Review : Acer Predator 17X เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวแรงที่มาพร้อมขุมพลังจัดเต็มในราคา 99,990 บาท !!

เฮียแม็พ | 21 เม.ย. 2560 15:28:03 (อัพเดต 22 เม.ย. 2560 11:29:10)

36583

VIEWS เฮียแม็พ

Review : Acer Predator 17X เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวแรงที่มาพร้อมขุมพลังจัดเต็มในราคา 99,990 บาท !!

Review : Acer Predator 17X เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวแรงที่มาพร้อมขุมพลังจัดเต็มในราคา 99,990 บาท !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบบทความรีวิวใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับเกมมิ่งแล็ปท็อปสุดโหดจากซีรีส์ Predator อย่าง Predator 17X นั่นเอง ซึ่งรุ่นนี้ก็จัดว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวแรงอีกหนึ่งตัวที่เปิดตัวมาได้อย่างน่าสนใจกับราคาสบายๆแค่ 99,990 บาทเท่านั้น (100,000 นึงทอน 10 บาทนี่สบายแล้วเรอะ !?)แน่นอนว่าราคาระดับนี้ประสิทธิภาพคงไม่ธรรมดา เรามาชมกันดีกว่าเจ้านี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง :D

การดีไซน์

เริ่มด้วยเรื่องการดีไซน์กันก่อนเลย แน่นอนว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบนี้โทนสีก็ต้องเป็น ดำ-แดง สุดร้อนแรง ให้เข้ากับเหล่าเกมเมอร์อย่างเราๆนี่แหละ Presator 17X มาพร้อมขนาดหน้าจอ 17.3 นิ้วตามชื่อรุ่นเลย ตัวชนิดจอจะเป็น IPS ความละอียด Full-HD (1920x1080 พิกเซล)

ถัดลงมาจะเป็นไฟแสดงสถานะของตัวเครื่องทั้ง การเปิด-ปิดเครื่อง , การชาร์จไฟ และการทำงานของฮาร์ดดิสก์ครับ

คีย์บอร์ดของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Full Keyboard มาครบ มีไฟ LED มาให้เลือกปรับสีสันได้ตามสะดวกด้วยนะ

ตัวปุ่มที่ใช้บ่อยๆอย่างปุ่ม W A S D ก็มีการทำสีแดงให้เด่นๆอยู่ชัดเจนจะได้ไม่วางนิ้วกันผิดที่เนาะ

ด้านซ้ายสุดนี้ก็จะมีปุ่ม Preset ให้เลือกสลับการตั้งค่าของพวกสีสันของคีย์บอร์ดหรือการปรับจูนฮาร์ดแวร์ต่างๆด้วย

ส่วน Touchpad ก็มีขนาดใหญ่เหมาะมือมากหากใช้งานทั่วๆไป และมีปุ่มให้เปิด-ปิดการทำงานอยู่ข้างๆนี้เลย ไม่ต้องไปหาจากการตั้งค่า f ด้านบนให้ยุ่งยากครับ

ด้านหน้าจริงๆจะมีลำโพงคู่อยู่ด้วย ช่วยให้เสียงที่ได้เวลาเล่นเกมนั้นมีมิติมากขึ้นแถมยังยิงเข้าหาตัวโดยตรงแบบนี้ยิ่งได้อรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้นไปอีกครับ ส่วนตรงกลางนั้นจะเป็นพัดลมเย็นที่ช่วยไล่ลมร้อนไปออกที่ด้านหลังเครื่องอีกทีครับ

ตัววัสดุจะเป็นแบบพลาสติกด้าน ผิวสัมผัสเนียนๆมือ ตรงฝาหลังนี้จะมีโลโก้ Predator เท่ๆ ด้านข้างจะมีแถบไฟสีแดงๆอยู่ทั้งซ้ายและขวาตามสไตล์ของโน้ตบุ็กซีรีส์นี้ครับ

ด้านหลังนี้ก็จะมีตัวพัดลมระบายความร้อนกรอบสีแดงสวยๆทรงจะคล้ายๆกับไอพ้นของยานอะไรสักอย่างเลย ดูเท่ดีไม่หยอก

พอร์ทการเชื่อมต่อให้มาอย่างคับคั่งเลย เริ่มจากฝั่งซ้ายมือมีพอร์ท AC ชาร์จไฟ , USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท , แจ็คไมโครโฟน , แจ็คหูฟัง 3.5 มม.และช่องใส่ SD Card

ด้านขวาเริ่มด้วย USB-C , USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท , พอร์ท HDMI , Display Port , พอร์ท LAN และช่องใส่สายล็อกกันขโมย

สเปค Acer Predator 17X

 • ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home 64-Bit
 • หน้าจอ IPS 17.3 ความละเอียด Full-HD (1920x1080 พิกเซล)
 • ซีพียู intel i7-7820HK Quad-core 2.90GHz
 • การ์ดจอ Nvidia GeForce GTX1080
 • แรม 32GB DDR4
 • ฮาร์ดดิสก์ 1TB , SSD 512GB
 • แบตเตอรี่ 6000 mAh (8 เซลล์)
 • รับประกัน 3-Hours Service

จะเห็นว่าสเปคนั้นเป็นระดับท็อฟสุดๆเลยล่ะครับ ทั้งหน่วยประมวลผล intel i7-7820HK ตัวล่าสุด , การ์ดจอตัวเทพ GTX1080 8GB , แรมความจุมากถึง 32GB แบบนี้ จะเล่นเกมอะไรในตลาดตอนนี้ก็เชื่อว่าปรับได้สุดๆและเล่นได้อย่างสบายๆอยู่แล้วล่ะเนอะ

ซอฟต์แวร์ปรับแต่ง

มาดูในเรื่องของซอฟต์แวร์รุ่นนี้ก็ดีตรงที่ให้ Windows 10 Home มาให้เลยเราไม่จำเป็นต้องไปตอดตั้งเพิ่มแต่อย่างใด ส่วนในเรื่องการปรับแต่งต่างๆอย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ก็มีซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Predator Sense เข้ามาช่วยในการปรับแต่งโดยเฉพาะ

ซึ่งตรงนี้เราสามารถปรับแต่งพวกค่าสีไฟของคีย์บอร์ด ตั้งค่า Preset ตามปุ่มกดพิเศษได้ หรือว่าอยากจะปรับแต่งการใช้งานบูสพัดลมให้แรงขึ้น overclock พวก CPU หรือ GPU ได้ง่ายๆจากโปรแกรม Predator Sense ที่ติดมากับตัวเครื่องนี่แหละ ไม่จำเป็นต้องไปดาวน์โหลดหรือปรับแต่งให้ยุ่งยาก

นอกจากนี้ Acer ยังใส่ระบบ Predator DustDefender หรือระบบขจัดฝุ่นในตัวเครื่องภายในให้ออกมาด้านนอกได้ด้วยการใช้ระบบใบพัดหมุนมวนไล่ฝุ่นจากภายในตัวเครื่องออกมาได้ ซึ่งตรงนี้ตัวระบบจะทำทุกๆ 3 ชม.อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากทำความสะอาดเป็นครั้งๆไปก็สามารถกดโปรแกรมขึ้นมาทำความสะอาดเองได้ครับ

ทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกม

มาเข้าเรื่องไฮไลท์อย่างการเล่นเกมกันเลยดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าด้วยสเปคระดับสูงขนาดนี้ เกมที่เราจะมาทดสอบในรอบนี้ก็ต้องปรับกราฟิกในระดับสูงสุด Ultra - Epic กันให้หมดเลย ซึ่งเกมที่เราจะมาทดสอบในรอบนี้ก็มีดังต่อไปนี้ครับ

 • Ghost Recon: Wild Land
 • Dead by Daylight
 • Overwatch

จากผลการทดสอบกับเกมกราฟิกจัดเต็มทั้งหลายนี้ ก็แน่นอนว่าเล่นได้สบายๆอยู่แล้วครับ ไม่เจออาการกระตุกเลย เฟรมเรตก็วิ่งเกิน 60fps กันแทบทุกเกมทั้งในฉากที่มีการต่อสู้หรือมีเอฟเฟกต์เยอะๆไร้อาการกระตุกหนักๆให้เห็น จะมีเฟรมเลตตกบ้างก็ไม่ต่ำกว่า 50fps ให้เห็นเลย รายละเอียดต่างๆทำได้ดีทีเดียว ด้วยหน้าจอ IPS ของ Predator 17X นี้ก็แสดงผลได้ยอดเยี่ยมทีเดียวล่ะ มิติและมุมมองกว้างใช้ได้ เต็มอิ่มในเรื่องกราฟิกจริงๆครับตรงนี้

ส่วนในเรื่องเสียงด้วยลำโพงคู่หน้าที่ยิงตรงมาถึงตัวผู้เล่นเต็มๆก็ให้ความรู้สึกที่ดีพอสมควร เสียงพอมีมิติอยู่ แต่ถ้าจะเล่นแบบจริงๆจังๆแบบได้ยินเสียงของฝีเท้าศัตรูหรือทิศทางกระสุนอะไรงี้ก็แนะนำว่าลองหาหูฟังเกมมิ่งดีๆมาใช้งานร่วมด้วยจะฟินไม่น้อยเลยล่ะ

สรุป !

จัดว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กอีกตัวที่ประสิทธิภาพจัดเต็มมากๆ เล่นเกมกราฟิกสูงๆได้อย่างสบายๆด้วยสเปคเทพๆแบบนี้ ทั้งเกมใหม่เกมเก่าที่ออกมาในตลาดตอนนี้รับรองว่าสามารถปรับคุณภาพของเกมได้ไปที่ระดับสูงสุดโดยที่ไม่เจออาการกระตุกโหดแน่นอน นอกเหนือจากการเล่นเกมแล้วด้วยสเปคนี้จะใช้งานด้านความบันเทิงอื่นๆดูหนัง ตัดต่องาน ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน เพราะฉะนั้น Acer Predator 17X รุ่นนี้ก็เหมาะมากๆกับผู้ที่มีงบถึงแล้วมองหาเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ครบครันทั้งการทำงานหรือการเล่นเกมแบบจัดเต็มจริงๆครับ ย้ำราคากันอีกครั้งรุ่นนี้สนนอยู่ที่ 99,990 บาทจ้า :D

 

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite