Preview : ROG เกมมิ่งแล็ปท็อปซีรีส์ใหม่และอุปกรณ์เสริมปรับแต่งจากงาน Computex 2017 !!

เฮียแม็พ | 5 มิ.ย. 2560 12:44:13

6647

VIEWS เฮียแม็พ

Preview : ROG เกมมิ่งแล็ปท็อปซีรีส์ใหม่และอุปกรณ์เสริมปรับแต่งจากงาน Computex 2017 !!

Preview : ROG เกมมิ่งแล็ปท็อปซีรีส์ใหม่และอุปกรณ์เสริมปรับแต่งจากงาน Computex 2017 !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน ต่อเนื่องจากแล็ปท็อป Asus ใช้งานจากงาน Computex 2017 ในบทความที่แล้ว รอบนี้เราก็จะพามาดูเกมมิ่งแล็ปท็อปใหม่ของแบรนด์ Asus กันบ้าง อย่างที่ทราบกันว่า Asus นั้นเริ่มแยกไลน์เกมมิ่งแล็ปท็อปออกมาเป็นซับแบรนด์ที่ชื่อ ROG (Republic of Gamers) มาพักนึงจนประสบความสำเร็จอย่างมากมายและกลายเป็นแบรนด์เกมมิ่งอันดับ 1 เลยทีเดียว ภายในงาน Computex 2017 ที่ผ่านมาทีมงาน TechXcite ก็ได้มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวซีรีส์เกมมิ่งชุดใหม่ของ ROG นี้ด้วย เลยเก็บภาพพร้อมข้อมูลของอุปกรณ์ใหม่นี้มาฝากกัน ส่วนจะมีอะไรมาเปิดตัวบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ :D

เริ่มด้วยการเกริ่นนำของเหล่าผู้บริหารคุณ Jonney Shin ได้ออกมากล่าวถึงความสำเร็จเกี่ยวกับแบรนด์ ROG ที่ได้รับรางวัลมาอย่างมากมายจากปีที่แล้วถึงปีนี้กว่า 2095 รางวัลด้วยกัน !

ก่อนจะเชิญพาร์ทเนอร์รายใหญ่อย่างผู้บริหารของ Nvidia คุณ Jensen Huang ขึ้นมากล่าวเกี่ยวกับยุคสมัยของเกมเมอร์ ที่เริ่มจากจุดเล็กๆจนมาถึงยุคที่เกมรุ่งเรืองในปัจจุบันนี้ และก็มีการพูดถึงตัวการ์ดจอ GTX Series 10 ที่ถูกใช้งานบนเครื่อง ROG ซีรีส์ใหม่ทั้งหลายนี้เพิ่มเติมอีกด้วย

ต่อมาก็เป็นคิวของเหล่า Product Director ที่มาพูดถึงตัวโปรดักต์ใหม่ๆที่มีมาโชว์ในงานนี้ไม่ว่าจะเป็นชุด Aura Sync ที่ให้ตัวอุปกรณ์เสริมต่างๆสามารถเชื่อมต่อกันและทำงานปรับแต่งให้เค้ากันด้วยค่าสีที่แสดงผลออกมาผ่านโปรแกรมเดียว

ปรับแต่งรูปแบบ Playroom ของเราได้อย่างอิสระและเป็นตัวตนของเราได้มากขึ้นกว่าเดิม ตัวอุปกรณ์ที่เปิดตัวมาในครั้งนี้ก็เรียกว่าหลากหลายสมใจเราๆท่านๆเลย ทั้งหน้าจอ ROG SwiftCurve รองรับการแสดงผลแบบ HDR มี Refresh Rate สูงถึง 200Hz , ROG Rampage VI เมนบอร์ดรุ่นใหม่หลายรุ่น และ ROG Strix Fusion หูฟังเกมมิ่งตัวใหม่ที่รองรับ Aura Sync เช่นกัน

คุณ Derek Yu Marketing Director ของ ROG ได้ขึ้นมาพูดถึงเรื่องการตลาดในปีนี้เพิ่มเติมว่า ทาง ROG นั้นจะมีพาร์ทเนอร์เพิ่มเติมมากขึ้น พร้อมทั้งจะมีการจัดการแข่งขัน ROG Masters เพิ่มขึ้นในอีกหลายประเทศ แอบแว่บๆมาด้วยว่าของประเทศไทยเร็วๆนี้คงได้เห็นแน่นอนครับ :D

และ...เข้าเรื่องตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปตัวใหม่กันสักที แน่นอนว่าซีรีส์ ROG นั้นจัดเป็นกลุ่มของผู้เล่นเกมตัวยงแต่ในช่วงไม่นานนี้ทาง Asus ก็ได้มีการเปิดตัวซีรีส์ย่อยออกมาคือ ROG Strix ที่เน้นไปในรุ่นไฮเอนด์แบบสุดๆจริงๆจนทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า แล้ว ROG ปกติกับ ROG Strix อันไหนคือซีรีส์ท็อปสุดกันแน่ คุณ Yu เลยมีการอธิบายคร่าวๆว่า ROG ปกตินั้นจะเน้นไปที่นักเล่นเกมระดับไฮเอนด์นั่นแหละ ส่วนฝั่ง ROG Strix จะเป็นทางฝั่งของนักเล่นเกมมืออาชีพอย่างนักกีฬา Esports ไปเลย คือแยกง่ายๆว่าเป็นคนเล่นเกม กับนักเล่นเกมมืออาชีพประมาณนั้นครับ

ซึ่งซีรีส์ Strix ที่มาเปิดตัวในงานนี้จะมี 2 โมเดลด้วยกันคือ ROG Strix Scar Edition และ Hero Edition ทั้ง 2 รุ่นนี้มีสเปคภายในต่างๆเหมือนกัน เพียงแต่จะมีการปรับโฉมภายนอกให้ต่างกันไปตามแนวเกมที่มีบน Esports

อาทิ รุ่น Scar Edition นั้นจะถูกออกแบบมาให้สำหรับเกมเมอร์แนว FPS ตัวเครื่องจะมีในโทนสีดำคมเข้มมีการใช้ลวดลายเคฟล่าเข้ามาช่วยและพวกคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ RGB ปรับแต่งสีสันได้ตามใจมีการไฮไลท์ตรงปุ่ม WASD ให้เด่นขึ้นมาสำหรับคอเกมแนวยิงจะได้ถนัดมากขึ้น

ส่วนรุ่น Hero Edition อันนี้สำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมแนว MOBA ตัวเครื่องจะมาในโทนสีเงิน เรียบๆ คีย์บอร์ดมีไฟ RGB ให้ปรับแต่งเช่นเคย แต่ไฮไลท์ตรงปุ่มของรุ่นนี้จะอยู่ที่ปุ่ม QWER แทนครับ

ตัวฝาหลังของ ROG Strix ใหม่นี้จะถูกออกแบบใหม่ วางโลโก้ไว้ที่มุมเครื่องมีการทำลวดลายเฉียงตัดลงไปคล้ายกับปีกของมังกรประมาณนั้นเลย ส่วนสเปคนั้นยังไม่มีระบุไว้อย่างเป็นทางการทั้งการ์ดจอที่ใช้หรือความจุแรม แต่ที่แน่ๆคือมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7 7th Gen แน่ล่ะครับ

หมดจาก ROG Strix ทั้ง 2 รุ่นก็ถึงคราวไฮไลท์ตัวจริงของงานนี้อย่างเกมมิ่งแล็ปท็อปตัวท็อปซีรีส์ใหม่ในชื่อเท่ๆว่า ROG Zephyrus นั่นเอง ตรงนี้ทาง Asus เค้าเคลมว่าเป็นเกมมิ่งแล็ปท็อป GTX1080 ที่บางที่สุดในโลกตอนนี้เลย

เพราะมาพร้อมความบางเฉียบที่สุดเพียง 16.9 มม. เท่านั้น !

พอลองมาเห็นตัวเครื่องจริงๆแล้วต้องทึ่งเลยครับ เพราะความบางเฉียบแบบนี้มันน่าสนใจจริง เมื่อรู้ว่าสเปคภายในยัดขุมพลัง GTX 1080 มาให้ด้วยยิ่งว้าวไปใหญ่

ตัวคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ Full Keyboard เต็มพอดี แถบ NumPad ด้านข้างสามารถใช้งานสลับเป็น TouchPad ได้ด้วย มีการเว่นช่วงคีย์บอร์ดจากหน้าจอเพื่อให้ใช้งานเล่นเกมได้สะดวกยิ่งขึ้น

แต่ถึงแม้ตัวเครื่องจะบางเฉียบแต่ระบบการจัดการความร้อนก็ทำได้ดีทีเดียว ตัวเครื่องจะมีระบบระบายความร้อนออกจากหลายช่องทางในเครื่องทั้งด้านข้าง และด้านหลังที่ยกขึ้นเพื่อกระจายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ซึ่งตรงนี้หากเทียบกับคู่แข่งความร้อนของตัว Zephyrus นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 42.3 องศา เท่านั้นหากเทียบกับคู่แข่งที่สูงถึง 66 องศานี่ถือว่าเย็นกว่ามากเลยทีเดียวครับ

ในเรื่องของเสียงจากพัดลมก็เบากว่าคู่แข่งพอสมควรถึงแม้ว่าจะใช้ตัว GTX 1080 ก็ตามยังแอบเบากว่า 1060 หรือ 1070 ของบางค่ายด้วยนะ ดูจากกราฟด้านบนได้เลย

รวมๆผลิตภัณฑ์ของ ROG ก็จะมีดังภาพด้านบนนี้ครับ ทั้ง ROG Strix ทั้ง 2 โมเดล , ROG Zephyrus , หน้าจอ ROG Swift Curve , ROG Rampage VI Motherboard เป็นต้น เรียกว่าจัดเต็มกันเลยล่ะ ส่วนของประเทศไทยก็อดใจรอกันอีกนิด เราคงได้เห็นตัวโปรดักต์เป็นๆพร้อมเปิดตัวกันในเร็ววันนี้แน่นอนครับ :D

ก่อนจากไปเราของทิ้งท้ายด้วยภาพของคุณ Kephrii เทพ Widowmaker ในเกม Overwatch ที่มาโชว์ลีลาสดผ่านเครื่อง ROG Strix Scar Edition ให้เราได้ชมกันด้วย บอกเลยว่าเห็นตอนเค้าเล่นสดๆแล้วโหดจริงๆเลยล่ะ :D