Gadget: เปิดตัว Google Live Case เคสมือถือ Nexus ที่คุณออกแบบได้ตามใจชอบ!

ป๋าเอก | 18 เม.ย. 2559 14:36:27

3124

VIEWS ป๋าเอก

Gadget: เปิดตัว Google Live Case เคสมือถือ Nexus ที่คุณออกแบบได้ตามใจชอบ!

:: Gadget: เปิดตัว Google Live Case เคสมือถือ Nexus ที่คุณออกแบบได้ตามใจชอบ! ::

จัดได้ว่าน่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบซื้อเคสมาใช้อันเดียวแต่อยู่ได้นานๆในขณะเดียวกันก็มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่ชวนให้น่าเบื่อ เมื่อทางด้านของ Google ได้ประกาศเปิดตัว Google Live Case อุปกรณ์เสริมใหม่ที่เป็นเคสมือถือแบบแปะครอบฝาหลังสำหรับสมาร์ตโฟนตระกูล Nexus รุ่นใหม่ๆที่จะมาพร้อมดีไซน์ที่น่าสนใจและลูกเล่นเสริมอีกเล็กๆน้อยๆพอให้คุณเอาไปอวดกับเพื่อนได้ครับ

สำหรับ Google Live Case นั้นจะมีอยู่ด้วยกันสองแบบหลักๆคือ Photos Live Case และ Places Live Case ซึ่งความเหมือนกันของทั้งสองเวอร์ชั่นนั้นก็คือคุณสามารถที่จะปรับแต่งภาพที่จะนำมาใช้ทำเป็นลายเคสด้านหลังได้อย่างอิสระ ที่สำคัญยังเลือกได้ด้วยว่าอยากได้เคสแบบแงา (Glossy) หรือแบบด้าน (Matte) ก็กดสั่งกันได้ตามใจชอบ

โดยในส่วนของ Photos Live Case นั้นก็จะเป็นภาพถ่ายทั่วไปที่อยู่ใน gallery ในขณะที่ Places Live Case จะเป็นการดึงภาพแผนที่ทางอากาศจากใน Google Maps มาทำเป็นลายแทน แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกปรับแต่งสีหรือแพทเทิร์นของภาพที่จะนำมาทำเป็นลายด้านหลังเคสกันได้อย่างเต็มที่ก่อนที่จะกดสั่งซื้อ อารมณ์ก็คงประมาณมือถือของ Moto ที่ให้คุณนั่งปรับแต่งตัวเครื่องได้นั่นเอง

อย่างไรก็ตามความพิเศษของ Google Live Case นั้นก็มีอยู่ด้วยกันสองอย่างหลักๆนั่นก็คือเคสดังกล่าวจะทำงานร่วมกับแอป My Live Case ที่คุณจะต้องดาวน์โหลดมาติดตั้งเพิ่มซึ่งจะเพิ่ม Live Wallpaper แบบพิเศษเข้ามาบนหน้าจอหลักของเราด้วย โดยในส่วนของ Photos Live Case จะเป็นภาพในแกลเลอรี่พิเศษของเราที่หมุนเวียนสลับเปลี่ยนกันไป ในขณะที่ของ Places Live Case จะเป็นภาพแผนที่ทางอากาศพิกัดตำแหน่งของเราที่เปลี่ยนสไตล์มาให้เข้ากับลายฝาหลังเคสของเราด้วย

ในขณะที่อีกหนึ่งฟีเจอร์น่าสนใจของเคส Google Live Case ก็คือตัวเคสมาพร้อมกับปุ่มพิเศษที่เราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้ปุ่มนี้เป็นชอร์ทคัทสำหรับการใช้งานกล้อง, แผนที่ หรือเปิดแอปไหนๆก็ตามที่อยู่บนเครื่องมือถือ Nexus ของคุณได้ทันทีอีกต่างหาก

ทั้งนี้สำหรับเคส Google Live Case ทั้งสองแบบจะรองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ตโฟนรุ่น Google Nexus 6, Nexus 5X และ Nexus 6P รุ่นล่าสุด รวมไปจนถึงต้องการระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ขึ้นไปด้วย (ซึ่งก็ไม่มีปัญหาเพราะมือถือกลุ่มนี้ไป 6.0 กันหมดแล้ว) โดยราคาวางจำหน่ายของเคสออกแบบเองได้จาก Google จะอยู่ที่ $35 หรือประมาณ 1,200 บาท

แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า ณ เวลานี้บริการดังกล่าวยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะในฝั่งอเมริกาเป็นหลัก เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากได้ก็อาจจะต้องฝากญาติสนิทมิตรสหายที่อเมริกาสั่งซื้อแล้วส่งมาให้หรือไม่ก็ร้านรับหิ้วทั้งหลายแทนแล้วละครับ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: google store