พาเที่ยว : Commart Connect 2016 ชมบรรยากาศเดินเล่นงานไอทีว่ารอบนี้มีอะไรบ้าง

น้าป๋วย | 18 มี.ค. 2559 12:28:28

6099

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : Commart Connect 2016 ชมบรรยากาศเดินเล่นงานไอทีว่ารอบนี้มีอะไรบ้าง

พาเที่ยว : Commart Connect 2016 ชมบรรยากาศเดินเล่นงานไอทีว่ารอบนี้มีอะไรบ้าง

ไปเดินมาแล้วเลยเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันกับงาน Commart Connect 2016 ซึ่งงานนี้เป็นงานเกี่ยวกับไอทีที่จัดต่อเนื่องมายาวนาน โดยรอบนี้จัดขึ้น ณ ศุนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่วันที่ 17-20 มีนาคม 2559 ใครที่มองหาโน้ตบุ๊ค อุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือสินค้าไอทีอื่นๆ ลองมาชมบรรยากาศกันก่อนได้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มเข้ามาในงานกันเลย เข้ามาเจอกับบูธเครื่องเสียงรถยนต์ ที่นำเอารถสุดหรูมาตกแต่งด้วยเครื่องเสียงชั้นดี นึกว่ามางานมอเตอร์โชว์ เพราะเห็นมีพริตตี้อยู่ด้วย ใครที่สนใจพวกเครื่องเสียงรถยนต์ก็แวะเวียนมาชมกันก่อนเดินเข้าไปด้านในงานก่อนได้เลย

เขยิบถัดมาเป็นบูธของ iStudio ที่นำเอาสินค้าและอุปกรณ์เสริมต่างๆของคนรัก Apple มาจัดโปรโมชั่น โดยมีทั้ง iPhone , iPad , Macbook และมีโซน Clearance ที่มีสินค้าลดล้างสต็อคมาให้เลือกซื้อด้วย

โดยจุดที่น่าสนใจเห็นจะเป็น Clearance ที่มีพวก iPad หรือ Macbook มาลดราคาพิเศษ โดยมีทั้งตัวใหม่แกะกล่องและตัว Demo มาจำหน่าย รวมไปถึงสินค้าประเภทหูฟังและลำโพงคุณภาพดีก็มีให้เลือกด้วยเช่นกัน แต่ขอบอกไว้นิดนึงว่าสินค้าบางตัวอาจจะไม่มีประกัน ลองสอบถามจากพนักงานก่อนตัดสินใจซื้อได้

ต่อไปตรงโซนบูธใหญ่อย่าง Advice กันบ้าง โซนนี้เป็นโซนที่มีสินค้าหลากหลายทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ สินค้าต่างๆของ Advice นั้นถือว่าครบครันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอุปกรณ์และชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ต่างๆมีให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ

นอกจากนี้ยังมี Clearnce ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าลดราคาจัดรายการเฉพาะงานนี้ อย่างเช่นโน้ตบุ๊คราคาถูก เป็นต้น แถมยังมีเกมมิ่งเกียร์ต่างๆมาให้เลือกสรร พร้อมกิจกรรมพิเศษจากทาง Advice ตลอดทั้งวันอีกด้วย

เข้าไปเดินต่อในส่วนของเพลนารี่ฮอลล์กันบ้าง ในงานพบกับูธใหญ่อีกบูธจาก IT City ที่ขนเอาอุปกรณืไอทีหลากหลายประเภทมาให้เลือกซื้อเช่นเดียวกัน โดยมีทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต พรินเตอร์ ฯลฯ ใครที่หาอะไรไม่เจอ ลองมาเดินที่ IT City อาจจะเจอสินค้าที่ต้องการก็ได้

นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าอีกจิปาถะที่ทางIT City นำมาจำหน่าย ทั้งระดับไฮเอนด์ราคาสูงไปจนถึงสินค้าทั่วไปราคาถูกมากมายหลายอย่าง บรรยากาศก็เดินได้สบาย ถือเป็นอีกบูธที่เดินเลือกซื้อสินค้าได้เพลินๆอีกบูธหนึ่งในงาน

ไปดูค่ายโน้ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์กันบ้าง อย่าง Acer ที่มีทั้งคอมพิวเตอร์สำหรับการใช้งานทั่วไป และมีคอมพิวเตอร์รุ่นพิเศษภายใต้แบรนด์ Predator ที่เน้นกลุ่มคนรักการเล่นเกม ด้วยโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูง รวมถึงคอมพิวเตอร์สเป้คแรงที่เหมาะกับการเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด

ส่วนฝั่งของ HP เองก็ไม่น้อยหน้าเช่นเดียวกัน มีทั้งโน้ตบุ๊คสเป็คแรงสำหรับคอมเกม และโน้ตบุ๊คราคาประหยัดสำหรับการใช้งานทั่วไป ส่วนราคาก็ตามที่เห็นเลยมีหลายรุ่นหลายตัวพร้อมของแถมพิเศษอีกเพียบ ใครที่จะหาซื้อโน้ตบุ๊คใหม่แล้วไม่อยากเดินเลือกกันหลายร้านให้เมื่อยขา ลองมาที่งาน Commart น่าจะมีให้เลือกเช็คสเป็ค เช็คราคากันจบได้ง่ายในที่เดียว

