Review: Jabees BSport หูฟังกันน้ำไร้สายเพื่อนักออกกำลังกายแนวสปอร์ต!

ป๋าเอก | 23 พ.ค. 2559 13:50:02 (อัพเดต 25 พ.ค. 2559 09:08:13)

30382

VIEWS ป๋าเอก

Review: Jabees BSport หูฟังกันน้ำไร้สายเพื่อนักออกกำลังกายแนวสปอร์ต!

:: Review: Jabees BSport หูฟังกันน้ำไร้สายเพื่อนักออกกำลังกายแนวสปอร์ต! ::

สวัสดีครับชาว TechXcite วันนี้กลับมาพบกับ ป๋าเอก กันอีกครั้งกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจกันเหมือนเช่นเคย ซึ่งในวันนี้ผมได้มีโอกาสลองสัมผัสลองเล่นหูฟังบลูทูธแนวสปอร์ตแบรนด์ใหม่ที่มีชื่อว่า Jabees กับรุ่น Jabees BSport ซึ่งแม้ว่าชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูใครหลายคน ทว่าตัวหูฟัง Jabees BSport เองก็มาพร้อมกับความสามารถที่คุ้มค่าคุ้มราคาค่าตัวอยู่เหมือนกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานสายสปอร์ตทั้งหลายที่น่าจะถูกใจกันได้ไม่ยาก ส่วนว่าจะมีอะไรน่าสนใจในหูฟังรุ่นนี้บ้างเราไปติดตามกันเลยดีกว่า...

สำหรับหูฟัง Jabees BSport นั้นเป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงระหว่างการออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆแต่ไม่ต้องการหูฟังที่มีขนาดใหญ่เทอะทะจนเกินไป ที่สำคัญก็คือหูฟัง Jabees BSport นั้นสามารถกันน้ำได้จากการเคลือบสารกันน้ำเทคโนโลยี Liquipel Watersafe ตามมาตรฐาน IPX4 ซึ่งหลักๆแล้วเขาออกแบบมาเพื่อกันเหงื่อของผู้ใช้งานจากการออกกำลังกายรวมไปจนถึงน้ำสาด (ลุยสงกรานต์หรือเล่นน้ำเบาๆแต่ไม่ใช่ลงน้ำลึกๆเลย) นี่แหละครับ

โดยในส่วนของหูฟัง Jabees BSport นั้นจะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 4 สีคือสีฟ้า, สีเขียว, สีดำ และสีแดง ใครชอบรุ่นไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลยจ้า

สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาให้ด้วยในกล่องเมื่อคุณซื้อหูฟัง Jabees BSport ก็จะประกอบด้วยตัวหูฟังไร้สาย, ซองใส่หูฟัง, ที่คล้องใบหูพลาสติกที่มีให้เลือกสองขนาดคือ S และ L, จุกหูฟังสามขนาด S-M-L เลือกสลับเปลี่ยนใช้งานได้, สายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และคู่มือการใช้งาน

โดยหูฟัง Jabees BSport รุ่นนี้มาพร้อมกับที่คล้องหูซึ่งจะช่วยกระชับหูฟังไม่ให้หลุดเลื่อนออกจากหูง่ายๆเวลาทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายเยอะๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับรูดสายคล้องหลังศีรษะแบบยางเพื่อกระชับขนาดให้พอดีกับการใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งจากที่ได้ลองมาก็ต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในหูฟังแนวสปอร์ตที่ใส่ได้เพลินๆไม่รู้สึกเกะกะดีเหมือนกันด้วยน้ำหนักรวมเพียงแค่ 20 กรัมเท่านั้น

ในส่วนของหูฟัง Jabees BSport ออกแบบมาให้มีปุ่มใช้งานไม่มากแต่ก็เพียงพอสำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานที่จำเป็นของเหล่านักออกกำลังกาย โดยในหูฟังฝั่งขวานั้นจะมีปุ่มเปิด-ปิดการใช้งานหูฟัง ซึ่งเพียงแค่เปิดระบบก็จะเปิดการใช้งานบลูทูธโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องกดปุ่มอื่นเพิ่มอีก และพอร์ท microUSB สำหรับการใช้งานซึ่งมีฝาปิด-เปิดไว้ให้ด้วย ซึ่งถ้าหากใครมีเหงื่อเยอะๆหรืออาจจะต้องทำกิจกรรมที่โดนน้ำบ้าง (เช่นอยู่แถวๆสระว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเลตื้นๆ) ก็ขอให้ปิดพอร์ทนี้ไว้ให้ดีก็เพียงพอแล้วละครับ

ขณะที่หูฟังฝั่งซ้ายนั้นจะมีปุ่มสำหรับใช้งานหลักๆอยู่สามปุ่มคือปุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดเสียงที่สามารถทำหน้าที่เป็นปุ่มเลื่อนไปเพลงถัดไป-ย้อนกลับมาเพลงก่อนหน้านี้ได้ด้วย ส่วนอีกปุ่มที่แยกออกมาต่างหากก็คือปุ่มรับสาย-ปฏิเสธสายโทรศัพท์ซึ่งคุณสามารถใช้งาน Jabees BSport เป็นสมอลล์ทอล์คได้ด้วยนะครับ ซึ่งความสะดวกก็คือคุณไม่ต้องหยุดกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อไปหยิบโทรศัพท์มาใช้งานแต่สามารถควบคุมการทำงานสำคัญๆได้ด้วยการควบคุมจากบริเวณหูฟังได้เลยนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วหูฟัง Jabees BSport รุ่นนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟนถึงสองตัวซึ่งจะช่วยตัดเสียงรอบข้างโดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถรับสายโทรศัพท์พูดคุยสนทนาโดยยังได้ยินเสียงอย่างชัดเจนอีกด้วย

สำหรับความเด็ดดวงอีกอย่างของหูฟัง Jabees BSport ก็คือตัวหูฟังนั้นรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบมาตรฐาน Bluetooth 4.1 ส่วนเรื่องของการทำงานนั้นไม่ต้องห่วงครับเพราะรองรับกับอุปกรณ์ฝั่ง iOS และ Android ด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ในฝั่งของอุปกรณ์ Android นั้นก็มีทางเลือกที่สะดวกกว่านั่นก็คือการเชื่อมต่อผ่าน NFC ในตัวที่คุณไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากแค่แตะหูฟังเข้ากับด้านหลังของมือถือที่รองรับ NFC เพียงเท่านี้ก็เชื่อมต่อได้ง่ายๆแล้ว 

แน่นอนครับว่าเมื่อเป็นหูฟังแล้วก็ต้องพูดถึงคุณภาพเสียงกันหน่อยพอเป็นพิธี โดยหูฟัง Jabees BSport นั้นรองรับเทคโนโลยี aptX ซึ่งจะช่วยให้คุณภาพเสียงไม่ลดลงไปมากนักแม้จะฟังเพลงแบบไร้สายผ่านบลูทูธก็ตาม ซึ่งจากที่ได้ลองใช้งานมาแม้ว่าหูฟัง Jabees BSport นั้นอาจจจะไม่ได้มาพร้อมกับเบสแน่นตึ้บหรือเสียงกรุ๊งกริ๊งใสกังวาล

เพราะอย่าลืมนะครับว่านี่เป็นหูฟังสำหรับการออกกำลังกาย แต่ถ้าเป็นการฟังเพลงแนวสากลโลกอย่างเช่นป็อปร็อคทั่วไปหรือแนวแดนซ์แบบไม่เน้นเบสจัดจ้านมากนักได้สนุกใช้ได้ น่าจะตอบโจทย์ของคนที่ชอบฟังเพลงไปด้วยออกกำลังกายไปด้วยได้เป็นอย่างดีเลยละ

ส่วนเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของหูฟัง Jabees BSport นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 5-6 ชั่วโมงสำหรับการฟังเพลงต่อเนื่องหรือพูดคุยสนทนาโทรศัพท์ต่อเนื่องซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่โอเคเลยสำหรับหูฟังแนวสปอร์ตเช่นนี้เพราะคงไม่มีใครออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องนานๆแน่นอน 555+ แต่ถ้าหากคุณไม่ได้ใช้งานต่อเนื่องอะไรขนาดนั้นหูฟังรุ่นนี้ก็ยังสามารถแสตนด์บายได้นานถึง 150 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวันของทุกท่านอย่างแน่นอน

สำหรับ Jabee BSport นั้นเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วด้วยราคา 1,490 บาทซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่กำลังสวยสำหรับหูฟังไร้สายไซส์พกพาสายสปอร์ตที่ทำอะไรได้มากกว่าเพียงแค่การเป็นหูฟังเพื่อการออกกำลังกายแบบนี้ ใครสนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้ตามลิงค์ที่เราให้ไว้ด้านล่างนี้เลยครับ >>>

www.jabeesbsport.com

www.facebook.com/jabeesbsport

Line ID : @bsportthailand 

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite