Article : สรุป 7 จุดเด่น ทำไม OPPO F7 ถึงเป็นเซลฟี่โฟนที่น่าสนใจมากๆในเวลานี้ !

เฮียแม็พ | 30 เม.ย. 2561 15:32:13

41158

VIEWS เฮียแม็พ

Article : สรุป 7 จุดเด่น ทำไม OPPO F7 ถึงเป็นเซลฟี่โฟนที่น่าสนใจมากๆในเวลานี้ !

อย่างที่ทราบกันดีว่า OPPO นั้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เน้นในเรื่องของการเซลฟี่มาอย่างยาวนาน เพราะในเรื่องความเนียนและความละเอียดของกล้องหน้านั้นต้องบอกว่าไม่เป็นรองใครเลยจริงๆ และเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ก็ได้ยกระดับการเซลฟี่ให้เหนือขึ้นไปอีกขั้นด้วยการใส่ระบบ AI Beauty เข้ามาบนสมาร์ทโฟนรุ่นยอดฮิตอย่าง OPPO F5 ที่ช่วยเพิ่มความสวยเนียนให้เป็นธรรมชาติได้อย่างชาญฉลาด และล่าสุดในปีนี้ OPPO ก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่มความสามารถของ AI Beauty เป็นเวอร์ชั่น 2.0 ที่ช่วยตกแต่งใบหน้าของเราได้เนียนกว่าที่เคย แน่นอนว่าจะเป็นรุ่นใดไปไม่ได้นอกจาก OPPO F7 นั่นเอง !

ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ OPPO F7 พร้อมสรุป 7 จุดเด่นบนรุ่นนี้ว่ารอบนี้มีอะไรโดดเด่นบ้าง มาเริ่มกันเล้ยยย !

1.กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty 2.0

อย่างแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับกล้องหน้าความละเอียดสูงสุดๆถึง 25 ล้านพิกเซล แน่นอนว่าการเซลฟี่ที่ดีถ้าเราได้กล้องความละเอียดสูงๆมาด้วยก็ช่วยเสริมให้ภาพดูดีขึ้นไปด้วย ซึ่งบน OPPO F7 นั้นให้มาถึง 25 ล้านพิกเซลแบบนี้ก็ถือว่าสูงที่สุดบนตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้ก็ว่าได้ นอกจากความละเอียดที่มากแล้วซอฟต์แวร์กล้องก็จำเป็น บนรุ่นนี้ก็มีการอัปเกรดระบบ AI Beauty ให้เป็นเวอร์ชั่น 2.0 แล้วด้วย

AI Beauty 2.0 ช่วยอะไรในการเซลฟี่บ้าง ? อย่างที่ทราบกันดีว่าสมัยนี้เรามักจะเห็นคำว่า AI เข้ามาในสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่น ทั้งในการทำงานทั่วไปจนถึงเรื่องการถ่ายภาพ ตัวระบบ AI Beauty ของ OPPO นี้จะช่วยเรื่องการเซลฟี่ให้เป็นธรรมชาติเพราะมาพร้อมจุดประมวลผลที่สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้ถึง 296 จุด 25 โซน รวมถึงวิเคราะห์ลักษณะ สีผิว หรือเพศของแบบได้ด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายเปรียบเทียบระหว่างเปิด AI และเลือกระดับ Beauty เอง จะเห็นว่าระบบ AI Beauty 2.0 นั้นทำให้ใบหน้าของผมเนียนขึ้นในระดับที่สมดุลไม่โดดจนเกินไป อย่างในภาพที่ปรับระดับ Beauty เป็น 3 หรือ 6 จะเห็นได้ชัดเลยว่าหน้ามีความเนียนที่มากเกินไปหน่อยจนดูหลอกตา แต่ถ้าจะปิดระดับความเนียนไปเลยหน้าก็จะดูชัดเจนจนเห็นริ้วรอยเกินไปหน่อยด้วยความที่ความละเอียดมันเยอะอะเนอะ :P

นอกจากระบบการจัดแจงเลือกความเนียนของใบหน้าแล้ว ด้วยความที่เป็น AI จึงสามารถจดจำและเรียนรู้พฤติกรรมการถ่ายภาพของผู้ใช้ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยถูกใจเราที่สุด

AR Sticker ในส่วนของลูกเล่นน่ารักๆอย่าง Sticker บน OPPO F7 ก็มีติดมาให้ด้วยเช่นกัน เราสามารถถ่ายภาพพร้อมเอฟเฟกต์ได้ด้วย ตรงนี้ก็ช่วยเพิ่มสีสันในการเซลฟี่ได้เป็นอย่างดีทีเดียวครับ

2.ดีไซน์สวยล้ำพร้อมสีสันสะดุดตา

นอกจากเรื่องกล้องที่ดูเป็นไฮไลท์หลักแล้ว ในเรื่องของรูปลักษณ์ OPPO F7 ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะมาพร้อมกับดีไซน์แบบกระจก ให้ความสะท้อนที่แวววาวและประณีต มาด้วยกัน 3 สีคือสีแดง Solar Red, สีเงิน Moonlight Silver และสีดำ Diamond Black สุดโดดเด่นที่มาพร้อมกับลาย Texture แบบ Diamond Shape อีกด้วย

3.หน้าจอ Super Full Screen 6.23 นิ้ว

หน้าจอของรุ่นนี้เป็นจอกว้างที่กว้างกว่าเคย OPPO เลือกใช้ชื่อว่า Super Full Screen ด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.23 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 19:9 ใช้พื้นที่ด้านหน้าจัดเต็มไปถึง 88% กันเลยทีเดียว

4.ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ OPPO F7 เลือกใช้ Android 8.1 Oreo ตัวล่าสุดจากทาง Google พร้อมครอบทับมาด้วย ColorOS 5.0 เวอร์ชั่นล่าสุดเช่นเดียวกัน ทำให้การทำงานนั้นลื่นไหลและหน้าตาดูเข้ากับรูปลักษณ์ของตัวเครื่องอย่างมากเลยทีเดียว

5.สเปคภายในก็ไม่ธรรมดามี AI ช่วยจัดการ

ในเรื่องสเปค OPPO F7 มาพร้อมหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดอย่าง MediaTek Helio P60 แถมยังมีระบบ AI ช่วยจัดการในการประมวลผลได้อย่างเป็นระบบกว่าที่เคย หน่วยความจำก็ให้มาเต็มๆที่แรม 4GB + รอม 64GB, รองรับ 2 ซิม (4G ทั้ง 2 ซิม) แถมยังได้ถาดซิมแบบ 3 Slot อีกด้วย ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการใช้งานเลยล่ะ

6.ราคาดีวางจำหน่ายแล้ววันนี้

เห็นสเปคและความสามารถเทพๆแบบนี้แต่ราคาค่าตัวไม่แรงนะจ๊ะ เพราะ OPPO F7 รุ่น 4GB + 64GB เปิดราคาค่าตัวมาเพียง 10,990 บาทเท่านั้น เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขาครับ

7.ประกันคุ้มครองนานสะใจ

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สำหรับผู้ที่ซื้อ OPPO F7 จะได้รับประกันตัวเครื่องนานถึง 24 เดือนอีกด้วย ใช้กันได้เต็มที่ไปเลยครับแบบนี้

กระแสแรงยอดขายสูงกว่าเดิม 3 เท่า

ปิดท้ายด้วยกระแสความร้อนแรงของ OPPO F7 ที่ทำยอดขายวันแรกได้สูงถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับตอน F5 เดิม ด้วยสเปคที่คุ้มค่าและความสามารถที่น่าสนใจก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเป็นที่สนใจของเหล่าแฟนๆแบบนี้เนอะ ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความรีวิวฉบับเต็มของ OPPO F7 ครับผม :D

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite