Selfie หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับ Sony Xperia XA2 Ultra

MissIT | 14 มี.ค. 2561 16:00:19 (อัพเดต 27 มี.ค. 2561 11:41:38)

9217

VIEWS MissIT

Selfie หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับ Sony Xperia XA2 Ultra

Selfie หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับ Sony Xperia XA2 Ultra

สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้ทีมงาน TechXcite จะมาบอกเรื่องทำอย่างไรไม่ให้การเซลฟี่หน้าไม่พัง แต่เด็ด เผ็ด ปัง ทุกสถานการณ์กับสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra ที่จะทำให้ทุกภาพเซลฟี่มีความหมายและบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตแทนตัวอักษร แล้วการเซลฟี่ให้สะดุดตาอย่างมีสไตล์ของตัวเองด้วยกล้องคู่หน้าจากสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra นั้นเป็นอย่างไร และการใช้งานกล้องคู่หน้าแตกต่างกันแบบไหน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มต้นด้วยเซลฟี่กล้องคู่หน้าสุดเด็ด จากสี่สถานที่สุดนิยมของเด็กวัยรุ่นในปัจจุบัน เซลฟี่แรกนี้กับสถานที่สุดไฮโซนั้นก็คือ สยามพารากอน ภาพเซลฟี่แรกนั้นมาจากเลนส์ปกติกับความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล เห็นเซลฟี่หน้าเบลอแบบนี้ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ เพราะว่าอยากให้เห็นความแตกต่างของการโฟกัสระหว่างสองเซลฟี่สำหรับถ่ายรูปหน้าชัดหลังเบลอได้

ภาพเซลฟี่ต่อมา ถือว่าเป็นที่หลงใหลสำหรับนักเซลฟี่หลายๆคนกับการเก็บภาพมุมกว้างถึง 120 องศา แม้จะตึกสูงใหญ่แค่ไหนก็เก็บครบ

สถานที่สองสำหรับเซลฟี่นี้อยู่ที่ตลาดนัดจตุจักร โดยเซลฟี่ภาพแรกนั้นหน้าจะดูแน่นๆเต็มจอนิดหน่อยด้วยเลนส์ปกติ และใบหน้าเนียนใสแบบธรรมชาติก็มาจากฟังชั่น Soft skin effect ส่วนเซลฟี่ที่สองมาจากเลนส์ไวด์กับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ความละเอียดอาจจะไม่คมชัดเท่ากับเลนส์ตัวแรกแต่สามารถเก็บบรรยากาศผู้คนที่เดินช็อปปิ้งกันอยู่ได้มากกว่า 20 คนเลยทีเดียวและร้านค้านับสิบร้านที่เปิดขายของกันอย่างเรียงราย

ถ้าใครคิดว่าสองภาพเซลฟี่ก่อนหน้ามันดูธรรมดาไปมาดูเซลฟี่นี้เลยจ้า กับการเซลฟี่ย้อนแสงในสวนสาธารณะจตุจักรที่ใครๆก็รู้จัก กล้องคู่สมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra ถือว่าระบบเซ็นเซอร์ทำงานได้ดีเลยทีเดียว ยังคงเก็บรายละเอียดของต้นไม้และผู้คนที่นอนเล่น พักผ่อนกันอยู่ได้อย่างสวยงาม

มาดูในส่วนของการเซลฟี่ในที่แสงน้อยกันบ้างน่ะคะกับถนนข้าวสาร ภาพแรกด้วยค่ารูรับแสงที่กว้างถึง f/2.0 พร้อมระบบกันสั่น OIS จึงทำให้เซลฟี่นี้ออกมาสวย คม ชัด แต่อีกภาพนั้นมีความแตกต่างของคุณภาพพอประมาณจากค่ารูรับแสง f//2.4 ที่แต่งต่างกัน ในเรื่องความคมชัดอาจจะสู่เลนส์ตัวหลักไม่ได้ แต่ในเรื่องความกว้างของบรรยากาศสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า หัวไม่ขาด สามารถเก็บแสงสีของป้ายร้านค้าต่างได้นับสิบร้านและผู้คนอีกมากมายบนถนนข้าวสาร 

และต่อจากนี้ไปเข้าสู่การแชร์ไอเดียสุดครีเอทีฟ สำหรับเซลฟี่สาวผมยาวสุดเผ็ดและความหมายสุดลึกซึ้งที่ใครหลายๆคนคาดไม่ถึง กับการเปรียบเทียบระหว่างเลนส์ปกติและเลนส์ไวด์เช่นเคยค่ะ

