เผยโฉมแท็บเล็ตเครื่องแรกของโลกที่ออกแบบ เพื่อใช้ในองค์กรธุรกิจ

MrXcite | 28 ม.ค. 2559 16:36:41

4947

VIEWS MrXcite

เผยโฉมแท็บเล็ตเครื่องแรกของโลกที่ออกแบบ เพื่อใช้ในองค์กรธุรกิจ

เอชพี อิงค์ เผยโฉมแท็บเล็ตเครื่องแรกของโลกที่ออกแบบเพื่อใช้งานในองค์กรธุรกิจอย่างแท้จริง

ครั้งแรกของโลกกับ HP Elite x2 ที่ผสานระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง ความสามารถด้านการจัดการการบริการและดีไซน์ที่สวยงามเข้าไว้ด้วยกัน

บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัดนำโดย คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ (ซ้าย) และคุณแภทริยา ภัทรากร ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ (ขวา) ร่วมแถลงวิสัยทัศน์และทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2559 พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์แท็บเล็ต Elite x2 และบริการอุปกรณ์ไอที (Device-as-a-Service)  อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

กรุงทพฯ, 28 มกราคม 2559 –เอชพี อิงค์ เปิดตัว HP Elite x2 แท็บเล็ตที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้งานอย่างครบครัน เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในแบบโน๊ตบุ๊คและความสะดวกสบายอีกขั้นในแบบแท็บเล็ตที่ออกแบบมาเพื่อคนทำงานที่ต้องการความคล่องตัว

นายปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าว “เราออกแบบ HP Elite x2 ให้มีรูปทรงบาง เบาและทรงประสิทธิภาพมีความเรียบง่ายและหรูหราในรูปแบบแท็บเล็ตที่ผู้ใช้งานจะต้องชอบและมาพร้อมกับคีย์บอร์ดที่สามารถถอดออกได้ รวมถึงปากกาคุณภาพสูง ทนทาน พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัยและความสามารถในการจัดการ ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรกำลังมองหาเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคล่องตัวไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม”

 

มิติใหม่แห่งดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงาน

Elite x2 ผลิตภัณฑ์ดีไซน์เหนือระดับจาก เอชพีรังสรรค์จากวัสดุอลูมิเนียมCNCที่เน้นความสวยงามของรูปทรงมีขนาดบางเพียง 8.1 ม.ม.1ขณะที่ตัวแท็บเล็ตมีน้ำหนักน้อยกว่า840 กรัม2และมีขาตั้งแบบบิวท์อิน ปรับการวางได้ 150 องศาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับหน้าจอตั้งขึ้นทำมุมกับคีย์บอร์ดเพื่อรับชมและพิมพ์งานหรือวางนอนในแนวราบเพื่อพิมพ์งาน ขนาดหน้าจอ 12 นิ้วแสดงผลในระบบFull HDอัตราส่วน 3: 2 หน้าจอป้องกันแสงสะท้อน และปรับหน้าจออัตโนมัติตามสภาพแสงที่แตกต่างกัน

ประสิทธิภาพการทำงานถือเป็นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์สำหรับคนทำงานที่ต้องการความคล่องตัวElite x2จึงได้รับการพัฒนาให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น3ทำงานบนระบบปฎิบัติการ Windows 10พร้อมหน่วยประมวลผลIntel® Core™MvPro™รุ่นที่ 6

ซึ่งขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยระบบประหยัดพลังงาน4และเทคโนโลยี SSD ที่สามารถระบายความร้อนโดยไม่ใช้พัดลมและสร้างประสบการณ์ในการใช้งานแบบไร้เสียงรบกวนElite x2ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าได้อย่างง่ายดายด้วยระบบการปรับเสียงคุณภาพจากBang &Olufsenและซอฟต์แวร์ที่ช่วยลดเสียงรบกวนของเอชพี เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมทางโทรศัพท์สามารถได้ยินและรับฟังเสียงที่มีความคมชัดและคุณภาพยอดเยี่ยม

เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในรุ่น Elite ของ เอชพี  Elite x2 ถูกสร้างขึ้นให้มีความทนทานใช้งานได้ยาวนาน และได้รับการออกแบบ ผ่านการทดสอบมาตรฐานMIL-STD5เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อมของการใช้งานทางธุรกิจนอกจากนี้ ยังผสานคุณสมบัติที่เพิ่มความทนทาน ด้วยสกรีน Corning®Gorilla® Glass4 และอลูมิเนียม อัลลอยสองชั้นเพื่อทำให้เกิดความสมดุลทั้งในแง่ของความแข็งแรงและน้ำหนัก

Elite x2 มาพร้อมกับพอร์ตรองรับการใช้งานอุปกรณ์เชื่อมต่อที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้งานในองค์กรได้แก่USB-C™ Thunderbolt™ 3 และพอร์ต USB-A  นอกจากนี้ยังผนวก 4G LTE Modem แบบบิวท์อินเข้ามาเป็นออพชั่นเสริม ทำให้สะดวกสบายสำหรับการเชื่อมต่อใช้งานได้ทุกที่

โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งตัวกลางในการเชื่อมต่อใดๆ ทั้งสิ้น 6 พร้อมด้วยการขับเคลื่อนประสิทธิภาพจากผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีชั้นนำในอุตสาหกรรมจาก Qualcomm Technologies โดยมี Qualcomm® Snapdragon™ X5 LTEทำให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วและต่อเนื่องตลอดจนทำงานรองรับเครือข่าย3G/4G

เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาต่างๆ ได้อย่างไม่มีสะดุด Elite x2 มาพร้อมกับ HP Active Pen ปากกามาตรฐานอุตสาหกรรมจาก WACOM technology ซึ่งเป็นตัวช่วยพื้นฐานสำหรับการทำงาน โดยปากกานี้ได้ผสานการทำงานของเซ็นเซอร์บังคับทิศทางการเคลื่อนไหว เพื่อควบคุมความกว้างของเส้นขณะที่เขียนหรือวาดบนหน้าจอพร้อมปุ่มApp Launch บนปากกาทำงานผ่านBluetooth® ทำให้สามารถคลิกเพื่อใช้งาน OneNoteหรือแอพพลิเคชั่นโปรดอื่นๆ บนวินโดวส์ได้

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มผู้ใช้งาน Elite x2 มาพร้อมกับคีย์บอร์ดเรืองแสงขนาดมาตรฐานสองแบบให้ผู้ใช้งานระดับองค์กรได้เลือกใช้ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ในแบบที่ไม่มีใครเหมือน 7 คีย์บอร์ดทั้งสองแบบพัฒนามาจาก HP EliteBook Folio 1020

โดยฐานชั้นในนั้นทำจากอลูมิเนียมจึงมีความแข็งแรงคงทนกว่าคอมพิวเตอร์พกพาแบบดั้งเดิม คีย์บอร์ดทั้งสองแบบ ประกอบไปด้วย HP Advanced Keyboard ที่มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ NFC ในทัชแพ็ดและสมาร์ทการ์ดรีดเดอร์แบบบิวท์อินเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

หาก HP Advanced Keyboard ถูกตัดสัญญาณการเชื่อมต่อ Elite x2 จะออกจากระบบโดเมนโดยอัตโนมัติ เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล8และHP Travel Keyboardเป็นคีย์บอร์ดที่บางกว่า โดยมีน้ำหนักเพิ่มจากเดิมเพียง 395 กรัม แต่ยังคงขนาดมาตรฐาน1.5 มม. ของคีย์บอร์ดสำหรับเดินทาง และมีคลิกแพ็ด ที่ช่วยสร้างสรรค์งานได้ตามที่ต้องการไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

เพื่อการทำงานอย่างเต็มรูปแบบ Elite x2 มาพร้อมกับอุปกรณ์ Dock เสริม ที่รวมช่องเสียบต่างๆทั้งแบบมีสายและแบบไร้สายให้เลือกใช้งาน 3 รูปแบบ โดยพอร์ต Thunderbolt 3 ของ Elite x2 ง่ายต่อการเชื่อมต่อเข้ากับ HP Elite USB-C Docking Station สำหรับจอแสดงผลระดับ 2K หรือ HP Elite Thunderbolt 65W

สำหรับจอแสดงผลระดับ 4K ซึ่ง Elite x2 ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ HP Advanced Wireless Docking Station ผ่านเทคโนโลยีWiGig ที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อไร้สายเข้ากับเครือข่าย จอแสดงผลภายนอก และอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว และด้วยคุณสมบัติของพอร์ต USB-C™ ที่ช่วยขับเคลื่อนพลังทำให้ผู้ใช้งานชาร์จเครื่องได้อย่างมั่นใจตลอดวันทำงานและยังสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนรวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้เช่นกัน

แท็บเล็ตที่ใช้งานได้อย่างครบครันจนสาวกไอทีต้องติดใจ

ระบบรักษาความปลอดภัยและความสามารถในการจัดการเป็น 2 ปัจจัยหลัก ที่ผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจด้านไอทีในองค์กรให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยให้ผู้ใช้งานในองค์กรทำงานได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ Elite x2 จึงเป็นแท็บเล็ตแรกที่ได้รับการออกแบบโดยผนวกการรักษาความปลอดภัยในระดับไบออส เข้ากับ HP Sure Start, หน่วยประมวลผล Intel® Core™ M vPro™ ซึ่งเป็นออพชั่นเสริม และจุดบริการสำหรับดูแลรักษาผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการเข้าถึง11

Elite x2 ติดตั้งความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยต่างๆ แบบบิวท์อินได้แก่ HP Sure Start with Dynamic Protection, HP Client Security, TPM และออพชั่นเสริมอย่างเครื่องอ่านลายนิ้วมือหรือสมาร์ทการ์ดรีดเดอร์ซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานร่วมกันเพื่อปกป้องตัวอุปกรณ์ ,ข้อมูล และตัวตนของผู้ใช้งาน ที่สำคัญหน่วยประมวล Intel Core™ M vPro™ ยังช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพและจัดการการทำงานของ Elite x2 ผ่านเครือข่ายทั้งแบบมีสายหรือไร้สายพร้อมกับการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ตัวอื่นๆ12

ปัจจุบันบุคลากรในองค์กรยุคใหม่ต้องการดีไวซ์ที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ มีความคงทนและสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดในส่วนของขาตั้งนั้น ผู้ใช้งานยังสามารถถอดออกได้เอง เพียงแค่ดึงสกรูที่ยึดเอาไว้ 2 ข้างออกเท่านั้น Elite x2 ยังได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้ดูแลรักษาง่าย ลดปัญหาเครื่องหยุดทำงานกลางคันและรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้ผู้ใช้งาน

ดังนั้นหากผู้ใช้จำเป็นต้องซ่อมแซมอุปกรณ์บางอย่าง เช่น แบตเตอรี่, LCD/touch module, หน่วยจัดเก็บข้อมูล, System board, WLAN และ WWAN modules สามารถนำมาซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่ผ่าน HP self-maintainers หรือ service techniciansซึ่งจะช่วยให้ฝ่ายไอทีจะสามารถรักษาประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ใช้ โดยไม่ต้องเสียเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์ เพียงถอดหน้าจอออกและเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในเครื่อง

เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน Elite x2 ร่วมกับโครงสร้างพื้นฐานดั้งเดิม HPมีบริการช่วยเหลืออย่างเต็มรูปแบบตลอด 24 ชั่วโมงใน180ประเทศ ผ่าน 230,000 คู่ค้า โดยสามารถซื้ออุปกรณ์จากรายการสินค้าทั่วโลกกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ยังได้รับการอำนวยความสะดวกผ่านการสั่งซื้อด้วยรหัสรายการสินค้าเลขหมายเดียวแทนการใส่ทั้งรหัสประเทศและตัวเลขชิ้นส่วนต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และการให้บริการเฉพาะชิ้นส่วนยังสามารถสั่งซื้อได้ทุกประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

HP Elite x2 1012 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ราคาเริ่มต้นที่ 34,990 บาท

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP รุ่น Elite x2 ที่ www.hp.com/go/elitex21012.