาให้เลือกใช้งานเล็กน้อยนะครับ

 ยังไงไปชมภาพถ่ายจากเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้กันเลยละกันครับ 

(ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง)

(ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า)

สำหรับในเรื่องการถ่ายภาพก็ออกมาได้ดีพอสมควรเลยแหละ (กับราคาขนาดนี้) สำหรับกล้องหน้าในโหมดบิวตี้ก็ค่อนข้างจะถ่ายออกมาได้เรียบเนียบเลย

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Samsung Galaxy J2 ก็เป็นสมาร์ทโฟนน้องใหม่ตัวเล็กน่ารักตามสไตล์มือถือระดับกลางจากค่าย SAMSUNG และรุ่นนี้สามารถรองรับเครือข่าย 4G ในส่วนการดีไซน์ก็สวยหรู สเปคเครื่องก็ทำออกมาได้มาตรฐาน และที่สำคัญราคาเปิดตัวก็แสนจะเบามากๆ เพียง 4,990 บาทเท่านั้นเอง นอกจากนี้สำหรับผู้ที่สนใจยังมีโปรโมชั่นดีๆจาก DTAC และ TRUE อีกด้วยนะ!

รายละเอียดโปรโมชั่น

http://www.samsung.com/th/promotion/galaxyj/

 ข้อดี

- ดีไซน์สวยงามเล็กน่าพักพา
- รองรับ 4G LTE

ข้อสังเกต

- ไม่รองรับ NFC
- ความละเอียดหน้าจอ 540x960 พิกเซล ซึ่งอาจจะน้อยไปนิด
- แรมแค่ 1GB แอบมาบอกราคาพิเศษช่วงนี้ทางลาซาด้าเค้า ลดเหลือ 4,719 บาท แถมสีทองด้วย ใครสนตามลิงค์เลย

>> สั่งซื้อ << (รีบหน่อยก่อนหมดโปรโมชั่น)  รับประกัน 1ปี โดย SAMSUNG THAILAND

{{ สเปคและราคาล่าสุด Samsung Galaxy J2 }}