Mobile : 5 อันดับมือถือกล้องเยี่ยมครึ่งปีแรก 2017 รุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนปัง มาหาคำตอบกัน !!

เฮียแม็พ | 11 ก.ค. 2560 15:57:53

9670

VIEWS เฮียแม็พ

Mobile : 5 อันดับมือถือกล้องเยี่ยมครึ่งปีแรก 2017 รุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนปัง มาหาคำตอบกัน !!

Mobile : 5 อันดับมือถือกล้องเยี่ยมครึ่งปีแรก 2017 รุ่นไหนเด็ด รุ่นไหนปัง
มาหาคำตอบกัน
!!

ก็ผ่านเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2017 เรียบร้อยแล้ว ตลาดสมาร์ทโฟนในปีนี้ก็ยังคงคึกคักเช่นเคย จะเห็นว่าตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วทางแบรนด์ต่างๆก็มักจะเข็นเอาสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพหรือสมาร์ทโฟนกล้องเยี่ยมออกมามากมาย แทบทุกแบรนด์มักจะเน้นย้ำไปที่เรื่องกล้องทั้งหมด และถ้าพูดถึงเรื่องกล้องถ่ายภาพก็คงจะต้องอ้างอิงความน่าเชื่อถือจากเว็บไซต์เรื่องการทดสอบกล้องชื่อดังหนึ่งในนั้นก็มี DxO Mark นี่แหละที่มักจะถูกยกมาพูดถึงเสมอๆ วันนี้เราก็เลยรวบรวมเอาสมาร์ทโฟนปี 2017 ที่ได้รับคะแนนรีวิวสูงสุด 5 อันดับจากเว็บไซต์ DxO Mark มาฝากกันครับ จะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างและรุ่นไหนมีวางจำหน่ายแล้วในไทย มาชมกันเลยดีกว่าฮะ :D

5.LG G6

อันดับ 5 เริ่มจากสมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย LG ที่เปิดตัวไปจากกงาน MWC2017 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รุ่นนี้ก็มีความสามารถเรื่องกล้องหลังที่โดดเด่นไม่แพ้ใครเลย เพราะว่ามาพร้อมกับเลนส์กล้องหลังคู่ 13 ล้านพิกเซลแบ่งการทำงานเป็น เลนส์ปกติ และเลนส์ Wide (มุมกว้าง) จะแตกต่างจากรุ่นอื่นๆที่มักจะใช้เลนส์คู่เป็นกล้องปกติและซูมครับ ซึ่งคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ DxO Mark ได้คะแนนที่ 84 คะแนนเลยล่ะครับ

เช็คสเปค LG G6 ได้ที่นี่

4.OnePlus 5

อันดับ 4 เป็นน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปหมาดๆกับ OnePlus 5 รุ่นนี้จุดเด่นก็คือสเปคระดับเรือธงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 835 แรมความจุสูงสุด 8GB ไปเลย แต่...เท่านั้นยังไม่พอเพราะกล้องของ OnePlus 5 ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ให้เลนส์กล้องคู่แบ่งการทำงานเป็นเลนส์ช่วงปกติ 16 ล้านพิกเซล และเลนส์ Tele (เลนส์ซูม) 20 ล้านพิกเซล มาใช้ทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ DxO Mark ก็หนีจากอันดับ 5 เรามาถึง 3 คะแนนได้คะแนนไปที่ 87 คะแนนครับผม

3.Huawei P10

จริงๆรุ่นนี้ก็ได้คะแนนเท่ากับอันดับ 4 เลย แต่ด้วยความที่เปิดตัวมาก่อนเลยให้รุ่นนี้เหนือกว่านิดหน่อยละกัน :P Huawei P10 ก็เปิดตัวมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มาพร้อมกล้องคู่ Leica สุดเทพ โดยตัวเลนส์ก็ทำงานแบ่งออกเป็น 12 ล้านพิกเซลเลนส์สี RGB ปกติ กับ 20 ล้านพิกเซลเลนส์ขาว-ดำ Monochrome มีความสามารถอย่างโหมด Portrait เพิมเข้ามาให้การถ่ายภาพบุคคลดูมีมิติมากขึ้นไปอีกด้วย ซึ่งคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ DxO Mark ก็อย่างที่บอกเท่ากับ OnePlus 5 ที่ 87 คะแนนครับผม

เช็คสเปค Huawei P10 ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Huawei P10 ได้ที่นี่

2.Samsung Galaxy S8

อันดับ 2 ยังคงมาตรฐานเดิมไว้ได้อย่างดีกับ Samsung Galaxy S8 หลังจากตอน Galaxy S7 Edge นั้นทำคะแนนการทดสอบออกมาได้ดีมากๆ ถึงแม้ว่ารอบนี้จะไม่ได้มีกล้องคู่เหมือนเจ้าอื่นๆแต่ ความสมารถจากกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล f/1.7 ทำให้การถ่ายภาพทั้งในที่แสงน้อยและระบบ Multi Frame Processor ที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็ช่วยยกระดับให้ติดอยู่บนอันดับ 2 ของสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในปีนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ DxO Mark ได้คะแนนที่ 88 คะแนนเลยล่ะครับ

เช็คสเปค Samsung Galaxy S8 ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Samsung Galaxy S8 ได้ที่นี่

1.HTC U11

และ...อันดับที่ 1 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก HTC U11 สมาร์ทโฟนเรือธงที่เพิ่งเปิดตัวมาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง หลังจากที่ในงานเปิดตัวก็ยกเอาคะแนนรีวิวจาก DxO Mark มาชูเรื่องกล้องให้ดูน่าสนใจขึ้นไปอีก ซึ่งถึงแม้รุนนี้จะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ยังไม่มีกล้องหลังคู่มาเพิ่มลูกเล่นการถ่ายแบบ 3 รุ่นก่อนหน้านี้ แต่ด้วยความสามารถกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซลที่ทั้งระบบโฟกัสที่ฉับไว การถ่ายภาพในที่แสงน้อยที่มีการปรับปรุงจนขั้นสุด ก็ทำให้ HTC U11 ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้อย่างไม่ต้องสงสัยด้วยคะแนนกว่า 90 คะแนนเลยทีเดียว

เช็คสเปค HTC U11 ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้าง แค่ครึ่งปีแรกก็แข่งขันกันมันหยดขนาดนี้แล้ว แทบไม่อยากจะคิดเลยว่าสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวหลังจากนี้จะมีทีเด็ดเรื่องกล้องมีข่มเหล่าแชมป์เก่าได้มากแค่ไหนเนอะ :D

 

ที่มา : DxO Mark