พาเที่ยว : ชมบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2018 รอบกลางปี กับมือถือหลายรุ่นเด็ด

น้าป๋วย | 25 พ.ค. 2561 10:30:30 (อัพเดต 25 พ.ค. 2561 12:04:14)

15705

VIEWS น้าป๋วย

พาเที่ยว : ชมบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2018 รอบกลางปี กับมือถือหลายรุ่นเด็ด

พาเที่ยว : ชมบรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2018 รอบกลางปี กับมือถือหลายรุ่นเด็ด

เป็นอีกงานที่ TechXcite ให้ความสนใจทุกครั้งกับงาน Thailand Mobile Expo 2018 ซึ่งรอบนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นงานที่ยังคงน่าเดินเหมือนเช่นเคย เพราะรอบนี้มีมือถือรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์ดังมาเปิดตัววางจำหน่ายกันมากมายหลายรุ่น รวมถึงโปรโมชั่นที่ต่างก็ขนเอามานำเสนอให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ และนี่ก็คือบรรยากาศบางส่วนในงานที่เราเก็บเอามาฝาก จะมีอะไรน่าสนใจบ้างเชิญชมกันเลย

เริ่มจาก Samsung เลยแล้วกัน โดยรอบนี้ตัวที่เป็นจุดขายเน้นไปที่ Samsung Galaxy A6 และ A6+ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่เปิดตัวมาสดๆร้อนๆ ส่วนรุ่นใหญ่ทั้ง S9 , S9+ หรือตระกูล Note ก็มีมาขายในงาน และที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นโปรโมชั่นแรงๆที่เรียกได้ว่าใครที่รอซื้อมือถือตัวใหม่ แนะนำว่ามาเดินดูในงานก่อนได้เลย ทั้งราคา ทั้งของแถมจัดหนักจัดเต็ม

เขยิบมาหน่อยเจอกับบูธของ iMi , Honor , Mi และ Nubia สมาร์ทโฟนสเปคแรงคุ้มค่าคุ้มราคา เล่นเกมไม่มีกระตุก ใครที่สนใจพวกสมาร์ทโฟนที่เน้นสเปค ต้องมาดูที่บูธนี้ แถมมีให้ลองเล่นหลายรุ่น หลายราคา มีตั้งแต่รุ่นประหยัดไปจนถึงรุ่นเรือธง และยังจัดเต็มด้วยของแถมอีกเพียบเลยทีเดียว

เดินมาเรื่อยๆเจอ DTAC ที่ขนเอาสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์มาจัดรายการ ใครที่เป็นลูกค้า DTAC อยากจะซื้อเครื่องราคาพิเศษ สามารถผูกโปรโมชั่นได้เลย แถมรอบนี้ DTAC จัดหนัก ซื้อ iPhone X แถม iPad Gen5 หรือซื้อ iPhone 8 แมฟรี iPhone 6 ด้วย พร้อมเบอร์สวยราคาพิเศษ พร้อมบริการต่างๆภายในบูธให้ลูกค้าได้ใช้บริการกันเต็มที่

เดินผ่านบูธ Moto ก็เจอกับสมาร์ทโฟนที่มาจำหน่ายหลายรุ่นเลยทีเดียว ของค่ายนี้เน้นเรื่องราคา เห็นมีหลายรุ่นเลยที่ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาสมาร์ทโฟนดีๆไว้ใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายเยอะ และแน่นอนว่าของแถมก็จัดหนักจัดเต็มอีกเช่นกัน นี่แค่บรรยากาศบางส่วนในงานเท่านั้น ในงานรับรองว่าเดินเพลิน ลองเล่นได้ทุกรุ่นทุกตัว

เห็น Jaymart มาตั้งบูธด้วยเช่นกัน สำหรับบูธนี้หลายคนรู้จักดีเพราะเป็นตัวแทนจำหน่ายที่มีเครื่องให้เลือกหลายรุ่น ข้อดีคือเข้ามาเดินเลือกเดินเปรียบเทียบแต่ละแบรนด์กันได้เลย ว่ารุ่นไหนโดนใที่สุด แถมยังมีริการผ่อนเครื่องนานถึง 36 เดือน เรียกว่าผ่อนจ่ายน้อยๆ ไม่ต้องเป็นภาระเงินในกระเป๋ามากนัก

ไปดูต่อที่ Wiko สมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศส ที่ยังคงเน้นเรื่องราคาที่สุดแสนจะคุ้มค่าจริงๆ หลายรุ่นราคาไม่แรงแต่ได้สเปคแรงๆเอาไว้ช้งานได้ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม แถมด้วยโปรโมชั่นรายการส่งเสริมการขายทั้งของแถม Cash Back และบริการหลังการขาย ในงานยังมีน้องๆพริตตี้มาแนะนำข้อมูลสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

มาถึง Huawei กันบ้าง ค่ายนี้มีรุ่นใหม่อย่าง Nova 3e รวมถึงรุ่นเรือธงที่หลายึนอยากได้อย่าง Huawei P20 และ P20 Pro ที่เด่นเรื่องกล้องสุดๆ รวมถึง Mate 10 Pro ที่ลดราคาลงมาแล้ว พร้อมของแถมอีกมากมายหลากหลายรายการจาก Huawei หรือถ้าใครอยากซื้อเครื่องราคาพิเศษก็มีโปรโมชั่นผูกสัญญากับทั้ง DTAC , True และ AIS ด้วย

ฝั่ง Nokia กันบ้าง เขากลับมาแล้วด้วยสมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนมาใช้ระบบ Android สุดน่าใช้หลายรุ่น แถมตัวเด็ดยังมีพวกมือถือที่ทำย้อนยุคอย่างเช่น Nokia 8110 4G สไตล์ฝาเลื่อนสุดเท่ที่เคยโด่งดังในอดีต หรือรุ่นสุดอึดอย่าง Nokia 3310 3G ก็น่าใช้ไม่แพ้กัน แถมราคาที่เห็นก็โดนใจน่าซื้ออีกต่างหาก

เห็นมีบูธ Power Buy ในงาน ของตัวแทนจำหน่ายนี้เชื่อใจได้เรื่องสาขาการให้บริการ รวมถึงโปรโมชั่นที่เข็นมาออกมาเพียบ โดยเฉพาะร่วมกับบัตร The 1Card ส่วนมือถือที่เอามาวางจำหน่ายก็มีทุกแบรนด์ อยากได้อยากโดนเครื่องไหน ลองแวะมาชมกันก่อนได้ เพราะมีของเยอะแถมยังมีพวกรายการผ่อนอีกหลากหลายบัตร ตบท้ายด้วยของแถมอีกเพียบ

มาถึง Sony กันบ้าง ในงานมีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง XZ2 มาให้ลองสัมผัสกันแล้ว รวมถึงสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นที่ขนเอามาให้ได้ลองเล่นในงาน ใครที่ชื่นชอบอารยธรรม Sony ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ แถมเหลือบไปเห็นพวกของแถมจากทาง Sony แแล้วต้องบอกว่ามีความพรีเมียมมากๆ โปรโมชั่นจี๊ดๆแบบนี้มีในงานเท่านั้น

หันมาดู AIS กันบ้าง ค่ายนี้ก็มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อเช่นกัน พร้อมโปรโมชั่นซื้อเครื่องราคาพิเศษพร้อมแพ็คเกจ หรือถ้าใครจะเลือกเบอร์สวยก็มีมาให้เลือกเยอะแยะเลย พร้อมบริการต่างๆอีกมากมาย เช่น บริการติดตั้งอินเตอร์เน็ตสำหรับใช้งานในบ้านความเร็วสูง ใครที่มาเดินในงานลองแวะมาดูโปรโมชั่นดีๆในบูธ AIS ได้เลย

หันมาเจอ True Move H อีกหนึ่งค่ายผู้ให้บริการที่มาพร้อมกับมือถือหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ แถมยังจัดโปรโมชั่นเด็ดเอาใจลูกค้าที่มางานนี้โดยเฉพาะ ทั้งลดทั้งแถม หรือจะเปิดเบอร์ใหม่เลขสวยก็มีเช่นกัน รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆก็มีและสุดท้ายคือบริการทั้งหลายสำหรับลูกค้า True Move H ก็จัดมาเพียบในงาน

นอกจากนี้ในงานยังมีสินค้าอื่นๆนอกเหนือจากมือถืออีกเพียบ เพราะงานนี้ยังมีทั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆทั้งแคส ฟิล์มกันรอย หูฟัง เม็มโมรี่การ์ด รวมไปถึงสินค้าแปลกๆอีกเพียบ เรียกว่ามางานนี้งานเดียว เดินสนุก ได้ดูได้เลือกซื้อสินค้ามากมายหลากหลายรายการจริงๆ ไม่เชื่อลองดูรูปที่เราเก็บมาฝากกันก่อนก็ได้

พาออกมาเดินดูตรงโซนด้านนอก Plenary Hall กันบ้าง โดยโซนข้างนอกที่ว่านี้จะมีทั้งบูธของแบรนด์มือถือ รวมถงสินค้าอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น Sony ก็มีอุปกรณ์เสิรมมาจำหน่าย Play Station ก็มีนะ หรือ Samsung ก็มีจุดให้บริการทดลองใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ส่วน Huawei ก็มีจุดทดสอบการใช้งานกล้องด้วย รวมถึงโชวืประสิทธิภาพของเครื่องมห้ดูกัน ลองแวะมาดูกันได้ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

เดินมาเจอตัวแทนจำหน่ายอีกหนึ่งบูธอย่าง TG Fone ที่ขนเอามือถือและอุปกรณืเสิรมมาเพียบ ที่น่าสนใจเห็นมีโซน Clearance ที่มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมาลดราคากันแบบน่าซื้อมาใช้งานสักตัว พร้อมโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม เฉพาะภายในงานนี้อีกด้วย ลองไปเดินดูกันได้ รับรองว่าน่าจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง

มาเจอ Jaymart อีกแล้ว ก็เช่นเคยด้วยสินค้าหลากหลาย ทั้งสมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริม ที่ยกขบวนมาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ แนะนำว่าลองเดินเปรียบเทียบราคาในแต่ละบูธที่เห็นได้เลย ถูกใจเจ้าไหนก็ค่อยๆคุย เพราะโปรโมชั่นแต่ละแบรนด์ แต่ละบูธไม่เหมือนกันจ้า

งานมือถือแต่มีกล้องขายด้วยนะ เพราะทาง Jaymart เขามีร้าน Jaycamera นำเอากล้องดิจิตอลจากหลากหลายแบรนด์มาให้ได้เลือกซื้อทั้ง Nikon Canon Sony Fujifilm และ Casio ที่น่าสนใจเห้นมี Sony A7III หรือกล้องกันน้ำจาก Nikon ราคาแค่ 2,990 บาา หรือจะดูพวกอุปกรณ์เสิรมสำหรับการถ่ายภาพก็มีให้เลือกซื้อเลือกหาเช่นกัน มางานมือถือบางคนได้กล้องกลับบ้านซะงั้น

ไปเดินดูต่อทางโซน Plaza ที่จะทะลุไปยังโซน C กันต่อ เห็นมีหลากหลายบูธเลย อย่างเช่น Big C ก็มาทั้งแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าและไอที เพราะไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟน แต่ขนเอาตู้เย็น ทีวี พัดลม แอร์ ไมโครเวฟมาให้เลือกซื้อด้วย เห็นไหมบอกแล้วว่างานนี้เดินสนุกจริงๆ ไม่ใช่แค่มีสินค้าแค่มือถือ

เข้าไปโซน C ก็ตามภาพที่เราเก็บมาให้ชมกันเลย หลากหลายมากสำหรับสินค้า มีทั้งเกี่ยวกับมือถือ ไม่เกี่ยวกับมือถือ ทั้งกล้องติดรถยนต์ โน้ตบุ๊คก็มา เมาส์ คีย์บอร์ดก็มี หรือจะสินค้าประเภท Gift Shop ก็มาเลือกซื้อได้ในงานนะ ชอบจังเลยโซนนี้ และยังมีบรรดาสินค้าลดราคา Clearance มากมายหลายรายการมาซ่อนอยู่ตรงโซนนี้ด้วยนะ ต้องมาเดินด้วยตัวเอง เผื่อได้ของดีราคาถูกกลับบ้าน แนะนำเลยว่าเดินให้ครบทั้งชั้นบนและชั้นล่าง เพราะของเยอะจริงๆ อย่างเช่นชั้นล่างก็มี Banana IT มาลอดราคาอุปกรณ์ IT แบบ Clearance ด้วย หรือถ้าใครหิวก็มีโซนอาหารอร่อยๆอยู่ตรงนี้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพบรรยากาศที่ TechXcite นำมาฝากกันกับงาน Thailand Mobile Expo 2018 รอบนี้ สำหรับใครที่อยากมาเดินงานนี้สามารถมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และแน่นอนว่าเรายังมีภาพพริตตี้ในงานให้ชมกันด้วย อยากดูก็คลิกไปชมกันต่อได้ที่นี่