Game: สาวกเกมส์ Football Manager ยอมบินข้ามทวีปเพื่อมาดูทีมที่คุมในชีวิตจริง!

ป๋าเอก | 12 ม.ค. 2560 10:02:54

3625

VIEWS ป๋าเอก

Game: สาวกเกมส์ Football Manager ยอมบินข้ามทวีปเพื่อมาดูทีมที่คุมในชีวิตจริง!

:: Game: สาวกเกมส์ Football Manager ยอมบินข้ามทวีปเพื่อมาดูทีมที่คุมในชีวิตจริง! ::

น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่คนเล่นแล้วติดจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลอยู่แล้วสำหรับ Football Manager ที่ได้นั่งคุมทีมเมื่อไหร่เผลอแป๊บเดียวเวลาผ่านไปเป็นวันซะแล้ว แต่มันจะยิ่งฟินกว่านี้ไหมถ้าเราได้มีโอกาสตามไปชมการแข่งขันของทีมที่เราเลือกคุมในเกมส์ Football Manager กันแบบถึงขอบสนามเลย นั่นคือสิ่งที่คุณ Quill Glaude นักแคสเกมส์ชาวแคนาดาเจ้าของแชนแนล Quill18 ได้ไปลงมือทำจริงๆมาแล้วครับ!

ทั้งนี้สำหรับคุณ Quill แม้จะเป็นนักเล่นเกมส์วางแผนตัวยงแต่ตัวเขาเองนั้นไม่มีความรู้ในเรื่องของฟุตบอลเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตามในช่วงหลังแฟนคลับแชนแนลของเขาได้แนะนำให้คุณ Quill ลองเล่นเกมส์ Football Manager ดู ซึ่งหลังจากใช้เวลาอยู่นานว่าจะคุมสโมสรไหนดี สุดท้ายแล้วเขาก็เลือกทีม Ayr United เพราะภรรยาของเขานั้นเคยมาเรียนอยู่ที่เมืองนี้นานถึง 6 ปี ก็เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการแคสเกมส์ Football Manager ของเขาซะอย่างนั้น

แน่นอนว่าหลังจากเล่นไปไม่นานปรากฏว่าคุณ Quill ของเราคราวนี้แกก็เริ่มติดเกมส์ Football Manager ขึ้นมาจริงจังระดับที่ว่าต้องเล่นอย่างน้อยๆสองชั่วโมงต่อวันจนมียอดซับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึงหลักแสนด้วยแท็คติคการคุมทีมที่ไม่ซ้ำใคร ว่าแล้วเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาคุณ Quill ก็เลยตัดสินใจที่จะพาครอบครัวไปเที่ยวกันที่ประเทศสกอตแลนด์จริงๆ ซึ่งแม้ว่าจุดหมายหลักจะอยู่ที่เมืองหลวงอย่างเอดินบะระเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ไฮไลต์สำคัญของทริปนี้ก็คือการที่เขาได้ไปที่เมือง Ayrshire เพื่อเข้าชมการแข่งขัน (ในชีวิตจริงๆ) ของสโมสร Ayre United เสียเลย

อย่างไรก็ตามแม้ผลการแข่งขันของทีม Ayre United ในนัดดังกล่าวจะพ่ายคาบ้านให้กับสโมสร Dunfermline Athletic ผู้มาเยือนด้วยสกอร์ 0-2 แต่คุณ Quill ก็ได้มีโอกาสพบปะกับเหล่าแฟนคลับในผับหลังเกมส์เพื่อมานั่งถกประเด็นกันสนุกๆเกี่ยวกับการแข่งขันนัดดังกล่าว แถมเจ้าตัวยังออกมายอมรับเลยว่าการได้มาชมเกมส์การแข่งขันในนัดนี้ “นี่มันเหมือนกับฝันที่เป็นจริงของผมเลยครับ!

ปล. สำหรับคนที่สนใจสามารถไปติดตามแชนแนลของคุณพี่ Quill18 ได้ที่นี่ครับ >>> https://www.youtube.com/user/quill18/videos

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: dailyrecord