Xiaomi เปิดตัว POCOPHONE F1 สมาร์ทโฟน Snapdragon 845 ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในราคาเพียงหมื่นนิดๆ !

กู๋เกมส์ | 27 ส.ค. 2561 13:47:38

5537

VIEWS กู๋เกมส์

เสียวหมี่บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ใหม่ล่าสุด POCOPHONE By Xiaomi พร้อมแนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นแรก “POCOPHONE F1

เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนอันทรงประสิทธิภาพในราคาที่จับต้องได้ให้แก่ผู้ใช้งาน POCOPHONE สร้างสรรค์มาจากผู้เชี่ยวชาญของเสียวหมี่ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกำหนดนิยามใหม่ให้การสร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนด้วยผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่าย แต่ทรงประสิทธิภาพ

เป้าหมายของแบรนด์คือการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่แตกต่างจนคุณสัมผัสได้ ซึ่งสะท้อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่นำมาเปิดตัวในวันนี้คือ POCOPHONE F1 มีการใช้งาน ที่ลื่นไหล และทรงพลัง ด้วยชิปเซ็ต

Snapdragon™ 845 จาก Qualcomm® ที่มีเทคโนโลยี LiquidCoolอันล้ำสมัย และแรมสูงสุด 6 GB พร้อมเทคโนโลยี UFS 2.1 ความจุ 128GB และ แบตเตอรี่ความจุมากถึง 4,000mAh Jai Mani หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ POCO Global เปิดเผยว่า“POCO มีความหมายว่าสิ่งเล็กๆซึ่งสะท้อนความเชื่อในการเริ่มต้นจากสิ่งเล็ก ๆ แต่ฝันให้ใหญ่ถึงแม้จะเป็นแบรนด์เล็กๆ ภายใต้บริษัทแม่อย่างเสียวหมี่ แต่พวกเรามีอิสระเต็มที่ที่จะเริ่มต้นจากศูนย์โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างสรรค์เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงมุ่งสร้างสรรค์

สมาร์ทโฟนสมรรถนะสูงเหนือขีดจำกัดและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมหลักที่สำคัญต่อการใช้งานจริงๆ เท่านั้นซึ่งเราเชื่อว่า จะถูกใจคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีอย่างแน่นอน”POCOPHONE ดำเนินงานตามพันธกิจของเสียวหมี่ที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์อันน่าประทับใจในราคาที่ใคร ๆสามารถเป็นเจ้าของได้ ส่งผลให้สมาร์ท์โฟนจาก POCO มาพร้อมกับราคาที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ POCOPHONE F1 สุดยอดแห่งความเร็ว POCOPHONE F1คือฝันที่เป็นจริงสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะPOCOPHONE F1 มีค่าเฟรมเรตสูงและมาพร้อมความสามารถในการเปิดใช้งานแอปต่างๆ ได้พร้อมกันจำนวนมากโดยไม่ต้องกลัวว่าการประมวลผลจะช้าลงเพราะเครื่องร้อนเนื่องด้วยศักยภาพของชิปเซ็ต Snapdragon™ 845 SoC อันทรงพลัง จาก Qualcomm® และเทคโนโลยี LiquidCool
ที่ทำให้เครื่องสามารถประมวลผลด้วยสมรรถนะสูงสุดได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน จากผลการทดสอบโดย POCOPHONE ชี้ให้เห็นว่าเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเพิ่มสูงขึ้นกว่าระบบที่ไม่มีการใช้เทคโนโลยี LiquidCool กว่า 300% หรือ 3 เท่าเพราะสามารถช่วยระบายความร้อนจาก CPU ได้อย่างรวดเร็วนอกจากนั้น POCOPHONE F1 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAhทำให้สามารถเล่นเกม ได้อย่างต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง และด้วย RAMLPDDR4x ขนาด 6 GB กับหน่วยความจำ UFS 2.1 ขนาดสูงสุด 128 GB

ที่มีความไวสูงทำให้ POCOPHONE F1 สามารถทำคะแนน AnTuTuได้มากกว่า 290,000 คะแนน ได้อย่างง่ายดายกล้องคู่ AI กับกล้องหน้า 20 MP ให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดเหนือใคร 

POCOPHONE F1 ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม ด้วยกล้องคู่AI ซึ่งมีเซนเซอร์หลักคือ Sony IMX363 ความละเอียด 12ล้านพิกเซลมาพร้อมระบบ Dual Pixel Autofocus ที่ทำให้คุณถ่ายภาพ
ได้คมชัดแม้ในสภาพที่มีแสงน้อยพร้อมด้วยเซนเซอร์ตัวรองขนาดความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
ช่วยจับความลึก ให้คุณสามารถถ่ายภาพแบบ Bokehได้อย่างมีประสิทธิภาพขณะที่กล้องหน้าใช้เซนเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Super Pixel ที่อาศัยการรวมพิกเซลย่อย 4 พิกเซลเข้าเป็น 1 พิกเซลใหญ่ที่มีขนาด 1.8µmเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่มีรายละเอียดชัดเจน ปราศจาก Noiseโดยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มาพร้อมโหมด AI ต่างๆ เช่น AI Portrait,AI Beautify และ AI Scene Detection เป็นต้น นอกจากนั้นตัวเครื่องยังมีเทคโนโลยีปลดล็อคใบหน้าแบบ AI ด้วยกล้องอินฟราเรดและเซนเซอร์อินฟราเรด สามารถตรวจจับใบหน้าของคุณได้อย่างแม่นยำแม้ในสภาพที่มืดสนิท หรือสภาพที่มีแสงจ้าในเวลากลางวันMIUI สำหรับ POCO เพื่อเป็นการปลดปล่อยพลังแห่งสมรรถนะขั้นสูงสุด MIUIได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับ POCOPHONE F1 ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วและลื่นไหลยิ่งขึ้น

POCOPHONE F1 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบให้ดียิ่งขึ้นที่เรียกว่า “turbocharged engine” ซึ่งทำให้สามารถเปิดแอปต่างๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เล่นเกมได้ไวขึ้น และใช้งานสลับจอไปมาได้แบบไม่มีสะดุดด้วยระบบตอบสนองของหน้าจอและค่าเฟรมเรตที่ได้รับการพัฒนามาแบบเต็มพิกัด

POCOPHONE F1 ใช้ POCO Launcher ตัวใหม่ล่าสุดทำให้มี AppDrawer ที่ช่วยจัดกลุ่มแอปให้ผู้ใช้งานโดยอัตโนมัติให้คุณสามารถค้นหาแอปต่างๆ ได้อย่างง่ายดายMIUI สำหรับ POCO ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานเป็นลำดับต้นๆทำให้มีการอัปเดตความปลอดภัยจาก Google อย่างสม่ำเสมอและจะได้รับการอัปเดตเป็น Android P ในอนาคตอันใกล้นี้ทำให้เป็นอีกหนึ่ง้หตุผลสำหรับมือถือใหม่น่าใช้


POCOPHONE F1 มาพร้อมบอดี้ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำจากโพลีคาร์บอเนต มี 2 สี คือ สีเทา และ สีน้ำเงิน มีให้เลือก 2รุ่นได้แก่ 6GB+64GB ราคา 10,990 บาท และ 6GB+128GB ราคา 12,990 บาท ต้องยอมรับเลยว่าเป็นมือถือดีราคาถูกโดยจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคมเป็นต้นไปที่ร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายเสียวหมี่ทั่วประเทศและช่องทางออนไลน์ผ่าน Lazadaดาวน์โหลดรูปภาพผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ POCOPHONE F1หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Xiaomi กรุณาเข้าไปที่ www.mi.com/th