มาเริ่มด้วยภาพเซลฟี่รูปแรกที่มีชื่อว่า “Five Star แห่งความสุข” จากเส้นผมที่แบ่งออกเป็น 5 ช่อ หมายถึงความสุขของการใช้ชีวิตแบบ 5 มิติ ได้แก่ สุขสบาย, สุขสนุก, สุขสง่า, สุขสว่าง, สุขสงบ ตามแบบฉบับของความสุข 5 รูปแบบในยุค 4.0

คอนเซ็ปต์ต่อมาสำหรับเซลฟี่ภาพนี้ก็คือ “รักสดใสที่สุดท้ายต้องยิ้มสู้” ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นจึงมีหลายๆคู่ที่ตกหลุมรักกันผ่านโลกโซเชียลมีเดีย อาจจะอยู่ประเทศเดียวกันหรือต่างประเทศ ทุกคู่รักจะต้องเจออุปสรรคมากมายจึงจะสมหวัง แต่บางคู่ก็อาจจะไม่สมหวังเพราะต้านทานต่อแรงพายุทอร์นาโดที่ก่อตัวอย่างรุนแรงเป็นวงใหญ่ไม่ไหวตามช่อเส้นผมที่อยู่ตรงกลางระหว่างช่อของเส้นผมซ้าย-ขวาของความรัก

 

ภาพนี้ทำเป็นภาคต่อจากภาพก่อนหน้าเลยนะคะ (เห็นภาพยนตร์, ซีรี่ส์, สมาร์ทโฟน ผลิตออกมามีภาคต่อเยอะมากมายเลยอยากจะทำตามกะแสดูบ้าง555) ภาพนี้คือ “ปริ่มรัก สละโสด” เป็นการนำช่อผมมารวมเป็นหัวใจหนึ่งดวง ซึ่งเป็นรักที่หลอมรวมเติมเต็มความสุขให้กันและกันทุกวินาที หากสาวๆคนไหนเซลฟี่แบบนี้ส่งให้แฟนดูรับรองได้เลยคะว่า…ยิ้มแก้มปริ หัวใจพองโตเผลอๆอาจจะได้เบบี๋มาสักคนสองคน

สำหรับเซลฟี่นี้มาแบบนางมารร้ายได้แรงบันดารใจจากทรงผมของเมดูซ่าแต่ขอตั้งชื่อสำหรับภาพนี้ว่า “ตากีล่า” ที่แอบซ่อนบางสิ่งบางอย่างไว้ในตัวเองที่ใครหลายๆคนอาจจะมองข้ามไป สำหรับความร้ายกาจของเมดูซ่าใครๆต่างก็รู้กันดีกับความน่ากลัวของลักษณะเส้นผมที่เป็นงูแล้วใครที่เผลอมองตาก็จะกลายเป็นหิน แต่นั้นเป็นเพียงเรื่องเล่าในตำนานเท่านั้น ถ้าเซลฟี่แบบนี้ภาพจะออกมาดุแต่ภายในจิตใจไม่ใช่เป็นคนจิตใจร้ายอย่างที่ใครๆคิด หรืออย่าตัดสินคนจากภายนอกนั่นเองค่ะ

 

มาต่อด้วยการเซลฟี่สไตล์สดใสอยู่กับธรรมชาติกับวันสบายๆในคอนเซ็ป “Just Smile is Beautifull Life” เพียงแค่ยิ้มให้กับชีวิต ทุกสิ่งก็สวยงามอย่างไม่คาดฝัน แต่ละวันทุกๆคนล้วนมีปัญหากันต่างๆนาๆ เพียงแค่ยิ้มสู้แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี

คอนเซ็ปต์ต่อมา เซลฟี่กับเดอะแก๊งค์สุดแสบ เซลฟี่สุดปังกับเลนส์ไวด์ด้วยมุมกว้าง 120 องศา แบบสุดซ่าส์พร้อมคำอธิบายใต้ภาพถึงแรงบันดาลใจของการเซลฟี่ โดยการเซลฟี่นี้จะค่อยๆเพิ่มสมาชิกของแก๊งค์เข้าไปทีละคน เริ่มด้วย 2 คนเรายังคงใช้กล้องหลักในการเก็บภาพได้อย่างสบายๆ

เซลฟี่นี้ ยกแขน ยกขา หน้าสู้กล้องคู่หน้าสมาร์ทโฟน Sony Xperia XA2 Ultra

กลิ่นอะไรเอ่ย...นั้นแหละคือชื่อคอนเซ็ปต์ของภาพนี้เพราะระหว่างเซลฟี่อยู่นั้น ข้าสัมผัสได้ถึงพลังงานบางสิ่งบางอย่าง

เมื่อสมาชิกในกลุ่มอยากเป็นนักวิ่งเร็วแบบนารุโตะก็เลยจัดท่าเซลฟี่แบบ 6x100 เมตรกันไปเลย

เซลฟี่ภาพนี้ใครๆก็ต้องรู้กันแน่นอนเลย เพราะตามกระแสของภาพยนตร์สุดดังจากเรื่อง Black Panther 

เงยหน้ารับแสง ฉีกยิ้มให้กับมุม Bird Eyes View ที่จะทำให้การเซลฟี่ดูกว้างมากขึ้นกว่าเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เซลฟี่ได้กว้างสุดๆไปเลยใช่ไหมล่ะ ยิ่งภาพเซลฟี่ปิดท้ายนี่กว้างสุดๆไปกับสมาชิกทีมงานของ Techxcite มากกว่า 10 คน ก็ยังสามารถเซลฟี่ได้แบบสบายๆเลยทีเดียว เห็นภาพเซลฟี่ปังๆ แบบนี้แล้วก็ขอมาพูดถึงเบื้องหลังของความ เด็ด เผ็ด ปัง ของการเซลฟี่ครั้งนี้ด้วยสมาร์โฟน Sony Xperia XA2 Ultra ที่สามารถเนรมิตการเซลฟี่ให้สวยสะดุดทุกสายตากันสักหน่อยค่ะ

ถ้าหากหน้าจอสมาร์ทโฟนเล็กจะเป็นปัญหาของนักเซลฟี่ทั้งหลายได้นะคะ แต่ขนาดหน้าจอของรุ่น Sony Xperia XA2 Ultra อยู่ที่ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD และใช้กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 4 ที่ช่วยป้องกันเรื่องขีดข่วนบนหน้าจอหรือแม้แต่การตกกระแทกจากที่สูง อัตราส่วนของหน้าจอมาแบบ 16:9 ค่ะ

ต่อมาดูเรื่องของความละเอียดกล้องหน้าคู่กันค่ะ แบ่งออกเป็นเลนส์ปกติและเลนส์มุมกว้าง เริ่มกล้องตัวแรกด้านมุมบนซ้ายคือเลนส์ปกติมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และยังมาพร้อมกับระบบกันสั่น OIS อีกด้วยนะ กล้องตัวที่สองทางมุมบนด้านขวาเป็นเลนส์มุมกว้าง ถ่ายภาพได้กว้างสุดๆถึง 120 องศากับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 หายห่วงเมื่อถึงเวลาเซลฟี่หมู่กับเดอะแก๊งค์ของเรา

ส่วนกล้องคู่หน้าก็เอาใจนักเซลฟี่สุดๆไปเลยกับการถ่ายภาพตัวเองแสนง่ายที่ช่วยเรื่องการปรับแต่งแสงให้สวยอย่างเป็นธรรมชาติและการโฟกัสใบหน้าให้คมชัดในโหมด Auto ที่ทุกคนชื่นชอบ มีไอคอนสลับเลนส์ว่าจะใช้เลนส์กล้องหลักหรือเลนส์ไวด์ได้ง่ายๆด้วยไอคอนคนเดียวหรือสามคน

แต่อีกหนึ่งโหมดก็เป็นที่นิยมของนักเซลฟี่เช่นกันกับโหมด Manual ที่เราสามารถปรับค่าความสว่าง(EV)หรือความสมดุลของสีภาพ(WB)ได้เอง

นอกจากนี้เรายังสามารถปรับการตั้งค่าขนาดภาพ แฟลชและอื่นๆอีกมากมาย

รู้ว่ามันเลิศแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาซื้อมาใช้กันสักเครื่องนะคะมันเด็ด เผ็ด ปัง จริงๆ ของมันต้องมีสำหรับนักเซลฟี่ที่ชื่นชอบการเก็บภาพคมชัดครบทุกรายละเอียด ครบทุกความรู้สึกกับมุมภาพแบบกว้างถึง 120 องศา ตอนนี้มีวางจำหน่ายในไทยแล้วนะคะ ราคาเพียงแค่ 13,990 บาทเท่านั้นค่ะ มีมาให้เลือกกันทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีเงิน สีน้ำเงิน และสีดำ เป็นสีที่เรียบหรูแต่ราคากลับไม่แพงทุกคนสามารถจับต้องได้อีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิว Xperia XA2 Ultra ได้ที่นี่