Mobile : 7 มือถือกล้องเทพที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน !!

เฮียแม็พ | 18 ก.ค. 2560 12:36:52

37331

VIEWS เฮียแม็พ

Mobile : 7 มือถือกล้องเทพที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน !!

Mobile : 7 มือถือกล้องเทพที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
มาดูกัน !!

เรียกว่าเรื่องกล้องบนสมาร์ทโฟนตอนนี้เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆที่มีการพูดถึงเลยก็ว่าได้ และในเทรนด์การนำเสนอในยุคนี้เราจะเห็นว่าไม่ค่อยมีการพูดถึงความละเอียดเป็นหลักแล้ว แต่ทุกแบรนด์ก็มักจะหยิบยกเอาค่ารูรับแสงหรือ f/stop ออกมาชูเป็นจุดเด่นซะมากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าการที่สมาร์ทโฟนรุ่นนั้นๆมีค่ารูรับแสงกว้าง (เล็กยิ่งน้อยยิ่งกว้าง) การถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็จะดียิ่งขึ้นไปด้วย วันนี้ทีมงานก็ได้รวบรวม 7 สมาร์ทโฟนที่มีค่าค่ารูรับแสงของกล้องกว้าง f/1.7 ที่มีวางจำหน่ายในบ้านเรามาฝากกัน จะมีรุ่นไหนบ้างมาชมกันเลยครับ :D

1.Moto G5 Plus

เริ่มต้นด้วยรุ่นราคาประหยัดที่สุดกันก่อนเลยกับ Moto G5 Plus รุ่นนี้ถือว่าออกมาตอบโจทย์คนต้องการสมาร์ทโฟนกล้องดีๆในราคาต่ำหมื่นได้เป็นอย่างดีเพราะราคาเปิดตัวอยู่ที่ 9,900 บาทเท่านั้น ในราคานี้ให้สเปคภายในมาครอบครุม อาทิ หน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full-HD , หน่วยประมวลผล Snapdragon 625 , แรม 3GB และรอม 32GB เป็นต้น และที่สำคัญมาพร้อมกล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล f/1.7 ด้วยนี่แหละ :D

เช็คสเปค Moto G5 Plus ได้ที่นี่

2.Moto Z2 Play

ต่อเนื่องจากรุ่นน้องก็มาถึงรุ่นพี่ซีรีส์ Z ของ Motorola ที่ถือว่าเป็นรุ่นอัพเกรดสเปคต่างและความสามารถขึ้นมาอีกขั้น มาพร้อมกล้องหลัง Dual-Pixel 12 ล้านพิกเซล f/1.7 และมีระบบ Laser Autofocus , ไฟแฟลช LED Dual-Tone ที่ช่วยในเรื่องการโฟกัสและถ่ายในที่แสงน้อยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ถ้าคิดว่าตัวกล้องของเครื่องยังจัดเต็มไม่พอ ยังสามารถเพิ่ม Moto Mods ที่เป็นกล้องของ Hasselblad True Zoom ได้อีกด้วย

เช็คสเปค Moto Z2 Play ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Moto Z2 Play ได้ที่นี่

3.OPPO R9s

อีกหนึ่งรุ่นที่เน้นเรื่องของกล้องเป็นพิเศษทั้งหน้าและหลังก็คือ OPPO R9s ที่มาพร้อมกล้องหน้าเทพๆตามสไตล์ค่ายนี้ แต่กล้องหลังก็ไม่ได้ธรรมดาเช่นกัน เพราะให้กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/1.7 ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 398 พร้อมระบบ Dual-PDAF ที่ช่วยในเรื่องการโฟกัสและจับภาพที่รวดเร็วอีกด้วย และในช่วงนี้ตัวเลือกของรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเพราะมีสีสันใหม่อย่าง Black Edition กับ Special Red Edition ออกมาเพิ่มความหลากหลายอีกต่างหาก

เช็คสเปค OPPO R9s ได้ที่นี่

อ่านรีวิว OPPO R9s ได้ที่นี่

4.Asus Zenfone Zoom S

หนึ่งรุ่นที่ถูกพูดถึงมากๆของ Asus ในปีนี้ก็คือ Asus Zenfone Zoom S หรือ Zenfone 3 Zoom สมาร์ทโฟนกล้องคู่ 12 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมความสามารถด้านกล้องมากมาย ทั้งเลนส์ซูมปกติ f/1.7 และเลนส์ซูม f/2.8 ที่ช่วยในเรื่องของระยะการถ่ายภาพแบบ Optical Zoom ได้โดยที่ไม่เสียความละเอียด ตัวเซ็นเซอร์ต่างๆก็ให้มาครบทั้ง Laser Autofocus , PDAF ครับผม

เช็คสเปค Asus Zenfone Zoom S ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Asus Zenfone Zoom S ได้ที่นี่

5.HTC U11

สุดยอดเรือธงของปีนี้ที่ยกเรื่องกล้องมาเป็นประเด็นแรกอย่าง HTC U11 ก็มาพร้อมกล้อง 12 ล้านพิกเซลรูรับแสงกว้างสุดๆ f/1.7 เช่นกัน ซึ่งด้วยเซ็นเซอร์ระดับท็อปเลยทำให้ได้คะแนนกล้องจากเว็บไซต์ DxO Mark เป็นอันดับ 1 ของตารางตอนนี้เลย นอกจากเรื่องกล้องดีๆยังมีทั้งเรื่องการดีไซน์สุดแวววาวสวยงาม และสเปคที่จัดเต็มอีกด้วย HTC ปีนี้ไม่ธรรมดาจริงๆครับ

เช็คสเปค HTC U11 ได้ที่นี่

6.Samsung Galaxy S8|S8+

อีกหนึ่งรุ่นที่มองข้ามไปไม่ได้ก็คือ Galaxy S8|S8+ เรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่มาพร้อมกล้องหลัง Dual-Pixel 12 ล้านพิกเซล f/1.7 และความสามารถ Multi Frame Processor ผ่านซอฟต์แวร์ที่ช่วยในเรื่องภาพแสงน้อยและการโฟกัสได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีก พร้อมทั้งยังมีโหมดลูกเล่นต่างๆในปรับใช้กันอย่างเต็มที่ อาทิ Pro , Selective Focus , Slow Motion หรือ Hyperlapse เป็นต้น

เช็คสเปค Samsung Galaxy S8 ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Samsung Galaxy S8|S8+ ได้ที่นี่

7.Samsung Galaxy J7 Pro

ปิดท้ายด้วยรุ่นราคาประหยัดกับ Galaxy J7 Pro ถ้าคิดว่ารุ่นท็อปอย่าง Galaxy S8 ราคาสูงเกินไปก็ยังมีรุ่นราคาประหยัดกล้องเทพๆแบบนี้อยู่ด้วย เพราะให้กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/1.7 มาให้เลย คุณภาพของกล้องก็ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ยอดเยี่ยมและครอบคลุมกับการใช้งานได้อย่างดี

เช็คสเปค Samsung Galaxy J7 Pro ได้ที่นี่

อ่านรีวิว Samsung Galaxy J7 Pro ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 7 สมาร์ทโฟนกล้อง f/1.7 ในรอบนี้ มีแต่รุ่นเด็ดๆทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ยังไงวันนี้ก็คงต้องลาไปก่อน บทความหน้าจะมีอะไรมาแนะนำเพิ่มเติมอีก ฝากติดตามกันด้วยเน้อออ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite