Article : 8 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ Galaxy Note 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

เฮียแม็พ | 1 ก.ย 2560 11:40:26

11160

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 8 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ Galaxy Note 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

Article : 8 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ Galaxy Note 8 มีอะไรบ้าง มาดูกัน !!

ก็เริ่มเปิดจองอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung แน่นอนว่ารอบนี้ก็มีอะไรให้เราได้ว้าวกันอย่างมากมาย ทั้งเรื่องของหน้าจอ Infinity Display สุดอลังการแบบไร้กรอบ , กล้องหลังคู่ที่มีระบบหน้าชัดหลังละลายได้อย่างสมจริง หรือจะเป็นเรื่องของปากกา S Pen คุณภาพเยี่ยมก็ด้วยเช่นกัน แต่เชื่อว่ายังมีบางอย่างที่หลายๆอาจจะไม่รู้ว่ามันมีบน Galaxy Note 8 ตัวนี้ด้วย เราเลยรวบรวม 8 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ Galaxy Note 8 มาฝากกัน มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง :D

1.กันน้ำรุ่นแรกของ Note Series

ตรงอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรมากกับเรื่องการกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 เพราะติดมาตั้งแต่ Galaxy S8 เดิมแล้ว แต่ถ้านับเฉพาะซีรีส์ Note แล้ว Galaxy Note 8 รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นแรกของซีรีส์ที่มาพร้อมความสามารถกันน้ำกันฝุ่นทั้งตัวเครื่องและปากกา S Pen เลย (ไม่นับ Note 7 และ Note FE นะ) เรียกว่าป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำได้ทั้งตัวเครื่องและปากกาอีกต่างหาก ปลอดภัยหายห่วงครับ :D

2.ระบบป้องกันมากมาย

อีกเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า Galaxy Note 8 นั้นมีระบบป้องกันความปลอดภัยพวกสแกนใบหน้า สแกนม่าตามาแบบ S8 รึเปล่า ตรงนี้ก็ตอบได้เลยว่ามาครบหมดครับ ระบบสแกนม่านตาทำงานได้รวดเร็วใช้ตั้งค่า Secure Folder ให้ปลอดภัยหรือปลดล็อคเครื่องแบบปลอดภัยสูงก็ได้เช่นกัน ระบบสแกนใบหน้าช่วยในเรื่องการปลดล็อคที่รวดเร็วก็ได้เช่นกัน หรือจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือถึงแม้ตำแหน่งจะยังวางอยู่ที่เดิม (เหมือนตอน S8) แต่ก็แก้ปัญหาเรื่องการเอานิ้วไปแตะโดนเลนส์กล้องได้อย่างดีขึ้นด้วยการสลับเอา HRM มาขั้นกลาง

3.ความละเอียดหน้าจอเริ่มต้น

อย่างที่ทราบกันดีว่า Galaxy Note 8 นั้นมาพร้อมความละเอียดหน้าจอแบบ QHD+ หรือ 2960x1440 พิกเซล แสดงผลได้สวยงามเอามากๆ แต่รู้หรือไม่ว่าค่าตั้งต้นตอนเปิดเครื่องมาครั้งแรก ตัวระบบจะตั้งค่าเริ่มต้นมาให้ที่ FHD+ หรือ 2220x1080 พิกเซล เพื่อประหยัดพลังงานจากตัวหน้าจอมาก่อน โดยการแสดงผลก็ยังคงสวยงามอยู่ (ถึงแม้จะไม่เต็มที่แบบ QHD+ ก็เถอะ)ถ้าเปิดเครื่องมาแล้วไม่พอใจอยากได้ความละเอียดสูงกว่านี้หรือน้อยกว่าเราก็สามารถเข้าไปปรับความละเอียดตามชอบได้เลย มีให้ปรับ 3 ระดับคือ HD+ , FHD+ และ QHD+ ครับ

4.Bixby พร้อมใช้งานแล้ว

อีกจุดที่เป็นปัญหาหลังจากตอนเปิดตัว Galaxy S8 ออกมาก็คือเรื่องของผู้ช่วย Bixby ที่ยังไม่รองรับการใช้งานแบบเต็มรูปแบบซะทีเดียว แต่ในช่วงที่เปิดตัว Note 8 ใหม่ระบบ Bixby Voice ก็ปล่อยอัปเดตออกมาให้ใช้งานได้เรียบร้อย (ยังรองรับแค่ภาษาเกาหลีและอังกฤษ) ทำให้เราใช้งานได้เต็มรูปแบบมากขึ้นแล้วบน Galaxy Note 8 นั่นเองครับ

5.ลายน้ำ Galaxy Note 8

เป็นอีกจุดที่ถูกเพิ่มเข้ามาแบบเงียบๆ ไม่ได้โปรโมทสักเท่าไหร่ สำหรับระบบ Sticker ใหม่บนกล้องของ Galaxy Note 8 ที่จะมี Sticker คำว่า Samsung Galaxy Note 8 เข้ามาไว้ใช้เป็นลายน้ำเวลาถ่ายรูปได้ด้วย ทีนี้เราก็สามารถถ่ายรูปพร้อมมีชื่อ Galaxy Note 8 ติดไปในภาพถ่ายได้แบบเกร๋ๆแล้วล่ะครับ :D