ดูเหมือนว่างานครั้งนี้จะเน้นกลุ่มเกมเมอร์กันค่อนข้างมาก สังเกตจากหลายแบรนด์ขนเอาโน้ตบุ๊คสเป็คแรงมาจัดโปรโมชั่นพร้อมโปรโมทอย่างเต็มที่ อย่างบูธของ Lenovo เองก็มีโน้ตบุ๊คสำหรับคอเกมมาจำหน่าย เห็นแล้วก็อยากสอยกลับบ้านมาสักเครื่องอยู่เหมือนกัน

ไปดู Asus กันบ้าง ค่ายนี้มีทั้งโน้ตบุ๊คและมีสมาร์ทโฟนมาจำหน่ายด้วย ตัวที่น่าสนใจเห็นจะเป็นสมาร์ทโฟนอย่างพวกตระกูล Zenfone ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมหลายรุ่นราคาตามความต้องการ ส่วนโน้ตบุ๊คเองก็เยอะไม่แพ้กัน ดูภาพแล้วจะเห็นเลยว่า Asus จัดเต็มขนเอาสินค้ามาจำหน่ายเพียบ

ค่ายแรงตัวจี๊ดในวงการเกมอีกค่ายอย่าง MSI ก็ไม่น้อยหน้าบูธอื่นๆ เพราะแบรนด์นี้บอกเลยว่าโน้ตบุ๊คแต่ละตัวนั้นออกแบบมารองรับการใช้งานประเภทเพื่อการเล่นเกมเป็นอย่างดี ใครที่สนใจอยากทดสอบประสิทธิภาพความแรงก็เชิญได้เลยที่บูธของ MSI รับรองได้เลยว่ามีโน้ตบุ๊คสเป็คแรงๆรออยู่

ในงานตรงส่วนเพลนารี่ฮอลล์หลักๆก็มีอยู่ประมาณนี้ นอกนั้นก็เป็นบูธต่างๆที่เกี่ยวกับสินค้าไอที อย่างที่น่าสนใจก็มีโดรนของ DJI หรือบูธจำหน่ายกล้อง Casio , Ricoh ก็มา จะหาซื้อเครื่องดูดฝั่นอัจฉริยะก็มี ใครที่ว่างๆยังไม่รู้จะไแเดินเล่นที่ไหนลองมางาน Commart ดูก็ได้ เผื่อได้สินค้าติดไม้ติดมือกลับบ้านจ้า

ไปดูตรงโวนด้านนอกกันบ้าง เห็นมีบูธของ Remax ที่ทำตลาดในบ้านเราได้ค่อนจ้างดีได้รับความนิยมอยู่พอสมควรทั้งสายชาร์จ อแดปเตอร์ต่างๆ รวมไปถึงสินค้าแปลกๆอย่างเช่นกระจกมองหลังรถยนต์ที่มีกล้องหน้ารถติดตั้งมาด้วยหร้อมจอที่ดูภาพได้จากตัวกระจกโดยตรง แปลกดีเหมือนกัน แถมราคาไม่แพงเลย 1,990 บาทเท่านั้น

นอกจากนี้ก็มีโซนสินค้าจิปาถะอื่นๆที่เกี่ยวกับไอทีอีกด้วย เน้นของถูกราคาดี มีให้เลือกเยอะแยะ เดินเล่นกันเพลินๆ เผลอๆได้ของติดมือมาเยอะแยะอยู่เหมือนกัน เพราะนั่นก็น่าใช้ นู่นก็น่าซื้อ

ขึ้นไปเดินเล่นบนโซน C กันต่อบ้าง โซนนี้เน้นหลากหลายสินค้ามากมาย คือมีทั้งแบบลงกระบะ ลงกล่องลดราคา 3 ชิ้น 100 อะไรแบบนั้น ไปจนถึงมีสินค้าต่างเกี่ยวกับไอทีอีกเยอะแยะ จะดูเม็มโมรี่การ์ด ฮาร์ดดิสก์หรือขิงกินก็ยังมี เดินๆอยู่แล้วหิวขึ้นมาก็จัดไปได้เลย หน้าตาน่ากินซะด้วยสิ 555+

แล้วก็มาถึงโซฯสุดท้ายที่อยากจะแนะนำแล้วกับโซณของ JIB ที่ถือเป็นอีกหนึ่งบูธใหญ่ที่ขนเอาสินค้าหลากหลายแบรนด์มานำเสนอทั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ รวมไปถึงมี Gadget แปลกๆมานำเสนอ อย่างเช่น จอยสติ๊กสไตล์ Retro ย้อนยุค รวมไปถึงเกมมิ่งเกียร์ที่เอามาให้ได้ลองทดสอบประสิทธิภาพกันแบบสุดๆ เรียกว่างานคอมมาร์ทครั้งนี้น่าจะโดนใจคนชอบอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมเป็นแน่แท้

สุดท้ายแล้วก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าเชิญไปชมภาพพริตตี้สวยๆในงานกันต่อ คลิกตรงนี้ ได้เลย สำหรับงาน Commart ครั้งนี้ก็มีบรรยกาศอย่างที่เห็นในภาพ ใครที่สนใจเรื่องอขงสินค้าไอที โดยเฉพาะอุปกรณืเพื่อการเล่นเกม คิดว่าน่าจะมีสินค้าที่โดนใจพอสมควร ใครที่ยังไม่ได่ไปเดินก็เชิญได้เลยจ้า