Article : 8 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XA2 Ultra เป็นมือถือคู่ใจ !

เฮียแม็พ | 19 ก.พ. 2561 15:56:20

9209

VIEWS เฮียแม็พ

Article : 8 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XA2 Ultra เป็นมือถือคู่ใจ !

Article : 8 จุดเด่นทำไมต้องเลือก Xperia XA2 Ultra เป็นมือถือคู่ใจ !

ในงาน Thailand Mobile Expo ที่ผ่านมา Xperia XA2 Ultra นั้นเรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับเสียงตอบรับดีมากๆอีกหนึ่งรุ่น ด้วยความสามารถที่ครบครันและจุดเด่นในเรื่องความบันเทิงทั้งหน้าจอใหญ่ ลำโพงเสียงดี ไปจนถึงกล้องหน้าคู่ที่เป็นรุ่นแรกของ Sony อีกด้วย วันนี้เราก็เลยรวบเอา 8 จุดเด่นของ Xperia XA2 Ultra มาย้ำกันอีกครั้งว่ารุ่นนี้นั้นมีดีจริงๆ เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่า 8 จุดเด่นที่ว่านี้มีอะไรบ้าง เนอะ !

1.กล้องหน้าคู่

อย่างที่บอกไปเลยว่ารุ่นนี้ถือเป็นรุ่นแรกของ Sony Xperia ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ โดยกล้องคู่ของรุ่นนี้จะแบ่งการทำงานเป็น 2 แบบชัดเจน เลนส์หลักให้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซลมีระบบ Autofocus พร้อม OIS ช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพที่มีความคมชัดสูงไร้อาการภาพสั่นมากวนใจ บวกกับเลนส์ตัวที่ 2 ทีเป็นเลนส์ Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลให้ภาพมุมกว้างถึง 120 องศา ได้ภาพกว้างเก็บภาพหมู่ได้อย่างครบถ้วนไปเลย :D

2.หน้าจอใหญ่สะใจ

ด้วยชื่อตามท้ายว่า Ultra แบบนี้จะให้หน้าจอมาเล็กๆกระไรอยู่ XA2 Ultra นั้นจัดเต็มมาด้วยจอขนาด 6 นิ้ว พร้อมความคมชัดระดับ Full-HD แถมยังได้หน้าจอแบบชิดขอบที่ช่วยเพิ่มความสวยงามเข้าไปได้อีกด้วย

3.กล้องหลัง 23 ล้านพิกเซล

นอกจากกล้องหน้าจอเทพแล้ว กล้องหลังของ XA2 Ultra ก็ยังยอดเยี่ยมไม่แพ้กันกับความละเอียดที่สูงถึง 23 ล้านพิกเซล พร้อมลูกเล่นสนุกๆอย่าง AR Effect หรือจะถ่ายวิดีโอก็ได้สูงสุดที่ 4K Ultra-HD กันไปเลย เรียกว่าแจ่มทั้งกล้องหน้ากล้องหลังกันไปเลยรุ่นนี้

4.แบตฯเยอะจุใจ

จอใหญ่ สเปคแรง แบตฯก็อึดด้วย XA2 Ultra เห็นเครื่องใหญ่ๆแบบนี้แบตฯก็จัดเต็มมาให้เหมือนกันกับความจุที่มากถึง 3,580 mAh จะดูหนัง จะฟังเพลง จะเล่นเกมก็สบายใจหายห่วง ไม่ต้องกลัวแบตฯจะหมดเอาดื้อๆ :P

5.มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

เรื่องความปลอดภัยก็หายห่วงกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ติดมาไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่องในตำแหน่งที่เหมาะสม สแกนง่าย สแกนเร็วปลอดภัยหายห่วง

6.รองรับ 4G (2 ซิม)

ใครที่มีหลายเบอร์คงถูกใจแน่นอน เพราะ XA2 Ultra นั้นรองรับ 2 ซิมแถมยังเป็น 4G ทั้ง 2 ซิมด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังไม่ต้องมาแบ่งช่องใส่ซิมกับ Micro-SD เพราะมีมาให้ถึง 3 Slot ใส่ไปได้เลยทั้ง 2 ซิมกับ 1 Micro-SD

7.รัน Android 8.0 Oreo

ไม่ต้องรออัปเดตเป็นตัวใหม่ล่าสุดเพราะ Sony เขาจัดเวอร์ชั่นใหม่มาให้เลยตั้งแต่เปิดกล่อง XA2 Ultra มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ลื่นไหลสุดๆ

8.ราคาเพียง 13,990 บาท

เครื่องใหญ่สะใจแบบนี้ สเปคจัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 630 แรม 4GB รอม 64GB ขนาดนี้ กล้องให้มาตั้งเท่านี้ แต่ราคาเปิดตัวจัดมาเบาๆเพียง 13,990 บาทเท่านั้น ราคาดีงามมากครับรุ่นนี้ !

สุดท้ายถ้าอ่านแค่จุดเด่นแล้วยังไม่สะใจ รีวิวฉบับเต็มของ Xperia XA2 Ultra ก็มีให้อ่านกันแล้วนะจ๊ะ ยังไงก็แวะไปอ่านกันเพิ่มเติมได้เลย ถ้าชอบก็กดไลก์ให้กำลังใจ ถ้าแชร์ให้ด้วยก็จะยิ่งดีใจไปเลยจ้าาา :D

อ่านรีวิว Xperia XA2 Ultra ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite