iPhone: โอ้วจอร์จมันยอดเยี่ยม กับภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ว่าที่มือถือฉลอง 10 ปีจาก Apple!

ป๋าเอก | 25 ก.ค. 2560 10:07:27

11769

VIEWS ป๋าเอก

iPhone: โอ้วจอร์จมันยอดเยี่ยม กับภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ว่าที่มือถือฉลอง 10 ปีจาก Apple!

:: iPhone: โอ้วจอร์จมันยอดเยี่ยม กับภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ว่าที่มือถือฉลอง 10 ปีจาก Apple! ::

ด้วยความที่ปีนี้จะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอายุครบรอบ 10 ปีของ iPhone สมาร์ตโฟนที่อยู่ยั้งยืนยงมาอย่างยาวนานจากบริษัท Apple จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าหลายๆคนคาดหวังที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นกับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวกันในปีนี้ด้วย ซึ่งดูท่าแล้วก็มีโอกาสสูงที่เราจะได้ว้าวกันจริงๆเสียทีหลังจากที่เว็บไซต์สายธุรกิจชื่อดังอย่าง Forbes ได้เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ 3D ที่ว่ากันว่านี่แหละคือหน้าตาของ iPhone 8 มือถือรุ่นใหม่จาก Apple ออกมาให้ชมกันแล้วครับ

โดยภาพดังกล่าวมีแหล่งที่มาจากวงในของบริษัท Nodus ผู้ผลิตเคสสุดหรูที่กล้ายืนยันกับนักข่าวของ Forbes ว่านี่แหละคือหน้าตาของ iPhone 8 เวอร์ชั่นที่จะออกวางจำหน่ายจริงๆ แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เราคงจะเห็นกันก็คือหน้าจอขนาดใหญ่ (และยาว) ถึง 5.8 นิ้วพร้อมขอบหน้าจอที่สุดแสนจะบางเฉียบเพียง 4 มม. เท่านั้นเอง ในขณะที่ด้านบนของหน้าจอนั้นจะมีเซนเซอร์และกล้องหน้าวางตำแหน่งอยู่ด้วยกัน ส่วนด้านข้างจะขนาบด้วยหน้าจอ OLED สำหรับการแสดงผลเครือข่ายและแบตเตอรี่เป็นหลัก ในขณะที่การแจ้งเตือนอื่นๆตามข้อมูลบอกเอาไว้ว่าจะย้ายไปอยู่ด้านล่างหน้าจอในพื้นที่ใหม่ที่เรียกว่า “Function Area” ซึ่งก็น่าสงสัยว่าจะทำงานกันยังไงเหมือนกัน

ที่น่าสนใจก็คือดูเหมือนว่าปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่องของ iPhone 8 จากรูปที่ออกมาจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ซึ่งความเป็นไปได้ตรงนี้อาจจะอยู่ที่ว่าหาก Apple ไม่สามารถใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอเข้ามาใน iPhone 8 ได้ทันเวลา ก็อาจจะต้องโยกย้าย Touch ID ให้มารวมกันอยู่ตรงปุ่มด้านข้างแทน

นอกเหนือจากนั้นแล้วทาง Forbes ก็ได้เพิ่มเติมข้อมูลยิบย่อยอื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่ iPhone 8 ก็จะมาพร้อมกับรุ่นกล้องหลังคู่โดยเซนเซอร์จะวางตำแหน่งกันในแนวตั้ง รวมไปจนถึงแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานได้ยาวนานเหมือนเดิมด้วย แต่ที่น่าเป็นห่วงก็คือ iPhone 8 จะมาพร้อมกับราคาเริ่มต้นราวๆ $1,100-$1,200 หรือประมาณ 36,800-40,000 บาท) โดยรุ่นความจุอาจจะเหลือเพียงแค่ 128GB และ 256GB เท่านั้นด้วย

ทั้งนี้สำหรับ iPhone 8 ได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนนี้ครับ

บทความโดย: ป๋าเอก TechXcite

ที่มา: forbes