Hands On : OPPO F7 เซลฟี่โฟนกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty 2.0 !!

เฮียแม็พ | 11 เม.ย. 2561 11:07:45

7393

VIEWS เฮียแม็พ

Hands On : OPPO F7 เซลฟี่โฟนกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty 2.0 !!

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความใหม่ๆกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย เมื่อคืนที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสไปร่วมงานกับทาง OPPO ภายในงานได้มีการนำเครื่อง OPPO F7 รุ่นใหม่ล่าสุดมาให้เรายลโฉมกันด้วย วันนี้เลยจะมา Hands On ให้ชมกันคร่าวๆ เนื่องจากเวลาที่เราได้จับเครื่องนั้นมีไม่มากเลยมาบอกเล่าคร่าวๆให้อ่านกันละกันเนาะ :D

เอาล่ะเริ่มกันเลย ตัวเครื่อง OPPO F7 ต้องยอมรับเลยว่าออกแบบมาได้ตามสมัยนิยมจริงๆครับ ด้วยการดีไซน์แบบ Super Full Screen Display อัตราส่วนแบบ 19:9 (FHD+)เต็มพื้นที่ด้านหน้าไปหมด และแน่นอนต้องมีติ่งอยู่เหนือหน้าจอด้านบนสุดด้วยถึงจะเข้ากับยุคนี้ หน้าจอใหญ่สะใจด้วยขนาด 6.23 นิ้วเต็มตามากๆ สีสันก็สวยงามกำลังดีเลยล่ะ

แต่สิ่งที่ทำให้กรี๊ดกร๊าดเป็นอย่างมาก (สำหรับผม) ไม่ใช่เรื่องติ่งบนหน้าจอหรือขนาดหน้าจอเต็มๆแต่เป็นสีแดงแรงฤทธิ์ที่อยู่บนฝาหลังและกรอบตัวเครื่องต่างหาก สีโดดเด่นมาก คือเห็นแว้บแรกก็ร้อง "ว้าว" เลยทีเดียว ด้วยความที่ส่วนตัวชอบสีแดงอยู่แล้วด้วยพอเห็นแบบนี้ก็ยิ่งถูกใจไปใหญ่

ตัวฝาหลังจะเป็นแบบกลอสซี่มันๆสะท้อนแสงหน่อยๆ แต่น่าเสียดายที่วัสดุของฝาหลังนั้นไม่ใช่กระจกแต่เป็นพลาสติกที่เคลือบให้ดูเลื่อมๆหน่อย และแน่นอนรอยนิ้วมือมาเต็มเช่นเคย ในงานก็เช็ดแล้วเช็ดอีกสุดท้ายก็ยังติดมาแบบในภาพนี่แหละ :P

ขนาดตัวเครื่องถือว่ากำลังพอเหมาะเลยเมื่อเทียบกับหน้าจอขนาดใหญ่แบบนี้ อย่างที่บอกแหละตัวหน้าจอใช้พท้นที่ได้เต็มที่มากๆ เพราะฉะนั้นขนาดเครื่องก็เลยไม่ใหญ่ไปเท่าไหร่ ทรงของตัวเครื่องออกเหลี่ยมๆกว่าบนรุ่นก่อนๆพอสมควร ก็ถือว่าแปลกไปจาก OPPO เดิมๆที่มักจะโค้งๆหน่อยแต่แอบบาดมือในรุ่นก่อนๆ รุ่นนี้ไม่บาดแล้วล่ะ

น่าเสียดายที่บนรุ่นนี้ OPPO ยังไม่ใส่กล้องหลังคู่มาให้ตามเทรนด์กล้องคู่ที่แทบจะให้มาทุกรุ่นแล้ว แต่กล้องหลังก็ให้ความละเอียดมามากถึง 16 ล้านพิกเซลอยู่ แต่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมีมาให้เหมือนเดิมนะจ๊ะ อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องนี่แหละวางตำแหน่งไว้ดีทีเดียวจับถือและวางสแกนได้ง่ายอยู่ครับ

นอกจากสีตัวเครื่องจะแดงแล้วตัว UI ภายในก็แดงตามไปด้วย ก็ดูกลมกลืนกันไปดีไม่ใช่แบบรุ่นก่อนๆที่ไม่ว่าสีไหนก็ใช้ UI แบบเดียวกัน ระบบปฏิบัติการรุ่นนี้มาพร้อมกับ Android 8.1 Oreo ตัวล่าสุดเลยและยังครอบมาด้วย ColorOS เหมือนเดิมแต่เป็นเวอร์ชั่น 5.0 แล้ว

พอร์ตการเชื่อมต่อยังแอบเป็นแบบ Micro-USB อยู่นะบนรุ่นนี้และยังมีแจ็คหูฟัง 3.5 มม.อยู่ด้วย

ไฮไลท์ของรุ่นนี้นอกจากดีไซน์สวยและหน้าจอเต็มพื้นที่แล้วก็คือเรื่องของกล้องหน้าที่โดดเด่นด้วยความละเอียดมากถึง 25 ล้านพิกเซลและแน่นอนมีระบบ AI Beauty 2.0 เข้ามาช่วยในการตกแต่งความเนียนใสของใบหน้าได้เป็นอย่างดี

OPPO F7 มี 3 สีให้เลือกจับจองกันคือ Solar Red (แดง), Moonlight Silver (เงิน)และ Diamond Black (ดำ) แต่ในงานเมื่อวานมีให้จับแค่เงินกับแดงนะครับ โดดเด่นกันคนละแบบ

สำหรับสเปคภายในก็ให้หน่วยประมวลผลตัวใหม่อย่าง Helio P60 มาและหน่วยความจำภายในให้มา 4GB (RAM) + 64GB (ROM)ครับสเปคเต็มๆก็ตามด้านล่างนี้เลย

สเปค OPPO F7

 • รัน Android 8.1 (ColorOS 5.0)
 • หน้าจอ 6.23" FHD+ อัตราส่วน 19:9
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio P60 Octa-Core 2.0GHz
 • ชิปกราฟิก Mali-G72MP3
 • แรม 4GB
 • รอม 64GB
 • รองรับ Micro-SD สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี่ 3400mAh
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล f/1.8
 • วางจำหน่าย 3 สี แดง, เงิน และดำ
 • ราคาวางจำหน่าย 10,990 บาท

ก็เอาเป็นว่าบอกเล่าไว้คร่าวๆประมาณนี้ละกันครับสำหรับ OPPO F7 ที่เราได้ลองจับมา สำหรับเพื่อนๆที่สนใจตอนนี้ OPPO F7 ก็เริ่มเปิดให้จองแล้ว (ตั้งแต่วันที่ 11 - 24 เม.ย. 61) ที่ OPPO Brand Shop และ Shop อื่นๆทั่วประเทศ สามารถไปลองเล่นตัวเครื่องจริงได้แล้วเช่นกัน โดยเพื่อนๆที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณเป็นกระเป๋า OPPO พร้อมประกันจอแตกนาน 1 ปีและประกันตัวเครื่องนาน 24 เดือนรวมมูลค่ากว่า 3,000 บาทเลยทีเดียว

ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite ก็ขอลาไปก่อนครับ ไว้พบกันใหม่ในบทความรีวิวฉบับเต็มอีกทีเร็วๆนี้ครับ :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite