Article : OPPO F7 128GB ความจุเยอะสะใจ ใช้งานได้ลื่นไหล เล่นเกมได้มากกว่า !

เฮียแม็พ | 13 พ.ค. 2561 19:40:20 (อัพเดต 14 พ.ค. 2561 15:14:38)

15227

VIEWS เฮียแม็พ

Article : OPPO F7 128GB ความจุเยอะสะใจ ใช้งานได้ลื่นไหล เล่นเกมได้มากกว่า !

จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเซลฟี่ที่น่าสนใจมากๆในช่วงนี้กับ OPPO F7 ที่มาพร้อมจุดเด่นที่กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ AI Beauty 2.0 นอกจากนี้สเปคภายในของรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดที่พร้อมใช้งานทั่วไปจนถึงเกมกราฟิกหนักๆ ล่าสุดทาง OPPO ก็ได้ส่งรุ่นพิเศษที่รองรับการใช้งานด้านมัลติมีเดียอย่างทะลุขีดจำกัดกับ OPPO F7 รุ่นแรม 6GB + รอม 128GB ออกมาให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอีกด้วย

รอมแรมมากกว่านี่ดียังไง ?

รุ่นนี้อย่างที่บอกไปว่ามีการอัปเกรดในเรื่องของหน่วยความจำทั้งแรมและรอมเพิ่มขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งเลย (จากแรม 4GB ไป 6GB จากรอม 64GB ไป 128GB)แน่นอนว่าการเพิ่มหน่วยความจำมาแบบนี้ทำให้เราสามารถเก็บไฟล์ภาพ วิดีโอ หรือแม้กระทั่งลงเกมได้มากกว่าเดิมอีกเท่าตัว จุใจกันไปเลยแบบนี้

โดยหน่วยความจำภายในที่ติดมาในเครื่อง 128GB ตัดส่วนการใช้งานของระบบไปแล้วก็จะเหลือให้เราใช้ประมาณ 108GB จะโหลดแอปเกมกราฟิกสูงๆหรือถ่ายรูปมากมายก็หายห่วงครับ

แรมที่เพิ่มมากขึ้นจาก 4GB มาเป็น 6GB ก็ทำให้การสลับแอปไป-มาได้ง่ายขึ้น ยิ่งสำหรับแอปเกมใครที่เล่นเกมเพลินๆอยู่แล้ว อยากจะสลับไปตอบอีเมล ตอบคอมเมนต์ในโซเชี่ยลนี่ก็ทำได้สบายๆครับ สลับกลับไปตอบ สลับกลับมาเล่น หายห่วงด้วยแรมที่มากขนาดนี้

เล่นเกมก็ลื่นๆกับชิปเซ็ตตัวแรงกับแรม 6GB !

ส่วนเรื่องการเล่นเกมจริงๆตัวชิปเซ็ต Helio P60 ตัวล่าสุดของทาง MediaTek นี้ก็มีประสิทธิภาพที่แรงพอจะเล่นเกมฮิตๆบนได้ตั้งแต่รุ่นปกติแล้ว ยิ่งพอได้แรมมาเพิ่มอีก 2GB นี้ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่การทำงานโดยรวมจะลื่นไหลมากขึ้น บวกกับการสลับไปทำงานกลางคันก็ไม่ทำให้เกมที่เล่นอยู่ดีดออกไปซะดื้อๆด้วย

อย่างเกม ROV อย่างที่พอทราบกันมาว่าเราสามารถกดเปิดเฟรมเรตสูงได้แล้วด้วย (ด้วยการแตะที่แถบด้านบนในหน้า Settings ของเกมติดต่อกันประมาณ 15 ครั้ง) จากที่เราทดสอบจริง ตัวเกมก็สามารถรันได้ที่เฟรมเรตนิ่งๆ 50 - 57fps กันเลยทีเดียว ความลื่นไหลระดับนี้เรียกว่าเล่ได้อย่างราบรื่นไม่เวียนหัวเพราะตัวเฟรมเรตไม่ตกหล่นจนเกินไป

หรืออย่าง PUBG Mobile เราสามารถเลือกเล่นได้ที่คุณภาพกราฟิกสูงสุด (ถึงค่าเริ่มต้นจะตั้งมาที่ระดับกลางก็เถอะ) ความลื่นไหลทำได้ยอดเยี่ยมมาก เกมแนวนี้ถ้าเจอกระตุกหน่อยนี่อาจจะเป็นปัญหาได้ แต่บน F7 6GB + 128GB นี้หายห่วงครับ กินไก่กันได้สบายๆเลยล่ะ :P

นอกจากนี้ OPPO ยังใส่ระบบ Game Acceleration ที่จะมาเคลียร์แอปและหน่วยความจำภายใน จัดการระบบเน็ตเวิร์ค ปิดการแจ้งเตือนต่างๆก่อนเล่นให้เครื่องมีประสิทธิภาพสูงสุด

สิ่งหนึ่งที่เราเหล่านักเล่นเกมบนมือถืออาจจะเจอจนเกิดอาการหงุดหงิดก็คือเมื่อเล่นๆอยู่แล้ว มีสายเข้า ในบางรุ่นอาจดีดจากตัวเกมแล้วไปเด้งที่หน้าจอสายเข้าได้เลย คนที่กำลังจริงจังเกมมิ่งอยู่หัวเสียแน่นอนแต่บนด้วยระบบ Game Acceleration นี้เรายังสามารถรับสายพร้อมเล่นเกมไปด้วยได้ เพราะเมื่อมีสายเข้าจะมีการแจ้งเตือนเป็นแถบเล็กๆด้านบนไม่รบกวนพื้นที่ในการเล่นเกมจนเกินไป พร้อมให้เราได้รับสายแล้วคุยกันไปได้เลย ทั้งๆที่เล่นเกมนี่แหละ ไม่ดีดไม่เด้งออกให้หัวร้อนแน่นอน !

หรือถ้าระหว่างเล่นเกมอยากจะตอบแชทตัวเครื่องก็มีระบบ Full Screen Multitasking ให้เราสามารถดึงเอาแอปแชทมาใช้งานร่วมกันได้เลยบนหน้าจอเดียว อย่างเช่นเราเล่น PUBG ระหว่างซุ่มรอเขาฆ่ากันแล้วมีเพื่อนทักแชทมาก็ปาดที่มุมซ้ายแล้วเลือกแอป Messenger ลอยๆมาตอบบนหน้าจอพร้อมกับคอยสังเกตการณ์ในเกมได้เลย

รูปลักษณ์ก็สวยงาม เลิศเลอ !

OPPO F7 รุ่นแรม 6GB + 128GB ที่เราได้มาทดสอบในคราวนี้แน่นอนว่าเป็นสี Diamond Black ต่างจากรุ่นสีแดงที่เรารีวิวในรอบที่แล้ว ไหนๆก็ได้สีใหม่มาแล้วขออวดและพูดถึงการดีไซน์กันอีกสักนิดเนาะ เห็นด้านหน้าแบบนี้อาจจะคิดว่าไม่ต่างกันมากเพราะยังคงเป็นสีดำสนิทเหมือนกัน (จริงกระจกด้านหน้าเป็นสีดำทุกสีนั่นล่ะ) ซึ่งแสดงพื้นที่หน้าจอได้อย่างเต็มที่เอามากๆ

แต่ที่ต่างกันจริงๆคือฝาหลังนี่แหละที่เห็นได้ชัดว่ามีการออกแบบที่พิถีพิถันต่างออกไปจากรุ่นเดิม เพราะมีการใส่ลวดลาย Diamond Shape เข้าไปด้านในด้วย ถึงแม้ตัวผิวสัมผัสจะเหมือนกับสีอื่นๆก็เถอะ (เรียบๆไม่มี Texture ความนูนออกมา)

แนวคิดในการออกแบบของสี Diamond Black นี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะทาง OPPO คิดที่จะปฏิวัติการออกแบบฝาหลังมือถือแบบเรียบๆที่น่าเบื่อ ให้มีมิติที่สวยงามมากขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากผลึกอัญมณีที่ล่องลอยสอดคล้องกับความคิดศิลปะร่วมสมัย รู้สึกเป็นอิสระปลดปล่อยจากพันธนาการต่างๆ

ซึ่งความวิบวับนี้ก็จะทำให้ลวดลายแตกต่างกันไปตามมุมหรือองศาที่เรามอง แถมวิธีการผลิตยังมีการลงสีถึง 3 ชั้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจนเกิดมาเป็นดีไซน์ทรงสวยๆแบบนี้เลยด้วยล่ะครับ

OPPO F7 128GB มีให้เลือก 2 สี

เห็นวิบวัสวยๆแบบนี้คงจะถูกใจหลายๆคน แต่สำหรับใครที่คิดว่าสีแดงแบบเดิมถูกใจกว่า อยากได้รุ่นความจุสูงแบบนี้ด้วยก็ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะ OPPO F7 รุ่น 6GB + 128GB นี้มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสี Diamond Black และ Solar Red จ้าาา

ราคาเอื้อมถึงสเปคกินขาด !

ทิ้งท้ายด้วยราคาค่าตัวของรุ่นนี้ที่เปิดมาได้อย่างสมน้ำสมเนื้อตั้งไว้ที่ 14,990 บาทเท่านั้น กับสิ่งที่เพิ่มมาทั้งแรมรอมและได้ประกันตัวเครื่องนานถึง 24 เดือนอีกด้วย แบบนี้คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วเนาะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของ OPPO F7 128GB ได้แล้วที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขาครับผม วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วเน้อ :D

ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องกล้องถ่ายภาพหรือการใช้งานด้านอื่นๆก็สามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มของเราได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับผม ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ ^^"

อ่านรีวิว OPPO F7 ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite