Photo: วิจารณ์หนักหนุ่มอังกฤษขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่สลัดอากาศจี้สายการบิน EgyptAir!

ป๋าเอก | 31 มี.ค. 2559 08:54:10

5980

VIEWS ป๋าเอก

Photo: วิจารณ์หนักหนุ่มอังกฤษขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่สลัดอากาศจี้สายการบิน EgyptAir!

:: Photo: วิจารณ์หนักหนุ่มอังกฤษขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่สลัดอากาศจี้สายการบิน EgyptAir! ::

Photo อัพเดทข่าวล่าสุดกับ ป๋าเอก TechXcite เมื่อช่วงวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญเมื่อสายการบินอียิปต์ (EgyptAir) เที่ยวบิน MS181 ถูกจี้กลางอากาศโดยนาย Seif Eldin Mustafa ที่ระบุว่าตัวเองคาดเข็มขัดติดระเบิดขึ้นเครื่องมาด้วยจนต้องลงจอดอย่างเร่งด่วนที่สนามบินในประเทศไซปรัส อย่างไรก็ตามระหว่างที่ผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องถูกจับเป็นตัวประกันอยู่บนเครื่องบินดังกล่าวเป็นเวลายาวนานถึง 7 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีชายหนุ่มชาวอังกฤษรายหนึ่งขออนุญาตสลัดอากาศรายดังกล่าวเพื่อถ่ายรูปเซลฟี่คู่เป็นที่ระลึกร่วมกันซะอย่างนั้น!

โดยชายคนนี้คือคุณ Ben Innes ชาวอังกฤษวัย 26 ปีได้ขอให้พนักงานบนเครื่องช่วยสื่อสารกับนาย Seif Eldin Mustafa เพื่อขอถ่ายรูปเซลฟี่คู่เป็นที่ระลึกร่วมกัน ซึ่งเฮีย Ben ให้เหตุผลกับการกระทำดังกล่าวเอาไว้ว่า “คือผมคิดว่าถ้าระเบิดเป็นของจริงผมก็คงไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ก็เลยไหว้วานให้แอร์โฮสเตสช่วยคุยกับพี่สลัดอากาศเขาหน่อยว่าขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกันได้ไหม คือพี่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ ผมเลยเข้าไปยืนคู่กันแล้วให้น้องแอร์กดถ่ายรูปให้ซะเลย รับรองว่านี่แหละสุดยอดแห่งการถ่ายเซลฟี่แล้ว!” ซึ่งหลังจากนั้นคุณ Ben ก็ได้ส่งรูปดังกล่าวแชร์ให้เพื่อนผ่านแอป WhatsApp ต่อไปอีกหนึ่งทอดจนเป็นที่มาของข่าวพิลึกดังกล่าว (แม้ว่าสุดท้ายแล้วระเบิดที่พันรอบตัวนาย Seif จะเป็นของปลอม และแกเป็นเพียงศาสตราจารย์ที่อยากจะบินกลับไปหาภรรยาเก่าเท่านั้น)

อย่างไรก็ตามพฤติกรรมในครั้งนี้ของคุณ Ben ก็ได้รับการวิจารณ์อย่างหนักหน่วงจากสื่อทั่วโลกรวมไปจนถึงชาวเน็ตว่าเป็นการกระทำที่โง่เขลาแถมยังอาจทำให้ผู้อื่นตกอยู่ในอันตรายได้ง่ายๆ ที่สำคัญก็คือภาพถ่ายนี้ถ้าจะเรียกว่าเซลฟี่ก็คงไม่ถูกนักเพราะเป็นรูปที่ไหว้วานให้คนอื่นถ่ายให้ไม่ใช่ถ่ายเองแล้วมันจะเป็นรูปเซลฟี่ไปได้ยังไงละ แต่หลายๆคนก็มองว่านี่คือการสะท้อนพฤติกรรมของคนยุคนี้ที่เป็นมนุษย์นักถ่ายรูปเซลฟี่ลงเฟซบุ๊ค (Facebook selfie generation) โดยไม่สนใจเวล่ำเวลาหรีอกาลเทศะได้เป็นอย่างดีทีเดียวเลยแหละครับ

เอาเป็นว่าถ้าใครต้องไปประสบเหตุการณ์ในลักษณะนี้ก็หวังว่าจะไม่มีใครลุกขึ้นไปขอถ่ายรูปกับผู้ก่อการร้ายกันนะครับ เพราะผลลัพธ์อาจไม่สวยงามเหมือนกับนาย Ben ก็ได้นะ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: petapixel