Android : แอบดูกันก่อนเลย...หลุดข้อมูล HTC U Ultra และ U Play พร้อมภาพหลุดแบบจัดเต็มก่อนเปิดตัวจริงๆพรุ่งนี้ !!

เฮียแม็พ | 11 ม.ค. 2560 11:39:58

3582

VIEWS เฮียแม็พ

Android : แอบดูกันก่อนเลย...หลุดข้อมูล HTC U Ultra และ U Play พร้อมภาพหลุดแบบจัดเต็มก่อนเปิดตัวจริงๆพรุ่งนี้ !!

Android : แอบดูกันก่อนเลย...หลุดข้อมูล HTC U Ultra และ U Play
พร้อมภาพหลุดแบบจัดเต็มก่อนเปิดตัวจริงๆพรุ่งนี้ !!

ก็ส่งทีเซอร์งานเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วสำหรับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ HTC ซึ่งภาพปิดนั้นก็เน้นเพียงคำว่า U พร้อมวันที่เพียงเท่านั้น ก็เลยไม่รู้ว่ารายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรกันแน่ แต่ล่าสุดก่อนเปิดตัวหนึ่งวันก็มีภาพหลุดตัวเครื่องเต็มๆของ HTC U Play หลุดออกมาชุดใหญ่เลยทีเดียว

โดยหน้าตารวมๆของ HTC U Play นั้นแอบคล้ายรุ่นเด่นหลายรุ่นเลยทีเดียว อย่างแรกที่เห็นได้จากภาพชุดนี้ก็คือตัวหน้าจอของรุ่นนี้ดูจะมี 2 หน้าจอเป็นจอหลักและจอเล็กๆอยู่เหนือหน้าจอขึ้นไปอีกทีตรงนี้แอบคล้าย LG V10 หรือ LG V20 มากๆเลย โดยแถบด้านบนนี้ก็เอาไว้ใช้งานด้านการแจ้งเตือนและวางทางลัดเข้าแอปต่างๆแน่นอนจากที่เห็นในภาพนี้

ส่วนการดีไซน์ด้านหน้าเต็มๆยังไม่มีให้เห็นชัดนักแต่คาดว่าน่าจะมีปุ่มโฮมที่สแกนลายนิ้วมือได้อยู่ด้านหน้าไม่ต่างกับ HTC 10 เรือธงรุ่นก่อนด้วย เพราะสังเกตจากด้านหลังที่ไม่มีปุ่มสแกนลายนิ้วมืออยู่นั่นเองครับ

รอบๆตัวเครื่องใวัสดุแบบโลหะสุดแกร่งตามฉบับที่ HTC เชี่ยวชาญแต่ตัวเครื่องดูจะมีความบางลงจากรุ่นก่อนๆมากทีเดียว และที่น่าสนใจก็คือรุ่นนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่มีแจ็คหูฟัง 3.5 มม.มาให้กับเค้าด้วยแล้ว ดูจากรอบๆตัวเครื่องมีเพียงพอร์ท USB-C ช่องใส่ซิมการ์ดเท่านั้น

ด้านหลังรุ่นนี้น่าจะใช้เป็นกระจกโค้ง 3D แทนแล้ว และตัวกล้องที่เห็นนี้ดูมีความนูนออกมาจากตัวเครื่องพอสมควร ทำให้แอบนึกถึง Galaxy Note 5 ของ Samsung ซะจริง

สีสันของซีรีส์นี้ดูเหมือนจะมีให้เลือกถึง 4 สีคือ ขาว , น้ำเงิน , ดำ และชมพูแน่ๆล่ะ

ตามข้อมูลชุดนี้เผยว่า HTC U ที่จะเปิดตัวในงานวันพรุ่งนี้จะมี 2 รุ่นด้วยกันคือ HTC U Ultra และ U Play โดยจะแบ่งเป็นรุ่น HTC U Ultra รุ่นใหญ่นี้จัดเต็มทั้งสเปคและขนาดมาเลยด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Quad-HD , ชิปเซ็ตตัวล่าสุด Snapdragon 835 Octa-core CPU , แรม 4GB , รอม 64GB , แบตเตอรี่ 4000 mAh , ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง , กล้องหลังคู่ 24 ล้านพิกเซล + 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เป็นต้น

ส่วนรุ่นน้อง HTC U Play รุ่นที่เห็นในภาพหลุดนี้จะมาพร้อมขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้ว Full-HD , ชิปเซ็ต MediaTek Helio P10 , แรม 3GB , รอม 32GB , แบตเตอรี่ 2500 mAh , กล้องหน้า-หลัง 16 ล้านพิกเซล เป็นต้น

เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับ HTC U ทั้ง 2 รุ่นใหม่นี้ แต่ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงสักแค่ไหน อดใจรออีกนิดวันพรุ่งนี้คงได้ทราบข้อมูลกันเต็มๆแน่นอนครับ :D

 

ที่มา : Phonearena