6.เคสใหม่ Protective Standing Cover

อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่เปิดตัวมาคู่กับ Galaxy Note 8 ในรอบนี้อย่าง Protective Standing Cover ถือเป็นอีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจของรุ่นนี้เพราะถูกออกแบบมาเพื่อความทนทาน กันกระแทกได้ด้วยมาตรฐานระดับกองทัพสหรัฐกันเลยทีเดียว ทีนี้ก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบหาเคสถึกๆทนๆ (แบบ Official)มาใช้งานควบคู่กับมือถือสุดรักของเราแล้ว Protective Standing Cover สนนราคาอยู่ที่ 1,290 บาทครับผม

7.Gear VR ใช้ของเดิมไม่ได้นะ

อีกจุดที่หลายคนอาจยังไม่รู้ก็คืออุปกรณ์เสริมสุดฮิตอย่าง Gear VR รุ่นเดิมที่ผลิตมาให้พวก S8 อย่าง Gear VR With Controller นั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Galaxy Note 8 นะจ๊ะ เนื่องด้วยขนาดตัวเครื่องมีความยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิม (S8+) เล็กน้อย จึงทำให้มันเชื่อมต่อกับตัวเดิมไม่ได้พอดีเท่าไหร่ ใครที่คิดว่าจะซื้อ Note 8 มาเล่นคู่กับ Gear VR with Controller เดิมก็เสียใจด้วยนะครับ หาซื้อรุ่นใหม่แทนละกัน ><

8.ราคาและโปรโมชั่น !

อีกจุดที่ถูกถามกันมามากในช่วงเปิดตัวใหม่ๆก็คือเรื่องของราคา ซึ่งแน่นอนว่าหลายท่านคงทราบกันดีแล้วว่า Galaxy Note 8 นั้นเปิดราคามาเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่ทราบเราย้ำกันอีกทีว่าราคาเปิดตัวของรุ่นนี้คือ 33,900 บาทครับโผมมมมม เริ่มเปิดจองกันแล้วตั้งแต่วันนี้ 1 ก.ย. - 17 ก.ย.นี้เน้อ และแน่นอนว่าเปิดให้จองกันแบบนี้ โปรฯก็ตามกันออกมาหมดแล้วซึ่งโปรหลักๆของทาง Samsung ทั้งช่องทาง Samsung Brand Shop หรือ S-Estore สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1- 17 ก.ย.นี้จะได้รับของแถมมูลค่า 8,370 บาท ประกอบด้วย 

  • AKG S30 Bluetooth Speaker มูลค่า 5,490.-
  • Protective Standing Cover (U.S Military Standard) มูลค่า 1,290.-
  • Fast Charge Battery Pack (5100 mAh) มูลค่า 1,590.-
  • รับประกันจอแตก นาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว
  • เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 180 วัน หากพบเครื่องมีปัญหาจากการผลิต หรืออาการเสียที่เกิดจากน้ำโดยการใช้งานภายใต้มาตรฐาน IP68

ช่องทางการสั่งจอง > http://www.samsung.com/th/microsite/2017/prebooking/

หรือจะเป็นโปรจากทางโอเปอเรเตอร์ ทั้ง 3 ค่าย AIS , True , Dtac ก็จะได้รับส่วนลดค่าเครื่อง 3,000 บาท พร้อมของแถมมากมายจากทาง Samsung อย่างพวกลำโพง AKG , Protective Standing Coverรับประกันจอแตก นาน 1 ปี ในกรณี ตก แตก ร้าว , เปลี่ยนเครื่องใหม่ ภายใน 180 วัน หากพบเครื่องมีปัญหาจากการผลิตเช่นเดียวกัน (ไม่ได้พาวเวอร์แบงค์)

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถเช็ครายละเอียดของโปรจากทางค่ายได้ที่นี่เลยครับ

AIS > http://www.ais.co.th/samsungnote8/preorder.html

True > http://booking.truecorp.co.th/samsunggalaxynote8/web/step1_product

Dtac > https://preorder.dtac.co.th/galaxy-note-8/

ก็เป็น 8 เรื่องที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จริงๆเกี่ยวกับ Galaxy Note 8 ในรอบนี้ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเกี่ยวกับ Galaxy Note 8 ก็สามารถอ่านพรีวิวของเราเพิ่มเติมได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้เลย หรือถ้ามีอะไรสงสัยก็ฝากคำถามไว้ได้ครับ จะไปใส่เพิ่มเติมในรีวิวฉบับเต็มอีกทีเน้อ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite


 

 Preview : Samsung Galaxy Note 8 การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ

สมาร์ทโฟนคู่ปากกาที่จัดเต็มทุกอณูแบบที่สาวกรอคอย !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับพรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆร้อนๆอีกแล้ว จะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy Note 8 นั่นเอง เอง เอง หลังจากที่อั้นมานานจากตอน Note 7 รอบนี้ก็เปิดตัวมาได้อย่างยิ่งใหญ่เลยทีเดียว ขนเทคโนโลยีดั่งเดิมจาก Galaxy Note ร่วมกับ Galaxy S8 Series ได้อย่างลงตัวทีเดียว เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่าการกลับมาครั้งนี้จะสมการรอคอยสักแค่ไหน อ่านต่อ