Review: Plantronics BackBeat GO 3 หูฟังสายพันธุ์สปอร์ตเพิ่มความคล่องตัวนักออกกำลังกายอีกขั้น!

ทีมงานTechXcite | 3 มิ.ย. 2559 15:41:59 (อัพเดต 13 มิ.ย. 2559 15:45:48)

19557

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review: Plantronics BackBeat GO 3 หูฟังสายพันธุ์สปอร์ตเพิ่มความคล่องตัวนักออกกำลังกายอีกขั้น!

:: Review: Plantronics BackBeat GO 3 หูฟังสายพันธุ์สปอร์ตเพิ่มความคล่องตัวนักออกกำลังกายอีกขั้น! ::

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ก่อนอื่นสำหรับใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้ทีมงานมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและน่าจะตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีกับ BackBeat GO 3 หูฟังบลูทูธรุ่นล่าสุดของทาง Plantronics ซึ่งเพื่อนๆคงเคยได้ยินชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของแบรนด์นี้กันมาพอสมควรแล้ว ส่วนในรุ่นนี้จะมีความน่าสนใจอย่างไร เราไปติดตามชมรีวิวด้านล่างนี้กันเลยดีกว่าครับ!

Unboxing

เปิดกล่องออกมาก็จะพบกับเจ้า Backbeat GO 3 นอนหล่อให้เราใช้งานอยู่ 555+ โดยตัวหูฟังที่เราได้รับมาจะเป็นรุ่น Copper Grey สีน้ำเงินเข้มพร้อมโลโก้ที่อยู่ในกรอบวงกลมสีเงิน ดูแล้วเรียบๆแต่หรูหราไม่เบาทีเดียว

โดยส่วนของอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องนั้นจะประกอบไปด้วย...

  • หูฟัง Backbeat GO 3
  • ซองใส่หูฟังซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีแบตเตอรี่ขนาดเล็กในตัวที่มีสาย Micro USB เล็กๆด้วย (สามารถชาร์จแบตเตอรี่ล่วงหน้าไว้ได้เลย) ทำให้คุณสามารถเสียบชาร์จหูฟังเข้ากับซองนี้ได้ทันทีนอกสถานที่ นอกจากจะพกพาสะดวกแล้วยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่หูฟังได้เต็มถึง 2 รอบสบายๆเลยละ
  • ยางหุ้มหูฟัง มี 3 ขนาด S, M, L เลือกตามขนาดหูของผู้ใช้งานได้ตามสะดวกเลยครับ
  • สาย Micro USB สำหรับชาร์จ
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น รองรับภาษาไทยด้วย

Design

สำหรับการออกแบบของ BackBeat GO 3 นั้นตัวหูฟังมีงานดีไซน์แบบใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง BackBeat GO 2 เล็กน้อย แต่ก็ยังคงคอนเซปต์หลักด้วยขนาดเล็กกระทัดรัดเช่่นเดิม แถมยังมาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 19 กรัม จึงเหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่หรือระหว่างการออกกำลังกายก็ไม่เลว นอกจากนี้หูฟัง BackBeat GO 3 ยังเลือกใช้งานเทคโนโลยี P2i (การเคลือบสารพิเศษ nano-coating ที่ตัวหูฟัง) แบบเดียวกับรุ่นก่อนเพื่อป้องกันความชื้น ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าเหงื่อจากการออกกำลังกายจะส่งผลกระทบกับการทำงานของหูฟังอย่างแน่นอน

สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ที่ตัวหูฟังนั้นสามารถทำได้โดยช่องเสียบชาร์จ Micro USB จะอยู่บริเวณด้านหลังหูฟังขวา (R)

ในส่วนของสายหูฟัง BackBeat GO 3 จะมีตัว Controller ในการควบคุมการทำงานของหูฟังร่วมกับสมาร์ตโฟนและยังมี Microphone เพื่อสนทนาโทรศัพท์อีกด้วย ขณะที่ลักษณะของสายหูฟังนั้นได้รับการออกแบบในสไตล์แบนเรียบหมดความกังวลเรื่องสายจะพันกันสบายๆ

ในส่วนของการเชื่อมต่อนั้นหูฟัง BackBeat GO 3 รองรับระบบ Bluetooh เพื่อง่ายต่อการใช่งาน 

Performance

หลังจากที่ใช้งานมาได้ระยะหนึ่ง ก็ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆสำหรับเจ้า BackBeat GO 3 การเก็บรายละเอียดเสียงอยู่ในเกณฑ์ดีครับ หูฟังให้เสียงที่ใสออกแนวฟังเพลินตามสไตล์หูฟังแนวสปอร์ตลักษณะนี้ และด้วยสายหูฟังที่เป็นแบบคล้องคอทำให้ไม่รู้สึกเกะกะเวลาทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวบ่อยๆอย่างเช่นการออกกำลังกาย ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงระหว่างการเสียเหงื่อได้เป็นอย่างดีเลยละ 

คุณสมบัติเด่นของ BackBeat GO 3

  • ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 6.5 ชั่วโมง
  • ฟังเพลงต่อเนื่องด้วยการชาร์จแบตเตอร์ร๊๋กับซองใส่ได้นานถึง 13 ชั่วโมง
  • สแตนด์บายได้สูงสุด 14 วัน
  • ฟีเจอร์ Deepsleep ซึ่งหูฟังจะเข้าสู้โหมดประหยัดพลังงานเมื่ออยู่นอกระยะการเชื่อมต่อ และเมื่อเข้าไกล้ระยะการเชื่อมต่อให้กดปุ่มตรงกลางเพื่อออกจาก Deepsleep
  • จับคู่กับอุปกรณ์ได้มากถึง 8 อุปกรณ์

การเชื่อมต่อหูฟัง BackBeat GO 3 ผ่านแอป BackBeat GO 3 Companion

แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้งานหูฟัง BackBeat GO 3 ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้บนสมาร์ตโฟนไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS หรือ Android โดยในคราวนี้ทางทีมงานขอใช้มือถือ Android เป็นหลักละกัน โดยทุกท่านสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอป BackBeat GO 3 กันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

ดาวน์โหลดแอป BackBeat GO 3 Companion สำหรับ iOS ได้ที่นี่

ดาวน์โหลดแอป BackBeat GO 3 Companion สำหรับ Android ได้ที่นี่

หน้าแรกของแอปนี้ก็จะมีสอนการวิธีเชื่อมต่อแบบเป็นขั้นตอน Pairing Guide หรือถ้าพร้อมแล้วก็กด Let's Go ไปได้เลย

เมื่อเข้ามาภายในแอปนี้ก็จะแสดงชื่ออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับหูฟัง BackBeat GO 3 อยู่ ณ เวลาที่ใช้งาน โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 8 อุปกรณ์และสามารถสลับเปลี่ยนการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์เหล่านี้ได้ตามความสะดวก

 

ในส่วนของหน้า Settings ก็จะมีหัวข้อ Firmware Update สำหรับเช็คเฟิร์มแวร์หูฟังว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือยัง, การเปลี่ยนภาษาของแอป (ไม่มีภาษาไทย), เปิด-ปิดคุณสมบัติ HD Voice เพื่อเสียงที่คมชัดขึ้นดว่าเดิม รวมไปจนถึงลบการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆเป็นต้น

สรุป

สำหรับหูฟัง Plantronics BackBeat GO 3 เป็นหูฟังที่เหมาะกับการพกพาไปใข้งานนอกสถานที่เป็นอย่างยิ่ง ด้วยคุณสมบัติด้านเสียงที่ทำได้ไม่เลวบวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นความคล่องตัวในการใช้งานแถมยังกันความชื้นได้อีกต่างหาก ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงระหว่างการออกกำลังกายโดยไม่รู้สึกรำคาญด้วย

ทั้งนี้สำหรับหูฟัง Backbeat GO 3 มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,790 บาทสำหรับรุ่นที่ไม่แถมซองใส่ นอกจากนี้ยังมีเซ็ตที่รวมตัวซองใส่แบบที่เรานำมารีวิวด้วยซึ่งราคาจะสูงขึ้นมาเป็น 4,790 บาท โดยเริ่มออกวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยเฉพาะสี Copper Grey ก่อนในเบื้องต้น ใครสนใจไปทดลองกันดูได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต่างๆใกล้บ้านท่านเลยครับ :D