ไมโครซอฟท์เผยโฉม Microsoft Experience Gallery ครั้งแรกในประเทศไทย

ทีมงานTechXcite | 11 มี.ค. 2553 00:59:46

5002

VIEWS ทีมงานTechXcite

ไมโครซอฟท์เผยโฉม Microsoft Experience Gallery ครั้งแรกในประเทศไทย

ไมโครซอฟท์เผยโฉม Microsoft Experience Gallery ครั้งแรกในประเทศไทย

IMG_2535


         มุ่งส่งเสริมคุณค่าการใช้งานซอฟต์แวร์แท้ พร้อมนำเสนอการฝึกอบรมและการสนับสนุนรูปแบบต่างๆแก่คู่ค้า และลูกค้าของไมโครซอฟท์ในประเทศ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Microsoft Experience Gallery เป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ โดยหลังจากนี้จะเปิดอีกหลายแห่งในศูนย์การค้าไอทีที่สำคัญๆ ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญที่จะใกล้ชิดกับลูกค้าและคู่ค้าให้มากยิ่งขึ้น

IMG_2542

Microsoft Experience Gallery จะแสดงเทคโนโลยีต่างๆ ของไมโครซอฟท์ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ โดยมีบูธสาธิตที่ลูกค้าสามารถสัมผัสและทดลองการใช้งานต่างๆ ด้วยตนเองก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนจากไมโครซอฟท์คอยให้คำปรึกษา รวมทั้งให้การฝึกอบรม การสนับสนุน    ทั้งแก่ลูกค้าปัจจุบันและกลุ่มเป้าหมายในอนาคต

IMG_2546

นางสาวปฐมา จันทรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ลูกค้าในเมืองไทยมักจะถามไมโครซอฟท์อยู่เสมอว่าพวกเขาจะสามารถหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ได้จาก  ที่ใดบ้างก่อนจะตัดสินใจซื้อ เช่นเดียวกับการได้ลองสวมเสื้อผ้าก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเอง ดิฉันเชื่อว่าลูกค้าของเราควรมีโอกาสที่จะทดลองผลิตภัณฑ์ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ก่อน ดังนั้นแนวคิดของ Microsoft Experience Gallery จึงง่ายมาก นั่นก็คือ การคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นลำดับแรกนั่นเอง ไมโครซอฟท์ต้องการสนับสนุนให้ผู้บริโภคใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของไมโครซอฟท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยการส่งเสริมความเข้าใจถึงประโยชน์ที่แท้จริงของการใช้ซอฟต์แวร์ของแท้ ตัวอย่างเช่น เมื่อผู้บริโภคซื้อซอฟต์แวร์ของแท้จากไมโครซอฟท์ พวกเขาไม่ได้รับเพียงแค่ซอฟต์แวร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถเข้าถึงการบริการต่างๆ ที่ครอบคลุมความต้องการ ทั้งยังได้รับการฝึกอบรมการใช้งานซอฟต์แวร์จากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น”

IMG_2556

“จากความสำเร็จของวินโดวส์ 7 ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากประชาชนจำนวนมากที่เข้าร่วมงานเปิดตัววินโดวส์ 7 ที่สยามพารากอนเมื่อปลายปีที่แล้ว เราตระหนักว่าเวลานี้นับเป็นเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จะได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคชาวไทยมากยิ่งขึ้น การเปิด Microsoft Experience Gallery เป็นแห่งแรกในครั้งนี้ แสดงถึงการลงทุนของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ 2011 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นตลอดมาของเราในการส่งเสริมให้เกิดการใช้ซอฟต์แวร์ของแท้ในประเทศไทยผ่านช่องทางการให้ความรู้ ตัวแทนจำหน่าย และคู่ค้าของเรา” นางสาวปฐมา กล่าวสรุป

IMG_2558

Microsoft Experience Gallery ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่ต้องการจะส่งเสริมการดำเนินธุรกิจของคู่ค้าภายในศูนย์การค้าไอทีต่างๆ เนื่องด้วยลูกค้าจะได้รับการแนะนำที่ถูกต้องว่าพวกเขาจะสามารถซื้อซอฟต์แวร์ของแท้ของไมโครซอฟท์จากคู่ค้าของไมโครซอฟท์รายใดได้บ้าง นอกจากนี้ พนักงานของบริษัทคู่ค้ายังได้รับโอกาสในการอบรมความเชี่ยวชาญต่างๆ เพียงแค่เข้าไปเยี่ยมชมและศึกษาความรู้ที่แกลเลอรี่ เข้าร่วมการฝึกอบรมที่จัดขึ้นให้เป็นพิเศษ หรือ เข้าร่วมในกิจกรรมหรือโปรโมชั่นต่างๆของไมโครซอฟท์ที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ Microsoft Experience Gallery

ผู้บริโภคที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของไมโครซอฟท์ สามารถเข้าเยี่ยมชม Microsoft Experience Gallery ได้ที่บริเวณชั้น 3 ของไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ ในเร็วๆนี้ไมโครซอฟท์ยังวางแผนที่จะเปิดแกลเลอรี่ในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจากับตัวแทนจำหน่ายและเจ้าของสถานที่